Đăng ký xét tuyển

Thí sinh cần chuẩn bị gì cho Kỳ tuyển sinh 2021?

Cập nhật: 11/10/2020 00:07 | Người đăng: CĐ Ngoại Ngữ | 1101 lượt xem

Thí sinh cần chuẩn bị gì cho Kỳ tuyển sinh 2021?

Điểm chuẩn của một số ngành năm nay cao ngất ngưởng khiến nhiều phụ huynh và thí sinh sẽ thi tốt nghiệp THPT năm sau không khỏi bất ngờ, lo lắng. Nhiều người quan tâm đến chiến lược mà các trường đại học sẽ thực hiện trong mùa tuyển sinh năm 2021.

Tuyển sinh Cao Đẳng Ngoại Ngữ với những học bổng hấp dẫn

 

Thêm 1 bài thi khoa học tự nhiên

Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội là đơn vị duy nhất tổ chức kiểm tra tư duy đầu vào năm 2020. Kết quả của bài kiểm tra này được tính vào điểm trong tổ hợp xét tuyển kết hợp của trường. Theo TS Nguyễn Phong Điền, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa Hà Nội, trường sẽ tiếp tục lấy bài kiểm tra tư duy làm cơ sở cho kỳ thi tuyển sinh năm 2021. Kỳ thi 2020 mới đạt được một số kết quả nhất định; phần đọc hiểu của bài thi được dư luận đánh giá cao, thông qua bài thi có thể nói lên cách nhìn nhận của thí sinh về chuyên ngành mình định theo học.

Ngoài ra, trong bài kiểm tra tư duy, toán học có phần tự luận để giải thích cách thí sinh làm bài. Thí sinh có thể không đưa ra kết quả chính xác, nhưng nếu biết cách giải thích phương pháp làm bài thì có thể thấy rõ tư duy của thí sinh.

Ông Điền cho biết đến năm 2021, các bài kiểm tra tư duy và đọc hiểu sẽ được mở rộng sang nhiều chủ đề khác, nhưng vẫn tập trung vào kỹ thuật và công nghệ. Cũng sẽ có các bài về văn hóa, xã hội để kiểm tra khả năng đọc hiểu và nhận thức chung của thí sinh. Các bài thi này không có đề tủ nên thí sinh không thể học thêm, học tủ. Trường cũng sẽ đưa thêm một môn Khoa học tự nhiên vào bài thi (thí sinh có thể chọn một trong hai môn Lý-Hóa hoặc Hóa-Sinh) để tận dụng kiến ​​thức sinh học của ba năm THPT.

Ông Điền khẳng định, đến năm 2021, trường vẫn đưa ra 3 phương thức xét tuyển: theo hồ sơ năng khiếu (học sinh khối chuyên, lớp chuyên và học lực xuất sắc, chứng chỉ tiếng Anh quốc tế, các môn toán, lý, hóa, sinh cấp tỉnh). Xét tuyển); Xét tuyển kết hợp dựa trên kết quả các bài kiểm tra tư duy; Kết quả xét tốt nghiệp THPT. Trường sẽ điều chỉnh số lượng xét tuyển theo phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT, bởi nếu xét tuyển thẳng và xét tuyển hai phương án qua bài thi tư duy thì số chỉ tiêu của phương thức này sẽ giảm.

Tại khu vực phía Nam, TS Nguyễn Quốc Chính, Giám đốc Trung tâm Khảo thí và Đánh giá chất lượng đào tạo cho biết: ĐH Quốc gia TP.HCM sẽ tiếp tục duy trì kỳ thi đánh giá năng lực đến năm 2020.

Cụ thể, một năm trường sẽ tổ chức hai kỳ thi vào trước và sau kỳ thi tốt nghiệp THPT của Bộ GĐ&ĐT. Ông Chính khẳng định, do ĐH Quốc gia TP.HCM không điều chỉnh, thay đổi nội dung bài thi đánh giá năng lực nên thí sinh yên tâm học tập theo phương án trước đó.

Thí sinh xác nhận nhập học trong mùa tuyển sinh 2020

 

Các trường nên hợp tác cùng tổ chức kỳ thi

Theo GS Nguyễn Phong Điền với quan điểm quyền tự chủ tuyển sinh, các trường hoàn toàn có thể áp dụng phương thức xét tuyển mới: học bạ, xét kết hợp học bạ và kết quả kỳ thi THPT quốc gia ... “Tổ chức được kỳ thi đánh giá năng lực theo tiêu chuẩn quốc tế sẽ rất tốt, nhưng cần phải có lộ trình, cần có kế hoạch ôn tập, nội dung kến thức cụ thể; tránh trường hợp gấp gáp, đẩy thí sinh vào thế bị động."

