Đăng ký xét tuyển

Nhiều trường Đại học thêm phương thức xét tuyển học bạ 5 học kỳ

Cập nhật: 10/03/2020 16:48 | Người đăng: An Bình | 150 lượt xem

Nhiều trường Đại học thêm phương thức xét tuyển học bạ 5 học kỳ

Trước tình hình dịch Covid-19 khiến cho nhiều học sinh phải nghỉ học và kỳ thi THPT Quốc gia chắc chắn sẽ bị lùi lại. Hiện nay, có nhiều trường đã thay đổi trong phương thức và thời gian xét tuyển để phù hợp với thực tế.

Do tình hình dịch Covid-19 khiến học sinh phải nghỉ học và kỳ thi THPT Quốc gia bị lùi lại. Vì vậy, kỳ tuyển sinh năm 2020 có sự thay đổi. Bên cạnh phương thức xét kết quả thi THPT Quốc gia, xét kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP.HCM, Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF) còn triển khai 2 phương thức xét tuyển học bạ gồm: Xét điểm học bạ lớp 12 theo tổ hợp 3 môn, xét học bạ theo tổng điểm trung bình 5 học kỳ.

Theo chia sẻ của Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM, trường đã chính thức nhận hồ sơ xét tuyển học bạ 5 học kỳ từ đầu tháng 3.

Được biết, đến thời điểm hiện tại, thí sinh cả nước đã có bảng điểm hoàn chỉnh của 5 học kỳ THPT (không bao gồm học kỳ 2 lớp 12). Vì thế, học sinh hoàn toàn có thể lựa chọn phương thức xét tuyển điểm học bạ 5 học kỳ. Với những thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2020 vẫn có thể nộp hồ sơ ngay trong đợt đầu tiên này. Sau đó, học sinh được tiếp tục bổ sung bản sao Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, hoàn thành hồ sơ và các thủ tục cần thiết khác để được công nhận kết quả trúng tuyển.

nhieu-truong-dai-hoc-them-phuong-thuc-xet-tuyen-hoc-ba-5-hoc-ky
Sinh viên nộp hồ sơ vào trường

Ghi nhận những ngày đầu nhận hồ sơ, nhiều thí sinh lựa chọn nhóm ngành thế mạnh như: Quản trị kinh doanh, Kinh doanh quốc tế, Marketing, Quan hệ quốc tế, Quan hệ công chúng, Ngôn ngữ Anh,…

Xét tuyển học bạ với ưu điểm nổi bật là giúp thí sinh giảm áp lực thi cử. Đây là lý do phương thức này luôn "hút" thí sinh trong những năm qua.

UEF nhận hồ sơ xét tuyển học bạ 5 học kỳ ở tất cả các ngành với điều kiện: thí sinh phải tốt nghiệp THPT và tổng điểm trung bình 5 học kỳ đạt từ 30 điểm trở lên.

Mức điểm xét tuyển được tính như sau:

Điểm xét tuyển = (Điểm trung bình Học kỳ 1 lớp 10 + Điểm trung bình Học kỳ 2 lớp 10 + Điểm trung bình Học kỳ 1 lớp 11 + Điểm trung bình Học kỳ 2 lớp 11 + Điểm trung bình Học kỳ 1 lớp 12) >= 30.0

Thông tin hữu ích khác
bi-quyet-noi-tieng-anh-tuyet-dinh Bí quyết nói tiếng Anh tuyệt đỉnh Chúng ta đã học tiếng anh từ rất lâu nhưng không phải ai cũng có khả năng tiếp thu và học tiếng anh thành công. Kỹ năng nói trong việc học tiếng Anh đang làm khó bạn? Đừng lo nhé, sau đây sẽ là những bí quyết giúp bạn nói tiếng Anh tuyệt đỉnh. hoc-cao-dang-ngoai-ngu-o-dau-chat-luong-nhat-tai-ha-noi Học cao đẳng Ngoại ngữ ở đâu chất lượng nhất tại Hà Nội? Bạn là người có niềm đam mê với ngoại ngữ các thứ tiếng như: Tiếng Anh, Nhật, Hàn, Trung…. Thế nhưng lại chưa tìm ra được địa chỉ học ở đâu uy tín và chất lượng nhất. Đặc biệt là phương pháp học sao cho hiệu quả thì bài viết này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về vấn đề học Cao đẳng Ngoại ngữ ở đâu chất lượng nhất tại Hà Nội các bạn nhé! xet-tuyen-hoc-ba-nganh-ngoai-ngu-co-hoi-cho-thi-sinh-co-hoc-luc-trung-binh-kha Xét tuyển học bạ ngành ngoại ngữ - Cơ hội cho thí sinh có học lực trung bình, khá Hiện nay ngoại ngữ đang là mối quan tâm hàng đầu của các bạn trẻ và đây là ngành học sẽ mang đến nhiều cơ hội việc làm cho tất cả các lĩnh vực trong đời sống xã hội. Chính vì thế việc xét tuyển học bạ ngành ngoại ngữ cũng được rất nhiều trường trong cả nước áp dụng. hoc-ngoai-ngu-nen-hoc-o-dau Học ngoại ngữ, nên học ở đâu? Hiện nay, ngoại ngữ các thứ tiếng như Anh, Nhật, Trung, Hàn… được rất nhiều các quốc gia trên thế giới sử dụng làm ngôn ngữ chính thức. Như vậy, chỉ với việc thông thạo ngoại ngữ thì chắc chắn tương lai của bạn sẽ rộng mở hơn rất nhiều. Việc quan trọng bây giờ là học ngoại ngữ, nên học ở đâu? mach-ban-bi-quyet-on-tap-khoi-d-dat-diem-cao Mách bạn bí quyết ôn tập khối D đạt điểm cao Trong quá trình ôn thi khối D thì việc ôn tập đúng cách, đúng phương pháp sẽ giúp bạn giảm đi những áp lực thi cử đồng thời mang lại hiệu quả cao. Bài viết dưới đây do ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Việt Nam chia sẻ đến các sĩ tử bí quyết ôn tập khối D để đạt điểm cao trong kỳ thi quan trọng sắp tới. thong-ke-muc-hoc-phi-nganh-ngoai-ngu-tai-cac-truong-cao-dang-dai-hoc-nam-2020 Thống kê mức học phí ngành Ngoại ngữ tại các trường Cao đẳng, Đại học năm 2020 Khối ngành Ngoại ngữ hiện nay được rất nhiều trường Cao đẳng và Đại học trên cả nước đào tạo. Tuy nhiên mức học phí của khối ngành này cũng có sự chênh lệch giữa các trường cũng như chương trình đào tạo.
Xem thêm >>

© Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam

0969528680