Đăng ký xét tuyển

Nhiều trường đại học công bố điểm chuẩn theo phương thức xét tuyển học bạ

Cập nhật: 20/08/2020 08:40 | Người đăng: CĐ Ngoại Ngữ | 1140 lượt xem

Nhiều trường đại học công bố điểm chuẩn theo phương thức xét tuyển học bạ

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên nhiều trường ĐH năm nay xét tuyển theo phương thức kết quả học bạ. Trong lúc đợi điểm thi tốt nghiệp THPT, nhiều trường đã công bố điểm trúng tuyển đối với phương thức xét tuyển này.Hãy cùng Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam tìm hiểu cụ thể vấn đề này nhé: 

Đăng ký xét tuyển vào trường cao đẳng ngoại ngữ và công nghệ việt nam ngay tại đây

điểm chuẩn trường đại học
Nhiều trường đại học công bố điểm chuẩn bằng hình thức xét học bạ 

Đại Học Ngoại Thương 

Trường ĐH Ngoại thương công bố ngưỡng điểm xét trúng tuyển của 2 phương thức. Phương thức 1 là xét tuyển dựa trên kết quả học tập THPT dành cho thí sinh tham gia thi học sinh giỏi quốc gia, đạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh/thành phố lớp 11, 12 và hệ chuyên của trường THPT chuyên. Phương thức 2 là xét tuyển kết hợp giữa chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế và kết quả học tập dành cho thí sinh hệ chuyên và hệ không chuyên.

Điểm trúng tuyển của hai phương thức này như sau:

nhiều trường ĐH công bố điểm chuân
Đại Học Ngoại Thương 

Đại Học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM 

Điểm trúng tuyển của phương thức xét điểm trung bình học bạ THPT của ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM dao động từ 28,5 đến 29 điểm. Ngành có điểm trúng tuyển cao nhất là Công nghệ thông tin, Công nghệ kỹ thuật ôtô.

Công nghệ kỹ thuật máy tính, Công nghệ Thực phẩm, Kỹ thuật y sinh, Công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa học là các ngành có điểm trúng tuyển thấp nhất với 28,5 điểm.

Đại Học Công nghiệp Thực Phẩm TP. Hồ Chí Minh

Mức điểm trúng tuyển xét học bạ đợt 1 đối với 28 ngành đào tạo của ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM là từ 18 đến 23 điểm. Ngành Công nghệ thực phẩm là ngành có điểm trúng tuyển cao nhất.

Điểm  chuẩn xét học bạ các ngành của ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM cụ thể như sau:

đh công bố điểm chuẩn
ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM công bố điểm xét tuyển học bạ 

ĐH Công nghệ Thành Phố Hồ Chí Minh

Trường công bố điểm chuẩn trúng tuyển đối với phương thức xét tuyển học bạ THPT đợt 2 gồm hình thức xét học bạ 3 học kỳ xét học bạ lớp 12 theo tổ hợp 3 môn) ở phần lớn các ngành là 18 điểm. Ngành Dược học có điểm chuẩn cao nhất là 24 điểm.

Đối với những ngành tổ hợp xét tuyển năng khiếu vẽ như thiết kế thời trang, đồ họa… cần dự thi môn năng khiếu vẽ và nộp giấy chứng nhận kết quả thi vẽ đạt từ 5 điểm trở lên theo thang điểm 10 để hoàn tất trúng tuyển. 

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành 

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành chính thức công bố điểm trúng tuyển đợt 3 bằng phương thức xét học bạ với tất cả 44 chuyên ngành trong đợt nhận hồ sơ xét tuyển đến ngày 9/8

Mức điểm trúng tuyển đợt 3 là 6.0 cho tất cả các chuyên ngành. Ngành Y khoa là 8.3, Dược là 8.0, ngành Y học dự phòng, Điều dưỡng, Kỹ thuật xét nghiệm y học là 6.5. 

