Đăng ký xét tuyển

Phương pháp học tiếng Anh qua bài hát hiệu quả như mong đợi

Cập nhật: 17/03/2020 13:57 | Người đăng: Lệ Thủy | 214 lượt xem

Phương pháp học tiếng Anh qua bài hát hiệu quả như mong đợi

Học tiếng Anh qua bài hát là phương pháp hiệu quả để tăng vốn từ vựng và ôn lại nhiều lần mà không cảm thấy nhàm chán. Nhưng bên cạnh đó cũng không ít các câu hỏi băn khoăn về việc học tiếng Anh qua các bài hát mà chúng tôi đã từng gặp, và trong bài viết này trường Cao đẳng ngoại ngữ sẽ nói về việc học tiếng Anh qua bài hát và hy vọng sẽ giải đáp được những băn khoăn của không ít các bạn học sinh, sinh viên.

Trong bất cứ hoàn cảnh nào âm nhạc đều trở thành công cụ hữu ích, với tiếng Anh nó là công cụ giảng dạy hữu ích có sức hấp dẫn phổ quát, âm nhạc có khả năng kết nối tất cả các nền văn hóa và ngôn ngữ khác nhau. Vì thế âm nhạc trở thành một trong những nguồn tài nguyên tạo động lực lớn trong các lớp học ngoại ngữ, bất kể tuổi tác hay trình độ của người học.

Lợi ích học tiếng Anh qua bài hát

 • Việc học tiếng Anh qua bài hát là một trong những phương pháp học tiếng Anh đơn giản, dễ tiếp thu nhất. Bởi những bài hát có giai điệu du dương, êm tai sẽ dễ nghe, dễ hiểu hơn là chúng ta học bình thường, chưa kể những bài hát tiếng Anh còn có vần điệu dễ hiểu, dễ nhớ. Khi học tiếng Anh giao tiếp qua bài hát thì chúng ta sẽ có được những kiến thức về ngôn từ, vần điệu, cách phát âm, luyến láy, nghĩa của từ,...
 • Học tiếng Anh qua bài hát sẽ khiến bạn cảm thấy hứng thú và thích thú hơn với việc học tiếng Anh, có thể chọn những bài hát mà mình yêu thích nhất để giúp việc học tiếng Anh không còn là cơn ác mộng nữa, phiêu theo giai điệu và lời bài hát một cách tự nhiên nhất, nhờ vậy mà việc tiếp thu bài hát từ ngữ tiếng Anh được nhanh chóng và tự nhiên nhất.
 • Không chỉ vậy học tiếng Anh qua bài hát cũng rất chủ động, linh hoạt, có thể học bất kỳ khi nào. Nhờ đó mà chúng ta có thể thoải mái hơn về thời gian và hứng thú hơn với việc học tiếng Anh hơn bởi khi bạn hứng thú với việc học tiếng Anh qua bài hát thì chỉ cần một thời gian ngắn chúng ta sẽ thấy được trình độ tiếng Anh của mình được cải thiện nhất định. 
hoc-tieng-anh-qua-qua-bai-hat
Học tiếng Anh qua bài hát là phương pháp học tiếng Anh đơn giản, dễ tiếp thu nhất.

Thế nào là học tiếng Anh qua bài hát hiệu quả?

Học tiếng Anh qua bài hát cũng cần phải có cách học tiêu chuẩn mới có được hiệu quả tốt nhất. Nếu học theo cảm tính, không theo bất kỳ quy trình nào thì khó có được sự tiến triển nhất định.

Muốn học tiếng Anh qua bài hát tốt thì trước tiên cần xác định trình độ tiếng Anh của mình đang ở mức nào để chọn những bài hát tiếng Anh phù hợp nhất. Sau đó lựa chọn những bài hát tiếng Anh có giai điệu nhẹ nhàng, hơi chậm một chút để việc tiếp thu dễ hơn. Khi trình độ đã được nâng lên thì hãy tăng dần mức độ khó bằng các bài hát tiếng Anh có giai điệu nhanh, từ ngữ nhiều hơn và khó hơn. Mỗi bài hát tiếng Anh học xong thì cũng nên kiểm tra lại để biết mình nhớ những gì, dịch bài hát và phát âm đúng không.

Phương pháp học tiếng Anh qua bài hát đạt hiệu quả 100%

Với  rất nhiều hình thức tùy vào mục đích và điều kiện khác nhau bạn có thể lựa chọn học tiếng Anh tại nhà, học tiếng Anh online thì học tiếng Anh qua bài hát là phương pháp giúp nâng cao kỹ năng nghe hiệu quả, được nhiều người yêu thích, nhưng không phải ai cũng thành công với phương pháp này nếu như không biết về chuyên môn.

Nhiều bạn thắc mắc với chúng tôi về những khó khăn trong quá trình nghe nhạc không hiệu quả, từ đó dẫn đến tình trạng chán nản và từ bỏ phương pháp này. Trường Cao đẳng ngoại ngữ hiểu điều đó, việc học tiếng Anh qua bài hát không hề dễ dàng, không phải là chuyện một sớm một chiều mà đó là cả quá trình, và để người học dễ dàng tiếp cận với phương pháp này, trường Cao đẳng ngoại ngữ xin chia sẻ một số bí quyết để học tiếng Anh qua bài hát hiệu quả dưới đây:

Lựa chọn những bài hát yêu thích, đơn giản và rõ ràng

Một bài hát mà bạn yêu thích thì bạn sẽ nghe nhiều mà không chán.Sau khi đã lựa chọn được bài hát yêu thích thì yếu tố thứ 2 cần phải đảm bảo, đó là bài hát phải rõ ràng về câu chữ và đơn giản về cấu trúc ngữ pháp cũng như nội dung.

