Đăng ký xét tuyển

Những yêu cầu bắt buộc khi sơ tuyển vào các trường quân đội 2020

Cập nhật: 17/03/2020 14:26 | Người đăng: An Bình | 171 lượt xem

Những yêu cầu bắt buộc khi sơ tuyển vào các trường quân đội 2020

Mới đây, ban tuyển sinh quân sự Bộ Quốc Phòng vừa đưa ra được những tiêu chuẩn bắt buộc trong vấn đề sơ tuyển đối với các thí sinh có nguyện vọng thi vào các ngành trong quân đội.

Cụ thể, trong năm 2020 thì Bộ Quốc Phòng đã có quy định cũng như những hướng dẫn thực hiện công tác tuyển sinh cho tất cả 18 học viện, trường sĩ quan và các trường cao đẳng trong quân đội đều tổ chức xét tuyển cũng như đào tạo theo như quy chế và quy định tuyển sinh thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo. Các trường sẽ thực hiện xét tuyển từ kết quả kỳ thi THPT Quốc gia trong năm 2020.

Trong đó, ban tuyển sinh quân sự sẽ nếu rõ những điểm khác biệt của các thí sinh ngay sau khi xét tuyển vào Đại học – Cao đẳng của các trường thuộc khối quân đội để đăng ký xét tuyển vào các trường ngoài quân đội là thí sinh phải qua sơ tuyển.

nhung-yeu-cau-bat-buoc-khi-so-tuyen-vao-cac-truong-quan-doi-nam-2020
Những yêu cầu bắt buộc khi sơ tuyển vào các trường quân đội 2020

Thí sinh chỉ được đăng ký một nguyện vọng 1 (nguyện vọng cao nhất) vào một trường quân đội ngay từ khi làm hồ sơ sơ tuyển (nếu trường có nhiều ngành đào tạo, thí sinh chỉ được đăng ký dự tuyển vào một ngành). Các nguyện vọng còn lại thí sinh đăng ký vào các trường ngoài quân đội, việc đăng ký thực hiện theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Năm nay, thời gian tổ chức khám sức khỏe cho thí sinh đăng ký sơ tuyển vào 2 đợt dự kiến: Đợt 1 vào tuần 4 tháng 4 năm 2020; đợt 2 vào tuần 2 tháng 5 năm 2020. Về tiêu chuẩn về sức khỏe khi dự tuyển, theo quy định tại điều 15, Thông tư tuyển sinh, các trường quân đội tuyển chọn phải đủ các tiêu chuẩn sau:

  • Các trường học viện Hậu cần, Phòng không - Không quân, Hải quân, Biên phòng và trường Sĩ quan Lục quân 1, Lục quân 2, Chính trị, Pháo binh, Công binh, Tăng - Thiết giáp, Thông tin, Đặc công, Phòng hóa quy định tuyển thí sinh nam cao từ 1,65m, cân nặng 50 kg trở lên. Với thí sinh nữ cao từ 1,54m, cân nặng 48 kg trở lên và không tuyển thí sinh mắc tật khúc xạ cận thị.
  • Còn các trường học viện Kỹ thuật quân sự, Quân y, Khoa học quân sự; hệ đào tạo kỹ sư hàng không thuộc Học viện Phòng không - Không quân quy định tuyển thí sinh nam cao từ 1,63m, nặng từ 50 kg trở lên. Với thí sinh nữ cao từ 1,54 m, nặng từ 48 kg trở lên và thí sinh được mắc tật khúc xạ cận thị không quá 3 đi-ốp.
nhung-yeu-cau-bat-buoc-khi-so-tuyen-vao-cac-truong-quan-doi-nam-2020
Các trường quân đội lùi ngày xét tuyển do dịch Covid-19

Riêng thí sinh có hộ khẩu thường trú 3 năm liên tiếp tại khu vực 1, hải đảo, người dân tộc thiểu số phải đạt chiều cao từ 1,62 m trở lên mới đủ điều kiện dự tuyển. Đặc biệt, nếu thí sinh thuộc 16 dân tộc rất ít người theo quy định của Chính phủ được lấy chiều cao từ 1,60 m trở lên.

