Đăng ký xét tuyển

Phương pháp tự học tiếng Anh đỉnh cao cho người đi làm

Cập nhật: 17/03/2020 12:23 | Người đăng: Lệ Thủy | 234 lượt xem

Phương pháp tự học tiếng Anh đỉnh cao cho người đi làm

Bạn là người đi làm và đang cảm thấy khó khăn khi theo đuổi học tiếng Anh trong quãng thời gian dài? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn về giải pháp tự học tiếng Anh cho người đi làm, giúp bạn định hướng được con đường sắp tới mình phải đi như thế nào để nhanh chóng giao tiếp tốt tiếng Anh với mọi người.

Tầm quan trọng của học tiếng Anh

Tiếng Anh là ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi và là thứ ngôn ngữ Quốc tế nhưng lại không thay thế các ngôn ngữ khác. Nếu bạn có lượng kiến thức về tiếng Anh tốt sẽ giúp trau dồi và mở mang kiến thức bằng cách tham khảo các tài liệu chuyên nghành, lĩnh vực của mình vì tất cả những thông tin, xu hướng mới nhất được cập nhật từng ngày, từng giờ bằng tiếng Anh.

Bên cạnh đó, hiện nay đối với các công ty lớn của Nhật, Anh, Mỹ hay các công ty của Việt Nam khi xin việc, thành thạo tiếng Anh như một tấm vé thông hành đưa bạn đến công việc tốt hơn với mức lương cao hơn hẳn so với những người không biết ngoại ngữ. Việc học tiếng Anh đạt trình độ khá trở lên thì không phải đơn giản và ai cũng có thể làm được, chỉ cần nắm được cách học tiếng Anh như thế nào thì giấc mơ sử dụng tiếng Anh thào thạo sẽ không hề xa vời chút nào.

tu-hoc-tieng-anh-cho-nguoi-di-lam
Thành thạo tiếng Anh như một tấm vé thông hành đưa bạn đến công việc tốt hơn với mức lương cao

Yếu tố giúp tự học tiếng Anh nhanh và giỏi

 • Niềm tin: là yếu tố quan trọng nhất giúp bạn thực hiện bất kì công việc gì trong bất kì lĩnh vực gì. Bạn sẽ chẳng thể thành công nếu luôn để sự nghi ngờ tồn tại. Bới nó chính là rào cản lớn nhất khiến bạn không thể tự tin đưa ra và thực thi bất cứ dự định gì. Vì vậy, hãy loại bỏ những suy nghĩ tiêu cực mất niềm tin ra khỏi đầu và đặt niềm tin vào chính bản thân mình.
 • Kế hoạch: Việc lập kế hoạch so với việc thực hiện thì dễ hơn rất nhiều nhưng hãy lưu ý bản kế hoạch của bạn cần đạt một số tiêu chí sau:
 1. Khả thi: Khả năng thực hiện được nó
 2. Cụ thể, chi tiết: vạch ra kế hoạch từng ngày với từng phần sẽ thấy nó đơn giản hơn nhiều so với một bản kế hoạch qua loa
 • Thực hiện: Khi đã hoàn thành được 2 bước đầu thì việc khó khăn cuối cùng chỉ là bạn hãy thực hiện và kiên trì với kế hoạch của mình. Bí quyết để thực hiện được việc khó khăn này là hãy luôn suy nghĩ tích cực và đặt niềm tin vào chính bản thân mình. Mặc dù, khi mới bắt đầu tự học tiếng Anh cũng đều gặp phải khó khăn, do đó hãy kiên trì và giữ cho mình niềm tin để vượt qua không xa bạn sẽ trở thành người dẫn đầu.
 • Động lực và đam mê: Để luôn giữ ngọn lửa đam mê trong mình hãy liệt kê hết những lý do bạn phải học tiếng anh như: Để kiếm được nhiều tiền, xin việc dễ hơn, học để có thể nói chuyện với người nước ngoài hay học để chứng tỏ bản thân… Hãy chọn ra một vài lý do mà bạn thực sự tâm đắc nhất để lấy đó làm kim chỉ nam cho những bước đi tiếp theo trên con đường chinh phục học tiếng Anh.

Tự học tiếng Anh bằng phương pháp nào hiệu quả?

Tự học tiếng Anh thì việc lựa chọn phương pháp phù hợp là vô cùng quan trọng, vì nhờ phương pháp phù hợp sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu nhanh hơn. Với nhiều bạn mới bắt đầu học tiếng Anh hoặc ngay cả những người học lâu năm nhưng lại rất hạn chế về vốn từ thì phải bắt đầu từ đâu?

