Đăng ký xét tuyển

Những ngành nghề hái ra tiền cho người giỏi tiếng Hàn

Cập nhật: 22/04/2021 10:27 | Người đăng: CĐ Ngoại Ngữ | 725 lượt xem

Những ngành nghề hái ra tiền cho người giỏi tiếng Hàn

Bên cạnh tiếng Anh thì những người theo đuổi ngành ngôn ngữ Hàn nói chung, những người học cao đẳng tiếng Hàn nói riêng thì cơ hội nghề nghiệp với những mức lương cao vô cùng rộng mở. Hãy cùng ban tuyển sinh Trường cao đẳng ngoại ngữ và Công nghệ Việt Nam tìm hiểu chi tiết vấn đề này nhé! 

Biên/phiên dịch viên

Đối với những bạn theo học chuyên ngành tiếng Hàn, biên/phiên dịch viên là nghề rất triển vọng và hấp dẫn. Hiện nay mối quan hệ Việt- Hàn ngày càng mở rộng, nên cơ hội nghề nghiệp với các bạn có tiềng Hàn và chuyên môn cao sẽ rất mở rộng. Mức lương cho biên/phiên dịch viên cũng hậu hĩnh, ổn định.

Ngoài ra, để có thể trở thành một phiên dịch viên giỏi, bạn bắt buộc phải trang bị cho bản thân những kiến thức đa dạng trong nhiều lĩnh vực như: kinh tế, văn hóa, giáo dục,... đồng thời phải thực sự am hiểu về văn hóa của cả hai đất nước Việt - Hàn.

Biên dịch viên
Biên/phiên dịch viên

Giáo viên

Giáo viên là điều rất nhiều người mơ ước. Nếu học tốt và tiếp tục học lên bằng cấp cao hơn, bạn có thể được giữ lại làm giảng viên của trường. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể theo dạy ở các trung tâm tiếng Hàn. Mức lương trung bình của giáo viên tiếng Hàn có kinh nghiệm có thể từ 12-20 triệu/tháng. Để trở thành giáo viên giỏi, bạn nên trau dồi chuyên sâu vào ngôn ngữ này và học thêm kỹ năng sư phạm.

Nhân viên xuất nhập khẩu

Nhân viên xuất nhập khẩu là công việc hết sức hấp dẫn với những bạn giỏi tiếng Hàn. Mối quan hệ Việt - Hàn ngày càng phát triển. Mức thu nhập của ngành nghề này các bạn có thể yên tâm mức thu nhập của một nhân viên xuất nhập khẩu chắc chắn sẽ khiến bạn thỏa mãn. Ngoài ra, hãy trau dồi kỹ năng giao tiếp, chuyên môn nghiệp vụ trong lĩnh vực mình theo đuổi nhé.

nhân viên xuất nhập khẩu
Nhân viên xuất nhập khẩu

 

Các ngành nghề liên quan du lịch

Ngành nghề du lịch thích hợp với những người theo chủa nghĩa xê dịch, mong muốn được đi nhiều nơi, khám phá nhiều danh lam thắng cảnh của Tổ quốc, có khả năng giao tiếp tốt và có vốn tiếng Hàn phong phú thì các ngành nghề liên quan tới du lịch như quản trị du lịch, hướng dẫn viên du lịch... cực kỳ phù hợp với bạn. Lượng khách Hàn Quốc đến Việt Nam ngày càng tăng mạnh nên cơ hội việc làm cũng vô cùng rộng mở trong lĩnh vực du lịch. Các bạn có thể trở thành hướng dẫn viên du lịch, quản lý nhà hàng khách sạn, khu vui chơi giải trí... 

Nhân viên văn phòng

Ngày càng nhiều doanh nghiệp, công ty Hàn đầu tư tại Việt Nam và tuyển dụng rất nhiều vị trí kinh doanh, văn phòng, truyền thông phụ trách những vấn đề liên quan đến khách hàng, đối tác Hàn. Do đó việc mở ra nhiều cánh cổng việc làm tốt cho thị trường cao động tại Việt Nam. 

Như vậy, thông qua bài viết này chúng ta nắm rõ những cơ hội việc làm khi bạn có trong tay tấm bằng và trình độ tiếng Hàn tốt. Chúc các bạn thành công và chinh phục được ước mơ của mình. 

Thông tin hữu ích khác
Xem thêm >>

© Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam

0969528680