Đăng ký xét tuyển
Ngành Tiếng Nhật

THÔNG BÁO TUYỂN SINH CAO ĐẲNG CHÍNH QUY CHUYÊN NGÀNH TIẾNG NHẬT NĂM 2020

 Căn cứ theo quyết định của Bộ Lao Động TB&XH, Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam thông báo tuyển sinh năm 2020

 Tên trường: Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ và Công Nghệ Việt Nam

 Mã trường: CDD2105

 Mã ngành Cao đẳng tiếng Nhật: 6220212

 Phạm vi tuyển sinh: Tuyển sinh trên toàn quốc

 Địa chỉ đào tạo & nộp hồ sơ: Số 15, ngõ 167 Tây Sơn, Quang Trung, Đống Đa, Hà Nội

 Hotline: 096.952.8680 - 096.901.8680

Chính sách hỗ trợ: Căn cứ theo Quyết định số 20/QĐ - VXT của trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Việt Nam ngày 14 tháng 02 năm 2020 quy định về việc Ban hành quy định miễn giảm học phí cho sinh viên năm học 2020-2021, Nhà trường áp dụng miễn giảm học phí lên tới 1.500.000đ cho Tân sinh viên ngay sau khi nhập học.

 TỔNG QUAN VỀ NGÀNH TIẾNG NHẬT

Ngành tiếng Nhật là ngành học nghiên cứu về phương pháp, kỹ năng học tiếng Nhật. Chương trình đào tạo ngành tiếng Nhật mang đến cho sinh viên cơ hội đào tạo chuyên sâu về tiếng Nhật, giúp sinh viên hiểu thêm kiến thức về lịch sử, văn hóa, kinh tế, con người của đất nước “Xứ sở hoa anh đào”.

Ngành học này còn trang bị cho sinh viên những kỹ năng: Giao tiếp, đàm phán, kỹ năng quản lý, quản trị, thương lượng giải quyết vấn đề… Qua đó, sinh viên được rèn luyện về nguyên tắc trong giao tiếp bạn bè, đồng nghiệp, nơi công sở, và thái độ làm việc nghiêm túc dễ hòa nhập với môi trường.

 HỌC NGÀNH TIẾNG NHẬT CẦN NHỮNG TỐ CHẤT GÌ?

Để có thể theo học, thành công trong những lĩnh vực liên quan đến ngoại ngữ nói chung và tiếng Nhật nói riêng, bạn cần có những tố chất sau:

 • Yêu thích, có năng khiếu về ngoại ngữ: Tố chất này sẽ giúp người học có thêm nguồn động lực và phát huy tối đa năng lực của bạn thân cũng như theo đuổi nghề nghiệp lâu dài.
 • Ham học hỏi: Học các ngành ngoại ngữ đồng nghĩa với việc người học sẽ có thêm nhiều cơ hội lựa chọn các nghề nghiệp khác nhau tại các công ty, tập đoàn đa quốc gia. Vì thế tố chất này sẽ giúp bạn có thêm vốn kiến thức về văn hóa, xã hội – đây chính là một lợi thế lớn.
 • Hướng ngoại: Ngành tiếng Nhật phù hợp với những người hướng ngoại, thích khám phá, thích ứng nhanh với môi trường.
 • Bản lĩnh, tự tin: Đây là yếu tố được các doanh nghiệp đánh giá cao trong quá trình tuyển dụng nhân lực. Ngoài ra, bản lĩnh tự tin, tinh thần cầu tiến vươn lên cũng là yếu tố cần thiết để thành công trong nghề.

