Đăng ký xét tuyển

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 sẽ diễn ra trong 1,5 ngày

Cập nhật: 22/04/2020 16:49 | Người đăng: Lệ Thủy | 58 lượt xem

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 sẽ diễn ra trong 1,5 ngày

Hôm nay 22-4, chia sẻ với báo chí về phương án thi tốt nghiệp THPT năm 2020, thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Hữu Độ cho biết kỳ thi tốt nghiệp THPT sẽ được tổ chức rút gọn xuống còn 1,5 ngày, đề thi dễ hơn, độ phân hóa của đề thi giảm so với kỳ thi của các năm trước.

Ông Nguyễn Hữu Độ cho biết thời gian nghỉ kéo dài do dịch bệnh Covid-19, vì vậy kỳ thi THPT sẽ được tổ chức muộn hơn mọi năm, dự kiến vào tháng 8-2020 và không tổ chức kỳ thi THPT quốc gia như mọi năm mà thay vào đó tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Có 5 bài thi, 3 bài bắt buộc

Cũng theo Thứ trưởng Độ, kỳ thi tốt nghiệp THPT dự kiến sẽ gồm 3 bài thi độc lập bắt buộc (toán, ngữ văn, ngoại ngữ), 2 bài thi tổng hợp khoa học tự nhiên và bài thi tổng hợp khoa học xã hội. Trong đó, bài thi khoa học tự nhiên gồm tổ hợp của 3 môn vật lý, hóa học và sinh học, bài thi khoa học xã hội đối với thí sinh THPT gồm tổ hợp của 3 môn lịch sử, địa lý và giáo dục công dân; đối với thí sinh GDTX gồm tổ hợp của 2 môn lịch sử, địa lý.

Đối với 3 môn ngữ văn, toán và ngoại ngữ là bắt buộc còn các môn tổ hợp khoa học tự nhiên và khoa học xã hội sẽ do thí sinh tự chọn 1 trong 2. Trong đó môn ngoại ngữ, toán và tổ hợp khoa học tự nhiên và khoa học xã hội sẽ thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan, tức là mỗi thí  sinh sẽ tiến hành làm bài trên phiếu trả lời trắc nghiệm theo mã đề riêng của từng người, kết quả trắc nghiệm sẽ được chấm tự động bằng phần mềm máy tính do Bộ GD&ĐT cung cấp. Còn riêng với bài thì ngữ văn vẫn làm theo hình thức thi tự luận.

Điểm đặc biệt của năm nay đó là thay vì bài thi tổ hợp có điểm các môn thành phần như mọi năm thì 2020 được chấm chỉ với 1 đầu điểm. Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 sẽ diễn ra trong 1,5 ngày với 3 buổi thi.

thi-tot-nghiep-thpt-nam-2020-dien-ra-trong-15-ngay
Kỳ thi THPT năm 2020 được thay đổi trong năm nay 

Chủ trì tổ chức thi sẽ giao cho UBND tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương

Theo Thứ trưởng Bộ GD-ĐT cho biết, tại cuộc họp với Phó thủ tướng đã thống nhất UBND tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương sẽ chủ trì tổ chức kỳ thi. Hội đồng thi sẽ do các tỉnh tự thành lập và có nhiệm vụ tổ chức thi cho các thí sinh từ tất cả các khâu: in sao đề thi, coi thi, chấm thi, phúc khảo, công bố kết quả thi và xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Mỗi hội đồng thi phải đảm bảo các điểm thi được bố trí thuận lợi tối đa cho thí sinh.  Giáo viên các tỉnh làm cán bộ coi thi, có sự đổi chéo giáo viên coi thi giữa các trường với nhau, đảm bảo giáo viên không coi chính học sinh của trường mình giảng dạy.

Đề thi có độ phân hóa giảm và sẽ dễ hơn

Bên cạnh đó, thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ khẳng định đề thi tốt nghiệp THPT 2020 sẽ có độ phân hóa giảm, dễ hơn so với những năm trước đây. Đề thi sẽ do Bộ GD&ĐT xây dựng rồi cung cấp cho các địa phương để tổ chức thi. Với bài thi trắc nghiệm, mỗi thí sinh sẽ có một mã đề thi riêng, đề thi sẽ áp dụng cho cả học sinh giáo dục THPT và học viên GDTX.

Nội dung thi chủ yếu nằm ở lớp 12 và sẽ nằm trong Chương trình giáo dục THPT hiện hành, theo sát và phù hợp với nội dung tinh giản chương trình học kỳ II mà trước đó Bộ GD&ĐT công bố.

Thông tin hữu ích khác
thi-thpt-quoc-gia-2020-khi-nao-thi-sinh-duoc-roi-khoi-phong-thi Thi THPT Quốc gia 2020: Khi nào thí sinh được rời khỏi phòng thi? Quy chế dự thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đã quy định các thí sinh không được rời khỏi phòng thi trong suốt thời gian làm bài thi trắc nghiệm. Cụ thể là 2 phần 3 thời gian làm bài thi môn tự luận.         chinh-thuc-chot-thi-thpt-quoc-gia-2020-vao-ngay-9-108 Chính thức "Chốt" thi THPT Quốc Gia 2020 vào ngày 9-10.8 Chính phủ đã thống nhất với các phương án tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Đúng như dự định, kỳ thi sẽ được tổ chức vào 2 ngày 9-10.8 do Bộ GD-ĐT chủ trì.  thay-doi-cach-danh-gia-hoc-sinh-diem-so-khong-con-la-tat-ca Thay đổi cách đánh giá học sinh: Điểm số không còn là tất cả Mới đây, theo dự thảo của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành một số môn học như Toán, Ngữ Văn, Ngoại Ngữ … thuộc cấp THCS và THPT sẽ được đánh giá bằng hình thức nhận xét đồng thời kết hợp với điểm số của thí sinh đó. Qua đó, điểm số không còn nói lên tất cả đặc biệt là năng lực của thí sinh. tim-hieu-ve-khoi-v-gom-nhung-mon-nao Tìm hiểu về khối V gồm những môn nào? Trong những năm gần đây, khối ngành năng khiếu được rất nhiều thí sinh quan tâm. Nếu như bạn có năng khiếu hội họa và muốn thi về khối V cần phải tìm hiểu ngành nghề, trường nào đào tạo. Tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để có câu trả lời về vấn đề này các bạn nhé! thi-dai-hoc-khoi-c-lam-nghe-gi-nam-2020 Thi đại học khối C làm nghề gì năm 2020? Bạn đang theo học khối C sẽ có nhiều cơ hội lựa chọn ngành nghề. Đặc biệt trong năm 2020 có rất nhiều nghề triển vọng hiện nay như: Khối ngành sư phạm, tâm lý, phiên dịch, hướng dẫn viên du lịch … hoc-tot-khoi-a-nen-chon-nganh-khoi-a-nao-de-xin-viec Học tốt khối A nên chọn ngành khối A nào dễ xin việc? Nếu bạn đang theo học khối A thì đây cũng là ngành dễ xin việc nhất. Hiện nay, khối A có thể dự tuyển vào rất nhiều ngành học và rất nhiều các trường danh tiếng có chất lượng đào tạo tốt. Vậy hiện nay các ngành khối A bao gồm những ngành nào?  
Xem thêm >>

© Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam

0969528680