Đăng ký xét tuyển

Nếu thi tốt nghiệp 2 đợt thì sẽ tuyển sinh đại học thế nào?

Cập nhật: 03/08/2020 15:37 | Người đăng: CĐ Ngoại Ngữ | 434 lượt xem

Nếu thi tốt nghiệp 2 đợt thì sẽ tuyển sinh đại học thế nào?

Trước tình hình diễn biến ngày càng phức tạp của dịch Covid-19 trong những ngày qua, trong khi chỉ còn 3 ngày nữa là kỳ thi THPT Quốc gia sẽ được tổ chức. Trước tình hình đó Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ đề xuất chia kỳ thi thành 2 đợt. Vậy nếu thi tốt nghiệp thành 2 đợt thì tuyển sinh Đại học, Cao đẳng sẽ thay đổi như thế nào?

Đăng ký xét tuyển các ngành ngoại ngữ tại Trường cao đẳng ngoại ngữ và công nghệ Việt nam tại đây

Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ đưa ra đề xuất chia kỳ thi tốt nghiệp THPT thành 2 đợt. Theo đó, những địa phương không nguy cơ cao trong dịch covid-19, đảm bảo tốt các vấn đề về an toàn, an ninh thì sẽ vẫn tổ chức thi tốt nghiệp THPT theo kế hoạch vào ngày 9-10/8 tới đây. Còn các địa phương có nguy cơ cao, xác định chưa an toàn như Đà Nẵng, Quảng Nam… sẽ tổ chức thi vào đợt 2 sau đó.( Theo ý kiến tại cuộc họp trực tuyến của Thường trực Chính Phủ ngày 2.8.2020.).

Nếu thi THPT thành 2 đợt
Nếu thi THPT thành 2 đợt thì tuyển sinh ĐH, CĐ sẽ thay đổi ra sao?

Trước diễn biến như thế này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ và nhấn mạnh Bộ GD-ĐT căn cứ tình hình thực tiễn chỉ đạo các địa phương có phương án tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT đảm bảo an toàn và việc xét tuyển đại học diễn ra theo đúng quy định của pháp luật.

Nếu như đề xuất của Bộ GD-ĐT được thực hiện

Nếu đề xuất trên của Bộ GD- ĐT được thực hiện, nghĩa là kỳ thi tốt nghiệp THPT sẽ diễn ra thành 2 đợt và không có gì thay đổi kỳ thi THPT vẫn sẽ diễn ra vào ngày 9.8 và 10.8 tới. Chính vì vậy đòi hỏi các trường Đại Học, cao đẳng trên cả nước phải lên phương án tuyển sinh thay thế nếu như thi thành 2 đợt, nhằm đảm bảo quyền lợi cho cho các em. 

Hầu hết các trường ĐH đều dùng kết quả thi THPT để xét tuyển nên kỳ thi tốt nghiệp sẽ ảnh hưởng rất lớn tới việc tuyển sinh các trường. Chưa kể đến nếu chia làm 2 đợt thi thì mức độ tương đồng, độ khó giữa 2 đợt thi sẽ làm mất công bằng trong đợt xét tuyển năm nay. Và trong tình hình dịch phức tạp thì nếu kéo dài thời gian thi đợt 2 sẽ làm ảnh hưởng đến việc tuyển sinh của các trường.Nếu các trường đợi lần 2 thi xong để xét chung sẽ làm chậm lịch giảng dạy. Nhưng nếu tách thành 2 đợt tuyển sinh khác nhau thì sẽ ảnh hưởng kế hoạch học tập của các trường.

Thi THPT nếu chia làm 2 đợt
Kỳ thi THPT sẽ diễn ra ngày 9 và 10.8 

Nhiều trường Đại học như Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM, Đại học Thương Mại,... cho rằng việc chia kì thi tốt nghiệp THPT thành 2 đợt là hợp lí và sẽ dành chỉ tiêu cho các thí sinh thi trong đợt 2. Các trường khác như Đại học Quốc Gia Hà Nội, Trường Đại học Y Hà Nội thì vẫn đang đợi quyết định chính thức từ Chính phủ và Bộ GD-ĐT để lên phương án cụ thể cho kỳ tuyển sinh năm nay.

Nguồn: Sưu tầm 

Thông tin hữu ích khác
da-co-mot-bai-thi-ngu-van-thpt-dat-975-diem Đã có một bài thi Ngữ văn THPT đạt 9,75 điểm Theo thông tin mới nhất về Kỳ thi THPT Quốc gia 2020, đã có một thí sinh tại Thừa Thiên - Huế giành được điểm số 9,75 môn Ngữ văn. du-kien-hoan-thanh-cong-tac-cham-thi-tot-nghiep-thpt-ngay-168 Dự kiến hoàn thành công tác chấm thi tốt nghiệp THPT ngày 16/8 Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ dẫn đầu đoàn kiểm tra công tác chấm thi tốt nghiệp THTPT năm 2020 của Hà Nam sáng ngày 13.8.  cham-thi-tot-nghiep-thpt-2020-da-xuat-hien-nhieu-diem-9-mon-ngu-van Chấm thi tốt nghiệp THPT 2020: Đã xuất hiện nhiều điểm 9 môn Ngữ Văn Hiện tại, các địa phương đã bắt đầu bước vào khâu chấm thi tốt nghiệp THPT 2020. huong-dan-chi-tiet-chinh-xac-nhat-dieu-chinh-nguyen-vong-truc-tuyen-2020 Hướng dẫn chi tiết, chính xác nhất điều chỉnh nguyện vọng trực tuyến 2020 Sau khi biết kết quả thi tốt nghiệp THPT 2020, thí sinh sẽ có 1 đợt điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển vào ĐH. Trường Cao đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam xin hướng dẫn cách điều chỉnh nguyện vọng trực tuyến dưới đây để các thí sinh cùng thực hiện đúng và chính xác nhất.  thi-tot-nghiep-thpt-2020-pho-diem-trung-binh-khoang-5-6 Thi tốt nghiệp THPT 2020: Phổ điểm trung bình khoảng 5-6 Sau khi kết thúc kỳ thi THPT Quốc Gia năm 2020 đợt một thì nhiều giáo viên nhận định với mức độ đề thi như vậy phổ điểm trung bình sẽ khoảng 5-6 điểm. Còn để có thể thể vào các trường đại học lớn như Y dược thì các bạn phải đạt 9 điểm/ môn.  de-thi-tot-nghiep-thpt-dot-hai-co-do-kho-de-nhu-dot-mot Đề thi tốt nghiệp THPT đợt hai có độ khó, dễ như đợt một Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 khá phức tạp, nên sau nhiều lần lùi lịch thi thì đến nay kỳ thi THPT đã chính thức có quyết định chia làm 2 đợt. Chính vì thế mà người dân cũng như tâm lý của các em thí sinh rất đang rất lo lắng về độ khó dễ của các đợt thì này như thế nào để đánh giá năng lực của các em khi xét tuyển vào các trường Đại học, cao đẳng. Bài viết này chúng tôi xin trích dẫn những trao đổi với ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo Dục Và Đào Tạo, chúng ta cùng tìm hiểu nhé! 
Xem thêm >>

© Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam

0969528680