Đăng ký xét tuyển

Nhiều trường Đại học thêm phương thức xét tuyển học bạ 5 học kỳ

Cập nhật: 10/03/2020 16:48 | Người đăng: An Bình | 44 lượt xem

Nhiều trường Đại học thêm phương thức xét tuyển học bạ 5 học kỳ

Trước tình hình dịch Covid-19 khiến cho nhiều học sinh phải nghỉ học và kỳ thi THPT Quốc gia chắc chắn sẽ bị lùi lại. Hiện nay, có nhiều trường đã thay đổi trong phương thức và thời gian xét tuyển để phù hợp với thực tế.

Do tình hình dịch Covid-19 khiến học sinh phải nghỉ học và kỳ thi THPT Quốc gia bị lùi lại. Vì vậy, kỳ tuyển sinh năm 2020 có sự thay đổi. Bên cạnh phương thức xét kết quả thi THPT Quốc gia, xét kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP.HCM, Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF) còn triển khai 2 phương thức xét tuyển học bạ gồm: Xét điểm học bạ lớp 12 theo tổ hợp 3 môn, xét học bạ theo tổng điểm trung bình 5 học kỳ.

Theo chia sẻ của Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM, trường đã chính thức nhận hồ sơ xét tuyển học bạ 5 học kỳ từ đầu tháng 3.

Được biết, đến thời điểm hiện tại, thí sinh cả nước đã có bảng điểm hoàn chỉnh của 5 học kỳ THPT (không bao gồm học kỳ 2 lớp 12). Vì thế, học sinh hoàn toàn có thể lựa chọn phương thức xét tuyển điểm học bạ 5 học kỳ. Với những thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2020 vẫn có thể nộp hồ sơ ngay trong đợt đầu tiên này. Sau đó, học sinh được tiếp tục bổ sung bản sao Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, hoàn thành hồ sơ và các thủ tục cần thiết khác để được công nhận kết quả trúng tuyển.

nhieu-truong-dai-hoc-them-phuong-thuc-xet-tuyen-hoc-ba-5-hoc-ky
Sinh viên nộp hồ sơ vào trường

Ghi nhận những ngày đầu nhận hồ sơ, nhiều thí sinh lựa chọn nhóm ngành thế mạnh như: Quản trị kinh doanh, Kinh doanh quốc tế, Marketing, Quan hệ quốc tế, Quan hệ công chúng, Ngôn ngữ Anh,…

Xét tuyển học bạ với ưu điểm nổi bật là giúp thí sinh giảm áp lực thi cử. Đây là lý do phương thức này luôn "hút" thí sinh trong những năm qua.

UEF nhận hồ sơ xét tuyển học bạ 5 học kỳ ở tất cả các ngành với điều kiện: thí sinh phải tốt nghiệp THPT và tổng điểm trung bình 5 học kỳ đạt từ 30 điểm trở lên.

Mức điểm xét tuyển được tính như sau:

Điểm xét tuyển = (Điểm trung bình Học kỳ 1 lớp 10 + Điểm trung bình Học kỳ 2 lớp 10 + Điểm trung bình Học kỳ 1 lớp 11 + Điểm trung bình Học kỳ 2 lớp 11 + Điểm trung bình Học kỳ 1 lớp 12) >= 30.0

Thông tin hữu ích khác
thi-thpt-quoc-gia-2020-khi-nao-thi-sinh-duoc-roi-khoi-phong-thi Thi THPT Quốc gia 2020: Khi nào thí sinh được rời khỏi phòng thi? Quy chế dự thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đã quy định các thí sinh không được rời khỏi phòng thi trong suốt thời gian làm bài thi trắc nghiệm. Cụ thể là 2 phần 3 thời gian làm bài thi môn tự luận.         chinh-thuc-chot-thi-thpt-quoc-gia-2020-vao-ngay-9-108 Chính thức "Chốt" thi THPT Quốc Gia 2020 vào ngày 9-10.8 Chính phủ đã thống nhất với các phương án tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Đúng như dự định, kỳ thi sẽ được tổ chức vào 2 ngày 9-10.8 do Bộ GD-ĐT chủ trì.  thay-doi-cach-danh-gia-hoc-sinh-diem-so-khong-con-la-tat-ca Thay đổi cách đánh giá học sinh: Điểm số không còn là tất cả Mới đây, theo dự thảo của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành một số môn học như Toán, Ngữ Văn, Ngoại Ngữ … thuộc cấp THCS và THPT sẽ được đánh giá bằng hình thức nhận xét đồng thời kết hợp với điểm số của thí sinh đó. Qua đó, điểm số không còn nói lên tất cả đặc biệt là năng lực của thí sinh. tim-hieu-ve-khoi-v-gom-nhung-mon-nao Tìm hiểu về khối V gồm những môn nào? Trong những năm gần đây, khối ngành năng khiếu được rất nhiều thí sinh quan tâm. Nếu như bạn có năng khiếu hội họa và muốn thi về khối V cần phải tìm hiểu ngành nghề, trường nào đào tạo. Tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để có câu trả lời về vấn đề này các bạn nhé! thi-dai-hoc-khoi-c-lam-nghe-gi-nam-2020 Thi đại học khối C làm nghề gì năm 2020? Bạn đang theo học khối C sẽ có nhiều cơ hội lựa chọn ngành nghề. Đặc biệt trong năm 2020 có rất nhiều nghề triển vọng hiện nay như: Khối ngành sư phạm, tâm lý, phiên dịch, hướng dẫn viên du lịch … hoc-tot-khoi-a-nen-chon-nganh-khoi-a-nao-de-xin-viec Học tốt khối A nên chọn ngành khối A nào dễ xin việc? Nếu bạn đang theo học khối A thì đây cũng là ngành dễ xin việc nhất. Hiện nay, khối A có thể dự tuyển vào rất nhiều ngành học và rất nhiều các trường danh tiếng có chất lượng đào tạo tốt. Vậy hiện nay các ngành khối A bao gồm những ngành nào?  
Xem thêm >>

© Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam

0969528680