 CAO ĐẲNG TIẾNG NHẬT – TIỀM NĂNG PHÁT TRIỂN

 • Việt Nam đang trở thành một trong những môi trường đầu tư thu hút nhất trong mắt các doanh nghiệp Nhật Bản. Vốn FDI của Nhật Bản đã leo lên xếp thứ 3 trên tổng số 58 quốc gia và vùng lãnh thổ có dự án đầu tư tại Việt Nam. Nhu cầu đối với nhân lực tiếng Nhật tăng cao, sinh viên tiếng Nhật có nhiều cơ hội việc làm hơn hẳn những ngành khác như tiếng Anh, tiếng Trung Quốc…
 • Sau khi tốt nghiệp ngành tiếng Nhật tương đương trình độ N2, bạn sẽ có mức lương tại các công ty Nhật Bản khoảng 800-1500 USD ( tương đương với 17 triệu – 30 triệu VND). Ngoài ra, mức lương còn có thể tăng lên nếu trình độ chuyên môn của bạn tốt.
 • Giỏi tiếng Nhật, bạn sẽ có thêm hội du học hoặc làm việc tại Nhật Bản. Chi phí du học tại Nhật Bản rẻ hơn so với chi phí du học tại các nước như Anh, Pháp, Mỹ… Theo thông báo từ chính phủ Nhật Bản, trong năm nay sẽ mở cửa tạo điều kiện cho khoảng 10.000 sinh viên Việt nam sống và làm việc tại Nhật Bản.

 CƠ HỘI VIỆC LÀM VỚI SINH VIÊN CAO ĐẲNG TIẾNG NHẬT

Bạn có thể sử dụng tấm bằng Cử nhân cao đẳng của mình để ứng tuyển vào những công việc như:

 • Làm biên dịch, phiên dịch viên: Nhu cầu biên dịch, phiên dịch của các công ty Nhật Bản tại Việt Nam không bao giờ cạn. Với trình độ tiếng Nhật từ N3 trở lên bạn có thể dễ dàng kiếm một công việc biên dịch, phiên dịch với mức lương hấp dẫn.
 • Giảng viên, giáo viên tiếng Nhật: Ngày nay, các trung tâm tiếng Nhật mọc lên như nấm. Tính trên địa bàn Hà Nội cũng đã có khoảng 60 trung tâm đào tạo tiếng Nhật, chưa kể còn đào tạo tiếng tại các Công ty Xuất khẩu lao động. Với bằng cử nhân Cao đẳng, bạn có thể lựa chọn giảng dạy tại các trung tâm này.
 • Hướng dẫn viên du lịch: Hàng năm lượng khách Nhật Bản đến Việt nam du lịch rất nhiều. Các công ty du lịch, lữ hành đều có nhu cầu hướng dẫn viên biết tiếng Nhật. Nếu làm công việc này, bạn vừa có thể kiếm được thu nhập hấp dẫn và cơ hội được đi du lịch nhiều nơi.
 • Cán bộ phát triển thị trường tại các công ty XKLĐ: Nhật Bản là thị trường khá hot đối với ngành XKLĐ, vì thế nhiều công ty hoạt động trong lĩnh vực này thường lập ra một bộ phận phát triển thị trường để tìm kiếm các đơn hàng từ Nhật Bản về Việt Nam.

 NHỮNG ƯU ĐIỂM KHI HỌC CAO ĐẲNG TIẾNG NHẬT TẠI TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGOẠI NGỮ VÀ CÔNG NGHỆ VIỆT NAM

 • Theo học ngành Cao đẳng tiếng Nhật tại Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam các bạn sinh viên sẽ được ở trong khu ký túc xá khép kín.
 • 100% sinh viên đủ điều kiện tốt nghiệp có việc làm.
 • Đối với các sinh viên chuyên ngành Tiếng Nhật của nhà trường bạn sẽ được trải qua quá trình học tập thực tế kết hợp với lý thuyết tại nhà trường. Hoặc có thể lựa chọn theo học chương trình học tập cũng như làm việc tại Nhật Bản thông qua các chương trình và các trường đối tác tại Nhật Bản. Sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ có cơ hội nhận học bổng và được làm việc học tập tại Nhật Bản.
 • Nhà trường sở hữu một đội ngũ giảng viên nhiệt tình, trình độ chuyên môn cao. Đặc biệt sinh viên sẽ có cơ hội học hỏi cùng với các chuyên gia đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc, trang thiết bị dạy học đạt chuẩn quốc tế…
 • Cơ sở vật chất hiện đại: phòng học được trang bị đầy đủ máy chiếu, điều hòa...
 • Sinh viên theo học tại trường được nhà trường hỗ trợ vay vốn ngân hàng để theo học.

