Đăng ký xét tuyển

Mách bạn bí quyết “Vàng” kiếm điểm tuyệt đối môn thi Địa Lý THPT Quốc gia 2020

Cập nhật: 30/05/2020 10:03 | Người đăng: An Bình | 446 lượt xem

Mách bạn bí quyết “Vàng” kiếm điểm tuyệt đối môn thi Địa Lý THPT Quốc gia 2020

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2020 sắp diễn ra, đây là giai đoạn gấp rút để thí sinh ôn tập cũng như đưa ra phương pháp kiếm điểm cao môn Địa Lý. Bài viết dưới đây, các thầy cô Trường Cao đẳng Ngoại Ngữ và Công Nghệ Việt Nam sẽ đưa ra lời khuyên giúp các em tự tin chính phục điểm 9,10 môn Địa Lý – THPT Quốc gia năm 2020.

Năm 2020, cùng với môn Lịch sử và Giáo dục Công dân, môn Địa Lý tiếp tục thi theo hình thức trắc nghiệm và nằm trong tổ hợp môn Khoa học xã hội. Việc thi trắc nghiệm có thể dễ dàng giúp bạn kiếm điểm ở một mức độ nào đó và tránh cho thí sinh không bị điểm liệt tuy nhiên lại rất khó đạt điểm cao vì còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: Sự chú ý đầu tư trong ôn tập và kỹ năng làm bài.

Bí quyết “Vàng” kiếm điểm tuyệt đối môn thi Địa lý

Hệ thống kiến thức theo chủ đề, thành thạo phương pháp giải quyết bài tập kỹ năng

Theo đánh giá của các giảng viên của trường nội dung đề thi Địa lý sẽ bao gồm: 60% câu hỏi ở mức độ nhận biết và thông hiểu còn 40% sẽ ở mức độ vận dụng và vận dụng cao. Chương trình thi sẽ có phần kiến thức của lớp 11 và lớp 12.

Thông thường cấu trúc đề thi sẽ có cấu trúc như sau:

  • Atlat địa lí Việt Nam 10 câu (Tự nhiên - dân cư 5 câu; các ngành kinh tế 3 câu; các vùng kinh tế 2 câu).
  • Bảng số liệu thống kê: 2 câu ( Lớp 11: 1 câu; Lớp 12: 1 câu).
  • Kĩ năng biểu đồ 3 câu (nhận xét biểu đồ 2 câu, nhận dạng biểu đồ 1 câu).

Mách bạn bí quyết “Vàng” kiếm điểm tuyệt đối môn thi Địa Lý THPT Quốc gia 2020

Thời gian diễn ra kỳ thi chỉ còn hơn một tháng nữa vì vậy các em nên chú ý hệ thống đồng thời củng cố, hoàn thiện lại kiến thức, các kỹ năng ôn tập theo các chủ đề như:

  • Chủ đề tự nhiên Việt Nam
  • Dân cư xã hội
  • Các ngành kinh tế và các vùng kinh tế

ĐĂNG KÍ NGAY CAO ĐẲNG NGOẠI NGỮ ĐỂ TÌM KIẾM CƠ HỘI VIỆC LÀM TRONG NGÀNH NGOẠI NGỮ

Trong quá trình ôn tập tại nhà các bạn cố gắng lập các bảng biểu tổng kết ngắn gọn để dễ ôn tập, nắm vững các nội dung cốt lõi cũng như các vấn đề cần giải quyết của mỗi chủ đề. Sau đó, dành nhiều thời gian để đọc đi đọc lại các nội dung, tài liệu, đánh dấu các nội dung cơ bản, số liệu cần chú ý sau đó nên viết lại những vấn đề đó ra giấy rồi so sánh với tài liệu để xem mình viết đúng được bao nhiêu. Sau đó, dùng bút màu để đánh dấu lại phần chưa nhớ để ôn lại.

Những câu hỏi kỹ năng bạn hãy chú ý tập sử dụng Atlat Địa Lý vì Atlat được coi là quyển sách rất hữu ích cũng như là tài liệu quan trọng được sử dụng trong phòng thi tuy nhiên các bạn cũng cần nắm vững cách sử dụng Atlat như sau:

  • Biểu hiện các đối tượng địa lí
  • Các kí hiệu trên Atlat
  • Mối quan hệ giữa các đối tượng trên Atlat.

Ngoài cách đọc Atlat ra thì bạn cần phải có những kỹ năng khác như: Phân tích bảng số liệu thống kê, biểu đồ, nắm vững cách phân tích một bảng số liệu thống kê cũng như cách giải quyết các bài tập kỹ năng để ghi nhớ dấu hiệu nhận dạng của các loại biểu đồ ….

Những lưu ý quan trọng khi làm bài thi trắc nghiệm môn Địa Lý

Những lưu ý quan trọng khi làm bài thi trắc nghiệm môn Địa lí

Thời gian làm bài thi môn thi trắc nghiệm môn Địa Lý là 50 phút với tổng số câu hỏi là 40 câu chính vì thế bạn nên căn thời gian làm bài trung bình cho một câu hỏi khoảng 1 phút 15 giây – 1 phút 25 giây. Nếu qua khoảng thời gian này mà bạn vẫn chưa tìm ra đáp án đúng hãy bỏ qua câu này để làm sang câu khác cho dễ hơn để tạo cơ hội quay vòng lại những câu hỏi khó khác lần thứ 2.

