Đăng ký xét tuyển

Những lý do nên học ngành ngoại ngữ năm 2020?

Cập nhật: 22/07/2020 17:30 | Người đăng: An Bình | 1233 lượt xem

Những lý do nên học ngành ngoại ngữ năm 2020?

Học ngành ngoại ngữ hiện nay có rất nhiều lợi thế đặc biệt là các ngành ngôn ngữ Anh, Nhật, Hàn …. Bởi nó có tầm ảnh hưởng rất lớn tới mọi mặt kinh tế, xã hội… của đất nước. Cùng với lợi thế đó, rất nhiều các bạn trẻ đã lựa chọn chuyên ngành ngoại ngữ để có nhiều cơ hội rộng mở khi ra trường.

Tiềm năng phát triển của các ngành ngoại ngữ

Ngành ngoại ngữ đem lại nhiều lợi ích cho cuộc sống

Ngoại ngữ là phương tiện để con người giao tiếp với nhau trong mọi mặt của cuộc sống và nó rất cần thiết khi bạn giao tiếp với các nước khác trên thế giới. Ngôn ngữ Anh nói chung và các ngôn ngữ khác như: Tiếng Nhật, tiếng Hàn, tiếng Trung …. đang được nhiều người sử dụng nhất thế giới nên nó có tầm ảnh hưởng rất lớn.

Cùng với sự đa dạng ngành nghề như hiện nay thì việc lựa chọn ngành ngôn ngữ vẫn là sự lựa chọn đúng đắn khi các bạn không biết nên học ngành nào mà lựa chọn học đại đại một ngành.

Ngành ngoại ngữ đem đến cho bạn nhiều cơ hội việc làm

Ngoài công việc đi giảng dạy ngoại ngữ như mọi người vẫn nghĩ thì sinh viên khi học ngành ngoại ngữ còn có vô số lựa chọn khác nhau trên con đường sự nghiệp của mình. Dưới đây là những công việc mơ ước cho các sinh viên ngành ngoại ngữ bạn có thể tham khảo lựa chọn:

Giảng viên ngoại ngữ tại các trường cao đẳng, đại học: Như chúng ta đều biết nghề giáo là một trong những nghề cao quý, ổn định, đặc biệt là giáo viên, giảng viên ngoại ngữ ngoài những giờ đứng lớp trên bục giảng trường cao đẳng đại học các bạn còn có thể gia sư, dạy kèm ở nhà. Đây là một trong những công việc mang lại nguồn thu nhập cao.

Biên tâp viên/phiên dịch viên: Đây là một trong số những công việc tốt, thu nhập cao bằng viết dịch các văn bản tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật… sang tiếng Việt và ngược lại.Đòi hỏi người làm công việc này phải có khả năng ngoại ngữ giỏi, am hiểu về phong tục tập quán, con người nước bạn...

Hướng dẫn viên du lịch: Hướng dẫn viên du lịch cũng là một trong những công việc có thu nhập khá cao. Nhưng bắt buộc bạn phải có khả năng ngoại ngữ và ngoại hình tốt. Làm hướng dẫn viên du lịch bạn có thể có cơ hội đặt chân đến những vùng đất mà mình từng mơ ước. Do đó học ngành ngoại ngữ bạn dễ dàng trở thành một hướng dẫn viên du lịch trong tương lai.

Tiếp viên hàng không: Bạn đã từng mơ ước trở thành tiếp viên hàng không, bạn có đủ chiều cao, ngoại hình thì học thêm chuyên ngành ngoại ngữ đây sẽ là con đường trở thành tiếp viên sẽ đơn giản hơn bao giờ hết. Làm tiếp viên hàng không được đánh giá là một trong những công việc có nguồn thu nhập khá ổn, ngoài nguồn thu nhập chính rất nhiều tiếp viên hàng không còn có thể kiếm thêm thu nhập nghề tay trái như xách tay hàng về bán...

Có nên học ngành ngoại ngữ hệ Cao đẳng?

Với chương trình đào tạo hệ Cao đẳng ngành ngoại ngữ bạn sẽ có nhiều lợi ích cùng cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp rất rộng mở. Bạn là người yêu thích các ngôn ngữ khác nhưng lại không có khả năng đỗ vào các trường Đại học thì việc lựa chọn học hệ Cao đẳng là sự lựa chọn hoàn toàn đúng. Thay vì mất thời gian 5 năm thì bạn chỉ cần hoàn thành khóa học 3 năm hệ Cao đẳng được tiếp xúc với công việc và ổn định sớm hơn. Với những lợi thế dễ dàng thấy được khi học Cao đẳng chính là: yêu cầu đầu vào dễ dàng, dễ dàng tìm được công việc phù hợp với chuyên ngành học sau khi tốt nghiệp, chương trình đào tạo chú trong thực hành rèn luyện kỹ năng (thời lượng thực hành chiếm 70% chương trình đào tạo)…

Học chuyên ngành ngoại ngữ tại Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Việt Nam bạn sẽ được tư vấn để có hướng đi phù hợp nhất với bản thân mình. Với nhiều năm hình thành và phát triển nhà trường đã và đang mang lại những thành tựu trong việc dạy và học. Những ưu điểm khi học ngành ngoại ngữ tại Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Việt Nam:

– Thời gian học ngắn: So với hệ đại học cần thời gian là 4 năm, hệ Cao đẳng của trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Việt Nam có thời gian từ 2-3 năm nhưng vẫn đảm bảo được trình độ chuyên môn của sinh viên khi ra trường.

