Đăng ký xét tuyển

Những lưu ý khi làm bài trắc nghiệm thi tốt nghiệp THPT

Cập nhật: 05/08/2020 09:25 | Người đăng: CĐ Ngoại Ngữ | 497 lượt xem

Những lưu ý khi làm bài trắc nghiệm thi tốt nghiệp THPT

Bài viết này ban tuyển sinh Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam sẽ giới thiệu tới các bạn sỹ tử những lưu ý khi làm bài trắc nghiệm thi tốt nghiệp THPT, các bạn hãy theo dõi bài viết này để bỏ túi cho mình những bí kíp làm bài thi tốt nhé! 

Đăng ký học ngoại ngữ ngay tại đây để nắm giữ cơ hội nghề nghiệp tốt trong tương lai

Lưu ý khi làm bài thi trắc nghiệm
Những lưu ý khi làm bài thi trắc nghiệm

Lưu ý khi làm bài trắc nghiệm 

Lưu ý số báo danh, mã đề thi: Nếu tô số báo danh sai quy cách, bài thi có thể không được chấm. Các em cũng cần chú ý xem mã đề ở các trang của đề thi.

Tô bằng bút chì:Khi dự thi các bài thi trắc nghiệm thí sinh phải làm bài trên phiếu trả lời trắc nghiệm đã được in sẵn theo quy định của Bộ giáo dục và Đào Tạo, thí sinh chỉ được phép tô bằng bút chỉ. Trường hợp tô nhầm hoặc muốn đổi câu trả lời, các em phải tẩy sạch chì ở ô cũ rồi tô ô mà mình lựa chọn.

Kiểm tra môn thi thành phần trong ban tự nhiên hoặc xã hội: Khi nhận đề thi, các em cần lưu ý kiểm tra đảm bảo các môn thi thành phần trong bài thi Khoa học tự nhiên hoặc Khoa học xã hội có cùng một mã đề thi. Nếu không cùng mã đề, thí sinh phải báo ngay với cán bộ coi thi chậm nhất 5 phút tính từ thời điểm phát đề; phải để đề thi dưới tờ phiếu trả lời trắc nghiệm, không được xem nội dung đề thi khi cán bộ coi thi chưa cho phép.

Khi có hiệu lệnh được phép xem đề thì các thí sinh kiểm tra đảm bảo đủ số lượng câu hỏi, số trang như đã ghi trong đề và tất cả trang đều ghi cùng một mã đề.

Nộp phiếu trả lời khi hết giờ thi: Với thi trắc nghiệm, thí sinh không được nộp bài thi trước khi hết giờ làm bài.Và đồng thời thí sinh nộp phiếu trả lời cho cán bộ coi thi và ký tên vào 2 phiếu thu bài thi. Thí sinh lưu ý chỉ được rời phòng thi khi cán bộ coi thi kiểm đủ số phiếu trả lời trắc nghiệm của cả phòng. 

Lưu ý khi làm bài thi trắc nghiệm
Lưu ý làm bài thi trắc nghiệm đạt điểm cao

Lưu ý: Trong tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, khi xảy ra sự việc bất thường, các em thí sinh phải tuân thủ tuyệt đối dưới sự hướng dẫn của những người có trách nhiệm và cán bộ coi thi. 

Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT sẽ phải làm ba bài bắt buộc gồm Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và một bài tự chọn là Khoa học tự nhiên hoặc Khoa học xã hội. Trừ Ngữ văn, các bài thi còn lại đều được ra dưới hình thức trắc nghiệm. Kết quả thi được dùng để xét công nhận tốt nghiệp THPT và là cơ sở để xét tuyển đại học.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay sẽ được tổ chức thành hai đợt. Đợt I diễn ra vào ngày 8-10/8/2020 theo đúng kế hoạch đối với những địa phương không có dịch. Đợt II diễn ra cho thí sinh ĐÀ Nẵng, Quảng Nam và các thí sinh F1, F2  Thời gian thi do các địa phương đề xuất, khi đã kiểm soát được Covid-19.

Nguồn: Sưu tầm 

Thông tin hữu ích khác
da-co-mot-bai-thi-ngu-van-thpt-dat-975-diem Đã có một bài thi Ngữ văn THPT đạt 9,75 điểm Theo thông tin mới nhất về Kỳ thi THPT Quốc gia 2020, đã có một thí sinh tại Thừa Thiên - Huế giành được điểm số 9,75 môn Ngữ văn. du-kien-hoan-thanh-cong-tac-cham-thi-tot-nghiep-thpt-ngay-168 Dự kiến hoàn thành công tác chấm thi tốt nghiệp THPT ngày 16/8 Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ dẫn đầu đoàn kiểm tra công tác chấm thi tốt nghiệp THTPT năm 2020 của Hà Nam sáng ngày 13.8.  cham-thi-tot-nghiep-thpt-2020-da-xuat-hien-nhieu-diem-9-mon-ngu-van Chấm thi tốt nghiệp THPT 2020: Đã xuất hiện nhiều điểm 9 môn Ngữ Văn Hiện tại, các địa phương đã bắt đầu bước vào khâu chấm thi tốt nghiệp THPT 2020. huong-dan-chi-tiet-chinh-xac-nhat-dieu-chinh-nguyen-vong-truc-tuyen-2020 Hướng dẫn chi tiết, chính xác nhất điều chỉnh nguyện vọng trực tuyến 2020 Sau khi biết kết quả thi tốt nghiệp THPT 2020, thí sinh sẽ có 1 đợt điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển vào ĐH. Trường Cao đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam xin hướng dẫn cách điều chỉnh nguyện vọng trực tuyến dưới đây để các thí sinh cùng thực hiện đúng và chính xác nhất.  thi-tot-nghiep-thpt-2020-pho-diem-trung-binh-khoang-5-6 Thi tốt nghiệp THPT 2020: Phổ điểm trung bình khoảng 5-6 Sau khi kết thúc kỳ thi THPT Quốc Gia năm 2020 đợt một thì nhiều giáo viên nhận định với mức độ đề thi như vậy phổ điểm trung bình sẽ khoảng 5-6 điểm. Còn để có thể thể vào các trường đại học lớn như Y dược thì các bạn phải đạt 9 điểm/ môn.  de-thi-tot-nghiep-thpt-dot-hai-co-do-kho-de-nhu-dot-mot Đề thi tốt nghiệp THPT đợt hai có độ khó, dễ như đợt một Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 khá phức tạp, nên sau nhiều lần lùi lịch thi thì đến nay kỳ thi THPT đã chính thức có quyết định chia làm 2 đợt. Chính vì thế mà người dân cũng như tâm lý của các em thí sinh rất đang rất lo lắng về độ khó dễ của các đợt thì này như thế nào để đánh giá năng lực của các em khi xét tuyển vào các trường Đại học, cao đẳng. Bài viết này chúng tôi xin trích dẫn những trao đổi với ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo Dục Và Đào Tạo, chúng ta cùng tìm hiểu nhé! 
Xem thêm >>

© Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam

0969528680