Đăng ký xét tuyển

Những yêu cầu bắt buộc khi sơ tuyển vào các trường quân đội 2020

Cập nhật: 17/03/2020 14:26 | Người đăng: An Bình | 22 lượt xem

Những yêu cầu bắt buộc khi sơ tuyển vào các trường quân đội 2020

Mới đây, ban tuyển sinh quân sự Bộ Quốc Phòng vừa đưa ra được những tiêu chuẩn bắt buộc trong vấn đề sơ tuyển đối với các thí sinh có nguyện vọng thi vào các ngành trong quân đội.

Cụ thể, trong năm 2020 thì Bộ Quốc Phòng đã có quy định cũng như những hướng dẫn thực hiện công tác tuyển sinh cho tất cả 18 học viện, trường sĩ quan và các trường cao đẳng trong quân đội đều tổ chức xét tuyển cũng như đào tạo theo như quy chế và quy định tuyển sinh thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo. Các trường sẽ thực hiện xét tuyển từ kết quả kỳ thi THPT Quốc gia trong năm 2020.

Trong đó, ban tuyển sinh quân sự sẽ nếu rõ những điểm khác biệt của các thí sinh ngay sau khi xét tuyển vào Đại học – Cao đẳng của các trường thuộc khối quân đội để đăng ký xét tuyển vào các trường ngoài quân đội là thí sinh phải qua sơ tuyển.

nhung-yeu-cau-bat-buoc-khi-so-tuyen-vao-cac-truong-quan-doi-nam-2020
Những yêu cầu bắt buộc khi sơ tuyển vào các trường quân đội 2020

Thí sinh chỉ được đăng ký một nguyện vọng 1 (nguyện vọng cao nhất) vào một trường quân đội ngay từ khi làm hồ sơ sơ tuyển (nếu trường có nhiều ngành đào tạo, thí sinh chỉ được đăng ký dự tuyển vào một ngành). Các nguyện vọng còn lại thí sinh đăng ký vào các trường ngoài quân đội, việc đăng ký thực hiện theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Năm nay, thời gian tổ chức khám sức khỏe cho thí sinh đăng ký sơ tuyển vào 2 đợt dự kiến: Đợt 1 vào tuần 4 tháng 4 năm 2020; đợt 2 vào tuần 2 tháng 5 năm 2020. Về tiêu chuẩn về sức khỏe khi dự tuyển, theo quy định tại điều 15, Thông tư tuyển sinh, các trường quân đội tuyển chọn phải đủ các tiêu chuẩn sau:

  • Các trường học viện Hậu cần, Phòng không - Không quân, Hải quân, Biên phòng và trường Sĩ quan Lục quân 1, Lục quân 2, Chính trị, Pháo binh, Công binh, Tăng - Thiết giáp, Thông tin, Đặc công, Phòng hóa quy định tuyển thí sinh nam cao từ 1,65m, cân nặng 50 kg trở lên. Với thí sinh nữ cao từ 1,54m, cân nặng 48 kg trở lên và không tuyển thí sinh mắc tật khúc xạ cận thị.
  • Còn các trường học viện Kỹ thuật quân sự, Quân y, Khoa học quân sự; hệ đào tạo kỹ sư hàng không thuộc Học viện Phòng không - Không quân quy định tuyển thí sinh nam cao từ 1,63m, nặng từ 50 kg trở lên. Với thí sinh nữ cao từ 1,54 m, nặng từ 48 kg trở lên và thí sinh được mắc tật khúc xạ cận thị không quá 3 đi-ốp.
nhung-yeu-cau-bat-buoc-khi-so-tuyen-vao-cac-truong-quan-doi-nam-2020
Các trường quân đội lùi ngày xét tuyển do dịch Covid-19

Riêng thí sinh có hộ khẩu thường trú 3 năm liên tiếp tại khu vực 1, hải đảo, người dân tộc thiểu số phải đạt chiều cao từ 1,62 m trở lên mới đủ điều kiện dự tuyển. Đặc biệt, nếu thí sinh thuộc 16 dân tộc rất ít người theo quy định của Chính phủ được lấy chiều cao từ 1,60 m trở lên.

Đồng thời Ban tuyển sinh quân sự đưa ra độ tuổi của thí sinh tham dự sơ tuyển, thanh niên ngoài quân đội từ 17 đến 21 tuổi; quân nhân tại ngũ hoặc đã xuất ngũ và công dân hoàn thành nghĩa vụ tham gia công an nhân dân từ 18 đến 23 tuổi.

Thông tin hữu ích khác
thi-thpt-quoc-gia-2020-khi-nao-thi-sinh-duoc-roi-khoi-phong-thi Thi THPT Quốc gia 2020: Khi nào thí sinh được rời khỏi phòng thi? Quy chế dự thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đã quy định các thí sinh không được rời khỏi phòng thi trong suốt thời gian làm bài thi trắc nghiệm. Cụ thể là 2 phần 3 thời gian làm bài thi môn tự luận.         chinh-thuc-chot-thi-thpt-quoc-gia-2020-vao-ngay-9-108 Chính thức "Chốt" thi THPT Quốc Gia 2020 vào ngày 9-10.8 Chính phủ đã thống nhất với các phương án tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Đúng như dự định, kỳ thi sẽ được tổ chức vào 2 ngày 9-10.8 do Bộ GD-ĐT chủ trì.  thay-doi-cach-danh-gia-hoc-sinh-diem-so-khong-con-la-tat-ca Thay đổi cách đánh giá học sinh: Điểm số không còn là tất cả Mới đây, theo dự thảo của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành một số môn học như Toán, Ngữ Văn, Ngoại Ngữ … thuộc cấp THCS và THPT sẽ được đánh giá bằng hình thức nhận xét đồng thời kết hợp với điểm số của thí sinh đó. Qua đó, điểm số không còn nói lên tất cả đặc biệt là năng lực của thí sinh. tim-hieu-ve-khoi-v-gom-nhung-mon-nao Tìm hiểu về khối V gồm những môn nào? Trong những năm gần đây, khối ngành năng khiếu được rất nhiều thí sinh quan tâm. Nếu như bạn có năng khiếu hội họa và muốn thi về khối V cần phải tìm hiểu ngành nghề, trường nào đào tạo. Tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để có câu trả lời về vấn đề này các bạn nhé! thi-dai-hoc-khoi-c-lam-nghe-gi-nam-2020 Thi đại học khối C làm nghề gì năm 2020? Bạn đang theo học khối C sẽ có nhiều cơ hội lựa chọn ngành nghề. Đặc biệt trong năm 2020 có rất nhiều nghề triển vọng hiện nay như: Khối ngành sư phạm, tâm lý, phiên dịch, hướng dẫn viên du lịch … hoc-tot-khoi-a-nen-chon-nganh-khoi-a-nao-de-xin-viec Học tốt khối A nên chọn ngành khối A nào dễ xin việc? Nếu bạn đang theo học khối A thì đây cũng là ngành dễ xin việc nhất. Hiện nay, khối A có thể dự tuyển vào rất nhiều ngành học và rất nhiều các trường danh tiếng có chất lượng đào tạo tốt. Vậy hiện nay các ngành khối A bao gồm những ngành nào?  
Xem thêm >>

© Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam

0969528680