Đăng ký xét tuyển

Nhiều trường đại học điều chỉnh xét tuyển để phù hợp với thi THPT 2 đợt

Cập nhật: 18/08/2020 17:06 | Người đăng: CĐ Ngoại Ngữ | 673 lượt xem

Nhiều trường đại học điều chỉnh xét tuyển để phù hợp với thi THPT 2 đợt

Để tránh thiệt thòi cho thí sinh thi đợt 2, nhiều trường đại học đã điều chỉnh đề án tuyển sinh phù hợp với thực tế của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Theo đó, sẽ có nhiều ưu tiên cho thí sinh thi đợt 2.

Đăng ký xét tuyển trường cao đẳng ngoại ngữ và công nghệ việt nam ngay tại đây

nhiều trường ĐH điều chỉnh xét tuyển
Nhiều trường ĐH điều chỉnh xét tuyển nguyện vọng

 

Ưu đãi xét tuyển học bạ 

Bởi vì kỳ thi tốt nghiệp THPT được chia làm 2 đợt do ảnh hưởng của dịch nên nhiều thí sinh chưa thể tham gia tốt nghiệp trong đợt 1. Để đảm bảo quyền lợi cho thí sinh, các trường ĐH, CĐ chủ động điều chỉnh phương án tuyển sinh sao cho phù hợp nhất. 

Như mọi năm thì thí sinh nhập học tại Đại Học Đà Nẵng của Thành phố Đà Nẵng và Quảng Nam chiếm 50%. Nên trường ĐH Đà Nẵng sớm xin ý kiến của Bộ cho điều chỉnh phương án xét tuyển phù hợp trong bối cảnh phòng chống dịch,tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh. 

Cụ thể trường đề nghị được xét tuyển học bạ có điều kiện với thí sinh không thể thi tốt nghiệp trong đợt 1.  Nghĩa là những thí sinh trúng tuyển bằng xét học bạ nhưng chưa tốt nghiệp THPT thì được công nhận trúng tuyển tạm thời. Khi thí sinh có chứng nhận tốt nghiệp sẽ được công nhận trúng tuyển chính thức.

Ngoài ra trường dành chỉ tiêu phù hợp tuyển sinh dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT đối với những thí sinh đã thi trong đợt 1 ở các tỉnh khác,Trong trường hợp cần thiết, xin ý kiến Bộ GDĐT tăng chỉ tiêu năm 2020 cho Đại học Đà Nẵng để đảm bảo đủ chỗ cho các em đủ điều kiện trúng tuyển được nhập học. 

Bên cạnh đó, đơn vị này cũng đề nghị Bộ GD- ĐT được chuyển đổi chỉ tiêu của phương thức xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp, đánh giá năng lực của ĐH Quốc Gia Thành Phố Hồ Chí Minh sang phương thức xét tuyển khác để đảm bảo chi tiêu cũng như quyền lợi của sinh viên. 

Đại học Duy Tân cũng đề ra phương án cho thí sinh thi tốt nghiệp đợt 2. Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các thí sinh chịu ảnh hưởng trực tiếp của dịch, 

Để tạo điều kiện thuận lợi cho các thí sinh chịu ảnh hưởng trực tiếp của dịch bệnh COVID-19,nhà trường thông báo thí sinh được phép nhập học tạm thời và chờ kết quả thi tốt nghiệp đợt 2 để được xét trúng tuyển chính thức.

Đa số các trường đại học tại Đà Nẵng cũng đã điều chỉnh đề án tuyển sinh cho phù hợp. Trong đó, tăng cường chỉ tiêu xét tuyển bằng học bạ.

Để dành chỉ tiêu

điều chỉnh phương án tuyển sinh

Để dành chỉ tiêu cũng là một phương án được nhiều trường áp dụng ngoài phương án điều chỉnh tuyển sinh 

Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM: Theo thống kê có khoảng 500 thí sinh Đà Nẵng, Quảng Nam đăng ký xét tuyển vào trường bằng điểm thi tốt nghiệp THPT. Trường sẽ tính toán dành chỉ tiêu xét tuyển đợt 2 tương ứng với tổng số thí sinh đăng ký xét tuyển vào trường.

Tại Đại Học FPT mỗi năm có khoảng 10% thí sinh Đà Nẵng, Quảng Nam. Chính vì vậy số chỉ tiêu năm nay dành cho 2 địa phương này cũng sẽ là 10% tương đương với 800 chỉ tiêu. 

