Đăng ký xét tuyển

Mở hết cửa sổ, không bật điều hoà trong kỳ thi tốt nghiệp THPT

Cập nhật: 01/08/2020 11:35 | Người đăng: CĐ Ngoại Ngữ | 335 lượt xem

Mở hết cửa sổ, không bật điều hoà trong kỳ thi tốt nghiệp THPT

Chỉ còn 1 tuần nữa thôi là kỳ thi THPT Quốc Gia năm 2020 sẽ diễn ra trong khi tình hình dịch Covid-19 đang ngày càng diễn biến phức tạp, và chưa có dấu hiệu giảm. Do đó thứ trưởng bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên khuyến cáo các địa phương tổ chức thi từ ngày 8 đến 10/8 không được bật điều hoà, mở hết cửa sổ phòng thi, không được lơ là, chủ quan vì dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp.

Đăng ký xét tuyển Trường Cao đẳng ngoại ngữ và công nghệ Việt nam tại đây

thí sinh đeo khẩu trang trong kỳ thi

Bộ GD&ĐT sẽ xin ý kiến chỉ đạo của Chính phủ 

Trong cuộc họp trực tuyến giữa Bộ giáo dục với 63 tỉnh về kỳ thi THPT Quốc gia năm 2020 chiều ngày 31.7.2020 thì đại diện các địa phương cho biết, đến thời điểm này công tác chuẩn bị đã hoàn thành, về cơ sở vật chất, nguồn lực sẵn sàng… Trong đó một số địa phương kiến nghị bộ những vấn đề còn vướng mắc…

Lãnh đạo tỉnh Cao Bằng

Lãnh đạo tỉnh Cao Bằng cho hay việc in sao đề thi lâu nay mỗi túi chuẩn bị 24 đề thi,trong khi tình hình dịch phức tạp, có thể phát sinh nhiều phòng thi riêng biệt, điểm thi cách ly mới thì nguy cơ lộ đề là rất cao. 

Hồ Chí Minh

TP Hồ Chí Minh cho rằng, địa phương có lượng bài thi lớn, cùng lúc phải huy động 600 cán bộ chấm thi. Vì vậy, Bộ GD&ĐT cần hướng dẫn về việc chấm thi tập trung vì như vậy có nguy cơ lây lan dịch bệnh. 

Lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng

Riêng Đà Nẵng kiến nghị dừng tổ chức kỳ thi tại địa phương để đảm bảo sức khỏe thí sinh, hạn chế lây lan dịch Covid-19, tránh gây hoang mang cho người dân. 

Lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Nam

Quảng Nam thì đề xuất với Bộ nên lùi thời gian thi để dịch bệnh tạm lắng mới tiếp tục tổ chức thi hoặc tạm dừng tổ chức tại địa phương như Đà Nẵng.

Theo ông Phùng Xuân Nhạ- Bộ trưởng Bộ Giáo Dục Và Đào Tạo cho biết tính đến thời điểm 31.7 thì có 46/63 tỉnh đã hoàn thành công tác chuẩn bị thi như huấn luyện quy chế thi, phần mềm chấm thi, thanh tra…. Các địa phương cơ bản chuẩn bị kỹ càng tất cả mọi điều kiện về cơ sở vật chất, con người.  Kỳ thi diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh nên các địa phương cũng đã có các giải pháp phòng chống dịch bệnh đảm bảo an toàn cho thí sinh cũng như cán bộ tổ chức thi.  

Bộ cũng yêu cầu các địa phương tiếp tục hoàn tất những khâu cuối để kỳ thi diễn ra đảm bảo. Đồng thời nhanh chóng rà soát, phân loại thí sinh để chuẩn bị tình huống có tổ chức điểm thi riêng hay không. 

Còn đối với đề nghị của UBND Đà Nẵng và Quảng Nam thì sau khi nhận được văn bản đề nghị chính thức Bộ sẽ trình Chính Phủ và sớm có câu trả lời. 

Bộ y tế khuyến cáo thí sinh đeo khẩu trang, mở cửa phòng thi

khuyến cáo của bộ y tế

Tình hình dịch Covid-19 trên thế giới diễn biến phức tạp. Riêng Việt Nam trong tuần qua liên tiếp ghi nhận những ca mắc mới nâng tổng số ca nhiễm lên tới 509 ca và 2 ca tử vong tính đến ngày 31.7.Riêng Đà Nẵng có 80 trường hợp mắc bệnh, trong số đó, có 2 ca mắc bệnh ở cộng đồng.

Do đó để tổ chức kỳ thi đảm bảo an toàn, Bộ Y tế lưu ý ngành giáo dục và ngành y tế phối hợp để có hướng dẫn chi tiết các địa phương  tổ chức thi vừa đảm bảo an toàn cho thí sinh vừa đảm bảo công tác phòng chống dịch. 

