Đăng ký xét tuyển

Mở hết cửa sổ, không bật điều hoà trong kỳ thi tốt nghiệp THPT

Cập nhật: 01/08/2020 11:35 | Người đăng: CĐ Ngoại Ngữ | 949 lượt xem

Mở hết cửa sổ, không bật điều hoà trong kỳ thi tốt nghiệp THPT

Chỉ còn 1 tuần nữa thôi là kỳ thi THPT Quốc Gia năm 2020 sẽ diễn ra trong khi tình hình dịch Covid-19 đang ngày càng diễn biến phức tạp, và chưa có dấu hiệu giảm. Do đó thứ trưởng bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên khuyến cáo các địa phương tổ chức thi từ ngày 8 đến 10/8 không được bật điều hoà, mở hết cửa sổ phòng thi, không được lơ là, chủ quan vì dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp.

Đăng ký xét tuyển Trường Cao đẳng ngoại ngữ và công nghệ Việt nam tại đây

thí sinh đeo khẩu trang trong kỳ thi

Bộ GD&ĐT sẽ xin ý kiến chỉ đạo của Chính phủ 

Trong cuộc họp trực tuyến giữa Bộ giáo dục với 63 tỉnh về kỳ thi THPT Quốc gia năm 2020 chiều ngày 31.7.2020 thì đại diện các địa phương cho biết, đến thời điểm này công tác chuẩn bị đã hoàn thành, về cơ sở vật chất, nguồn lực sẵn sàng… Trong đó một số địa phương kiến nghị bộ những vấn đề còn vướng mắc…

Lãnh đạo tỉnh Cao Bằng

Lãnh đạo tỉnh Cao Bằng cho hay việc in sao đề thi lâu nay mỗi túi chuẩn bị 24 đề thi,trong khi tình hình dịch phức tạp, có thể phát sinh nhiều phòng thi riêng biệt, điểm thi cách ly mới thì nguy cơ lộ đề là rất cao. 

Hồ Chí Minh

TP Hồ Chí Minh cho rằng, địa phương có lượng bài thi lớn, cùng lúc phải huy động 600 cán bộ chấm thi. Vì vậy, Bộ GD&ĐT cần hướng dẫn về việc chấm thi tập trung vì như vậy có nguy cơ lây lan dịch bệnh. 

Lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng

Riêng Đà Nẵng kiến nghị dừng tổ chức kỳ thi tại địa phương để đảm bảo sức khỏe thí sinh, hạn chế lây lan dịch Covid-19, tránh gây hoang mang cho người dân. 

Lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Nam

Quảng Nam thì đề xuất với Bộ nên lùi thời gian thi để dịch bệnh tạm lắng mới tiếp tục tổ chức thi hoặc tạm dừng tổ chức tại địa phương như Đà Nẵng.

Theo ông Phùng Xuân Nhạ- Bộ trưởng Bộ Giáo Dục Và Đào Tạo cho biết tính đến thời điểm 31.7 thì có 46/63 tỉnh đã hoàn thành công tác chuẩn bị thi như huấn luyện quy chế thi, phần mềm chấm thi, thanh tra…. Các địa phương cơ bản chuẩn bị kỹ càng tất cả mọi điều kiện về cơ sở vật chất, con người.  Kỳ thi diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh nên các địa phương cũng đã có các giải pháp phòng chống dịch bệnh đảm bảo an toàn cho thí sinh cũng như cán bộ tổ chức thi.  

Bộ cũng yêu cầu các địa phương tiếp tục hoàn tất những khâu cuối để kỳ thi diễn ra đảm bảo. Đồng thời nhanh chóng rà soát, phân loại thí sinh để chuẩn bị tình huống có tổ chức điểm thi riêng hay không. 

Còn đối với đề nghị của UBND Đà Nẵng và Quảng Nam thì sau khi nhận được văn bản đề nghị chính thức Bộ sẽ trình Chính Phủ và sớm có câu trả lời. 

Bộ y tế khuyến cáo thí sinh đeo khẩu trang, mở cửa phòng thi

khuyến cáo của bộ y tế

Tình hình dịch Covid-19 trên thế giới diễn biến phức tạp. Riêng Việt Nam trong tuần qua liên tiếp ghi nhận những ca mắc mới nâng tổng số ca nhiễm lên tới 509 ca và 2 ca tử vong tính đến ngày 31.7.Riêng Đà Nẵng có 80 trường hợp mắc bệnh, trong số đó, có 2 ca mắc bệnh ở cộng đồng.

Do đó để tổ chức kỳ thi đảm bảo an toàn, Bộ Y tế lưu ý ngành giáo dục và ngành y tế phối hợp để có hướng dẫn chi tiết các địa phương  tổ chức thi vừa đảm bảo an toàn cho thí sinh vừa đảm bảo công tác phòng chống dịch. 

