Đăng ký xét tuyển

Thi mỗi môn 9 điểm vẫn không đỗ Đại học

Cập nhật: 05/10/2020 10:41 | Người đăng: CĐ Ngoại Ngữ | 504 lượt xem

Thi mỗi môn 9 điểm vẫn không đỗ Đại học

Sau khi quy trình lọc ảo kết thúc, nhiều trường đại học đã công bố điểm chuẩn 2020. Do phổ điểm thi năm nay tăng nên điểm trúng tuyển của một số trường cũng cao hơn nhiều so với năm ngoái, ở những trường top đầu như Đại học Ngoại thương, Đại học Y ở mức điểm khá cao, nhiều ngành lấy trên 27 điểm, nghĩa là thí sinh mỗi môn thi được 9 điểm vẫn có khả năng trượt.

https://tuyensinh.caodangngoaingu.vn/
Đăng ký học Cao Đẳng Ngoại Ngữ Với Những Học Bổng Ưu Đãi Tại Đây

Ðiểm chuẩn tuyệt đối trong hệ dân sự

Phó hiệu trưởng phụ trách, Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐH Quốc gia Hà Nội - GS.TS Hoàng Anh Tuấn cho biết: Năm nay điểm chuẩn vào trường có nhiều bất ngờ, ngành Hàn Quốc học năm nay mới tuyển sinh thì lại có điểm chuẩn cao nhất toàn trường và cũng là ngành học lấy điểm chuẩn tuyệt đối 30/30 với tổ hợp C00 ( Văn - Sử - Địa). Kỳ tuyển sinh 2019, ngành học có điểm chuẩn cao nhất toàn trường cũng là cao nhất toàn quốc hệ dân sự của tổ hợp C00 là ngành Đông phương học, với mức điểm chuẩn là 28,5 điểm. Năm nay điểm chuẩn ngành này tăng lên 29.75 điểm. Lý giải cho điều này là do chỉ tiêu ngành Hàn Quốc học là 50 nhưng đã tuyển thẳng đến 30 chỉ tiêu, chỉ còn 20 chỉ tiêu xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT. Tức là thí sinh cả 3 môn đều 9 thì vẫn có nguy cơ "tạch".

Với khối ngành kinh tế, điểm chuẩn vào Đại học Ngoại thương và Đại học Kinh tế quốc dân cũng đều tăng cao. Trong đó điểm chuẩn vào Đại học Kinh tế quốc dân cao nhất là 28,6 điểm và thấp nhất là 27 điểm với tổ hợp A00 ( Toán - Lý - Hóa).

Điểm chuẩn của trường Đại học Ngoại thương năm 2020

Theo Trưởng phòng Đào tạo của trường - PGS.TS Bùi Đức Triệu nhận xét: Điểm chuẩn năm nay tăng từ 1-3 điểm so với năm ngoái. Thí sinh điều chỉnh thay đổi nguyện vọng nhiều nên số nguyện vọng tăng cao hơn so với ban đầu và khoảng cách điểm trúng tuyển của các ngành rất sát nhau. Số ngành có điểm chuẩn cao nhiều hơn năm ngoái, tập trung vào các ngành hot như Kinh tế quốc tế, Logictics... Điểm chuẩn của trường Đại học thương mại cao nhất là 26,7 điểm và thấp nhất là 24 điểm.

Nguyên nhân dẫn đến việc điểm chuẩn các trường tăng là do điểm thi năm nay cao và các trường đã giảm chỉ tiêu xét kết quả thi tốt nghiệp THPT so với năm ngoái. Cụ thể Đại học Ngoại thương chỉ còn khoảng 50% chỉ tiêu để xét kết quả thi tốt nghiệp THPT, Đại hjoc Kinh tế Quốc dân giảm 30% chỉ tiêu xét kết quả thi so với năm 2019.

Khối trường kỹ thuật có nhiều biến động về điểm

Với khối trường kỹ thuật thì mức điểm chuẩn giữa các trường có sự chênh lệch lớn. Điểm chuẩn cao nhất vào Đại học Bác khoa HN là 29.04 điểm cho các ngành Khoa học máy tính. Vì trường có nhiều hệ đào tạo nên mức điểm chuẩn giữa các ngành của trường cũng chênh nhau đáng kể, chênh lệch lớn nhất lên tới gần 7 điểm.

Trong khi đó, điểm chuẩn tại một số trường Đại học kỹ thuật khác chỉ trong mức trung bình khá. Điểm chuẩn vào Đại học Xây dựng với ngành khoa học mát tính là 23 điểm, ngành Công nghệ thông tin là ngành có mức điểm chuẩn cao nhất là 24,25 điểm, các ngành còn lại thì có điểm chuẩn từ 16 điểm trở lên.

