Đăng ký xét tuyển

Lộ trình học tiếng Trung cho người mới bắt đầu và đi làm

Cập nhật: 23/04/2020 11:01 | Người đăng: Lệ Thủy | 395 lượt xem

Lộ trình học tiếng Trung cho người mới bắt đầu và đi làm

Học tiếng Trung đối với người bắt đầu và đi làm là một hành trình dài. Nếu ngay từ đầu bạn đã xác định được hướng đi chính xác cho bản thân thì lộ trình trạm đích tiếng Trung sẽ không còn là ngoài tầm với nữa. Nếu bạn đang có ý định học tiếng Trung, bắt đầu học tiếng Trung mà vẫn chưa tìm được phương hướng cho mình, hãy cùng Cao đẳng ngoại ngữ tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Lộ trình học tiếng Trung bắt đầu và đi làm hiệu quả nhất

Học tiếng Trung cho người bắt đầu

Học tiếng Trung không khó, nhưng cần một phương pháp học tập đúng đắn và một quyết tâm cao độ, nhất là với người bắt đầu học tiếng Trung

hoc-tieng-trung-cho-nguoi-bat-dau
Học tiếng Trung cho người bắt đầu cùng một phương pháp học tập và nghiêm túc

Phát âm chuẩn là điều quan trọng nhất: khi bắt đầu học hãy thật kiên nhận luyện phát âm từng âm tiết, từng từ thật nhiều lần, từng chút một, sau đó ghép dần lại thành từng câu ngắn. Hiện trên YouTube có rất nhiều kênh chuyên dạy phát âm, bạn có thể bắt chước, học theo dễ dàng.

Luyện nghe, luyện nghe và luyện nghe: có thể học tiếng Trung bằng cách nghe mà không nhất thiết hiểu đoạn hội thoại, đó là một cách học tự nhiên nhất. Khi bạn còn ít tuổi, bạn dành rất nhiều thời gian để nghe tiếng Việt trước khi thật sự hiểu được người đối diện nói gì, việc học tiếng Trung cũng tương tự như vậy.

Trước tiên nghe tiếng Trung ở mọi lúc, mọi nơi, nghe nhạc, nghe radio, audiobook. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham gia những câu lạc bộ và cùng những người học giao tiếp tiếng Trung ngay tại đó. Nhưng không nhất thiết bắt mình phải tập trung cao độ ngồi một chỗ lắng nghe mà thay vào đó, bạn có thể tận dụng thời gian rảnh rỗi, làm công việc nhà.

Bắt đầu từ những điều đơn giản nhất: bằng cách học từ vựng căn bản, nếu sở hữu vốn từ vựng phong phú thì việc giao tiếp bằng tiếng Trung sẽ thực sự đơn giản hơn rấy nhiều. Tuy nhiên, không vì thế mà phải nhồi nhét, thay vào đó học mỗi ngày, thường xuyên từ 3-5 từ là được.

Tìm cho mình một người hướng dẫn:  Với học tiếng Trung cho người bắt đầu rất cần đến một người hướng dẫn để có lộ trình học dễ dàng và đúng đắn nhất. Nếu vẫn còn băn khoăn, chưa biết tìm người đồng hành phù hợp thì trường Cao đẳng ngoại ngữ chắc chắn sẽ là một gợi ý không tồi.

Học tiếng Trung cho người đi làm

Phương pháp học tiếng Trung cho người đi làm phải thật tiện lợi, nó phải dễ dàng để thực hiện. Bằng những phương pháp dưới đây, nếu không bỏ cuộc đảm bảo kết quả như mong đợi:

hoc-tieng-trung-cho-nguoi-di-lam
Học tiếng Trung cho người đi làm vừa thuận tiện vừa dễ thực hiện

Tận dụng các website học tập miễn phí: Internet là một thư viện thông tin khổng lồ mà những người đi làm nên tận dụng. Có không ít website cung cấp các chương trình học tiếng Trung dành cho người đi làm chất lượng với nhiều chủ đề phong phú.

Xem các kênh truyền hình bằng tiếng Trung: Sau một ngày làm việc mệt mỏi, bạn chỉ muốn về nhà nghỉ ngơi và thư giãn, vậy tại sao không kết hợp việc học tiếng Trung dành cho người đi làm với giải trí. Bằng Cách xem những bộ phim bằng tiếng Trung, đó là cách hiệu quả tuyệt vời để phát triển tiếng Trung giao tiếp. Bạn có thể học cách nói tự nhiên, học các từ lóng và bắt chước ngữ điệu của người bản xứ hoặc nghe và hát theo các bài hát tiếng Trung cũng là một cách học tiếng Trung hiệu quả.

Đọc thật nhiều sách: nếu Internet là thư viện thông tin khổng lồ thì sách chính là kho tàng tri thức quý báu của nhân loại. Bạn có thể lựa chọn sách tiếng Trung có chủ đề liên quan đến chuyên môn, lĩnh vực đang làm. Tuy nhiên, đôi khi có những cấu trúc câu phức tạp, nhưng chúng sẽ giúp bạn nâng cao khả năng nói và viết của mình.