Bộ cũng chỉ đạo các trường tự chủ trong công tác tuyển sinh năm học 2020 do ảnh hưởng phức tạp của Covid-19, các trường được điều chỉnh phương án xét tuyển sinh và đề án tuyển sinh đã công bố, nhưng cần đảm bảo tăng cường phương thức xét tuyển đa dạng, nhiều đợt để đảm bảo quyền lợi cho các thí sinh như nhau. Trường dành tỷ lệ chỉ tiêu để xét tuyển đối với thí sinh F1,F2 và các thí sinh chưa thi tốt nghiệp đợt 1.

Bộ cũng yêu cầu tất cả các trường công bố công khai để các em yên tâm về cách phân bổ chỉ tiêu hợp lý, nhằm đảm bảo tính công bằng giữa các thí sinh như Bộ đã đề ra về điều kiện được xét tuyển và chất lượng đầu vào nguồn tuyển sinh.

Theo thống kê, kỳ thi tốt nghiệp năm 2020 cả nước có 26.308 thí sinh chưa thi tốt nghiệp đợt 1 do ảnh hưởng của dịch, chiếm 2.92%.Các thí sinh này bao gồm thí sinh thuộc diện F1, F2 cũng như các thí sinh của các địa phương phải lùi thời gian tổ chức kỳ thi do thực hiện cách ly xã hội.Do đó việc điều chỉnh xét tuyển của các trường ĐH là hết sức hợp tình, hợp lý trong lúc này. 

Nguồn: Sưu tầm 

Thông tin hữu ích khác
nhieu-truong-dai-hoc-cong-bo-diem-chuan-theo-phuong-thuc-xet-tuyen-hoc-ba Nhiều trường đại học công bố điểm chuẩn theo phương thức xét tuyển học bạ Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên nhiều trường ĐH năm nay xét tuyển theo phương thức kết quả học bạ. Trong lúc đợi điểm thi tốt nghiệp THPT, nhiều trường đã công bố điểm trúng tuyển đối với phương thức xét tuyển này.Hãy cùng Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam tìm hiểu cụ thể vấn đề này nhé:  thi-tot-nghiep-thpt-2020-lam-nham-vao-de-thi-co-duoc-cham Thi tốt nghiệp THPT 2020: Làm nhầm vào đề thi, có được chấm? Mặc dù đã được phổ biến quy chế thi, hướng dẫn cách làm bài thi trắc nghiệm rất rõ ràng nhưng vẫn không tránh được những trường hợp khoanh nhầm đáp án vào đề thi, quên khoanh vào phiếu trả lời trắc nghiệm. Bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu về vấn đề này xem các bạn có được chấm điểm không nhé!  nong-le-khai-giang-nam-hoc-2020-2021-co-the-se-to-chuc-online Nóng: Lễ khai giảng năm học 2020-2021 có thể sẽ tổ chức online Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Bộ GD và Đào Tạo cho biết các địa phương có thể sẽ khai giảng theo hình thức trực tuyến. Bài viết này Trường Cao đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam sẽ giới thiệu tới các bạn về vấn đề này nhé! nhieu-truong-dai-hoc-cong-bo-diem-chuan-phuong-thuc-xet-hoc-ba Nhiều trường đại học công bố điểm chuẩn phương thức xét học bạ Tính đến thời điểm hiện tại thì đã có một số trường Đại học công bố điểm chuẩn như:ĐH Ngoại thương, ĐH Sư phạm Kỹ thuật, ĐH Công nghiệp Thực phẩm... công bố điểm trúng tuyển của phương thức xét học bạ. de-thi-tot-nghiep-thpt-2020-nhe-nhang-diem-chuan-du-kien-tang-manh Đề thi tốt nghiệp THPT 2020 nhẹ nhàng, điểm chuẩn dự kiến tăng mạnh Sau khi kết thúc 3 buổi thi tốt nghiệp THPT Quốc gia thì hầu hết đề thi của kỳ thi tốt nghiệp năm 2020 đều được thí sinh và giới chuyên môn đánh giá là nhẹ nhàng. huong-dan-dieu-chinh-nguyen-vong-dang-ky-xet-tuyen-dai-hoc-nam-2020 Hướng dẫn điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển đại học năm 2020 Như vậy kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia đợt 1 năm 2020 đã kết thúc, và sau khi có kết quả thi vào ngày 27.8.2020 sắp tới, các thí sinh sẽ được quyền điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học 1 lần duy nhất. Vậy nên bài viết này, Trường Cao đẳng Ngoại Ngữ và Công Nghệ Việt Nam sẽ giới thiệu tới các bạn những thông tin cần thiết nhất nhé! 
Xem thêm >>

© Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam

0969528680