Đăng ký xét tuyển

Một số điều cơ bản cần nắm vững trươc khi học tiếng Nhật

Cập nhật: 21/05/2020 17:22 | Người đăng: Lệ Thủy | 365 lượt xem

Một số điều cơ bản cần nắm vững trươc khi học tiếng Nhật

Để học tiếng Nhật môt cách hoàn hảo nhất thì người học phải có một khởi đầu tốt. Hôm nay Cao đẳng tiếng Trung sẽ chia sẻ những điều cơ bản cần nắm vững trước khi học tiếng Nhật.

Các cấp học tiếng Nhật

Trước khi học tiếng Nhật người học cần nắm các cấp học tiếng Nhật để định hướng cho suốt quá trình học tập của mình. Phổ biến trong tiếng Nhật là cấp độ Kyu dưới dạng: N1, N2, N3, N4, N5.

cap-do-hoc-tieng-nhat
Các cấp độ trong tiếng Nhật

Cấp độ N5: Đây là trình độ sơ cấp 1 bắt đầu học từ bảng chữ cái Hiragana, Katakana và học những chữ Hán đơn giản. Bằng cách đọc hiểu và nghe được thông tin trong các cụm từ, câu, đoạn văn dạng cố định viết bằng chữ hiragana, katakana và chữ Hán cơ bản dùng trong sinh hoạt hàng ngày.

Cấp độ N4: Đây là trình độ sơ cấp 2, khi học hết 50 bài trong giáo trình Minnanonihongo. Hoàn thành chúng người học đã nắm được khoảng 2.000 từ vựng, các mẫu câu cơ bản và có thể giao tiếp cơ bản được với người Nhật trong tình huống hàng ngày.

Cấp độ N3: Đây là trình độ trung cấp 1 dùng được trong giao tiếp hàng ngày và trong công việc, giúp việc đọc hiểu văn chương, báo chí về các vấn đề cụ thể, giao tiếp tự nhiên trong cuộc sống và công việc hàng ngày trở nên dễ dàng.

Cấp độ N2: Hiểu tiếng Nhật trong các tình huống hàng ngày và trong các tính huống đa dạng. Phần ngữ pháp và chữ Hán thì trình độ tiếng Nhật N2 tương đương với trình độ với người đang theo học tại trường THPT bên Nhật. Trình độ N2 thường được dùng trong văn viết hay các bài phát biểu trang trọng, hoàn toàn đọc đoạn văn có chủ đề rõ ràng, hiểu nội dung các bài báo, tạp chí... về các chủ đề đa dạng và giao tiếp tốt trong các tình huống thường ngày.

Cấp độ N1: Đây là trình độ cao cấp trong tiếng Nhật tương đương với việc học tiếng Nhật trong suốt đời học sinh Nhật Bản. Đạt đến trình độ này bạn có thể bình luận báo chí, đọc văn viết về các đề tài đa dạng cũng như giao tiếp thông thạo tiếng Nhật, đồng thời tạo ra cơ hội việc làm tốt hay du học, làm việc ở Nhật Bản đều rộng mở.

Các khóa học tiếng Nhật

Tiếng Nhật được chia thành 5 cấp độ từ thấp đến cao tương ứng là N5, N4, N3, N2 và N1. Các khóa học tiếng Nhật tại trường Cao đẳng ngoại ngữ gần như là đầy đủ các cấp độ từ thấp đến cao, nhưng thông thường sẽ là 3 khoá học tiếng chính N5, N4 và N3.

cac-khoa-hoc-tieng-nhat
Các khóa học tiếng Nhật cơ bản

Khoá học tiếng Nhật N5

Mở đầu cho Khóa học tiếng nhật là trình độ sơ cấp N5, bạn sẽ được học theo giáo trình Minna no nihongo- gồm 50 bài tất cả nhưng khoá học N5 này bạn chỉ học 25 bài đầu. Ở cấp độ này sẽ bao gồm 6 bài đầu trong giáo trình Minna, giới thiệu về các bảng chữ cái, cách phát âm, ngữ pháp cơ bản để nói một đoạn hội thoại ngắn như giới thiệu bản thân. Ở trình độ này nên tập trung vào phát âm, trọng từ và ngữ điệu nói để tạo được nền tảng vững chắc cho mình.

