Đăng ký xét tuyển
Kỹ thuật chế biến món ăn

THÔNG BÁO TUYỂN SINH CAO ĐẲNG KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN NĂM 2020

Trường Cao đẳng Ngoại Ngữ và Công nghệ Việt Nam trực thuộc Bộ Lao động Thương Binh và Xã hội thông báo tuyển sinh hệ Cao đẳng – Trung Cấp chính quy ngành Kỹ thuật chế biến món ăn năm 2020.

Trường Cao đẳng Ngoại Ngữ và Công nghệ Việt Nam được thành lập theo Quyết định số 1390/QĐ-BLĐTBXH của Bộ Lao Động Thương Binh Xã Hội đã cho phép trường Cao đẳng Ngoại ngữ chính thức đi vào hoạt động và tuyển sinh, từ đó Cao đẳng Ngoại ngữ lấy ngày 17/10 hàng năm là ngày sinh nhật của mình. Năm 2020, tùy thuộc vào nhu cầu công việc và học tập của mình mà học viên được chọn giữa 2 hình thức đào tạo :

– Đào tạo Ngành kỹ thuật chế biến món ăn cơ bản:

Đây là chuyên ngành phù hợp với những người đã đi làm về chuyên ngành Kỹ thuật chế biến món ăn muốn chuẩn hóa văn bằng hoặc bổ sung hoàn thiện hồ sơ với thời gian học rất linh động.

– Đào tạo Kỹ thuật chế biến món ăn tiên tiến :

Chương trình học tiên tiến ngành học này do Nhà trường có trung tâm đào tạo Kỹ thuật chế biến món ăn cao cấp giảng dạy. Sinh viên sẽ được sử dụng nhiều kinh nghiệm thực tế của các nhà hàng lớn vào giảng dạy. Ngoài ra, các bạn còn được thực hành nhiều trên thực tế và truyền nghề cũng như các bí quyết nấu ăn Âu, Á. Ngành học này chủ yếu dành cho những người muốn học nâng cao tay nghề để lấy kiến thức đáp ứng chuyên ngành học của mình sau khi ra trường. Ngoài ra, sinh viên còn được tiếp cận với kỳ thực tập hưởng lương tại các nước phát triển khu vực Đông Bắc Á, Châu Âu ... Các sinh viên có cơ hội ở lại làm việc sau kỳ thực tập và được Trường Cao đẳng Ngoại Ngữ và Công nghệ Việt Nam cấp bằng tốt nghiệp. Cụ thể:

STT

Ngành đào tạo

Thời gian học ở Việt Nam

Thời gian thực tập nước ngoài

Nước thực tập

Mức lương dự kiến được hưởng trên 1 tháng

1

Kỹ thuật chế biến món ăn

15 tháng

15 tháng

Singapore

15 triệu VNĐ

Lưu ý: Chương trình chỉ dành cho đối tượng là sinh viên đang theo học tại trường, các đối tượng không phải sinh viên của trường phải trúng tuyển vào kỳ tuyển sinh của trường, đăng ký theo chương trình, phải qua sơ tuyển và trúng tuyển vào đơn hàng do đối tác nước ngoài tuyển chọn. Sinh viên trúng tuyển sẽ học theo chương trình do nhà trường cũng các đơn vị sử dụng lao động thiết kế phù hợp với yêu cầu tuyển chọn của mỗi nước.

Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Việt Nam tuyển sinh ngành Kỹ thuật chế biến món ăn năm 2020 

Vì sao nên học ngành Kỹ thuật chế biến món ăn năm 2020?

Khi theo học tại trường sinh viên, học viên sẽ được trang bị các kiến thức chuyên môn về kinh doanh ăn uống, tổ chức cũng như chế biến các món ăn tại các khách sạn, nhà hàng để đáp ứng các yêu cầu về chất lượng làm sao cho phù hợp với khẩu vị, tập quán ăn uống của du khách trong nước và quốc tế. Ngoài ra, các bạn còn được cung cấp những kiến thức cần thiết cho nghiệp vụ kỹ thuật chế biến món ăn, các kiến thức về tổ chức làm việc theo nhóm, một số kiến thức quản lý kinh tế, quản lý nghiệp vụ chế biến món ăn cơ bản:

  • Quản trị tác nghiệp
  • Hạch toán định mức
  • Giao tiếp trong kinh doanh
  • Thống kê kinh doanh
  • Quản lý chất lượng
  • Pháp luật kinh tế
  • Nguyên lý kế toán
  • Nghiệp vụ thanh toán
  • Marketing du lịch...

