Đăng ký xét tuyển

Lộ trình học tiếng anh cho người mới bắt đầu đơn giản nhất

Cập nhật: 16/03/2020 09:07 | Người đăng: Lệ Thủy | 308 lượt xem

Lộ trình học tiếng anh cho người mới bắt đầu đơn giản nhất

Học Tiếng Anh bắt đầu từ đâu? Có công thức nào giúp mình thành công trong việc học tiếng Anh? Khi mới học tiếng Anh, chắc hẳn bạn cũng đã có những câu hỏi này. Ai cũng muốn mình trở nên thông thạo ngoại ngữ này, nhưng lại không biết nên bắt đầu học Tiếng Anh từ đâu. Cùng  tìm hiểu phương pháp học tiếng anh cho người mới bắt đầu thành công nhé.

1. Tại sao nên học tiếng Anh?

2. Lộ trình học tiếng Anh cho người mới bắt đầu

     Bước 1: Hình thành tình yêu với tiếng Anh

     Bước 2: Xác định lộ trình học tiếng Anh cho người mới bắt đầu

3.Phương pháp học Tiếng Anh cho người mới bắt đầu hiệu quả

4. Mất bao lâu lấy lại căn bản tiếng Anh dành cho người mới bắt đầu?

Tại sao nên học tiếng Anh?

Hiện nay trong thời đại hội nhập phát triển, Tiếng Anh đã trở thành một từ khóa được nhiều người nhắc tới và trở thành một công cụ mà ai cũng muốn sở hữu. Với tầm quan trọng và sức ảnh hưởng phi thường của Tiếng Anh thì thứ ngôn ngữ này đã gần như trở thành ngôn ngữ thứ 2 được sử dụng phổ biến ở nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Thứ tiếng kỳ diệu ấy sẽ là cầu nối, gắn kết năm Châu, phá vỡ mọi khoảng cách, bất đồng và mang các quốc gia trên thế giới về chung một nhà. Có được thứ “vũ khí uy lực” ấy trong tay cũng giống như việc có được một chiếc chìa khóa, mở ra một cánh cửa cơ hội sán lạn trong tương lai. Chính vì vậy, học Tiếng Anh đã trở thành mục tiêu hàng đầu mà nhiều người muốn chinh phục, muốn thử sức theo đuổi với mong muốn tự mở cho bản thân một con đường mới, một cánh cửa mới.

hoc-tieng-anh-cho-nguoi-bat-dau
Học tiếng Anh rất cần thiết, phục vụ cho mọi lĩnh vực trong công việc và đời sống giao tiếp

Lộ trình học tiếng Anh cho người mới bắt đầu

Bước 1:  Hình thành tình yêu với tiếng Anh

Học ngôn ngữ là một việc rất phức tạp, vì chính bản thân ngôn ngữ đã mang trong mình một cái gì đó trừu tượng mà không phải chỉ nhìn bề ngoài ngôn ngữ đó để nhận xét mà phải dùng giác quan để cảm nhận. Không những đẹp ở cách phát âm, cách viết, mà cả ở nét đẹp văn hóa của nó. Chỉ khi bạn dùng cả tình yêu, vận động tất cả các giác quan để cảm nhận Tiếng Anh thì bạn mới có thể nhận ra vẻ đẹp của thứ ngôn ngữ này. Khi đó, việc sử dụng thành thạo Tiếng Anh trong thời gian ngắn nhất không còn xa ngay cả khi bạn chỉ là người mới bắt đầu.

Nhiều người ngày nay bắt đầu học Tiếng Anh nhưng trong đầu không hề có một chút hứng thú hay đam mê đơn giản học chỉ để đáp ứng nhu cầu riêng. Như vậy, bạn chắc chắn sẽ không thể nào học tốt được Tiếng Anh. Vì vậy, lộ trình học tiếng Anh cho người bắt đầu trước tiên hãy tự tạo cho mình một niềm vui, niềm vui và say mê, xác định mục tiêu rõ ràng cho bản thân.

