Đăng ký xét tuyển

Những cách dạy học tiếng Anh cho bé tại nhà hiệu quả

Cập nhật: 03/04/2020 15:21 | Người đăng: Lệ Thủy | 780 lượt xem

Những cách dạy học tiếng Anh cho bé tại nhà hiệu quả

Ai trong chúng ta cũng đều biết rằng, tiếng Anh đóng vai trò rất quan trọng cho sự phát triển của trẻ nhưng không phải ai cũng có thể dạy học tiếng Anh giúp trẻ học tốt. Cùng Cao đẳng ngoại ngữ và công nghệ đi tìm hiểu những cách học tiếng Anh hiệu quả cho các bé mới bắt đầu tại nhà.

Các cách dạy học tiếng Anh cho các bé tại nhà hiệu quả

Phụ huynh nào cũng đều mong muốn con được phát triển một cách toàn diện, nên đã cho con em mình học ngay từ khi còn nhỏ, thậm chí bắt đầu cho trẻ làm quen với Anh ngữ từ khi chỉ mới bập bẹ biết nói. Tuy nhiên, cũng không ít phụ huynh tỏ ra lo lắng không biết việc học từ sớm liệu có tốt hay không cùng cách dạy đã đúng chưa? Hiểu được tâm lý đó, sau đây chúng tôi sẽ chỉ ra những cách dạy học tiếng Anh cho các bé thật hiệu quả ở nhà, đồng thời giải đáp những thắc mắc của phụ huynh.

Học tiếng Anh qua truyện cổ tích

Trước tiên hãy lựa chọn cho con yêu những câu truyện cổ tích gần gũi, có ý nghĩa giáo dục với câu từ dễ hiểu. Sau đó cha mẹ nên phân chia cho bé thời gian học tiếng Anh mà không cần cha mẹ nhắc nhở, như vậy tiếng Anh sẽ trở thành một phần trong cuộc sống, việc học của bé cũng trở nên tự nhiên và thú vị hơn.

Khi học tiếng Anh qua truyện cổ tích thì cha mẹ nên học cùng với các bé, tránh để bé tự học vì bé không thể hiểu hết nghĩa, cách phát âm đúng từ. Kiểm tra bé học thường xuyên để thấy được sự tiến bộ sau mỗi mẩu chuyện kết thúc, và hãy để bé kể lại, dịch lại. Mỗi lần như vậy bé tiến bộ rất nhanh cũng như tự tin hơn khi nói chuyện.

hoc-tieng-anh-cho-be
Dạy học tiếng Anh cho bé bằng những điều đơn giản nhất

Học tiếng Anh ABC, chữ cái tiếng Anh cho bé

ABC là bài học bắt đầu cho các bé khi học tiếng Anh, chữ cái đầu tiên trong tổ hợp 26 chữ cái tiếng Anh. Nhìn có vẻ rất đơn giản chỉ với vài ký tự nhưng nó lại là yếu tố vô cùng quan trọng khi bắt tay vào học tiếng Anh. Như vậy, việc nắm chắc cách học tiếng Anh ABC sẽ giúp cho việc học tiếng Anh thêm dễ dàng cũng như giúp các bé đến gần hơn với mục đích chinh phục thứ ngôn ngữ này.

Cách học đọc chữ cái này vô cùng đơn giản bởi chúng ta thường xuyên tiếp xúc với nó ngay từ nhỏ khi bắt đầu làm quen với tiếng Anh. Những chữ cái ABC không có quy định về việc phát âm vì mỗi chữ cái sẽ có cách phát âm khác nhau. Do vậy, không thể lấy cách phát âm của chữ cái này làm tiêu chuẩn cho cách phát âm của chữ cái khác. Cách duy nhất để đọc được chính xác chữ cái là tra từ điển về cách đọc và phiên âm âm quốc tế của chúng.

Học tiếng Anh mẫu giáo

Dạy học tiếng Anh mẫu giáo là một công việc vừa dễ vừa khó, nhưng thật dễ dàng khi cha mẹ tìm ra được cách học phù hợp với con:

Nhảy theo bài hát tiếng Anh có hiệu lệnh: những bài hát tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo thường có giai điệu vui nhộn, phần lời là từ vựng và hiệu lệnh đơn giản, giúp rèn luyện sự nhạy cảm và tốc độ phản xạ tiếng Anh cho các bé.

Cùng trẻ đọc truyện tiếng Anh: các bé rất dễ bị cuốn hút theo những hình minh họa đáng yêu, bậc phụ huynh có thể vừa đọc truyện vừa chỉ vào hình vẽ để giải thích cho các bé hiểu nghĩa của từ. Ngoài việc vừa đọc vừa chỉ vào hình minh họa, bạn nên để trẻ bắt chước theo các hành động trong truyện để trẻ nhớ lâu và nhớ sâu hơn.