14 bài tiếp theo trong giáo trình Minna (từ bài 7 đến bài 20) chủ yếu làm quen với các thể động từ, tính từ và danh từ trong tiếng Nhật và cách chia các từ loại đó. Phần ngữ pháp trong giáo trình được sắp xếp mạch lạc, logic và được lấy ví dụ cụ thể giúp bạn ghi nhớ dễ hơn nhưng vẫn nên tập trung nắm vững cấu trúc ngữ pháp trong giai đoạn này nhé.

Khoá học tiếng Nhật N4

Bắt đầu từ bài 21 đến bài 35 sẽ tiếp xúc với những cấu trúc ngữ pháp, độ phức tạp của các bài khóa trong giáo trình cũng vì thế mà tăng theo. Để học hiệu quả nên tập trung cho kỹ năng nghe nói nhiều hơn ở thời điểm này. 15 bài cuối cùng trong bộ giáo trình sẽ giúp bạn giao tiếp một cách trôi chảy tự tin hơn với vốn từ được bổ sung nhiều hơn cộng với việc bạn nghe và nói nhiều hơn. Hoàn thành mức độ này đã có thể đi du học tự túc hay xuất khẩu lao động tại Nhật.

Khoá học tiếng Nhật N3

N3 được coi là mức độ “thách thức” trong bộ ba khóa học tiếng Nhật. Bởi theo kinh nghiệm của những người từng học tiếng Nhật, để đạt được trình độ N3 sẽ khó hơn nhiều so với lúc bạn từ trình độ N5 hay N4. Do vậy ở mức độ N3 phù hợp với những bạn muốn làm việc tại các công ty chuyên nghiệp tại Nhật hay muốn xin học bổng tham gia các khóa đào tạo tại Nhật.

Các phần mềm học tiếng Nhật

cac-phan-mem-hoc-tieng-nhat
Phần mềm học tiếng Nhật được yêu thích

Phần mềm JPNET: là một trong các phần mềm học tiếng Nhật mới, được thiết kế với những tính năng giống như một diễn đàn được kết nối trực tiếp với mạng xã hội nhằm cung cấp những thông tin cần thiết và chính xác cho những ai quan tâm đến Nhật Bản. JPNET đã chứng tỏ mình là một app học tiếng Nhật vô cùng hữu dụng, bạn sẽ không cần từ điển dày cộp để tra ngữ pháp, video học tiếng, giáo trình tiếng Nhật tất cả đã có trong JPNET. Đặc biệt, JPNET với từ vựng phong phú chuẩn xác, hệ thống các chữ hán và các mẫu ngữ pháp phục vụ cho kì thi JLPT.

Phần mềm Jdict là phần mềm được tạo ra giúp người học có thể nhận biết và hiểu nghĩa của các từ Kanji kể cả âm Hán Việt và cách viết. Giao diện thông minh cho phép người dùng có thể tra từ bằng romaji hay nhập từ bằng giọng nói với khoảng 55000 từ Việt - Nhật và 73000 từ Nhật - Việt. Tính năng Favourite và History cũng giúp người dùng dễ dàng hơn trong việc tra cứu

Phần mềm học Tiếng Nhật Learn Japanese: bao gồm hệ thống từ vựng được viết bằng kanji, hiragana hoặc katakana, ngữ pháp trình bày rõ ràng, dễ hiểu. Hệ thống chữ kanji được phân tách thành các bộ, giúp bạn dễ nhớ hơn, âm thanh chuẩn của người Nhật cùng nhiều tiện ích như : đánh dấu các từ hay quên để xem lại hoăc ghi chú các từ, mẫu câu không có trong giáo trình Minna No Nihongo. Ngữ pháp đầy đủ cấu trúc, giải thích và ví dụ. Bên cạnh đó còn có chức năng nghe theo từng câu, thu âm lại và so sánh, giúp luyện được khả năng nói, phát âm đúng chuẩn, nhất là về âm điệu của câu.