Bộ trưởng y tế yêu cầu tăng cường công tác kiểm tra trước khi thi như: ngay khi chưa tổ chức thi các trường đã phải có phòng trực y tế; kiểm tra vệ sinh môi trường; nhà vệ sinh điểm thi ra sao; khử khuẩn trước kỳ thi thế nào…

Đồng thời yêu cầu tất cả các phòng thi trên các địa phương không được bật điều hòa,chỉ nên mở cửa sổ, bật quạt cho thông thoáng. Thí sinh nên đeo khẩu trang trong suốt quá trình thi. Tuy nhiên, cũng theo ông Tuyên nếu thực hiện việc này lại phải tăng lực lượng đảm bảo an ninh, an toàn cho kỳ thi.

Bộ trưởng Bộ y tế cũng đồng tình việc phân loại thí sinh thành 4 nhóm: F0, F1, F2 và nhóm đối tượng khác để có các giải pháp xử lý. Như F0 được miễn thi, F1 thi khu vực cách ly, F2 thi phòng riêng.Ngành Y tế đề nghị, đối với các nhóm thí sinh này cần huy động lực lượng y tế vào cuộc, tránh lây nhiễm ra cộng đồng. Các học sinh trước khi vào phòng thi nhất thiết phải được sàng lọc các biểu hiện ho, sốt.

Về vấn đề mở cửa tất cả các phòng thi, thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ cho hay, việc mở tất cả các cửa sổ có nguy cơ bị lộ đề vì phía ngoài có các camera an ninh. Do đó, cần phải cân nhắc, tính toán kỹ vấn đề này. 

Do đó, cần huy động sự phối hợp giữa các ban ngành, các tổ chức của các địa phương tổ chức thi để đảm bảo an toàn trong kỳ thi đồng thời phòng chống dịch tốt nhất, tránh lây lan, tránh hoang mang cho người dân. 

Nguồn: Sưu tầm

Thông tin hữu ích khác
de-thi-tot-nghiep-thpt-dot-hai-co-do-kho-de-nhu-dot-mot Đề thi tốt nghiệp THPT đợt hai có độ khó, dễ như đợt một Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 khá phức tạp, nên sau nhiều lần lùi lịch thi thì đến nay kỳ thi THPT đã chính thức có quyết định chia làm 2 đợt. Chính vì thế mà người dân cũng như tâm lý của các em thí sinh rất đang rất lo lắng về độ khó dễ của các đợt thì này như thế nào để đánh giá năng lực của các em khi xét tuyển vào các trường Đại học, cao đẳng. Bài viết này chúng tôi xin trích dẫn những trao đổi với ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo Dục Và Đào Tạo, chúng ta cùng tìm hiểu nhé!  chien-thuat-lam-bai-trac-nghiem-dat-diem-cao Chiến thuật làm bài trắc nghiệm đạt điểm cao Sau nhiều lần lùi lịch thi THPT Quốc gia thì ngày 9.10 tháng 8 tới kỳ thi tốt nghiệp đợt I sẽ chính thức diễn ra. Và bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ tới các bạn những chiến thuật làm bài thi trắc nghiệm đạt điểm cao nhé!  canh-bao-nhung-loi-thuong-gap-de-bi-mat-diem-trong-de-thi-tieng-anh-thpt-quoc-gia Cảnh báo những lỗi thường gặp, dễ bị mất điểm trong đề thi tiếng Anh THPT Quốc gia Giáo viên và các thủ khoa khối D năm 2019 chia sẻ những lỗi thường gặp, dễ bị trừ điểm trong bài thi, giúp các thí sinh bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 với tâm thế vững vàng, đạt kết quả tốt. nhung-luu-y-khi-lam-bai-trac-nghiem-thi-tot-nghiep-thpt Những lưu ý khi làm bài trắc nghiệm thi tốt nghiệp THPT Bài viết này ban tuyển sinh Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam sẽ giới thiệu tới các bạn sỹ tử những lưu ý khi làm bài trắc nghiệm thi tốt nghiệp THPT, các bạn hãy theo dõi bài viết này để bỏ túi cho mình những bí kíp làm bài thi tốt nhé!  dh-kinh-te-tphcm-cong-bo-diem-trung-tuyen-2-phuong-thuc ĐH Kinh tế TP.HCM công bố điểm trúng tuyển 2 phương thức Chiều ngày 28/7/2020, Hội đồng tuyển sinh Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh đã có thông báo kết quả xét tuyển 2 phương thức: Xét tuyển học sinh Giỏi và Xét tuyển quá trình học tập theo tổ hợp môn như sau: neu-thi-tot-nghiep-2-dot-thi-se-tuyen-sinh-dai-hoc-the-nao Nếu thi tốt nghiệp 2 đợt thì sẽ tuyển sinh đại học thế nào? Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ đưa ra đề xuất chia kỳ thi tốt nghiệp THPT thành 2 đợt. Theo đó, những địa phương không nguy cơ cao trong dịch covid-19,
Xem thêm >>

© Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam

0969528680