Đăng ký xét tuyển

Thí sinh thận trọng khi xét tuyển bổ sung

Cập nhật: 08/10/2020 08:36 | Người đăng: CĐ Ngoại Ngữ | 579 lượt xem

Thí sinh thận trọng khi xét tuyển bổ sung

Không ngoài dự báo của các chuyên gia tuyển sinh đại học, điểm chuẩn trúng tuyển theo phương thức xét tuyển điểm thi Tốt nghiệp THPT 2020 tại các trường đều tăng mạnh ở nhiều ngành. Đặc biệt những nàng hot, lượng thí sinh đăng ký đông, tăng từ 3-4 điểm, thậm chí tăng tới 8 điểm so với năm 2019.

Đăng ký học Cao Đẳng Ngoại Ngữ nhận những suất học bổng hấp dẫn

Điểm chuẩn tăng đều

Điểm chuẩn các nhóm ngành Khoa học máy tính, Máy tính & Công nghệ thông tin, Logistics và quản lý chuỗi cung ứng, Kỹ thuật Cơ điện tử tăng mạnh trong mùa tuyển sinh 2019, khối ngành Kinh tế cũng ghi nhận sự lên ngôi của nhiều ngành như Kinh doanh Quốc tế, Marketing, Thương mại điện tử, Kinh tế đối ngoại...

Năm nay, khối trường XH&NV năm nay cũng có sự tăng điểm lớn khi đến 2/3 số ngành có điểm chuẩn tăng so với năm 2019. Trường ĐH KHXH&NV TPHCM tăng từ 1 - 3 điểm, trong đó có ngành Báo chí có điểm chuẩn lên tới 27,50, ngành Quản trị Dịch vụ du lịch và Lữ hành, ngành Truyền thông đa phương tiện có điểm trúng tuyển trên 27.

Tương tự với mức điểm chuẩn vào Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn, ĐH Quốc gia Hà Nội cũng tăng mạnh. Ngành Báo chí (xét tuyển tổ hợp C00) lấy điểm chuẩn lên tới 28.5 điểm, ngành Đông phương học (Xét tuyển tổ hợp C00) lấy điểm chuẩn lên tới 30 điểm. Các nhóm ngành xét theo tổ hợp C00 cũng có điểm trúng tuyển từ 28-29 điểm.
Theo Giám đốc Trung tâm Truyền thông & Tuyển sinh, Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM - Th.S Phạm Thái Sơn cho biết: Lý do các trường có điểm chuẩn năm nay tăng cao, đặc biệt ở nhiều ngành có sức hút mạnh sẽ khiến không ít thí sinh có điểm thi không thấp cũng phải ngậm ngùi rời cuộc đua chờ cơ hội xét tuyển ở các nguyện vọng sau.

Điểm chuẩn chương trình đại trà vào Trường ĐH Tài chính - Marketing năm 2020 cao ngất ngưởng

Cân nhắc khi xét tuyển bổ sung

Thep lịch tuyển sinh Đại học 2020 của Bộ, các trường sẽ công bố kết quả trúng tuyển đợt 1 trước 17h ngày 5/10. Thí sinh trúng tuyển phải xác nhận nhập học đợt 1 trước 17h ngày 10/10. Hết thời gain này, nếu thí sinh không xác nhận nhập học thì nhà trường sẽ hủy kết quả trúng tuyển. Các trường vẫn sẽ tiếp tục xét tuyển bổ sung nếu thiếu chỉ tiêu. Những thí sinh điểm cao nhưng không trúng tuyển ngành học mình đã đăng ký đợt 1 vẫn có cơ hội xét tuyển đợt bổ sung.

Theo Trưởng phòng Thông tin & Tuyển sinh, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên TPHCM - Thạc sĩ Phùng Quán: Cánh cửa trúng tuyển đại học vào những ngành học hot không còn nhiều, bởi ngoài việc chỉ tiêu nếu còn sẽ rất ít và điểm chuẩn đợt bổ sung chắc chắn không thể thấp hơn. Vì vậy thí ính cần cân nhắc kỹ khi xét tuyển bổ sung.

“Các em có thể chọn những ngành, trường có đặc điểm na ná ngành mình thích, thuộc tốp dưới để xét, thay vì cứ theo đuổi mục tiêu xa tầm với của mình, tránh việc mất cả chì lẫn chài” - Thạc sĩ Quán nói.