Không chỉ riêng môn thi trắc nghiệm Địa Lý mà đối với tất cả các môn thi khác thì bạn cũng cần phải đọc kỹ một lượt các câu hỏi sau đó cảm thấy câu nào dễ thì nhanh chóng làm ngay. Bởi càng làm được nhiều câu dễ thì tâm lý làm bài của các em sẽ thấy thoải mái hơn nhiều.

Những câu hỏi khó trong trường hợp không tìm ra được đáp án đúng, bạn nên sử dụng kỹ năng phỏng đoán để loại trừ đi một số phương án gây nhiễu sau đó tìm ra được cho mình đáp án đúng nhất. Hy vọng sự may mắn đối với những câu hỏi này sẽ đến với bạn. Khi làm bài thi trắc nghiệm tuyệt đối bạn không được bỏ trống bất kỳ câu hỏi nào vì đó sẽ là những yếu tố may mắn.

Nói tóm lại môn thi Địa Lý được đánh giá là môn thi dễ ăn điểm nhất trong tổ hợp Khoa học xã hội thế nhưng bạn không nên chủ quan vì thời gian còn lại nên tranh thủ hệ thống hóa kiến thức còn trống bằng sơ đồ tư duy. Thời gian thi cũng sắp đến trước ngày thi khoảng một tuần bạn nên giảm cường độ ôn tập vừa học vừa chơi để thư giãn tạo tâm lý tốt nhất để bước vào kỳ thi. Nên chuẩn bị đầy đủ dụng cụ học tập nhất là bút chì, tẩy giữ tâm lý thật bình tĩnh tự tin không nóng vội để đạt được kết quả cao nhất. Chúc các bạn đạt kết quả cao trong kỳ thi sắp tới !

Thông tin hữu ích khác
thoi-gian-nhan-giay-bao-du-thi-cach-tra-cuu-giay-bao-tren-tai-khoan-thisinhthitotnghiepthpteduvn Thời gian nhận Giấy báo dự thi, cách tra cứu giấy báo trên tài khoản thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn Giấy báo dự thi rất quan trọng với các thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT 2020. Các bạn chú ý tra cứu Giấy báo dự thi và kiểm tra các thông tin chính xác.  tphcm-gan-5000-thi-sinh-khong-dang-ky-xet-tuyen-dai-hoc-bang-ket-qua-thi-tot-nghiep TPHCM: Gần 5.000 thí sinh không đăng ký xét tuyển đại học bằng kết quả thi tốt nghiệp Năm nay, TPHCM có hơn 74.000 thí sinh đăng ký thi tốt nghiệp THPT, trong đó có hơn 4.600 thí sinh chỉ thi tốt nghiệp; thi tốt nghiệp và tuyển sinh là hơn 66.100 thí sinh và chỉ thi tuyển sinh là hơn 3.300 thí sinh. nhieu-nganh-hap-dan-phai-dong-cua-som-vi-dong-thi-sinh Nhiều ngành hấp dẫn phải đóng cửa sớm vì đông thí sinh Nhiều ngành học ở bậc CĐ năm nay bội thu thí sinh, thậm chí có trường phải dừng nhận đăng ký vì lo vượt chỉ tiêu. bo-cau-hoi-trac-nghiem-cac-chuyen-de-quan-trong-on-thi-cap-toc-mon-toan-tot-nghiep-thpt-2020-co-loi-giai Bộ câu hỏi trắc nghiệm các chuyên đề quan trọng ôn thi cấp tốc môn Toán tốt nghiệp THPT 2020 (có lời giải) Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Việt Nam xin gửi tới các thí sinh bài tập trắc nghiệm về các chuyên đề quan trọng ôn thi Toán THPT quốc gia 2020 (có đáp án và lời giải chi tiết) để tham khảo dưới đây.  thi-tot-nghiep-thpt-2020-se-bao-ve-ba-vong-khu-vuc-in-sao-de-thi-den-ngay-108 Thi tốt nghiệp THPT 2020: Sẽ bảo vệ ba vòng khu vực in sao đề thi đến ngày 10/8 Trong công văn gửi Bộ Công an về phối hợp tổ chức thi Tốt nghiệp THPT, Bộ GD&ĐT đề nghị bố trí lực lượng phong tỏa, bảo vệ ba vòng độc lập khu vực in sao đề thi, đến hết ngày 10/8. hoc-sinh-duoc-cap-giay-chung-nhan-hoan-thanh-chuong-trinh-neu-thi-khong-dat Học sinh được cấp Giấy chứng nhận hoàn thành chương trình nếu thi không đạt Bộ GD&ĐT vừa ban hành Thông tư Quy định mẫu Giấy chứng nhận hoàn thành chương trình giáo dục phổ thông.
Xem thêm >>

© Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam

0969528680