Ở nhóm ngành sức khỏe ngoài mức điểm trúng tuyển chung thì thí sinh cần đạt những quy định chung của Bộ GD-ĐT đề ra về ngưỡng đầu vào. Còn đối với tổ hợp năng khiếu, các bạn cần tham gia kỳ thi đánh giá năng khiếu do ĐH Nguyễn Tất Thành tổ chức và nộp kết quả thi từ trường đại học khác để hoàn thành thủ tục. 

Ngoài ra nhà trường thông báo tiếp tục nhận hồ sơ xét tuyển học bạ cho đợt 4 đến ngày 16.8 theo các điều kiện đã được công bố. Chi tiết: Tổng ĐTB 1 học kỳ lớp 10 + 1 học kỳ lớp 11 + 1 học kỳ lớp 12 đạt từ 18 điểm trở lên (được chọn điểm cao nhất trong 2 học kỳ của mỗi năm học); Tổng điểm trung bình các môn xét tuyển lớp 12 đạt từ 18 điểm trở lên; Điểm trung bình cả năm lớp 12 đạt từ 6.0 điểm trở lên. (Riêng các ngành Sức khỏe, Trường sẽ xét theo ngưỡng điểm đầu vào của Bộ GD&ĐT)

Trường Đại Học Kiến trúc Hà Nội 

nhiều trường ĐH công bố điểm chuẩn
Nhiều trường ĐH công bố điểm chuẩn 

Đại học kiến trúc Hà Nội công bố điều kiện trúng tuyển đối với thí sinh đăng ký xét tuyển ĐH 2020 bằng phương thức không sử dụng kết quả thì tốt nghiệp. 

Như vậy các thí sinh đã tốt nghiệp từ 2018,2019 tổng trung bình 3 môn trong tổ hợp xét tuyển  (điểm trung bình môn 1 + điểm trung bình môn 2 + điểm trung bình môn 3) của 5 học kỳ đầu tiên bậc THPT phải lớn hơn hoặc bằng 18,0 điểm; với mỗi môn trong tổ hợp xét tuyển, các điểm thuộc học kỳ 1 lớp 11 (điểm học kỳ 3), học kỳ 2 lớp 11 (điểm học kỳ 4), học kỳ 1 lớp 12 (điểm học kỳ 5) phải lớn hơn hoặc bằng 5,0 điểm.

Thí sinh tốt nghiệp 2020 phải đáp ứng đủ điều kiện: Tổng điểm trung bình cộng 3 môn trong tổ hợp xét tuyển (điểm trung bình môn 1 + điểm trung bình môn 2 + điểm trung bình môn 3) thuộc 5 học kỳ đầu tiên bậc THPT phải lớn hơn hoặc bằng 18,0 điểm; với mỗi môn trong tổ hợp xét tuyển, các điểm thuộc học kỳ 1 lớp 11 (điểm học kỳ 3), học kỳ 2 lớp 11 (điểm học kỳ 4), học kỳ 1 lớp 12 (điểm học kỳ 5) phải lớn hơn hoặc bằng 5,0 điểm.

Trường hợp thí sinh đăng ký xét tuyển thẳng, để trúng tuyển phải đáp ứng đủ điều kiện. Đối với thí sinh đăng ký xét tuyển thẳng các ngành thuộc các tổ hợp xét tuyển V00, H00 (các ngành năng khiếu): Tốt nghiệp THPT năm 2020; có điểm thi năng khiếu lớn hơn hoặc bằng 8,0 đối với thí sinh thuộc Khu vực 1; 9,00 đối với thí sinh thuộc khu vực 2, khu vực 2 - nông thôn; 10,00 đối với thí sinh thuộc khu vực 3. Đối với thí sinh đăng ký xét tuyển thẳng các ngành không thuộc các tổ hợp xét tuyển V00, H00, phải tốt nghiệp THPT năm 2020.