Cảm thụ âm nhạc một cách tự nhiên nhất

Đừng nghĩ rằng phải ép bản thân mình nghe được rõ ràng chỉ trong 2 hay 3 lần nghe. Hãy nghe một cách tự nhiên nhất, điều này giúp bạn làm quen với bài hát tiếng Anh, làm quen với ngữ điệu và bắt nhịp một cách dễ dàng. Bạn có thể nghe bài hát trước lúc đi ngủ, sáng sớm thức dậy, lúc đang chờ bạn bè hay bất kỳ đâu nếu bạn muốn.

Tập trung nghe cao độ

Sau khi đã làm quen với bài hát, quen với giai điệu âm nhạc thì đã đến lúc bạn phải tập trung nghe cao độ. Hiểu tiêu đề bài hát để hiểu một cách bao quát nội dung của bài hát đó, đọc lyrics bài hát, gạch chân những keywword, tra nghĩa. Tiếp theo, tiến hành nghe cao độ, có thể để chế độ chậm nghe những từ mình chưa thể nghe, và cứ thế cho đến nhanh dần.

Nghe và hát theo ca khúc

Sau khi đã nghe được bài hát ở mức độ sơ cấp, bạn có thể bật bài hát có chế độ lyrics để tiến hành nghe và hát theo. Cứ lặp đi lặp lại điều đó nhiều cho đến khi nào không có từ nào khó hiểu nữa. Nghe quen những bài hát đơn giản, bạn có thể tăng dần độ khó của bài hát, cứ như vậy chúng tôi đảm bảo rằng việc học tiếng Anh sẽ ngày một được cải thiện.

Top bài hát giúp việc học tiếng Anh được ưa thích

hoc-tieng-anh-qua-bai-hat
Những bài hát tiếng Anh được nhiều người ưa thích nhất
 1. Until you
 2. My love
 3. Baby
 4. Just give me a reason
 5. Apologize
 6. Because you live
 7. The day you went away
 8. Roar
 9. Beautiful In White
 10. From Sarah with love
 11. Happy New Year
 12. I cry
 13. You rise me up
 14. One time

Vậy là chúng ta đã biết cách học tiếng Anh qua bài hát như thế nào đúng không? Còn bây giờ, các bạn hãy áp dụng để xem mức độ đạt hiệu quả và phù hợp với bản thân như thế nào nhé! Chúc các bạn thành công.

Thông tin hữu ích khác
top-nhung-tai-lieu-luyen-thi-toeic-cho-nguoi-moi-bat-dau Top những tài liệu luyện thi TOEIC cho người mới bắt đầu Với những bạn bắt đầu luyện thi TOEIC ở mục tiêu 250-500 điểm thì bắt buộc phải có một chút kiến thức ngữ pháp nhất định trước khi bắt tay vào học TOEIC, luyện thi TOEIC hoc-tieng-anh-ra-lam-gi-co-de-xin-viec-khong Học tiếng Anh ra làm gì? Có dễ xin việc không? Ngôn ngữ Anh đông đảo nhưng các vị trí đòi hỏi trình độ chuyên môn cao vẫn "khát" nhân lực. Vì thế những ai đang theo đuổi ngành ngôn ngữ Anh sẽ không lo thiếu việc làm lương hấp dẫn. tong-hop-cac-website-chongmu-tieng-anh Tổng hợp các website chống"mù" tiếng Anh Tiếng Anh đang trở thành một thứ ngôn ngữ phổ biến, mở ra cho tất cả chúng ta nhiều cơ hội việc làm tốt trong tương lai. Và ngành ngôn ngữ Anh là ngành học được đông đảo các bạn ưu tiên lựa chọn theo học trong bối cảnh hội nhập như hiện nay. chuong-trinh-dao-tao-nganh-ngon-ngu-anh Chương trình đào tạo ngành ngôn ngữ Anh Ngành ngôn ngữ Anh là một trong số những ngành học được đông đảo các bạn sinh viên lựa chọn theo học. Và đây được xem là ngôn ngữ chính thức của hơn 50 quốc gia trên thế giới và ngày càng phổ biến cach-hoc-tieng-han-giao-tiep-hieu-qua-nhat Cách học tiếng Hàn giao tiếp hiệu quả nhất Để giao tiếp tiếng Hàn thành công không chỉ đơn giản là biết nhiều từ vựng hay giỏi ngữ pháp, mà cần hội tụ tất cả những kỹ năng của người học tiếng Hàn top-khoa-hoc-tieng-trung-duoc-nhieu-nguoi-ap-dung-nhat Top khóa học tiếng Trung được nhiều người học nhất Hiện có nhiều khóa học tiếng Trung trong đó phải kể đến khóa học tiếng Trung căn bản, học tiếng Trung cấp tốc và học tiếng Trung cầm xu.
Xem thêm >>

© Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam

0969528680