Bộ trưởng y tế yêu cầu tăng cường công tác kiểm tra trước khi thi như: ngay khi chưa tổ chức thi các trường đã phải có phòng trực y tế; kiểm tra vệ sinh môi trường; nhà vệ sinh điểm thi ra sao; khử khuẩn trước kỳ thi thế nào…

Đồng thời yêu cầu tất cả các phòng thi trên các địa phương không được bật điều hòa,chỉ nên mở cửa sổ, bật quạt cho thông thoáng. Thí sinh nên đeo khẩu trang trong suốt quá trình thi. Tuy nhiên, cũng theo ông Tuyên nếu thực hiện việc này lại phải tăng lực lượng đảm bảo an ninh, an toàn cho kỳ thi.

Bộ trưởng Bộ y tế cũng đồng tình việc phân loại thí sinh thành 4 nhóm: F0, F1, F2 và nhóm đối tượng khác để có các giải pháp xử lý. Như F0 được miễn thi, F1 thi khu vực cách ly, F2 thi phòng riêng.Ngành Y tế đề nghị, đối với các nhóm thí sinh này cần huy động lực lượng y tế vào cuộc, tránh lây nhiễm ra cộng đồng. Các học sinh trước khi vào phòng thi nhất thiết phải được sàng lọc các biểu hiện ho, sốt.

Về vấn đề mở cửa tất cả các phòng thi, thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ cho hay, việc mở tất cả các cửa sổ có nguy cơ bị lộ đề vì phía ngoài có các camera an ninh. Do đó, cần phải cân nhắc, tính toán kỹ vấn đề này. 

Do đó, cần huy động sự phối hợp giữa các ban ngành, các tổ chức của các địa phương tổ chức thi để đảm bảo an toàn trong kỳ thi đồng thời phòng chống dịch tốt nhất, tránh lây lan, tránh hoang mang cho người dân. 

Nguồn: Sưu tầm

Thông tin hữu ích khác
tong-hop-nhung-tuyen-xe-bus-di-qua-cac-truong-dai-hoc-sinh-vien-nen-luu-lai Tổng hợp những tuyến xe bus đi qua các trường Đại học sinh viên nên lưu lại khi cần Xe bus là một trong những phương tiện đi lại được nhiều bạn sinh viên lựa chọn khi lên Đại học bởi sự thuận tiện và giá rẻ của loại phương tiện này. Để tiện cho việc đi lại, hãy nhớ kỹ những tuyến xe bus đi qua trường ĐH của mình qua bài viết dưới đây nhé! canh-cua-hep-cho-thi-sinh-xet-tuyen-bo-sung-vao-nhung-truong-top-dau Cánh cửa hẹp cho thí sinh xét tuyển bổ sung vào những trường top đầu Thí sinh trúng tuyển đại học đợt 1 đang làm thủ tục xác nhận nhập học nhưng nhiều trường đã thông báo xét tuyển bổ sung. Tuy nhiên, cánh cửa xét tuyển bổ sung rất hẹp cho thí sinh. truong-cao-dang-ngoai-ngu-va-cong-nghe-viet-nam-xet-tuyen-bo-sung-chi-tieu-cac-nganh-ngoai-ngu-he-cao-dang-chinh-quy-2020 Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Việt Nam xét tuyển bổ sung chỉ tiêu các ngành Ngoại ngữ hệ Cao đẳng chính quy 2020 Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Việt Nam thông báo tuyển sinh bổ sung chỉ tiêu các ngành Ngôn ngữ Anh - Trung - Nhật - Hàn năm 2020. Đặc biệt nhà trường dành nhiều suất học bổng cho Tân sinh viên ngay sau khi nhập học. thi-sinh-can-chuan-bi-gi-cho-ky-tuyen-sinh-2021 Thí sinh cần chuẩn bị gì cho Kỳ tuyển sinh 2021? Điểm chuẩn của một số ngành năm nay cao ngất ngưởng khiến nhiều phụ huynh và thí sinh sẽ thi tốt nghiệp THPT năm sau không khỏi bất ngờ, lo lắng. Nhiều người quan tâm đến chiến lược mà các trường đại học sẽ thực hiện trong mùa tuyển sinh năm 2021. 83-truong-dai-hoc-se-bat-dau-xet-tuyen-nguyen-vong-bo-sung-tu-ngay-1510 83 trường đại học sẽ bắt đầu xét tuyển nguyện vọng bổ sung từ ngày 15/10 Theo Bộ GD&ĐT, sau đợt tuyển sinh đợt 1, còn 83 trường có tỷ lệ tuyển sinh dưới 50% được đăng ký tuyển sinh bổ sung từ ngày 15/10/2020 đến hết năm 2020. xet-tuyen-bo-sung-the-nao-de-de-trung-tuyen Xét tuyển bổ sung thế nào để dễ trúng tuyển? Bài viết này ban tuyển sinh Trường Cao đẳng ngoại ngữ và Công nghệ Việt Nam sẽ giới thiệu tới các bạn thí sinh cách làm thế nào để xét tuyển bổ sung dễ trúng tuyển. Các bậc phụ huynh, các em học sinh cùng theo dõi để hiểu rõ hơn vấn đề này nhé! 
Xem thêm >>

© Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam

0969528680