ĐỐI TƯỢNG TUYỂN SINH & HÌNH THỨC TUYỂN SINH CAO ĐẲNG TIẾNG NHẬT

Đối tượng tuyển sinh:

 • Thí sinh đã tốt nghiệp THPT, Bổ túc văn hóa hoặc trường nghề hoặc tương đương
 • Thí sinh có bảng điểm từ trung bình trở lên
 • Thí sinh có hạnh kiểm từ khá trở lên
 • Thí sinh không vi phạm pháp luật hoặc đang trong thời gian thực hiện nghĩa vụ quân sự…

Hình thức xét tuyển năm 2020:

 • Xét kết quả thi THPT Quốc Gia năm 2020
 • Xét kết quả học tập THPT

HỒ SƠ & THỜI GIAN XÉT TUYỂN CỦA TRƯỜNG

Hồ sơ xét tuyển: Thí sinh vui lòng chuẩn bị đầy đủ hồ sơ gồm:

 • 01 phiếu đăng ký xét tuyển
 • 02 Sơ yếu lý lịch có dấu của xã, phường ( Bộ Hồ sơ HSSV )
 • 02 Học bạ ( Công chứng )
 • 02 Bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời ( Công chứng )
 • 02 CMND hoặc thẻ căn cước ( Công chứng )
 • 02 Giấy khai sinh ( Công chứng )
 • 04 ảnh 4x6 ( Ghi họ tên, ngày sinh, quê quán mặt sau )

Thời gian tiếp nhận hồ sơ trực tiếp từ 8:30 – 17:30 các ngày trong tuần (trừ chủ nhật).

Ngoài ra, thí sinh có thể nộp hồ sơ trực tiếp hoặc gửi qua đường bưu điện theo địa chỉ của nhà trường:

 • Văn phòng tuyển sinh: Số 15, ngõ 167 Tây Sơn, Quang Trung, Đống Đa, Hà Nội
 • Hoặc gọi điện theo số điện thoại: 096.952.8680

Đăng ký xét tuyển trực tuyến

Thông tin thí sinh

Ngành đăng ký xét tuyển

Hệ đăng ký xét tuyển

dieu-kien-xet-tuyen-cao-dang-tieng-nhat Điều kiện xét tuyển Cao đẳng tiếng Nhật Với  hơn 10 năm kinh nghiệm đào tạo ngoại ngữ và nghề nghiệp cho hơn 10.000 sinh viên cả nước, trường Cao đẳng Ngoại ngữ tự hào là đơn vị dẫn đầu... ho-so-xet-tuyen-cao-dang-tieng-nhat Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng tiếng Nhật Phòng công tác tuyển sinh trường Cao đẳng Ngoại ngữ đã có thông báo chính thức hồ sơ xét tuyển Cao đẳng tiếng Nhật dành cho các học sinh sinh viên... hoc-phi-nganh-cao-dang-tieng-nhat Học phí ngành Cao đẳng tiếng Nhật Với sự phát triển không ngừng của ngành ngôn ngữ trong đó có ngành Cao đẳng tiếng Nhật ngày càng có nhiều các cơ sở đào tạo về khối ngành... diem-chuan-nganh-cao-dang-tieng-nhat Điểm chuẩn ngành Cao đẳng tiếng Nhật Khi tìm hiểu thông tin để lựa chọn trường đào tạo Cao đẳng Ngoại ngữ chuyên ngành Cao đẳng tiếng Nhật, học sinh không chỉ quan tâm đến môi trường... dao-tao-he-cao-dang-tieng-nhat-tai-ha-noi Đào tạo hệ Cao đẳng tiếng Nhật tại Hà Nội Nhật Bản là một trong những nhà đầu tư FDI lớn nhất ở nước ta, "làn sóng đầu tư" của Nhật đang mở ra cơ hội việc làm ổn định, thu nhập cao cho các... cao-dang-tieng-nhat-nganh-hot-co-hoi-nghe-nghiep-tot Cao đẳng tiếng Nhật ngành hot, cơ hội nghề nghiệp tốt Làn sóng đầu tư của Nhật Bản vào Việt Nam cũng như quan hệ hợp tác Việt - Nhật đa dạng trên nhiều lĩnh vực đã và đang mở ra những cơ hội việc làm...
day-hoc-tieng-nhat-co-ban-cho-nguoi-moi-bat-dau Dạy học tiếng Nhật cơ bản cho người mới bắt đầu Cập nhật: 27/05/2020 12:48

