Đăng ký xét tuyển

Những lưu ý khi làm bài trắc nghiệm thi tốt nghiệp THPT

Cập nhật: 05/08/2020 09:25 | Người đăng: CĐ Ngoại Ngữ | 831 lượt xem

Những lưu ý khi làm bài trắc nghiệm thi tốt nghiệp THPT

Bài viết này ban tuyển sinh Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam sẽ giới thiệu tới các bạn sỹ tử những lưu ý khi làm bài trắc nghiệm thi tốt nghiệp THPT, các bạn hãy theo dõi bài viết này để bỏ túi cho mình những bí kíp làm bài thi tốt nhé! 

Đăng ký học ngoại ngữ ngay tại đây để nắm giữ cơ hội nghề nghiệp tốt trong tương lai

Lưu ý khi làm bài thi trắc nghiệm
Những lưu ý khi làm bài thi trắc nghiệm

Lưu ý khi làm bài trắc nghiệm 

Lưu ý số báo danh, mã đề thi: Nếu tô số báo danh sai quy cách, bài thi có thể không được chấm. Các em cũng cần chú ý xem mã đề ở các trang của đề thi.

Tô bằng bút chì:Khi dự thi các bài thi trắc nghiệm thí sinh phải làm bài trên phiếu trả lời trắc nghiệm đã được in sẵn theo quy định của Bộ giáo dục và Đào Tạo, thí sinh chỉ được phép tô bằng bút chỉ. Trường hợp tô nhầm hoặc muốn đổi câu trả lời, các em phải tẩy sạch chì ở ô cũ rồi tô ô mà mình lựa chọn.

Kiểm tra môn thi thành phần trong ban tự nhiên hoặc xã hội: Khi nhận đề thi, các em cần lưu ý kiểm tra đảm bảo các môn thi thành phần trong bài thi Khoa học tự nhiên hoặc Khoa học xã hội có cùng một mã đề thi. Nếu không cùng mã đề, thí sinh phải báo ngay với cán bộ coi thi chậm nhất 5 phút tính từ thời điểm phát đề; phải để đề thi dưới tờ phiếu trả lời trắc nghiệm, không được xem nội dung đề thi khi cán bộ coi thi chưa cho phép.

Khi có hiệu lệnh được phép xem đề thì các thí sinh kiểm tra đảm bảo đủ số lượng câu hỏi, số trang như đã ghi trong đề và tất cả trang đều ghi cùng một mã đề.

Nộp phiếu trả lời khi hết giờ thi: Với thi trắc nghiệm, thí sinh không được nộp bài thi trước khi hết giờ làm bài.Và đồng thời thí sinh nộp phiếu trả lời cho cán bộ coi thi và ký tên vào 2 phiếu thu bài thi. Thí sinh lưu ý chỉ được rời phòng thi khi cán bộ coi thi kiểm đủ số phiếu trả lời trắc nghiệm của cả phòng. 

Lưu ý khi làm bài thi trắc nghiệm
Lưu ý làm bài thi trắc nghiệm đạt điểm cao

Lưu ý: Trong tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, khi xảy ra sự việc bất thường, các em thí sinh phải tuân thủ tuyệt đối dưới sự hướng dẫn của những người có trách nhiệm và cán bộ coi thi. 

Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT sẽ phải làm ba bài bắt buộc gồm Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và một bài tự chọn là Khoa học tự nhiên hoặc Khoa học xã hội. Trừ Ngữ văn, các bài thi còn lại đều được ra dưới hình thức trắc nghiệm. Kết quả thi được dùng để xét công nhận tốt nghiệp THPT và là cơ sở để xét tuyển đại học.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay sẽ được tổ chức thành hai đợt. Đợt I diễn ra vào ngày 8-10/8/2020 theo đúng kế hoạch đối với những địa phương không có dịch. Đợt II diễn ra cho thí sinh ĐÀ Nẵng, Quảng Nam và các thí sinh F1, F2  Thời gian thi do các địa phương đề xuất, khi đã kiểm soát được Covid-19.

Nguồn: Sưu tầm 

Thông tin hữu ích khác
tong-hop-nhung-tuyen-xe-bus-di-qua-cac-truong-dai-hoc-sinh-vien-nen-luu-lai Tổng hợp những tuyến xe bus đi qua các trường Đại học sinh viên nên lưu lại khi cần Xe bus là một trong những phương tiện đi lại được nhiều bạn sinh viên lựa chọn khi lên Đại học bởi sự thuận tiện và giá rẻ của loại phương tiện này. Để tiện cho việc đi lại, hãy nhớ kỹ những tuyến xe bus đi qua trường ĐH của mình qua bài viết dưới đây nhé! canh-cua-hep-cho-thi-sinh-xet-tuyen-bo-sung-vao-nhung-truong-top-dau Cánh cửa hẹp cho thí sinh xét tuyển bổ sung vào những trường top đầu Thí sinh trúng tuyển đại học đợt 1 đang làm thủ tục xác nhận nhập học nhưng nhiều trường đã thông báo xét tuyển bổ sung. Tuy nhiên, cánh cửa xét tuyển bổ sung rất hẹp cho thí sinh. truong-cao-dang-ngoai-ngu-va-cong-nghe-viet-nam-xet-tuyen-bo-sung-chi-tieu-cac-nganh-ngoai-ngu-he-cao-dang-chinh-quy-2020 Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Việt Nam xét tuyển bổ sung chỉ tiêu các ngành Ngoại ngữ hệ Cao đẳng chính quy 2020 Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Việt Nam thông báo tuyển sinh bổ sung chỉ tiêu các ngành Ngôn ngữ Anh - Trung - Nhật - Hàn năm 2020. Đặc biệt nhà trường dành nhiều suất học bổng cho Tân sinh viên ngay sau khi nhập học. thi-sinh-can-chuan-bi-gi-cho-ky-tuyen-sinh-2021 Thí sinh cần chuẩn bị gì cho Kỳ tuyển sinh 2021? Điểm chuẩn của một số ngành năm nay cao ngất ngưởng khiến nhiều phụ huynh và thí sinh sẽ thi tốt nghiệp THPT năm sau không khỏi bất ngờ, lo lắng. Nhiều người quan tâm đến chiến lược mà các trường đại học sẽ thực hiện trong mùa tuyển sinh năm 2021. 83-truong-dai-hoc-se-bat-dau-xet-tuyen-nguyen-vong-bo-sung-tu-ngay-1510 83 trường đại học sẽ bắt đầu xét tuyển nguyện vọng bổ sung từ ngày 15/10 Theo Bộ GD&ĐT, sau đợt tuyển sinh đợt 1, còn 83 trường có tỷ lệ tuyển sinh dưới 50% được đăng ký tuyển sinh bổ sung từ ngày 15/10/2020 đến hết năm 2020. xet-tuyen-bo-sung-the-nao-de-de-trung-tuyen Xét tuyển bổ sung thế nào để dễ trúng tuyển? Bài viết này ban tuyển sinh Trường Cao đẳng ngoại ngữ và Công nghệ Việt Nam sẽ giới thiệu tới các bạn thí sinh cách làm thế nào để xét tuyển bổ sung dễ trúng tuyển. Các bậc phụ huynh, các em học sinh cùng theo dõi để hiểu rõ hơn vấn đề này nhé! 
Xem thêm >>

© Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam

0969528680