Đồng thời Ban tuyển sinh quân sự đưa ra độ tuổi của thí sinh tham dự sơ tuyển, thanh niên ngoài quân đội từ 17 đến 21 tuổi; quân nhân tại ngũ hoặc đã xuất ngũ và công dân hoàn thành nghĩa vụ tham gia công an nhân dân từ 18 đến 23 tuổi.

Thông tin hữu ích khác
bi-quyet-noi-tieng-anh-tuyet-dinh Bí quyết nói tiếng Anh tuyệt đỉnh Chúng ta đã học tiếng anh từ rất lâu nhưng không phải ai cũng có khả năng tiếp thu và học tiếng anh thành công. Kỹ năng nói trong việc học tiếng Anh đang làm khó bạn? Đừng lo nhé, sau đây sẽ là những bí quyết giúp bạn nói tiếng Anh tuyệt đỉnh. hoc-cao-dang-ngoai-ngu-o-dau-chat-luong-nhat-tai-ha-noi Học cao đẳng Ngoại ngữ ở đâu chất lượng nhất tại Hà Nội? Bạn là người có niềm đam mê với ngoại ngữ các thứ tiếng như: Tiếng Anh, Nhật, Hàn, Trung…. Thế nhưng lại chưa tìm ra được địa chỉ học ở đâu uy tín và chất lượng nhất. Đặc biệt là phương pháp học sao cho hiệu quả thì bài viết này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về vấn đề học Cao đẳng Ngoại ngữ ở đâu chất lượng nhất tại Hà Nội các bạn nhé! xet-tuyen-hoc-ba-nganh-ngoai-ngu-co-hoi-cho-thi-sinh-co-hoc-luc-trung-binh-kha Xét tuyển học bạ ngành ngoại ngữ - Cơ hội cho thí sinh có học lực trung bình, khá Hiện nay ngoại ngữ đang là mối quan tâm hàng đầu của các bạn trẻ và đây là ngành học sẽ mang đến nhiều cơ hội việc làm cho tất cả các lĩnh vực trong đời sống xã hội. Chính vì thế việc xét tuyển học bạ ngành ngoại ngữ cũng được rất nhiều trường trong cả nước áp dụng. hoc-ngoai-ngu-nen-hoc-o-dau Học ngoại ngữ, nên học ở đâu? Hiện nay, ngoại ngữ các thứ tiếng như Anh, Nhật, Trung, Hàn… được rất nhiều các quốc gia trên thế giới sử dụng làm ngôn ngữ chính thức. Như vậy, chỉ với việc thông thạo ngoại ngữ thì chắc chắn tương lai của bạn sẽ rộng mở hơn rất nhiều. Việc quan trọng bây giờ là học ngoại ngữ, nên học ở đâu? mach-ban-bi-quyet-on-tap-khoi-d-dat-diem-cao Mách bạn bí quyết ôn tập khối D đạt điểm cao Trong quá trình ôn thi khối D thì việc ôn tập đúng cách, đúng phương pháp sẽ giúp bạn giảm đi những áp lực thi cử đồng thời mang lại hiệu quả cao. Bài viết dưới đây do ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Việt Nam chia sẻ đến các sĩ tử bí quyết ôn tập khối D để đạt điểm cao trong kỳ thi quan trọng sắp tới. thong-ke-muc-hoc-phi-nganh-ngoai-ngu-tai-cac-truong-cao-dang-dai-hoc-nam-2020 Thống kê mức học phí ngành Ngoại ngữ tại các trường Cao đẳng, Đại học năm 2020 Khối ngành Ngoại ngữ hiện nay được rất nhiều trường Cao đẳng và Đại học trên cả nước đào tạo. Tuy nhiên mức học phí của khối ngành này cũng có sự chênh lệch giữa các trường cũng như chương trình đào tạo.
Xem thêm >>

© Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam

0969528680