Dạy học tiếng Nhật là vấn đề hiện nay đang được các trường đào tạo quan tâm và liên tục đổi mới sao cho hiệu quả.

chi-phi-hoc-tieng-nhat-tai-truong-cao-dang-ngoai-ngu Chi phí học tiếng Nhật tại trường Cao đẳng ngoại ngữ Cập nhật: 27/05/2020 10:22

Trường Cao đẳng ngoại ngữ là đơn vị đào tạo ngôn ngữ học đang được săn đón, với mức chi phí phù hợp cho mặt bằng chung.

cach-tu-hoc-tieng-nhat-hieu-qua-cho-nguoi-bat-dau Cách tự học tiếng Nhật hiệu quả cho người bắt đầu Cập nhật: 26/05/2020 17:18

Cao đẳng ngoại ngữ  bật mí cách tự học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu hiệu quả nhất, được nghiên cứu và đã áp dụng thành công cho các học viên ở trường.

phuong-phap-hoc-tieng-nhat-nhanh-thuoc-va-nho-lau Phương pháp học tiếng Nhật nhanh thuộc và nhớ lâu Cập nhật: 26/05/2020 12:03

Để học tiếng Nhật hiệu quả, cao đẳng tiếng Nhật xin giới thiệu đến các học viên, sinh viên một số phương pháp học tiếng Nhật nhanh thuộc và nhớ lâu.

cach-hoc-tieng-nhat-tiet-kiem-chi-phi Cách học tiếng Nhật tiết kiệm chi phí Cập nhật: 25/05/2020 17:22

Mỗi cách học sẽ ưu điểm và hạn chế riêng, nhưng nếu chưa đủ tự tin và cần có người hướng dẫn thì hãy tham gia một khóa đào tạo cao đẳng tiếng Nhật.

huong-dan-cach-hoc-tieng-nhat-giao-tiep-hieu-qua-cho-nguoi-moi-bat-dau Hướng dẫn cách học tiếng Nhật giao tiếp hiệu quả cho người mới bắt đầu Cập nhật: 25/05/2020 15:11

Tiếng Nhật được coi là một ngôn ngữ khó, muốn học tốt đòi hỏi người học cần có cách học chuẩn để đạt được hiệu quả.

tim-hieu-ve-cac-cach-hoc-tieng-nhat Tìm hiểu về các cách học tiếng Nhật Cập nhật: 23/05/2020 15:21

Tiếng Nhật là một ngôn ngữ khó, không chỉ đòi hỏi sự chăm chỉ mà cần có cách học tiếng Nhật phù hợp

cac-trang-web-hoc-tieng-nhat-mien-phi-hieu-qua Các trang web học tiếng Nhật miễn phí hiệu quả Cập nhật: 23/05/2020 10:46

Trang web học tiếng Nhật là nơi bạn có thể dễ dàng truy cập mọi nguồn tài liệu để việc học tập trở nên hữu ích hơn thông qua một vài từ khóa đơn giản

mot-so-dieu-co-ban-can-nam-vung-truoc-khi-hoc-tieng-nhat Một số điều cơ bản cần nắm vững trươc khi học tiếng Nhật Cập nhật: 21/05/2020 17:22

Để học tiếng Nhật môt cách hoàn hảo nhất thì người học phải có một khởi đầu tốt và cần nắm chắc.

huong-dan-hoc-bang-chu-cai-tieng-nhat-hieu-qua Hướng dẫn học bảng chữ cái tiếng Nhật hiệu quả Cập nhật: 21/05/2020 14:38

Chinh phục hai bảng chữ cái Hiragana và Katakana là bước khởi đầu quan trọng trên hành trình chạm đến giấc mơ tiếng Nhật.

© Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam

0969528680