Đăng ký xét tuyển

Những hình thức học tiếng Trung cơ bản phổ biến

Cập nhật: 22/04/2020 14:54 | Người đăng: Lệ Thủy | 393 lượt xem

Những hình thức học tiếng Trung cơ bản phổ biến

Rất nhiều người có nhu cầu cầu học tiếng Trung nhưng không phải ai cũng có thể tới lớp hay các trung tâm để học. Nhưng học tiếng Trung có thể tự học một mình nhưng muốn có kết quả nhanh và tiết kiệm thời gian thì người học tiếng Trung nên tìm cho mình một hình thức học tiếng Trung phù hợp nhất về thời gian cũng như điều kiện. Hiện nay có nhiều hình thức học tiếng Trung cho người học lựa chọn, mỗi hình thức sẽ phù hợp với từng đối tượng khác nhau, hãy tham khảo bài viết của trường Cao đẳng ngoại ngữ dưới đây nhé.

Hình thức học tiếng Trung cơ bản phổ biến nhất là gì?

Học tiếng Trung cơ bản giao tiếp

Học tiếng Trung giao tiếp cơ bản thực chất không phải là quá khó nếu bạn biết phương pháp học. Cách để có thể giao tiếp tiếng Trung nhuần nhuyễn là phải học và rèn luyện thật nhiều bởi không phải tự nhiên mà kỹ năng giao tiếp lại được chú trọng nhất. Có thể bạn không quá giỏi tiếng Trung, nhưng bạn có thể giao tiếp tự tin, phát âm chuẩn. Đấy chính là thành công của bạn, dù sao học ngoại ngữ cũng chỉ để phục vụ mục đích cuối là giao tiếp được với người bản xứ.

Bản chất của giao tiếp là phải đối kháng – chém gió qua lại, lâu dần sẽ nâng cao kỹ năng khác như: phản xạ, dùng quen từ, phát âm đúng, không bị ngượng. Với hình thức học tiếng Trung cơ bản giao tiếp, để đạt kết quả tốt, sau quá trình học có thể tự tin nói chuyện được với người bản xứ nhất thiết bạn phải làm theo những bước :

  • Tìm một người bạn để học tiếng Trung giao tiếp cơ bản
  • Tự học giao tiếp qua video
  • Học nói lưu loát bằng cách kể chuyện

Học tiếng Trung cơ bản online

Học tiếng Trung cơ bản online  cho người mới học không khó nếu học theo đúng lộ trình, kiên trì và nỗ lực, đảm bảo bạn sẽ đạt được thành quả to lớn hơn cả mong muốn.

hoc-tieng-trung-co-ban-online
Học theo đúng lộ trình, kiên trì và nỗ lực, đảm bảo bạn sẽ đạt được thành quả

Học tiếng Trung cơ bản online là hình thức học có thể rút ngắn thời gian học có nhiều lợi thế:

  • Học online để tìm thêm các kiến thức mới, từ vựng mới như tiếng lóng, ngôn ngữ cư dân mạng…
  • Tự học trực tuyến giúp bạn ghi nhớ kiến thức cũ, ôn luyện lại hàng ngày.
  • Đọc báo xem video cũng là một cách học online giúp luyện phản xạ
  • Tăng khả năng dịch thuật
  • Tăng khả năng nghe và học được cách diễn đạt chính xác hơn.

Học tiếng Trung cơ bản tại nhà

hoc-tieng-trung-tai-nha
Học tiếng Trung cơ bản tại nhà hàng ngày là thói quen tốt, việc ngôn ngữ không bị quên

Trong quá trình học ở trường bạn vẫn cần phải tự học tiếng trung cơ bản tại nhà. Đó là thói quen tốt, việc ngôn ngữ không bị quên là do dùng thường xuyên mỗi ngày, tiếp xúc và sử dụng liên tục. Đồng thời phải tự tạo cho mình cơ hội để tiếp xúc và sử dụng tiếng Trung liên tục để tránh bị quên kiến thức. Với tiếng Trung cơ bản tại nhà cần chú ý:

- Không cần quá chú trọng ngữ pháp: Nếu quá tập trung vào việc nói đúng ngữ pháp, bạn sẽ làm mất đi khả năng phản xạ trong giao tiếp, điều này không đồng nghĩa với việc bạn hoàn toàn lơ là ngữ pháp mà hãy đan xen giữa việc học ngữ pháp với rèn luyện các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết để việc học tiếng Trung trở nên hiệu quả nhất.

