Đăng ký xét tuyển

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 sẽ diễn ra trong 1,5 ngày

Cập nhật: 22/04/2020 16:49 | Người đăng: Lệ Thủy | 220 lượt xem

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 sẽ diễn ra trong 1,5 ngày

Hôm nay 22-4, chia sẻ với báo chí về phương án thi tốt nghiệp THPT năm 2020, thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Hữu Độ cho biết kỳ thi tốt nghiệp THPT sẽ được tổ chức rút gọn xuống còn 1,5 ngày, đề thi dễ hơn, độ phân hóa của đề thi giảm so với kỳ thi của các năm trước.

Ông Nguyễn Hữu Độ cho biết thời gian nghỉ kéo dài do dịch bệnh Covid-19, vì vậy kỳ thi THPT sẽ được tổ chức muộn hơn mọi năm, dự kiến vào tháng 8-2020 và không tổ chức kỳ thi THPT quốc gia như mọi năm mà thay vào đó tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Có 5 bài thi, 3 bài bắt buộc

Cũng theo Thứ trưởng Độ, kỳ thi tốt nghiệp THPT dự kiến sẽ gồm 3 bài thi độc lập bắt buộc (toán, ngữ văn, ngoại ngữ), 2 bài thi tổng hợp khoa học tự nhiên và bài thi tổng hợp khoa học xã hội. Trong đó, bài thi khoa học tự nhiên gồm tổ hợp của 3 môn vật lý, hóa học và sinh học, bài thi khoa học xã hội đối với thí sinh THPT gồm tổ hợp của 3 môn lịch sử, địa lý và giáo dục công dân; đối với thí sinh GDTX gồm tổ hợp của 2 môn lịch sử, địa lý.

Đối với 3 môn ngữ văn, toán và ngoại ngữ là bắt buộc còn các môn tổ hợp khoa học tự nhiên và khoa học xã hội sẽ do thí sinh tự chọn 1 trong 2. Trong đó môn ngoại ngữ, toán và tổ hợp khoa học tự nhiên và khoa học xã hội sẽ thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan, tức là mỗi thí  sinh sẽ tiến hành làm bài trên phiếu trả lời trắc nghiệm theo mã đề riêng của từng người, kết quả trắc nghiệm sẽ được chấm tự động bằng phần mềm máy tính do Bộ GD&ĐT cung cấp. Còn riêng với bài thì ngữ văn vẫn làm theo hình thức thi tự luận.

Điểm đặc biệt của năm nay đó là thay vì bài thi tổ hợp có điểm các môn thành phần như mọi năm thì 2020 được chấm chỉ với 1 đầu điểm. Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 sẽ diễn ra trong 1,5 ngày với 3 buổi thi.

thi-tot-nghiep-thpt-nam-2020-dien-ra-trong-15-ngay
Kỳ thi THPT năm 2020 được thay đổi trong năm nay 

Chủ trì tổ chức thi sẽ giao cho UBND tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương

Theo Thứ trưởng Bộ GD-ĐT cho biết, tại cuộc họp với Phó thủ tướng đã thống nhất UBND tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương sẽ chủ trì tổ chức kỳ thi. Hội đồng thi sẽ do các tỉnh tự thành lập và có nhiệm vụ tổ chức thi cho các thí sinh từ tất cả các khâu: in sao đề thi, coi thi, chấm thi, phúc khảo, công bố kết quả thi và xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Mỗi hội đồng thi phải đảm bảo các điểm thi được bố trí thuận lợi tối đa cho thí sinh.  Giáo viên các tỉnh làm cán bộ coi thi, có sự đổi chéo giáo viên coi thi giữa các trường với nhau, đảm bảo giáo viên không coi chính học sinh của trường mình giảng dạy.

Đề thi có độ phân hóa giảm và sẽ dễ hơn

Bên cạnh đó, thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ khẳng định đề thi tốt nghiệp THPT 2020 sẽ có độ phân hóa giảm, dễ hơn so với những năm trước đây. Đề thi sẽ do Bộ GD&ĐT xây dựng rồi cung cấp cho các địa phương để tổ chức thi. Với bài thi trắc nghiệm, mỗi thí sinh sẽ có một mã đề thi riêng, đề thi sẽ áp dụng cho cả học sinh giáo dục THPT và học viên GDTX.