Trường Kiến trúc Hà Nội cũng tổ chức xét tuyển đối với thí sinh bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Đối với thí sinh đăng ký xét tuyển vào các ngành năng khiếu, không thể dự thi tốt nghiệp THPT đợt 1 nhưng vẫn tham dự thi năng khiếu (do đã hết hạn cách ly), nhà trường sẽ xét tuyển ngay sau khi các em có kết quả thi tốt nghiệp THPT đợt 2. Điểm trúng tuyển được lấy như đối với thí sinh tốt nghiệp THPT đợt 1. Nếu thí sinh không tham dự được kỳ thi năng khiếu thì không xét tuyển năm 2020.

Bên cạnh đó những trường hợp đăng ký xét tuyển vào các ngành còn lại không thể dự thi đợt 1, nhà trường sẽ tiến hành xét tuyển ngay sau khi có kết quả thi tốt nghiệp đợt 2, điểm trúng tuyển được lấy như đối với thí sinh tốt nghiệp THPT đợt 1. 

Nguồn: Sưu tầm 

 

Thông tin hữu ích khác
nhieu-truong-dai-hoc-dieu-chinh-xet-tuyen-de-phu-hop-voi-thi-thpt-2-dot Nhiều trường đại học điều chỉnh xét tuyển để phù hợp với thi THPT 2 đợt Để tránh thiệt thòi cho thí sinh thi đợt 2, nhiều trường đại học đã điều chỉnh đề án tuyển sinh phù hợp với thực tế của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Theo đó, sẽ có nhiều ưu tiên cho thí sinh thi đợt 2. thi-tot-nghiep-thpt-2020-lam-nham-vao-de-thi-co-duoc-cham Thi tốt nghiệp THPT 2020: Làm nhầm vào đề thi, có được chấm? Mặc dù đã được phổ biến quy chế thi, hướng dẫn cách làm bài thi trắc nghiệm rất rõ ràng nhưng vẫn không tránh được những trường hợp khoanh nhầm đáp án vào đề thi, quên khoanh vào phiếu trả lời trắc nghiệm. Bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu về vấn đề này xem các bạn có được chấm điểm không nhé!  nong-le-khai-giang-nam-hoc-2020-2021-co-the-se-to-chuc-online Nóng: Lễ khai giảng năm học 2020-2021 có thể sẽ tổ chức online Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Bộ GD và Đào Tạo cho biết các địa phương có thể sẽ khai giảng theo hình thức trực tuyến. Bài viết này Trường Cao đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam sẽ giới thiệu tới các bạn về vấn đề này nhé! nhieu-truong-dai-hoc-cong-bo-diem-chuan-phuong-thuc-xet-hoc-ba Nhiều trường đại học công bố điểm chuẩn phương thức xét học bạ Tính đến thời điểm hiện tại thì đã có một số trường Đại học công bố điểm chuẩn như:ĐH Ngoại thương, ĐH Sư phạm Kỹ thuật, ĐH Công nghiệp Thực phẩm... công bố điểm trúng tuyển của phương thức xét học bạ. de-thi-tot-nghiep-thpt-2020-nhe-nhang-diem-chuan-du-kien-tang-manh Đề thi tốt nghiệp THPT 2020 nhẹ nhàng, điểm chuẩn dự kiến tăng mạnh Sau khi kết thúc 3 buổi thi tốt nghiệp THPT Quốc gia thì hầu hết đề thi của kỳ thi tốt nghiệp năm 2020 đều được thí sinh và giới chuyên môn đánh giá là nhẹ nhàng. huong-dan-dieu-chinh-nguyen-vong-dang-ky-xet-tuyen-dai-hoc-nam-2020 Hướng dẫn điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển đại học năm 2020 Như vậy kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia đợt 1 năm 2020 đã kết thúc, và sau khi có kết quả thi vào ngày 27.8.2020 sắp tới, các thí sinh sẽ được quyền điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học 1 lần duy nhất. Vậy nên bài viết này, Trường Cao đẳng Ngoại Ngữ và Công Nghệ Việt Nam sẽ giới thiệu tới các bạn những thông tin cần thiết nhất nhé! 
Xem thêm >>

© Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam

0969528680