Theo Giám đốc Trung tâm Truyền thông & Tuyển sinh, Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM - Th.S Phạm Thái Sơn: Việc sở hữu điểm thi đến 26 - 27 điểm nhiều thí sinh khá tự tin vào cơ hội trúng tuyển của mình. Tuy nhiên, đề thi tốt nghiệp THPT năm nay được đánh giá dễ, phổ điểm cao đồng nghĩa với việc điểm chuẩn trúng tuyển nhiều ngành cũng tăng mạnh (tăng trung bình 3 - 4 điểm) nên việc thí sinh vì quá tự tin vào điểm thi mà không tính đến các yếu tố khác để rồi nhận kết quả trượt NV là không hiếm

PGS.TS Trần Hoàng Hải - Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường ĐH Luật TPHCM nhìn nhận: “Điểm chuẩn tăng được dự báo từ sớm, công tác tư vấn và định hướng cho thí sinh cũng được các trường làm rất kỹ, với lời dặn nhắc đi nhắc lại: Kỹ lưỡng, không được chủ quan và phải sát với điểm thi của mình. Tuy nhiên, nhiều thí sinh dù đã thận trọng nhưng vẫn không thể lường hết được mức tăng cao của điểm chuẩn khiến bị loại. Do đó, ở các nguyện vọng sau, thí sinh cần phải lựa chọn thật kỹ ngành và trường mình theo học. Ngoài việc căn mức điểm, tỷ lệ chỉ tiêu còn lại của từng ngành học, từng trường, cần xác định rõ một mục tiêu (1 trường) hướng đến để tránh bị phân tâm”.

Thông tin hữu ích khác
tong-hop-nhung-tuyen-xe-bus-di-qua-cac-truong-dai-hoc-sinh-vien-nen-luu-lai Tổng hợp những tuyến xe bus đi qua các trường Đại học sinh viên nên lưu lại khi cần Xe bus là một trong những phương tiện đi lại được nhiều bạn sinh viên lựa chọn khi lên Đại học bởi sự thuận tiện và giá rẻ của loại phương tiện này. Để tiện cho việc đi lại, hãy nhớ kỹ những tuyến xe bus đi qua trường ĐH của mình qua bài viết dưới đây nhé! canh-cua-hep-cho-thi-sinh-xet-tuyen-bo-sung-vao-nhung-truong-top-dau Cánh cửa hẹp cho thí sinh xét tuyển bổ sung vào những trường top đầu Thí sinh trúng tuyển đại học đợt 1 đang làm thủ tục xác nhận nhập học nhưng nhiều trường đã thông báo xét tuyển bổ sung. Tuy nhiên, cánh cửa xét tuyển bổ sung rất hẹp cho thí sinh. truong-cao-dang-ngoai-ngu-va-cong-nghe-viet-nam-xet-tuyen-bo-sung-chi-tieu-cac-nganh-ngoai-ngu-he-cao-dang-chinh-quy-2020 Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Việt Nam xét tuyển bổ sung chỉ tiêu các ngành Ngoại ngữ hệ Cao đẳng chính quy 2020 Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Việt Nam thông báo tuyển sinh bổ sung chỉ tiêu các ngành Ngôn ngữ Anh - Trung - Nhật - Hàn năm 2020. Đặc biệt nhà trường dành nhiều suất học bổng cho Tân sinh viên ngay sau khi nhập học. thi-sinh-can-chuan-bi-gi-cho-ky-tuyen-sinh-2021 Thí sinh cần chuẩn bị gì cho Kỳ tuyển sinh 2021? Điểm chuẩn của một số ngành năm nay cao ngất ngưởng khiến nhiều phụ huynh và thí sinh sẽ thi tốt nghiệp THPT năm sau không khỏi bất ngờ, lo lắng. Nhiều người quan tâm đến chiến lược mà các trường đại học sẽ thực hiện trong mùa tuyển sinh năm 2021. 83-truong-dai-hoc-se-bat-dau-xet-tuyen-nguyen-vong-bo-sung-tu-ngay-1510 83 trường đại học sẽ bắt đầu xét tuyển nguyện vọng bổ sung từ ngày 15/10 Theo Bộ GD&ĐT, sau đợt tuyển sinh đợt 1, còn 83 trường có tỷ lệ tuyển sinh dưới 50% được đăng ký tuyển sinh bổ sung từ ngày 15/10/2020 đến hết năm 2020. xet-tuyen-bo-sung-the-nao-de-de-trung-tuyen Xét tuyển bổ sung thế nào để dễ trúng tuyển? Bài viết này ban tuyển sinh Trường Cao đẳng ngoại ngữ và Công nghệ Việt Nam sẽ giới thiệu tới các bạn thí sinh cách làm thế nào để xét tuyển bổ sung dễ trúng tuyển. Các bậc phụ huynh, các em học sinh cùng theo dõi để hiểu rõ hơn vấn đề này nhé! 
Xem thêm >>

© Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam

0969528680