Nội dung thi chủ yếu nằm ở lớp 12 và sẽ nằm trong Chương trình giáo dục THPT hiện hành, theo sát và phù hợp với nội dung tinh giản chương trình học kỳ II mà trước đó Bộ GD&ĐT công bố.

Thông tin hữu ích khác
bi-quyet-noi-tieng-anh-tuyet-dinh Bí quyết nói tiếng Anh tuyệt đỉnh Chúng ta đã học tiếng anh từ rất lâu nhưng không phải ai cũng có khả năng tiếp thu và học tiếng anh thành công. Kỹ năng nói trong việc học tiếng Anh đang làm khó bạn? Đừng lo nhé, sau đây sẽ là những bí quyết giúp bạn nói tiếng Anh tuyệt đỉnh. hoc-cao-dang-ngoai-ngu-o-dau-chat-luong-nhat-tai-ha-noi Học cao đẳng Ngoại ngữ ở đâu chất lượng nhất tại Hà Nội? Bạn là người có niềm đam mê với ngoại ngữ các thứ tiếng như: Tiếng Anh, Nhật, Hàn, Trung…. Thế nhưng lại chưa tìm ra được địa chỉ học ở đâu uy tín và chất lượng nhất. Đặc biệt là phương pháp học sao cho hiệu quả thì bài viết này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về vấn đề học Cao đẳng Ngoại ngữ ở đâu chất lượng nhất tại Hà Nội các bạn nhé! xet-tuyen-hoc-ba-nganh-ngoai-ngu-co-hoi-cho-thi-sinh-co-hoc-luc-trung-binh-kha Xét tuyển học bạ ngành ngoại ngữ - Cơ hội cho thí sinh có học lực trung bình, khá Hiện nay ngoại ngữ đang là mối quan tâm hàng đầu của các bạn trẻ và đây là ngành học sẽ mang đến nhiều cơ hội việc làm cho tất cả các lĩnh vực trong đời sống xã hội. Chính vì thế việc xét tuyển học bạ ngành ngoại ngữ cũng được rất nhiều trường trong cả nước áp dụng. hoc-ngoai-ngu-nen-hoc-o-dau Học ngoại ngữ, nên học ở đâu? Hiện nay, ngoại ngữ các thứ tiếng như Anh, Nhật, Trung, Hàn… được rất nhiều các quốc gia trên thế giới sử dụng làm ngôn ngữ chính thức. Như vậy, chỉ với việc thông thạo ngoại ngữ thì chắc chắn tương lai của bạn sẽ rộng mở hơn rất nhiều. Việc quan trọng bây giờ là học ngoại ngữ, nên học ở đâu? mach-ban-bi-quyet-on-tap-khoi-d-dat-diem-cao Mách bạn bí quyết ôn tập khối D đạt điểm cao Trong quá trình ôn thi khối D thì việc ôn tập đúng cách, đúng phương pháp sẽ giúp bạn giảm đi những áp lực thi cử đồng thời mang lại hiệu quả cao. Bài viết dưới đây do ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Việt Nam chia sẻ đến các sĩ tử bí quyết ôn tập khối D để đạt điểm cao trong kỳ thi quan trọng sắp tới. thong-ke-muc-hoc-phi-nganh-ngoai-ngu-tai-cac-truong-cao-dang-dai-hoc-nam-2020 Thống kê mức học phí ngành Ngoại ngữ tại các trường Cao đẳng, Đại học năm 2020 Khối ngành Ngoại ngữ hiện nay được rất nhiều trường Cao đẳng và Đại học trên cả nước đào tạo. Tuy nhiên mức học phí của khối ngành này cũng có sự chênh lệch giữa các trường cũng như chương trình đào tạo.
Xem thêm >>

© Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam

0969528680