- Nghe và nghe: Học tiếng Trung cũng như học chính tiếng mẹ đẻ vì thế hãy nghe thật nhiều. Tuy nhiên, phải nghe như thế nào để việc học có hiệu quả, có thể rèn kỹ năng nghe của mình bằng cách xem phim, nghe nhạc tiếng Trung, đây là cách học được rất nhiều người lựa chọn để nâng cao trình độ tiếng Trung của mình.

- Luyện cách phát âm thật chuẩn: Không cần nói được nhiều nhưng bạn tuyệt đối phải nói đúng, tạo sự tự tin và không phải mất thêm thời gian để "học lại" một lần nữa. Vì thế ngay từ đầu, hãy rèn luyện cách phát âm thật đúng cũng là một trong những cách tạo hứng thú khi học tiếng Trung cơ bản và đem lại nhiều hiệu quả.

- Luyện nói hàng ngày: Đây là điều không thể thiếu khi chúng ta bắt tay vào việc học một ngôn ngữ mới, tiếng Trung cũng không ngoại lệ. Nói chuyện nhiều và nếu có thể bạn nên giao tiếp với người bản địa sẽ càng nâng cao khả năng giao tiếp tiếng Trung của mình.

Trên đây là bài viết giới thiệu các hình thức học tiếng Trung cơ bản và phổ biến. Dù học bằng hình thức nào đi nữa, bạn luôn đặt việc học lên hàng đầu, tập trung và thật sự chăm chỉ. Do vậy, bạn sẽ được đảm bảo chất lượng học tốt nhất, có thể giao tiếp tiếng Trung thành thạo khi tham gia bất cứ hình thức học tiếng Trung nào tại trường.

Thông tin hữu ích khác
cach-tu-hoc-tieng-trung-hieu-qua-cho-nguoi-moi-bat-dau-tai-nha Cách tự học tiếng Trung hiệu quả cho người mới bắt đầu tại nhà Trường Cao đẳng ngoại ngữ liên tục mở các khóa học tiếng Trung cơ bản cho đối tượng học viên chưa biết tiếng Trung. Khóa học này, Cao đẳng Trung sẽ mang đến bạn là những kiến thức cơ bản nhất, chuẩn nhất và phương pháp học hiệu quả. bo-tui-nhung-nhung-cach-hoc-tieng-trung-de-nho-va-hieu-qua Bỏ túi những những cách học tiếng Trung dễ nhớ và hiệu quả Cách học tiếng Trung dễ nhớ như thế nào? Bởi chúng không đơn giản như việc học ngôn ngữ mẹ đẻ. Tuy nhiên, cũng có những cách học làm cho tiếng Trung trở nên dễ dàng. dang-ky-hoc-tieng-trung-tai-truong-cao-dang-ngoai-ngu Đăng ký học tiếng Trung tại trường Cao đẳng ngoại ngữ Học tiếng Trung Quốc nâng cao trình độ bản thân là một trong những nguyện vọng và dự định của nhiều bạn học sinh, sinh viên và những người đã đi làm.  giao-trinh-hoc-tieng-trung-cho-moi-cap-do Giáo trình học tiếng Trung cho mọi cấp độ Để bắt đầu chinh phục một ngôn ngữ mới không giao giờ dễ dàng. Vì lý do ấy, bài viết này trường Cao đẳng ngoại ngữ xin giới thiệu đến độc giả giáo trình học tiếng Trung cho mọi cấp độ được độc giả cũng như giới chuyên môn đánh giá cao. gia-mot-khoa-hoc-tieng-trung-tai-truong-cao-dang-ngoai-ngu Giá một khóa học tiếng Trung tại trường Cao đẳng ngoại ngữ Giá 1 khóa học tiếng Trung khoảng bao nhiêu tiền phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố như: bạn sẽ được giáo viên tiếng Trung nào đứng lớp giảng dạy, bạn theo học tiếng Trung ở đâu... bai-hoc-tieng-trung-boi-giao-tiep-cap-toc Bài học tiếng Trung bồi giao tiếp cấp tốc Học tiếng Trung bồi cấp tốc phù hợp với những bạn sắp sửa đi du lịch đất nước Trung Hoa hay bạn chuẩn bị đi xuất khẩu lao động sang Trung Quốc
Xem thêm >>

© Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam

0969528680