Bước 2: Xác định lộ trình học Tiếng Anh cho người mới bắt đầu

Giống như các loại hình ngôn ngữ khác, học Tiếng Anh bao gồm nhiều chặng: chuẩn bị, bắt đầu, tăng tốc và về đích. Nếu bỏ qua bất cứ một chặng nào đều sẽ ảnh hưởng tới kết quả cuối cùng. Việc xác định mục đích học đúng đắn và tạo dựng tình yêu với Tiếng Anh chính là bước chuẩn bị đầu tiên đối với người bắt đầu học, 3 bước còn lại là các quá trình bạn học tập, tích lũy, đẩy nhanh việc học để cán đích dù áp dụng phương pháp học tiếng Anh tại nhà hoặc học tiếng Anh online miễn phí. Tuy nhiên, để có thêm năng lượng cho cuộc đua chinh phục Tiếng Anh ấy, hãy tự bồi bổ cho mình bằng một liều thuốc kiên trì. Đặc biệt, với những học viên hoc tiếng Anh cho người mới bắt đầu, việc nắm chắc ngữ pháp từ những phần cơ bản nhất sau đó mới phát triển học cao hơn.

Phương pháp học Tiếng Anh  cho người mới bắt đầu hiệu quả

Chuẩn hóa phát âm: Sai lầm bấy lâu nay khiến hầu hết người Việt sau 12 năm học tiếng Anh vẫn chẳng nói được câu nào là do chúng ta tập trung học ngữ pháp và từ vựng ngay từ khi mới bắt đầu, bởi điều này nó giống như chưa có móng đã xây khung nhà vậy.

Quy trình chuẩn để học một ngôn ngữ mới là bắt đầu từ việc học phát âm. Việc phát âm chuẩn ngay từ đầu sẽ bổ trợ cấp thiết cho 2 kỹ năng chính trong giao tiếp tiếng Anh, đó là kỹ năng Speaking Và Listening, đồng thời điều này cũng sẽ kích thích các bạn hứng thú với việc học tiếng Anh hơn. Bạn có thể sử dụng các phần mềm hỗ trợ trên smartphone để luyện nói tiếng Anh hàng ngày, thường xuyên xem phim hoặc học tiếng Anh qua các bài hát hoặc tham gia khóa chuẩn hóa phát âm tại trường đào tạo uy tín để hỗ trợ cho việc học phát âm nhanh và hiệu quả hơn.

Chuẩn hóa ngữ pháp: Nếu như phát âm là móng, thì ngữ pháp chính là khung sắt thép. Sắt thép nhiều hay ít thì còn tùy thuộc vào mục tiêu học tiếng Anh của bạn. Nếu bạn học để nghe- nói- giao tiếp được thì ngữ pháp cũng không cần học nhiều. 

Tích lũy từ vựng: Từ vựng cũng giống như những viên gạch để tráp nối vào bộ khung, sẽ có những từ chính là những viên gạch và những từ phụ là xi măng kêt nối lại tạo nên một câu hoàn chỉnh. Nếu các bạn chỉ chú trọng học ngữ pháp mà thiếu hụt từ vựng hoặc ngược lại thì mãi mãi chúng ta sẽ không bao giờ có được bức tường mà mình mong đợi. Và gạch càng nhiều thì bức tường của chúng ta càng cao, cũng như từ vựng của bạn càng nhiều thì khả năng diễn đạt của bạn càng phong phú. Trong giai đoạn mới bắt đầu học tiếng Anh đầu hãy tập trung vào các chủ điểm từ vựng gần gũi.

lop-hoc-tieng-anh-cho-nguoi-bat-dau
Lớp học tiếng Anh cho người mới bắt đầu

Mất bao lâu lấy lại căn bản tiếng Anh dành cho người mới bắt đầu?