Phần mềm học tiếng Nhật Fun Easy Learn: là cách học tiếng Nhật mới, chuyên về từ vựng lên tới 6000 từ với 7 trò chơi giải trí đặc biệt. Phần ôn tập từ cho phép bạn ôn tập lại tất cả các từ bạn đã học ở mỗi trò chơi dễ dàng. Ứng dụng có 3 cấp độ: mới bắt đầu, trung bình và tiến bộ.

Phần mềm học giao tiếp tiếng Nhật VC Apps Vietnam: chứa hơn 2000 câu hội thoại giao tiếp cơ bản dành cho các đối tượng chuẩn bị đi du lịch, học tập, lao động tại Nhật Bản cần có với các 18 chủ đề về hội thoại phong phú: Chào hỏi, thời gian, chữ số, phương hướng, địa điểm, mua sắm, ăn uống, cấp cứu, hẹn hò, gia đình,... 

Trên đây là những điều cơ bản cần nắm trước khi bắt đầu học ngoại ngữ, cụ thể là Cao đẳng tiếng Nhật. Bởi bắt đầu một ngoại ngữ mới cần phải xác định thử thách ngay từ đầu, vì vậy muốn thành thạo tiếng Nhật cần phải bỏ thời gian và công sức vào nó, chỉ khi thực sự quyết tâm thành công mới đến với chúng ta.

Thông tin hữu ích khác
top-nhung-trang-website-hoc-cao-dang-tieng-nhat-hieu-qua Top nhưng trang website học cao đẳng tiếng Nhật hiệu quả Việc biết thêm và có văn bằng tiếng Nhật trong tay sẽ tạo cho các bạn những cơ hội việc làm tốt nhất. Nhưng học cao đẳng tiếng Nhật như thế nào? Bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn những website học tiếng Nhật hiệu quả nhất.  chuong-trinh-dao-tao-nganh-ngon-ngu-nhat Chương trình đào tạo ngành ngôn ngữ Nhật Ngôn ngữ Nhật là ngôn ngữ đang được ưa chuộng nhất tại khu vực châu Á và trở thành ngôn ngữ “hot” của các bạn trẻ đam mê ngoại ngữ.Và trong khi Việt Nam - Nhật Bản ngày càng mở rộng các mối quan hệ hợp tác thì xu thế học ngôn ngữ Nhật là bước đi đầy triển vọng cho các bạn trẻ. day-hoc-tieng-nhat-co-ban-cho-nguoi-moi-bat-dau Dạy học tiếng Nhật cơ bản cho người mới bắt đầu Dạy học tiếng Nhật là vấn đề hiện nay đang được các trường đào tạo quan tâm và liên tục đổi mới sao cho hiệu quả. chi-phi-hoc-tieng-nhat-tai-truong-cao-dang-ngoai-ngu Chi phí học tiếng Nhật tại trường Cao đẳng ngoại ngữ Trường Cao đẳng ngoại ngữ là đơn vị đào tạo ngôn ngữ học đang được săn đón, với mức chi phí phù hợp cho mặt bằng chung. cach-tu-hoc-tieng-nhat-hieu-qua-cho-nguoi-bat-dau Cách tự học tiếng Nhật hiệu quả cho người bắt đầu Cao đẳng ngoại ngữ  bật mí cách tự học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu hiệu quả nhất, được nghiên cứu và đã áp dụng thành công cho các học viên ở trường. phuong-phap-hoc-tieng-nhat-nhanh-thuoc-va-nho-lau Phương pháp học tiếng Nhật nhanh thuộc và nhớ lâu Để học tiếng Nhật hiệu quả, cao đẳng tiếng Nhật xin giới thiệu đến các học viên, sinh viên một số phương pháp học tiếng Nhật nhanh thuộc và nhớ lâu.
Xem thêm >>

© Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam

0969528680