Tham gia các sự kiện ở trường học với các chủ đề tiếng Anh: bên cạnh những cách học tiếng Anh trên thì tham gia sự kiện ở trường sẽ là một cách học hiệu quả nhất. Tại trường các bé sẽ được thực hành liên tục những từ vựng, cấu trúc ngữ pháp liên quan đến chủ đề nhất định qua các hoạt động như các trò chơi vận động, hát và nhảy… Do vậy, bé không chỉ được tiếp thu kiến thức mới mà còn hiểu và nhớ lâu hơn những gì đã được học. Hơn nữa, đây cũng là cơ hội để cho trẻ tương tác trực tiếp cùng các chuyên gia nước ngoài, giúp trẻ tự tin và nâng cao khả năng tiếng Anh trôi chảy.

Học tiếng Anh miễn phí online cho bé

Có thể dạy tiếng Anh cho bé qua các bài hát, câu chuyện. Khi được làm quen sớm thì trẻ sẽ cảm thấy cao đẳng tiếng Anh là một thứ ngôn ngữ thân thuộc, tuy nhiên khi dạy sớm phải đảm bảo dạy bé thật chuẩn ngay từ đầu. Ngoài cho các bé học ở lớp hiện có nhiều khóa học tiếng Anh miễn phí online cho bé vừa dễ dàng vừa đảm bảo cách học cho bé chuẩn chỉnh.

hoc-tieng-anh-cho-be
Dạy học tiếng Anh cho bé hiệu quả

Học mà chơi, chơi mà học: hãy tuân thủ phương châm vừa học vừa chơi đối với bé, khéo léo biến thời gian học tiếng Anh trở thành những giờ vui chơi ý nghĩa và bổ ích.

Học qua hình ảnh nhiều hơn lý thuyết: Các hoạt động học tiếng Anh của bé cần sự tự nhiên, không gượng ép. Khi dạy học tiếng Anh miễn phí online tại nhà, bạn cần ứng dụng những hoạt động đa dạng, hình ảnh bắt mắt, sinh động kết hợp các âm thanh vui nhộn như các bài hát tiếng Anh thiếu nhi, nhờ đó trẻ cảm thấy yêu thích và có thể tiếp thu một cách hiệu quả nhất.

Không đặt nặng ngữ pháp: với các bé không nên đặt nặng ngữ pháp, đặc biệt học tiếng Anh online tại nhà, ngược lại học online hãy chỉ ta cho trẻ cách sử dụng mẫu câu ngữ pháp đó trong từng bối cảnh. Điều đó, sẽ giúp trẻ sử dụng ngữ pháp một cách chính xác và tự nhiên.

Như vậy, để các bé có thể học tiếng Anh tại nhà hiệu quả nhất thiết các phụ huynh cần chú ý đến độ tuổi, phương pháp và môi trường xung quanh. Hy vọng qua bài viết này của trường Cao đẳng ngoại ngữ, phụ huynh đã tích lũy được những kinh nghiệm quý báu trong việc dạy tiếng học tiếng Anh cho bé.

 

Thông tin hữu ích khác
top-nhung-tai-lieu-luyen-thi-toeic-cho-nguoi-moi-bat-dau Top những tài liệu luyện thi TOEIC cho người mới bắt đầu Với những bạn bắt đầu luyện thi TOEIC ở mục tiêu 250-500 điểm thì bắt buộc phải có một chút kiến thức ngữ pháp nhất định trước khi bắt tay vào học TOEIC, luyện thi TOEIC hoc-tieng-anh-ra-lam-gi-co-de-xin-viec-khong Học tiếng Anh ra làm gì? Có dễ xin việc không? Ngôn ngữ Anh đông đảo nhưng các vị trí đòi hỏi trình độ chuyên môn cao vẫn "khát" nhân lực. Vì thế những ai đang theo đuổi ngành ngôn ngữ Anh sẽ không lo thiếu việc làm lương hấp dẫn. tong-hop-cac-website-chongmu-tieng-anh Tổng hợp các website chống"mù" tiếng Anh Tiếng Anh đang trở thành một thứ ngôn ngữ phổ biến, mở ra cho tất cả chúng ta nhiều cơ hội việc làm tốt trong tương lai. Và ngành ngôn ngữ Anh là ngành học được đông đảo các bạn ưu tiên lựa chọn theo học trong bối cảnh hội nhập như hiện nay. chuong-trinh-dao-tao-nganh-ngon-ngu-anh Chương trình đào tạo ngành ngôn ngữ Anh Ngành ngôn ngữ Anh là một trong số những ngành học được đông đảo các bạn sinh viên lựa chọn theo học. Và đây được xem là ngôn ngữ chính thức của hơn 50 quốc gia trên thế giới và ngày càng phổ biến cach-hoc-tieng-han-giao-tiep-hieu-qua-nhat Cách học tiếng Hàn giao tiếp hiệu quả nhất Để giao tiếp tiếng Hàn thành công không chỉ đơn giản là biết nhiều từ vựng hay giỏi ngữ pháp, mà cần hội tụ tất cả những kỹ năng của người học tiếng Hàn top-khoa-hoc-tieng-trung-duoc-nhieu-nguoi-ap-dung-nhat Top khóa học tiếng Trung được nhiều người học nhất Hiện có nhiều khóa học tiếng Trung trong đó phải kể đến khóa học tiếng Trung căn bản, học tiếng Trung cấp tốc và học tiếng Trung cầm xu.
Xem thêm >>

© Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam

0969528680