Đối với khóa tiếng Anh tại trường Cao đẳng Ngoại ngữ đảm bảo thời gian không lâu sau sẽ lấy lại căn bản tiếng Anh như: chuẩn hóa phát âm, chuẩn hóa ngữ pháp, tích lũy cho mình một vốn từ vựng cơ bản để giao tiếp hàng ngày. Đương nhiên điều này còn đòi hỏi phải tập trung, quyết tâm và kiên trì. Sau khi lấy lại được căn bản tiếng Anh rồi thì hãy tự tạo cho mình môi trường để sử dụng tiếng Anh thường xuyên, đồng thời trau dồi khả năng học tiếng Anh bằng cách tự học tiếng anh tại nhà hoặc đăng ký một số lớp học tiếng Anh online miễn phí được bổ trợ trên các trang web.

Khi bạn bắt đầu từ con số 0, khó khăn là điều chắc chắn, nhưng đây cũng là lợi thế. Với các bạn kiên trì học tiếng Anh mỗi ngày và học đúng theo lộ trình mà các giảng viên của trường Cao đẳng ngoại ngữ hướng dẫn ở trên, đảm bảo sinh viên hay học viên sẽ có được nền tảng cơ bản nhất của tiếng Anh. Còn nếu các bạn muốn quá trình này nhanh hơn, tiết kiệm thời gian và công sức thì có thể tham gia lớp học tiếng Anh cho người mới bắt đầu.

Xin chúc các học viên sớm xây dựng được một nền tảng vững chắc với tiếng Anh!

Thông tin hữu ích khác
top-nhung-tai-lieu-luyen-thi-toeic-cho-nguoi-moi-bat-dau Top những tài liệu luyện thi TOEIC cho người mới bắt đầu Với những bạn bắt đầu luyện thi TOEIC ở mục tiêu 250-500 điểm thì bắt buộc phải có một chút kiến thức ngữ pháp nhất định trước khi bắt tay vào học TOEIC, luyện thi TOEIC hoc-tieng-anh-ra-lam-gi-co-de-xin-viec-khong Học tiếng Anh ra làm gì? Có dễ xin việc không? Ngôn ngữ Anh đông đảo nhưng các vị trí đòi hỏi trình độ chuyên môn cao vẫn "khát" nhân lực. Vì thế những ai đang theo đuổi ngành ngôn ngữ Anh sẽ không lo thiếu việc làm lương hấp dẫn. tong-hop-cac-website-chongmu-tieng-anh Tổng hợp các website chống"mù" tiếng Anh Tiếng Anh đang trở thành một thứ ngôn ngữ phổ biến, mở ra cho tất cả chúng ta nhiều cơ hội việc làm tốt trong tương lai. Và ngành ngôn ngữ Anh là ngành học được đông đảo các bạn ưu tiên lựa chọn theo học trong bối cảnh hội nhập như hiện nay. chuong-trinh-dao-tao-nganh-ngon-ngu-anh Chương trình đào tạo ngành ngôn ngữ Anh Ngành ngôn ngữ Anh là một trong số những ngành học được đông đảo các bạn sinh viên lựa chọn theo học. Và đây được xem là ngôn ngữ chính thức của hơn 50 quốc gia trên thế giới và ngày càng phổ biến cach-hoc-tieng-han-giao-tiep-hieu-qua-nhat Cách học tiếng Hàn giao tiếp hiệu quả nhất Để giao tiếp tiếng Hàn thành công không chỉ đơn giản là biết nhiều từ vựng hay giỏi ngữ pháp, mà cần hội tụ tất cả những kỹ năng của người học tiếng Hàn top-khoa-hoc-tieng-trung-duoc-nhieu-nguoi-ap-dung-nhat Top khóa học tiếng Trung được nhiều người học nhất Hiện có nhiều khóa học tiếng Trung trong đó phải kể đến khóa học tiếng Trung căn bản, học tiếng Trung cấp tốc và học tiếng Trung cầm xu.
Xem thêm >>

© Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam

0969528680