Đăng ký xét tuyển

Sinh viên tốt nghiệp xuất sắc được xét tuyển vào công chức từ ngày 1/7/2020

Cập nhật: 30/06/2020 17:16 | Người đăng: An Bình | 788 lượt xem

Sinh viên tốt nghiệp xuất sắc được xét tuyển vào công chức từ ngày 1/7/2020

Các sinh viên tốt nghiệp xuất sắc là một trong những trường hợp được xét tuyển làm việc không xác định thời hạn trong luật sửa đổi và bổ sung một số điều của luật cán bộ, công chức và viên chức.

Cụ thể, từ ngày 1/7 thì luật quy định việc tuyển dụng công chức thông qua xét tuyển được thực hiện theo quyết định của cơ quan có thẩm quyền tuyển dụng công chức áp dụng với những đối tượng như sau:

  • Cam kết tình nguyện làm việc từ 5 năm trở lên đối với những trường hợp ở vùng điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn
  • Người học theo chế độ cử tuyển theo quy định của Luật Giáo dục và sau khi tốt nghiệp về công tác tại địa phương nơi được cử đi học
  • Sinh viên tốt nghiệp xuất sắc, nhà khoa học trẻ tài năng.

Sinh viên tốt nghiệp xuất sắc được xét tuyển vào công chức từ ngày 1/7/2020

Ngoài hình thức tuyển dụng như những năm trước là thông qua việc thi tuyển và xét tuyển thì người đứng đầu cơ quan quản lý, công chức còn có thể quyết định tiếp nhận người đáp ứng những tiêu chuẩn cũng như điều kiện của vị trí việc làm vào làm công chức đối với các trường hợp là viên chức ( hiện đang công tác tại các đơn vị sự nghiệp công lập, cán bộ, công chức cấp xã. ) Những trường hợp là người hưởng lương trong lực lượng vũ trang nhân nhân hoặc người làm công tác cơ yếu nhưng không phải là công chức.

ĐĂNG KÝ NGAY CAO ĐẲNG NGOẠI NGỮ ĐỂ TÌM KIẾM CƠ HỘI VIỆC LÀM TRONG NGÀNH NGOẠI NGỮ

Đối với các đối tượng này sẽ được xem xét tiếp nhận vào làm công chức nếu không trong thời hạn xử lý kỷ luật hoặc liên quan đến kỷ luật, vi phạm pháp luật ….

Theo như Luật cán bộ công chức 201 chỉ có 1 trường hợp công chức được tuyển dụng thông qua xét tuyển và đó là trường hợp đáp ứng đồng thời 2 điều kiện như sau:

  • Có quốc tịch Việt Nam và đủ 18 tuổi trở lên có đơn dự tuyển và có lý lịch rõ ràng, có văn bằng, chứng chỉ phù hợp, có phẩm chất chính trị đạo đức tốt …
  • Cam kết tình nguyện làm việc từ 5 năm trở lên ở miền núi, biên giới, hải đảo, vùng sâu vùng xa, vùng dân tộc thiểu số….
Thông tin hữu ích khác
tong-hop-nhung-tuyen-xe-bus-di-qua-cac-truong-dai-hoc-sinh-vien-nen-luu-lai Tổng hợp những tuyến xe bus đi qua các trường Đại học sinh viên nên lưu lại khi cần Xe bus là một trong những phương tiện đi lại được nhiều bạn sinh viên lựa chọn khi lên Đại học bởi sự thuận tiện và giá rẻ của loại phương tiện này. Để tiện cho việc đi lại, hãy nhớ kỹ những tuyến xe bus đi qua trường ĐH của mình qua bài viết dưới đây nhé! canh-cua-hep-cho-thi-sinh-xet-tuyen-bo-sung-vao-nhung-truong-top-dau Cánh cửa hẹp cho thí sinh xét tuyển bổ sung vào những trường top đầu Thí sinh trúng tuyển đại học đợt 1 đang làm thủ tục xác nhận nhập học nhưng nhiều trường đã thông báo xét tuyển bổ sung. Tuy nhiên, cánh cửa xét tuyển bổ sung rất hẹp cho thí sinh. truong-cao-dang-ngoai-ngu-va-cong-nghe-viet-nam-xet-tuyen-bo-sung-chi-tieu-cac-nganh-ngoai-ngu-he-cao-dang-chinh-quy-2020 Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Việt Nam xét tuyển bổ sung chỉ tiêu các ngành Ngoại ngữ hệ Cao đẳng chính quy 2020 Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Việt Nam thông báo tuyển sinh bổ sung chỉ tiêu các ngành Ngôn ngữ Anh - Trung - Nhật - Hàn năm 2020. Đặc biệt nhà trường dành nhiều suất học bổng cho Tân sinh viên ngay sau khi nhập học. thi-sinh-can-chuan-bi-gi-cho-ky-tuyen-sinh-2021 Thí sinh cần chuẩn bị gì cho Kỳ tuyển sinh 2021? Điểm chuẩn của một số ngành năm nay cao ngất ngưởng khiến nhiều phụ huynh và thí sinh sẽ thi tốt nghiệp THPT năm sau không khỏi bất ngờ, lo lắng. Nhiều người quan tâm đến chiến lược mà các trường đại học sẽ thực hiện trong mùa tuyển sinh năm 2021. 83-truong-dai-hoc-se-bat-dau-xet-tuyen-nguyen-vong-bo-sung-tu-ngay-1510 83 trường đại học sẽ bắt đầu xét tuyển nguyện vọng bổ sung từ ngày 15/10 Theo Bộ GD&ĐT, sau đợt tuyển sinh đợt 1, còn 83 trường có tỷ lệ tuyển sinh dưới 50% được đăng ký tuyển sinh bổ sung từ ngày 15/10/2020 đến hết năm 2020. xet-tuyen-bo-sung-the-nao-de-de-trung-tuyen Xét tuyển bổ sung thế nào để dễ trúng tuyển? Bài viết này ban tuyển sinh Trường Cao đẳng ngoại ngữ và Công nghệ Việt Nam sẽ giới thiệu tới các bạn thí sinh cách làm thế nào để xét tuyển bổ sung dễ trúng tuyển. Các bậc phụ huynh, các em học sinh cùng theo dõi để hiểu rõ hơn vấn đề này nhé! 
Xem thêm >>

© Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam

0969528680