Sau khi ra trường các sinh viên sẽ có những kỹ năng nghề nghiệp trong việc chế biến các món ăn tại các khách sạn, nhà hàng và các cơ sở kinh doanh ăn uống khác. Đặc biệt là có khả năng làm việc độc lập hoặc tổ chức làm việc theo nhóm ứng dụng kỹ thuật công nghiệp, ngoại ngữ vào công việc ở mức độ cao. Bạn hoàn toàn có thể tự tạo việc làm hoặc tiếp tục học lên trình độ cao hơn sau khi tốt nghiệp.

Ngành kỹ thuật chế biến món ăn và những cơ hội việc làm

Thông tin tuyển sinh ngành Kỹ thuật chế biến món ăn năm 2020

ĐỐI TƯỢNG TUYỂN SINH & HÌNH THỨC TUYỂN SINH

Năm 2020, Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Việt Nam sẽ mở rộng tuyển sinh chuyên ngành cao đẳng – trung cấp Kỹ thuật chế biến món ăn và hệ chính quy và áp dụng cho các đối tượng cụ thể như sau:

  • Hệ Cao đẳng: Thí sinh tốt nghiệp THPT, TCCN hoặc tương đương
  • Hệ Trung cấp : Thí sinh tốt nghiệp THCS, THPT hoặc tương đương
  • Thí sinh không vi phạm pháp luật hoặc đang trong thời gian thực hiện nghĩa vụ quân sự…

Hình thức xét tuyển năm 2020:

1. Xét điểm thi tốt nghiệp THPT 2020

2. Xét học bạ THPT

Hệ Cao đẳng

  • Mã trường                  :  CDD 2105
  • Mã ngành tuyển sinh :   6810207
  • Thời gian đào tạo       :  02 đến 03 năm
  • Điều kiện xét tuyển    :  Tốt nghiệp THPT

Hệ Trung Cấp

  • Mã trường                  :  CDD 2105
  • Mã ngành tuyển sinh :   5810207
  • Thời gian đào tạo       :  01 đến 02 năm
  • Điều kiện xét tuyển    :  Tốt nghiệp THPT

HỒ SƠ XÉT TUYỂN

  • 01 Phiếu đăng ký xét tuyển
  • 02 Sơ yếu lý lịch có dấu của xã, phường (Bộ hồ sơ HSSV)
  • 02 Học bạ (Công chứng)
  • 02 Bằng tốt nghiệp THPT hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (Công chứng)
  • 02 CMND hoặc thẻ Căn cước (Công chứng)
  • 02 Giấy khai sinh (Công chứng)
  • 04 ảnh 4x6 (ghi rõ họ tên, ngày sinh, quê quán mặt sau)

THỜI GIAN NỘP HỒ SƠ VÀ NHẬP HỌC

Đợt 1: Từ tháng 2 đến tháng 6 năm 2020

Thời gian nhập học dự kiến 15/7/2020

Đợt  2: Thời gian nộp hồ sơ từ tháng 7 đến tháng 9 năm 2020

Thời gian nhập học dự kiến 15/08/2020

Đợt 3: Từ tháng 9 đến 12 năm 2020

Thời gian nhập học dự kiến 15/9, 15/10, 15/11 và 15/12

Đối với những thí sinh dự kỳ thi THPT Quốc gia năm 2020, sau khi hoàn thành xong kỳ thi và có kết quả có thể gửi hồ sơ đăng ký tới địa chỉ của Nhà trường (Hướng dẫn chi tiết làm hồ sơ khi có kết quả thi TN THPT mà chưa nhận được bằng Tốt nghiệp) đến hết ngày 30/08

ĐỊA CHỈ TIẾP NHẬN HỒ SƠ VÀ NHẬP HỌC

Thí sinh đăng ký dự tuyển Cao đẳng Kỹ thuật chế biến món ăn xin vui lòng liên hệ:

  • Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam
  • Địa chỉ: Số 15 ngõ 167 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội
  • Số điện thoại: 096.952. 8680

Đăng ký xét tuyển trực tuyến

Thông tin thí sinh

Ngành đăng ký xét tuyển

Hệ đăng ký xét tuyển

© Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam

0969528680