Đăng ký xét tuyển

Sinh viên tốt nghiệp xuất sắc được xét tuyển vào công chức từ ngày 1/7/2020

Cập nhật: 30/06/2020 17:16 | Người đăng: An Bình | 343 lượt xem

Sinh viên tốt nghiệp xuất sắc được xét tuyển vào công chức từ ngày 1/7/2020

Các sinh viên tốt nghiệp xuất sắc là một trong những trường hợp được xét tuyển làm việc không xác định thời hạn trong luật sửa đổi và bổ sung một số điều của luật cán bộ, công chức và viên chức.

Cụ thể, từ ngày 1/7 thì luật quy định việc tuyển dụng công chức thông qua xét tuyển được thực hiện theo quyết định của cơ quan có thẩm quyền tuyển dụng công chức áp dụng với những đối tượng như sau:

  • Cam kết tình nguyện làm việc từ 5 năm trở lên đối với những trường hợp ở vùng điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn
  • Người học theo chế độ cử tuyển theo quy định của Luật Giáo dục và sau khi tốt nghiệp về công tác tại địa phương nơi được cử đi học
  • Sinh viên tốt nghiệp xuất sắc, nhà khoa học trẻ tài năng.

Sinh viên tốt nghiệp xuất sắc được xét tuyển vào công chức từ ngày 1/7/2020

Ngoài hình thức tuyển dụng như những năm trước là thông qua việc thi tuyển và xét tuyển thì người đứng đầu cơ quan quản lý, công chức còn có thể quyết định tiếp nhận người đáp ứng những tiêu chuẩn cũng như điều kiện của vị trí việc làm vào làm công chức đối với các trường hợp là viên chức ( hiện đang công tác tại các đơn vị sự nghiệp công lập, cán bộ, công chức cấp xã. ) Những trường hợp là người hưởng lương trong lực lượng vũ trang nhân nhân hoặc người làm công tác cơ yếu nhưng không phải là công chức.

ĐĂNG KÝ NGAY CAO ĐẲNG NGOẠI NGỮ ĐỂ TÌM KIẾM CƠ HỘI VIỆC LÀM TRONG NGÀNH NGOẠI NGỮ

Đối với các đối tượng này sẽ được xem xét tiếp nhận vào làm công chức nếu không trong thời hạn xử lý kỷ luật hoặc liên quan đến kỷ luật, vi phạm pháp luật ….

Theo như Luật cán bộ công chức 201 chỉ có 1 trường hợp công chức được tuyển dụng thông qua xét tuyển và đó là trường hợp đáp ứng đồng thời 2 điều kiện như sau:

  • Có quốc tịch Việt Nam và đủ 18 tuổi trở lên có đơn dự tuyển và có lý lịch rõ ràng, có văn bằng, chứng chỉ phù hợp, có phẩm chất chính trị đạo đức tốt …
  • Cam kết tình nguyện làm việc từ 5 năm trở lên ở miền núi, biên giới, hải đảo, vùng sâu vùng xa, vùng dân tộc thiểu số….
Thông tin hữu ích khác
thi-tot-nghiep-thpt-2020-se-bao-ve-ba-vong-khu-vuc-in-sao-de-thi-den-ngay-108 Thi tốt nghiệp THPT 2020: Sẽ bảo vệ ba vòng khu vực in sao đề thi đến ngày 10/8 Trong công văn gửi Bộ Công an về phối hợp tổ chức thi Tốt nghiệp THPT, Bộ GD&ĐT đề nghị bố trí lực lượng phong tỏa, bảo vệ ba vòng độc lập khu vực in sao đề thi, đến hết ngày 10/8. hoc-sinh-duoc-cap-giay-chung-nhan-hoan-thanh-chuong-trinh-neu-thi-khong-dat Học sinh được cấp Giấy chứng nhận hoàn thành chương trình nếu thi không đạt Bộ GD&ĐT vừa ban hành Thông tư Quy định mẫu Giấy chứng nhận hoàn thành chương trình giáo dục phổ thông. bo-chinh-sach-mien-hoc-phi-voi-sinh-vien-su-pham-tu-ngay-17 Bỏ chính sách miễn học phí với sinh viên sư phạm từ ngày 1/7 Sinh viên ngành sư phạm sẽ không còn được hưởng chính sách miễn học phí căn cứ theo luật Giáo dục 2019 được áp dụng từ ngày 1/7/2020.   dieu-kien-de-duoc-tham-gia-cong-tac-thanh-tra-thi-tot-nghiep-thpt Điều kiện để được tham gia công tác thanh tra thi tốt nghiệp THPT Đối với công tác thanh tra thi tốt nghiệp THPT năm 2020 hiện nay đang được Bộ Giáo dục và Đào tạo lên kế hoạch chi tiết và rất chặt chẽ. Lưu ý những cán bộ đạt yêu cầu qua các bài test mới được tham gia các đoàn thanh tra và kiểm tra tại kỳ thi.   tuyen-sinh-2020-chi-tieu-su-pham-tang-manh Tuyển sinh 2020: Chỉ tiêu sư phạm tăng mạnh So với năm 2020 thì chỉ tiêu ngành của ngành Sư phạm ở nhiều trường và nhiều ngành tăng cao. Theo đó, còn có ngành tăng lên gấp 5 lần  cao hơn năm ngoái. ho-so-cua-thi-sinh-tu-do-can-nhung-gi Hồ sơ của thí sinh tự do cần những gì? Thời gian này đang là giai đoạn nước rút để thí sinh nộp hồ sơ đăng ký dự thi THPT Quốc gia và tuyển sinh Đại học – Cao đẳng. Tuy nhiên, việc chuẩn bị hồ sơ để thí sinh nộp hồ sơ đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh Đại học – Cao đẳng nhiều thí sinh vẫn gặp phải những sai sót.
Xem thêm >>

© Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam

0969528680