Luyện nói mọi lúc mọi nơi: đừng bao giờ ngại bản thân sẽ nói sai, hoặc bị người khác cười, bởi chính những nỗi sợ ấy sẽ khiến bạn không thể tiến bộ được. Có rất nhiều phương pháp nâng cao khả năng giao tiếp bạn có thể áp dụng, hãy dành ra 15 phút đứng trước gương mỗi ngày để xem khẩu hình của mình có chuẩn hay chưa hoặc tự ghi âm lại để xem chỗ nào phát âm chưa tốt. 

Học tiếng Trung cho người mới bắt đầu

Học từ vựng tiếng Trung: với người mới bắt đầu thì hãy học những điều đơn giản trước, ngoài từ vựng ở giáo trình thì bạn nên tham khảo từ vựng qua truyện, phim, tạp chí. Để vận dụng tốt các từ vựng tiếng Trung, ngoài việc nắm vững các quy tắc viết, bạn cần luyện tập thường xuyên thông qua các hình ảnh sinh động, chiết tự, tập viết nhiều, và đối chiếu, liên hệ giữa các từ.

 Học ngữ pháp tiếng Trung: phần ngữ Pháp tiếng Trung tương đối dễ học, dễ hiểu. Do vậy muốn nói tiếng Trung tốt cần nắm vững ngữ pháp, ghi nhớ cách sử dụng các trạng từ, danh từ, động từ, tính từ, trợ từ, lượng từ, trình tự sắp xếp các loại từ trong câu, trong cụm từ….Ngoài ra, luyện tập các mẫu câu càng nhiều càng tốt để phục vụ cho kỹ năng nói.

Kỹ năng đọc hiểu tiếng Trung: bắt đầu bằng các bài đọc mang tính khẩu ngữ như truyện ngắn, truyện cười…Chú ý các mẫu câu mới, các cụm từ nối, trạng từ, và đối chiếu với những gì đã học, chú ý trong khi đọc hãy đọc lớn, tập đọc cho lưu loát, rồi mới đọc hiểu, sau đó đọc nhanh, học từ vựng.

Luyện nói: khi tích lũy được số lượng từ vựng, mẫu câu và học các bài hội thoại, nắm chắc phát âm, hình thành tư duy ngôn ngữ thì có thể luyện tập nói. Luyện nói những mẫu câu tiếng Trung đơn giản, hãy xem những video giao tiếp và thực hành theo.

Như vậy việc học tiếng Trung cho người mới bắt đầu chưa bao giờ đơn giản, nhưng nếu biết cách học và đi đúng lịch trình cụ thể thì không còn là vấn đề. Học tiếng Trung cho người bắt đầu luôn cần có kỹ thuật đi kèm và bạn cần nên chuyên tâm chăm chỉ luyện tập. Hãy áp dụng những kiến thức ở bài viết trên và xem hiệu quả mang lại. 

Thông tin hữu ích khác
cach-tu-hoc-tieng-trung-hieu-qua-cho-nguoi-moi-bat-dau-tai-nha Cách tự học tiếng Trung hiệu quả cho người mới bắt đầu tại nhà Trường Cao đẳng ngoại ngữ liên tục mở các khóa học tiếng Trung cơ bản cho đối tượng học viên chưa biết tiếng Trung. Khóa học này, Cao đẳng Trung sẽ mang đến bạn là những kiến thức cơ bản nhất, chuẩn nhất và phương pháp học hiệu quả. bo-tui-nhung-nhung-cach-hoc-tieng-trung-de-nho-va-hieu-qua Bỏ túi những những cách học tiếng Trung dễ nhớ và hiệu quả Cách học tiếng Trung dễ nhớ như thế nào? Bởi chúng không đơn giản như việc học ngôn ngữ mẹ đẻ. Tuy nhiên, cũng có những cách học làm cho tiếng Trung trở nên dễ dàng. dang-ky-hoc-tieng-trung-tai-truong-cao-dang-ngoai-ngu Đăng ký học tiếng Trung tại trường Cao đẳng ngoại ngữ Học tiếng Trung Quốc nâng cao trình độ bản thân là một trong những nguyện vọng và dự định của nhiều bạn học sinh, sinh viên và những người đã đi làm.  giao-trinh-hoc-tieng-trung-cho-moi-cap-do Giáo trình học tiếng Trung cho mọi cấp độ Để bắt đầu chinh phục một ngôn ngữ mới không giao giờ dễ dàng. Vì lý do ấy, bài viết này trường Cao đẳng ngoại ngữ xin giới thiệu đến độc giả giáo trình học tiếng Trung cho mọi cấp độ được độc giả cũng như giới chuyên môn đánh giá cao. gia-mot-khoa-hoc-tieng-trung-tai-truong-cao-dang-ngoai-ngu Giá một khóa học tiếng Trung tại trường Cao đẳng ngoại ngữ Giá 1 khóa học tiếng Trung khoảng bao nhiêu tiền phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố như: bạn sẽ được giáo viên tiếng Trung nào đứng lớp giảng dạy, bạn theo học tiếng Trung ở đâu... bai-hoc-tieng-trung-boi-giao-tiep-cap-toc Bài học tiếng Trung bồi giao tiếp cấp tốc Học tiếng Trung bồi cấp tốc phù hợp với những bạn sắp sửa đi du lịch đất nước Trung Hoa hay bạn chuẩn bị đi xuất khẩu lao động sang Trung Quốc
Xem thêm >>

© Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam

0969528680