 • Học từ mới mỗi ngày: đây là cách học tiếng anh rất hiệu quả, hãy lập một danh sách những từ vựng tiếng Anh thông dụng, phổ biến trong chuyên ngành mà bạn đang làm việc, ghi rõ nghĩa của từ, cách phát âm, dạng từ, và lấy một số ví dụ cụ thể để giúp bạn nhớ lâu hơn. Sau đó mỗi ngày chăm chỉ học thuộc 5 – 10 từ vựng thì chỉ một thời gian ngắn bạn sẽ nhận thấy trình độ tiếng Anh của mình đã khác xưa rất nhiều.
 • Học tiếng Anh bằng cách nghe nhạc: là phương pháp học giúp người học thích thú, không gây nhàm chán. Trước khi nghe, hãy đọc qua lời bài hát và cố gắng hiểu nghĩa của bài hát, khi nghe hãy nhẩm theo bài hát để luyện cách phát âm. Và ghi chú lại những từ và cấu trúc câu mới, tra nghĩa của chúng để học thuộc.  Cách học tiếng Anh hiệu quả này không chỉ giúp bạn biết thêm nhiều từ mới mà còn giúp bạn thư giãn, giảm căng thẳng sau một ngày làm việc mệt mỏi.
 • Xem phim bằng tiếng Anh: theo các chuyên gia việc xem phim tiếng Anh không chỉ giúp bạn cải thiện được vốn từ vựng, khả năng nghe, cách phát âm giống người bản xứ mà còn biết được nhiều từ lóng, cách sử dụng từ phù hợp trong từng ngữ cảnh. Cách học tiếng Anh này sẽ giúp cho bạn cải thiện khả năng nghe một cách hiệu quả dù không có nhiều thời gian học tiếng Anh.
 • Luyện đọc sách báo tiếng Anh thường xuyên: thói quen đọc sách tiếng Anh, đọc báo tiếng Anh hàng ngày sẽ mở rộng được vốn từ vựng, mẫu câu, biết cách diễn đạt, hành văn tiếng Anh chuẩn, cải thiện khả năng nói tiếng Anh trôi chảy. Không những thế, họ còn biết thêm nhiều nguồn thông tin trên thế giới, tích lũy được nhiều kiến thức hữu ích.
 • Học đi đôi với hành: Vận dụng những gì đã học vào thực tế mỗi ngày, mọi lúc mọi nơi, cụ thể: chat Facebook, Zalo, Skyper… với người bản xứ hoặc người Việt giỏi ngoại ngữ, thường xuyên sử dụng tiếng Anh khi trò chuyện với mọi người, tạo cơ hội giao tiếp tiếng Anh với người bản xứ, thay đổi ngôn ngữ thành tiếng Anh trên điện thoại của mình,… Những việc làm này sẽ giúp ôn luyện tiếng Anh hàng ngày, mang lại hiệu quả cao cho những người đi làm muốn học tiếng Anh.
tu-hoc-tieng-anh-cho-nguoi-di-lam
Tuân thủ những phương pháp học tiếng Anh để đạt kết quả cao

Bên cạnh những phương pháp tự học tiếng Anh trên, bạn có thể áp dụng song song các cách học tiếng Anh hiệu quả nếu muốn đạt được kết quả nhanh hơn như: sử dụng phần mềm học tiếng Anh chuyên dụng, tham gia các hoạt động trao đổi ngôn ngữ,…

Hiện nay, trường Cao đẳng ngoại ngữ và công nghệ đào tạo khóa học tiếng Anh cho người đi làm rất linh hoạt cùng phương pháp giảng dạy phù hợp được thiết kế dành riêng cho người đi làm bận rộn. Tại đây bạn sẽ được trải nghiệm nhưng tình huống thực tế thú vị trong công việc đúng với phương châm vừa học, vừa thực hành.

Thông tin hữu ích khác
top-nhung-tai-lieu-luyen-thi-toeic-cho-nguoi-moi-bat-dau Top những tài liệu luyện thi TOEIC cho người mới bắt đầu Với những bạn bắt đầu luyện thi TOEIC ở mục tiêu 250-500 điểm thì bắt buộc phải có một chút kiến thức ngữ pháp nhất định trước khi bắt tay vào học TOEIC, luyện thi TOEIC hoc-tieng-anh-ra-lam-gi-co-de-xin-viec-khong Học tiếng Anh ra làm gì? Có dễ xin việc không? Ngôn ngữ Anh đông đảo nhưng các vị trí đòi hỏi trình độ chuyên môn cao vẫn "khát" nhân lực. Vì thế những ai đang theo đuổi ngành ngôn ngữ Anh sẽ không lo thiếu việc làm lương hấp dẫn. tong-hop-cac-website-chongmu-tieng-anh Tổng hợp các website chống"mù" tiếng Anh Tiếng Anh đang trở thành một thứ ngôn ngữ phổ biến, mở ra cho tất cả chúng ta nhiều cơ hội việc làm tốt trong tương lai. Và ngành ngôn ngữ Anh là ngành học được đông đảo các bạn ưu tiên lựa chọn theo học trong bối cảnh hội nhập như hiện nay. chuong-trinh-dao-tao-nganh-ngon-ngu-anh Chương trình đào tạo ngành ngôn ngữ Anh Ngành ngôn ngữ Anh là một trong số những ngành học được đông đảo các bạn sinh viên lựa chọn theo học. Và đây được xem là ngôn ngữ chính thức của hơn 50 quốc gia trên thế giới và ngày càng phổ biến cach-hoc-tieng-han-giao-tiep-hieu-qua-nhat Cách học tiếng Hàn giao tiếp hiệu quả nhất Để giao tiếp tiếng Hàn thành công không chỉ đơn giản là biết nhiều từ vựng hay giỏi ngữ pháp, mà cần hội tụ tất cả những kỹ năng của người học tiếng Hàn top-khoa-hoc-tieng-trung-duoc-nhieu-nguoi-ap-dung-nhat Top khóa học tiếng Trung được nhiều người học nhất Hiện có nhiều khóa học tiếng Trung trong đó phải kể đến khóa học tiếng Trung căn bản, học tiếng Trung cấp tốc và học tiếng Trung cầm xu.
Xem thêm >>

© Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam

0969528680