Theo Tiến sĩ Nguyễn Thanh Chương, Phó Hiệu trưởng Đại học Giao thông, rất khó để các trường đại học chuyên nghiệp tổ chức thi tuyển độc lập. Cách tốt nhất là các trường cùng ngành có thể sử dụng nguồn lực và vị trí địa lý để phối hợp tổ chức kỳ thi.

Trước kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, cụm trường ĐH Y Dược dự kiến ​​tổ chức xét tuyển theo cụm. Đại học Quốc gia Hà Nội và Đại học Ngoại thương cũng có kế hoạch phối hợp tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực. Nhưng vì nhiều lý do nên không thực hiện được. Đại học Kinh doanh Quốc tế đã xác nhận trong thông báo mới nhất của mình rằng vào năm 2021, tuyển sinh của trường sẽ giống như năm 2020.

Bộ GĐ&ĐT khẳng định đến năm 2021, sinh viên đại học, cao đẳng thực hiện quyền tự chủ. Trường tiếp tục sử dụng các phương thức: xét tuyển thẳng theo điều kiện quy định, xét tuyển từ kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT, xét tuyển bằng học bạ (học bạ) THPT, xét tuyển từ kết quả xét tuyển của trung tâm. Trung tâm khảo thí uy tín được Bộ Giáo dục phê duyệt, hoặc được đánh giá bởi cơ quan khảo thí nổi tiếng của nước ngoài và kết hợp với các phương pháp trên.

Thông tin hữu ích khác
tong-hop-nhung-tuyen-xe-bus-di-qua-cac-truong-dai-hoc-sinh-vien-nen-luu-lai Tổng hợp những tuyến xe bus đi qua các trường Đại học sinh viên nên lưu lại khi cần Xe bus là một trong những phương tiện đi lại được nhiều bạn sinh viên lựa chọn khi lên Đại học bởi sự thuận tiện và giá rẻ của loại phương tiện này. Để tiện cho việc đi lại, hãy nhớ kỹ những tuyến xe bus đi qua trường ĐH của mình qua bài viết dưới đây nhé! canh-cua-hep-cho-thi-sinh-xet-tuyen-bo-sung-vao-nhung-truong-top-dau Cánh cửa hẹp cho thí sinh xét tuyển bổ sung vào những trường top đầu Thí sinh trúng tuyển đại học đợt 1 đang làm thủ tục xác nhận nhập học nhưng nhiều trường đã thông báo xét tuyển bổ sung. Tuy nhiên, cánh cửa xét tuyển bổ sung rất hẹp cho thí sinh. truong-cao-dang-ngoai-ngu-va-cong-nghe-viet-nam-xet-tuyen-bo-sung-chi-tieu-cac-nganh-ngoai-ngu-he-cao-dang-chinh-quy-2020 Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Việt Nam xét tuyển bổ sung chỉ tiêu các ngành Ngoại ngữ hệ Cao đẳng chính quy 2020 Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Việt Nam thông báo tuyển sinh bổ sung chỉ tiêu các ngành Ngôn ngữ Anh - Trung - Nhật - Hàn năm 2020. Đặc biệt nhà trường dành nhiều suất học bổng cho Tân sinh viên ngay sau khi nhập học. 83-truong-dai-hoc-se-bat-dau-xet-tuyen-nguyen-vong-bo-sung-tu-ngay-1510 83 trường đại học sẽ bắt đầu xét tuyển nguyện vọng bổ sung từ ngày 15/10 Theo Bộ GD&ĐT, sau đợt tuyển sinh đợt 1, còn 83 trường có tỷ lệ tuyển sinh dưới 50% được đăng ký tuyển sinh bổ sung từ ngày 15/10/2020 đến hết năm 2020. xet-tuyen-bo-sung-the-nao-de-de-trung-tuyen Xét tuyển bổ sung thế nào để dễ trúng tuyển? Bài viết này ban tuyển sinh Trường Cao đẳng ngoại ngữ và Công nghệ Việt Nam sẽ giới thiệu tới các bạn thí sinh cách làm thế nào để xét tuyển bổ sung dễ trúng tuyển. Các bậc phụ huynh, các em học sinh cùng theo dõi để hiểu rõ hơn vấn đề này nhé!  nhung-viec-lam-them-tot-va-phu-hop-cho-sinh-vien-kiem-them-thu-nhap Những việc làm thêm tốt và phù hợp cho sinh viên kiếm thêm thu nhập Năm nhất là một trong những mốc thời gian quan trọng trong cuộc đời sinh viên. Đây cũng là thời gian bạn có thể học kỹ năng mềm và học cách chăm sóc bản thân, cân đối chi tiêu hợp lý. Việc tìm cho mình một công việc bán thời gian cũng là cách để các tân sinh viên có thể cải thiện và phát triển bản thân. Bài viết dưới đây sẽ là gợi ý về những công việc làm thêm phù hợp với các bạn sinh viên năm nhất.
Xem thêm >>

© Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam

0969528680