– Xét tuyển đầu vào đơn giản: Thí sinh chỉ cần nộp hồ sơ xét tuyển theo học bạ với điều kiện đỗ tốt nghiệp THPT, hoặc xét tuyển, thi tuyển đầu vào đơn giản cho sinh viên đã tốt nghiệp, đang học ngành nghề khác theo hình thức nộp trực tiếp hoặc gửi hồ sơ qua đường bưu điện.

– Sinh viên tốt nghiệp sẽ được cấp bằng Cao đẳng theo quy định của bộ GD&ĐT, có giá trị vĩnh viễn, được các công ty chấp nhận khi xin việc.

– Chương trình đào tạo: Theo chương trình chuẩn hệ đào tạo cao đẳng của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội.

– Sinh viên được học tập trong môi trường giáo dục tiên tiến, hiện đại, cơ sở vật chất, trang thiết bị học tập đạt chuẩn quốc tế

– Được học tập với đội ngũ giảng viên 100% tốt nghiệp đại học và trên đại học

– Sinh viên được đăng ký tham gia chương trình du học, chương trình học chuyển tiếp, trao đổi sinh viên với các Trường đại học trên thế giới.

– Có cơ hội đón nhận nhiều chính sách ưu đãi, học bổng du học từ 30- 100%

– Được tham gia các hoạt động trải nghiệm văn hóa các nước trên thế giới …

– Được đi thực tập có hưởng lương tại các Tập đoàn, doanh nghiệp ở Việt Nam từ năm thứ 2

– Được nhà trường cam kết việc làm sau khi tốt nghiệp.

– Được tham gia phỏng vấn tuyển dụng ngay tại trường.

Hy vọng qua bài viết này sẽ khiến bạn có được sự lựa chọn nên chọn học ngành nghề và trường nào để phát triển khả năng của bản thân. Chúc bạn sớm thành công!

Thông tin hữu ích khác
bi-quyet-noi-tieng-anh-tuyet-dinh Bí quyết nói tiếng Anh tuyệt đỉnh Chúng ta đã học tiếng anh từ rất lâu nhưng không phải ai cũng có khả năng tiếp thu và học tiếng anh thành công. Kỹ năng nói trong việc học tiếng Anh đang làm khó bạn? Đừng lo nhé, sau đây sẽ là những bí quyết giúp bạn nói tiếng Anh tuyệt đỉnh. hoc-cao-dang-ngoai-ngu-o-dau-chat-luong-nhat-tai-ha-noi Học cao đẳng Ngoại ngữ ở đâu chất lượng nhất tại Hà Nội? Bạn là người có niềm đam mê với ngoại ngữ các thứ tiếng như: Tiếng Anh, Nhật, Hàn, Trung…. Thế nhưng lại chưa tìm ra được địa chỉ học ở đâu uy tín và chất lượng nhất. Đặc biệt là phương pháp học sao cho hiệu quả thì bài viết này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về vấn đề học Cao đẳng Ngoại ngữ ở đâu chất lượng nhất tại Hà Nội các bạn nhé! xet-tuyen-hoc-ba-nganh-ngoai-ngu-co-hoi-cho-thi-sinh-co-hoc-luc-trung-binh-kha Xét tuyển học bạ ngành ngoại ngữ - Cơ hội cho thí sinh có học lực trung bình, khá Hiện nay ngoại ngữ đang là mối quan tâm hàng đầu của các bạn trẻ và đây là ngành học sẽ mang đến nhiều cơ hội việc làm cho tất cả các lĩnh vực trong đời sống xã hội. Chính vì thế việc xét tuyển học bạ ngành ngoại ngữ cũng được rất nhiều trường trong cả nước áp dụng. hoc-ngoai-ngu-nen-hoc-o-dau Học ngoại ngữ, nên học ở đâu? Hiện nay, ngoại ngữ các thứ tiếng như Anh, Nhật, Trung, Hàn… được rất nhiều các quốc gia trên thế giới sử dụng làm ngôn ngữ chính thức. Như vậy, chỉ với việc thông thạo ngoại ngữ thì chắc chắn tương lai của bạn sẽ rộng mở hơn rất nhiều. Việc quan trọng bây giờ là học ngoại ngữ, nên học ở đâu? mach-ban-bi-quyet-on-tap-khoi-d-dat-diem-cao Mách bạn bí quyết ôn tập khối D đạt điểm cao Trong quá trình ôn thi khối D thì việc ôn tập đúng cách, đúng phương pháp sẽ giúp bạn giảm đi những áp lực thi cử đồng thời mang lại hiệu quả cao. Bài viết dưới đây do ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Việt Nam chia sẻ đến các sĩ tử bí quyết ôn tập khối D để đạt điểm cao trong kỳ thi quan trọng sắp tới. thong-ke-muc-hoc-phi-nganh-ngoai-ngu-tai-cac-truong-cao-dang-dai-hoc-nam-2020 Thống kê mức học phí ngành Ngoại ngữ tại các trường Cao đẳng, Đại học năm 2020 Khối ngành Ngoại ngữ hiện nay được rất nhiều trường Cao đẳng và Đại học trên cả nước đào tạo. Tuy nhiên mức học phí của khối ngành này cũng có sự chênh lệch giữa các trường cũng như chương trình đào tạo.
Xem thêm >>

© Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam

0969528680