Với Trường Đại học Giao thông vận tải, điểm chuẩn khu vực phía Bắc là 25 điểm cho ngành Logictics và ngành Quản lý chuỗi cung ứng. Các ngành khác lấy điểm chuẩn từ 16,1 điểm trở lên. Chiều 3/10,  Hội đồng tuyển sinh ĐH Công nghệ Giao thông Vận tải thông báo điểm trúng tuyển đại học chính quy năm 2020 theo phương thức xét tuyển bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT.

Điểm chuẩn của trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải 2020

Điểm chuẩn nhóm ngành y dược cũng ở mức cao. Trường ĐH Y Hà Nội có mức điểm chuẩn cao nhất là ngành y đa khoa với 28,9 điểm, răng-hàm-mặt là 28,65 điểm. Ngành y khoa của Học viện Y dược học cổ truyền có điểm trúng tuyển cao nhất là 26,1.

Bà Nguyễn Thu Thủy, Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học, Bộ GD&ĐT cho biết, năm nay, hệ thống phần mềm thực hiện 6 lần lọc ảo mới ra được kết quả cuối cùng. Theo quy định của Bộ GD&ĐT, các trường tự quyết định mức điểm chuẩn trúng tuyển dựa trên kết quả đã lọc ảo.

Thông tin hữu ích khác
tong-hop-nhung-tuyen-xe-bus-di-qua-cac-truong-dai-hoc-sinh-vien-nen-luu-lai Tổng hợp những tuyến xe bus đi qua các trường Đại học sinh viên nên lưu lại khi cần Xe bus là một trong những phương tiện đi lại được nhiều bạn sinh viên lựa chọn khi lên Đại học bởi sự thuận tiện và giá rẻ của loại phương tiện này. Để tiện cho việc đi lại, hãy nhớ kỹ những tuyến xe bus đi qua trường ĐH của mình qua bài viết dưới đây nhé! canh-cua-hep-cho-thi-sinh-xet-tuyen-bo-sung-vao-nhung-truong-top-dau Cánh cửa hẹp cho thí sinh xét tuyển bổ sung vào những trường top đầu Thí sinh trúng tuyển đại học đợt 1 đang làm thủ tục xác nhận nhập học nhưng nhiều trường đã thông báo xét tuyển bổ sung. Tuy nhiên, cánh cửa xét tuyển bổ sung rất hẹp cho thí sinh. truong-cao-dang-ngoai-ngu-va-cong-nghe-viet-nam-xet-tuyen-bo-sung-chi-tieu-cac-nganh-ngoai-ngu-he-cao-dang-chinh-quy-2020 Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Việt Nam xét tuyển bổ sung chỉ tiêu các ngành Ngoại ngữ hệ Cao đẳng chính quy 2020 Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Việt Nam thông báo tuyển sinh bổ sung chỉ tiêu các ngành Ngôn ngữ Anh - Trung - Nhật - Hàn năm 2020. Đặc biệt nhà trường dành nhiều suất học bổng cho Tân sinh viên ngay sau khi nhập học. thi-sinh-can-chuan-bi-gi-cho-ky-tuyen-sinh-2021 Thí sinh cần chuẩn bị gì cho Kỳ tuyển sinh 2021? Điểm chuẩn của một số ngành năm nay cao ngất ngưởng khiến nhiều phụ huynh và thí sinh sẽ thi tốt nghiệp THPT năm sau không khỏi bất ngờ, lo lắng. Nhiều người quan tâm đến chiến lược mà các trường đại học sẽ thực hiện trong mùa tuyển sinh năm 2021. 83-truong-dai-hoc-se-bat-dau-xet-tuyen-nguyen-vong-bo-sung-tu-ngay-1510 83 trường đại học sẽ bắt đầu xét tuyển nguyện vọng bổ sung từ ngày 15/10 Theo Bộ GD&ĐT, sau đợt tuyển sinh đợt 1, còn 83 trường có tỷ lệ tuyển sinh dưới 50% được đăng ký tuyển sinh bổ sung từ ngày 15/10/2020 đến hết năm 2020. xet-tuyen-bo-sung-the-nao-de-de-trung-tuyen Xét tuyển bổ sung thế nào để dễ trúng tuyển? Bài viết này ban tuyển sinh Trường Cao đẳng ngoại ngữ và Công nghệ Việt Nam sẽ giới thiệu tới các bạn thí sinh cách làm thế nào để xét tuyển bổ sung dễ trúng tuyển. Các bậc phụ huynh, các em học sinh cùng theo dõi để hiểu rõ hơn vấn đề này nhé! 
Xem thêm >>

© Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam

0969528680