Đăng ký xét tuyển

Nóng: Lễ khai giảng năm học 2020-2021 có thể sẽ tổ chức online

Cập nhật: 17/08/2020 09:00 | Người đăng: CĐ Ngoại Ngữ | 677 lượt xem

Nóng: Lễ khai giảng năm học 2020-2021 có thể sẽ tổ chức online

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Bộ GD và Đào Tạo cho biết các địa phương có thể sẽ khai giảng theo hình thức trực tuyến. Bài viết này Trường Cao đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam sẽ giới thiệu tới các bạn về vấn đề này nhé!

Đăng ký xét tuyển vào trường cao đẳng ngoại ngữ và công nghệ việt nam ngay tại đây

khai giảng năm học 2020 sẽ tổ chức online
Lễ khai giảng năm học mới sẽ tổ chức onine

Theo như lịch dự kiến thì chỉ còn 2 tuần nữa học sinh cả nước sẽ bước vào năm học mới 2020-2021. Tuy nhiên tình hình dịch Covid-19 ngày càng phức tạp, Bộ GD&ĐT cho biết các địa phương có thể sẽ khai giảng theo hình thức trực tuyến.

Ông Nguyễn Xuân Thành Vụ trưởng Vụ giáo dục Trung học cho biết, Bộ đang quan tâm đến việc này và đã tính toán các kịch bản chuẩn bị cho năm học mới trong điều kiện dịch bệnh. 

Trả lời trước báo chỉ Vụ trưởng: “ Các trường học, đặc biệt là ở địa phương vẫn đang áp dụng lệnh giãn cách xã hội, nếu có điều kiện thì việc tổ chức được khai giảng trực tuyến sẽ tốt hơn. Các trường có thể sử dụng một phòng, căng phông khai giảng và học sinh ở nhà vẫn có thể hát, diễn văn nghệ, nghe phát biểu của hiệu trưởng. Lễ khai giảng có thể diễn ra ngắn gọn. Như vậy, những thông điệp của nhà trường vẫn được gửi tới được học sinh."

Dựa vào tình hình dịch ở mỗi địa phương có thể linh động, tổ chức khai giảng khác nhau, miễn sao vẫn giữ được ý nghĩa ngày lễ khai giảng và thể hiện thông điệp "tạm dừng đến trường nhưng không ngừng việc học." Tuy vậy, đại diện Bộ GD&ĐT vẫn mong dịch bệnh có thể được kiểm soát để học sinh đến trường dự lễ khai giảng truyền thống đúng nghĩa.

khai giảng năm học mới sẽ tổ chức online
Lịch nhập học tại một số địa phương sẽ có sự thay đổi do ảnh hưởng của Covid-19

Nhiều tỉnh thành sẽ cho học sinh tựu trường ngay trong đầu tháng 9, khai giảng vào 5.9, bắt đầu học 7.9. Nhưng do tình hình dịch bệnh phức tạp nhiều trường tại Hà Nội thông báo tạm dừng việc nhập học. Tại Quảng Ninh lãnh đạo ngành cho biết kế hoạch khai giảng năm học sẽ có thay đổi trước tình hình dịch bệnh ngày càng phức tạp. 

Nguồn: Sưu tầm 

Thông tin hữu ích khác
nhieu-truong-dai-hoc-cong-bo-diem-chuan-theo-phuong-thuc-xet-tuyen-hoc-ba Nhiều trường đại học công bố điểm chuẩn theo phương thức xét tuyển học bạ Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên nhiều trường ĐH năm nay xét tuyển theo phương thức kết quả học bạ. Trong lúc đợi điểm thi tốt nghiệp THPT, nhiều trường đã công bố điểm trúng tuyển đối với phương thức xét tuyển này.Hãy cùng Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam tìm hiểu cụ thể vấn đề này nhé:  nhieu-truong-dai-hoc-dieu-chinh-xet-tuyen-de-phu-hop-voi-thi-thpt-2-dot Nhiều trường đại học điều chỉnh xét tuyển để phù hợp với thi THPT 2 đợt Để tránh thiệt thòi cho thí sinh thi đợt 2, nhiều trường đại học đã điều chỉnh đề án tuyển sinh phù hợp với thực tế của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Theo đó, sẽ có nhiều ưu tiên cho thí sinh thi đợt 2. thi-tot-nghiep-thpt-2020-lam-nham-vao-de-thi-co-duoc-cham Thi tốt nghiệp THPT 2020: Làm nhầm vào đề thi, có được chấm? Mặc dù đã được phổ biến quy chế thi, hướng dẫn cách làm bài thi trắc nghiệm rất rõ ràng nhưng vẫn không tránh được những trường hợp khoanh nhầm đáp án vào đề thi, quên khoanh vào phiếu trả lời trắc nghiệm. Bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu về vấn đề này xem các bạn có được chấm điểm không nhé!  nhieu-truong-dai-hoc-cong-bo-diem-chuan-phuong-thuc-xet-hoc-ba Nhiều trường đại học công bố điểm chuẩn phương thức xét học bạ Tính đến thời điểm hiện tại thì đã có một số trường Đại học công bố điểm chuẩn như:ĐH Ngoại thương, ĐH Sư phạm Kỹ thuật, ĐH Công nghiệp Thực phẩm... công bố điểm trúng tuyển của phương thức xét học bạ. de-thi-tot-nghiep-thpt-2020-nhe-nhang-diem-chuan-du-kien-tang-manh Đề thi tốt nghiệp THPT 2020 nhẹ nhàng, điểm chuẩn dự kiến tăng mạnh Sau khi kết thúc 3 buổi thi tốt nghiệp THPT Quốc gia thì hầu hết đề thi của kỳ thi tốt nghiệp năm 2020 đều được thí sinh và giới chuyên môn đánh giá là nhẹ nhàng. huong-dan-dieu-chinh-nguyen-vong-dang-ky-xet-tuyen-dai-hoc-nam-2020 Hướng dẫn điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển đại học năm 2020 Như vậy kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia đợt 1 năm 2020 đã kết thúc, và sau khi có kết quả thi vào ngày 27.8.2020 sắp tới, các thí sinh sẽ được quyền điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học 1 lần duy nhất. Vậy nên bài viết này, Trường Cao đẳng Ngoại Ngữ và Công Nghệ Việt Nam sẽ giới thiệu tới các bạn những thông tin cần thiết nhất nhé! 
Xem thêm >>

© Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam

0969528680