Đăng ký xét tuyển

Nếu thi tốt nghiệp 2 đợt thì sẽ tuyển sinh đại học thế nào?

Cập nhật: 03/08/2020 15:37 | Người đăng: CĐ Ngoại Ngữ | 740 lượt xem

Nếu thi tốt nghiệp 2 đợt thì sẽ tuyển sinh đại học thế nào?

Trước tình hình diễn biến ngày càng phức tạp của dịch Covid-19 trong những ngày qua, trong khi chỉ còn 3 ngày nữa là kỳ thi THPT Quốc gia sẽ được tổ chức. Trước tình hình đó Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ đề xuất chia kỳ thi thành 2 đợt. Vậy nếu thi tốt nghiệp thành 2 đợt thì tuyển sinh Đại học, Cao đẳng sẽ thay đổi như thế nào?

Đăng ký xét tuyển các ngành ngoại ngữ tại Trường cao đẳng ngoại ngữ và công nghệ Việt nam tại đây

Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ đưa ra đề xuất chia kỳ thi tốt nghiệp THPT thành 2 đợt. Theo đó, những địa phương không nguy cơ cao trong dịch covid-19, đảm bảo tốt các vấn đề về an toàn, an ninh thì sẽ vẫn tổ chức thi tốt nghiệp THPT theo kế hoạch vào ngày 9-10/8 tới đây. Còn các địa phương có nguy cơ cao, xác định chưa an toàn như Đà Nẵng, Quảng Nam… sẽ tổ chức thi vào đợt 2 sau đó.( Theo ý kiến tại cuộc họp trực tuyến của Thường trực Chính Phủ ngày 2.8.2020.).

Nếu thi THPT thành 2 đợt
Nếu thi THPT thành 2 đợt thì tuyển sinh ĐH, CĐ sẽ thay đổi ra sao?

Trước diễn biến như thế này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ và nhấn mạnh Bộ GD-ĐT căn cứ tình hình thực tiễn chỉ đạo các địa phương có phương án tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT đảm bảo an toàn và việc xét tuyển đại học diễn ra theo đúng quy định của pháp luật.

Nếu như đề xuất của Bộ GD-ĐT được thực hiện

Nếu đề xuất trên của Bộ GD- ĐT được thực hiện, nghĩa là kỳ thi tốt nghiệp THPT sẽ diễn ra thành 2 đợt và không có gì thay đổi kỳ thi THPT vẫn sẽ diễn ra vào ngày 9.8 và 10.8 tới. Chính vì vậy đòi hỏi các trường Đại Học, cao đẳng trên cả nước phải lên phương án tuyển sinh thay thế nếu như thi thành 2 đợt, nhằm đảm bảo quyền lợi cho cho các em. 

Hầu hết các trường ĐH đều dùng kết quả thi THPT để xét tuyển nên kỳ thi tốt nghiệp sẽ ảnh hưởng rất lớn tới việc tuyển sinh các trường. Chưa kể đến nếu chia làm 2 đợt thi thì mức độ tương đồng, độ khó giữa 2 đợt thi sẽ làm mất công bằng trong đợt xét tuyển năm nay. Và trong tình hình dịch phức tạp thì nếu kéo dài thời gian thi đợt 2 sẽ làm ảnh hưởng đến việc tuyển sinh của các trường.Nếu các trường đợi lần 2 thi xong để xét chung sẽ làm chậm lịch giảng dạy. Nhưng nếu tách thành 2 đợt tuyển sinh khác nhau thì sẽ ảnh hưởng kế hoạch học tập của các trường.

Thi THPT nếu chia làm 2 đợt
Kỳ thi THPT sẽ diễn ra ngày 9 và 10.8 

Nhiều trường Đại học như Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM, Đại học Thương Mại,... cho rằng việc chia kì thi tốt nghiệp THPT thành 2 đợt là hợp lí và sẽ dành chỉ tiêu cho các thí sinh thi trong đợt 2. Các trường khác như Đại học Quốc Gia Hà Nội, Trường Đại học Y Hà Nội thì vẫn đang đợi quyết định chính thức từ Chính phủ và Bộ GD-ĐT để lên phương án cụ thể cho kỳ tuyển sinh năm nay.

Nguồn: Sưu tầm 

Thông tin hữu ích khác
tong-hop-nhung-tuyen-xe-bus-di-qua-cac-truong-dai-hoc-sinh-vien-nen-luu-lai Tổng hợp những tuyến xe bus đi qua các trường Đại học sinh viên nên lưu lại khi cần Xe bus là một trong những phương tiện đi lại được nhiều bạn sinh viên lựa chọn khi lên Đại học bởi sự thuận tiện và giá rẻ của loại phương tiện này. Để tiện cho việc đi lại, hãy nhớ kỹ những tuyến xe bus đi qua trường ĐH của mình qua bài viết dưới đây nhé! canh-cua-hep-cho-thi-sinh-xet-tuyen-bo-sung-vao-nhung-truong-top-dau Cánh cửa hẹp cho thí sinh xét tuyển bổ sung vào những trường top đầu Thí sinh trúng tuyển đại học đợt 1 đang làm thủ tục xác nhận nhập học nhưng nhiều trường đã thông báo xét tuyển bổ sung. Tuy nhiên, cánh cửa xét tuyển bổ sung rất hẹp cho thí sinh. truong-cao-dang-ngoai-ngu-va-cong-nghe-viet-nam-xet-tuyen-bo-sung-chi-tieu-cac-nganh-ngoai-ngu-he-cao-dang-chinh-quy-2020 Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Việt Nam xét tuyển bổ sung chỉ tiêu các ngành Ngoại ngữ hệ Cao đẳng chính quy 2020 Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Việt Nam thông báo tuyển sinh bổ sung chỉ tiêu các ngành Ngôn ngữ Anh - Trung - Nhật - Hàn năm 2020. Đặc biệt nhà trường dành nhiều suất học bổng cho Tân sinh viên ngay sau khi nhập học. thi-sinh-can-chuan-bi-gi-cho-ky-tuyen-sinh-2021 Thí sinh cần chuẩn bị gì cho Kỳ tuyển sinh 2021? Điểm chuẩn của một số ngành năm nay cao ngất ngưởng khiến nhiều phụ huynh và thí sinh sẽ thi tốt nghiệp THPT năm sau không khỏi bất ngờ, lo lắng. Nhiều người quan tâm đến chiến lược mà các trường đại học sẽ thực hiện trong mùa tuyển sinh năm 2021. 83-truong-dai-hoc-se-bat-dau-xet-tuyen-nguyen-vong-bo-sung-tu-ngay-1510 83 trường đại học sẽ bắt đầu xét tuyển nguyện vọng bổ sung từ ngày 15/10 Theo Bộ GD&ĐT, sau đợt tuyển sinh đợt 1, còn 83 trường có tỷ lệ tuyển sinh dưới 50% được đăng ký tuyển sinh bổ sung từ ngày 15/10/2020 đến hết năm 2020. xet-tuyen-bo-sung-the-nao-de-de-trung-tuyen Xét tuyển bổ sung thế nào để dễ trúng tuyển? Bài viết này ban tuyển sinh Trường Cao đẳng ngoại ngữ và Công nghệ Việt Nam sẽ giới thiệu tới các bạn thí sinh cách làm thế nào để xét tuyển bổ sung dễ trúng tuyển. Các bậc phụ huynh, các em học sinh cùng theo dõi để hiểu rõ hơn vấn đề này nhé! 
Xem thêm >>

© Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam

0969528680