Đăng ký xét tuyển

Thi THPT 2020: Những điều thí sinh cần chú ý khi nộp hồ sơ dự thi

Cập nhật: 16/06/2020 14:36 | Người đăng: An Bình | 1358 lượt xem

Thi THPT 2020: Những điều thí sinh cần chú ý khi nộp hồ sơ dự thi

Theo lịch dự thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2020 thí sinh phải hồ sơ dự thi ngày 15 – 30/6/2020. Đồng thời trước khi nộp hồ sơ thí sinh cần lưu ý những điều dưới đây để tránh các sai sót không đáng có ảnh hưởng đến quyền lợi của mình.

Những điều thí sinh cần chú ý khi nộp hồ sơ dự thi

Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết

Trước khi nộp hồ sơ đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2020 các thí sinh cần phải chuẩn bị sẵn các giấy tờ cần thiết vì ngoài tờ phiếu đăng ký dự tuyển thì còn nhiều giấy tờ quan trọng khác nữa.

Tìm hiểu kỹ thông tin, không nên vội vàng

Năm nay, do thời gian nộp hồ sơ kéo dài đến ngày 30/6 vì thế các thí sinh không cần quá vội vàng nộp luôn trong ngày đầu tiên mà hãy dành thời gian suy nghĩ, bình tĩnh để tìm hiểu kỹ tất cả các thông tin tuyển sinh của ngành, trường mà mình muốn xét tuyển.

Thí sinh cần phải ghi đúng mã trường, cơ sở, phân hiệu hoặc nhóm ngành, mã tổ hợp xét tuyển để tránh đăng ký nhầm trường, cở sở hoặc phân hiệu đào tạo…. Khi thí sinh đăng ký nguyện vọng không đúng với quy định hoặc nguyện vọng đăng ký sẽ không được nhập vào hệ thống phần mềm xét tuyển.

Ngoài ra, các thí sinh đăng ký xét tuyển vào một số trường có xét tuyển trên cơ sở hộ khẩu cần phải lưu ý đến các quy định của nhà trường. Tất cả các thông tin trên phiếu số 1, số 2 và cả trên bì đựng phiếu cần phải trùng khớp một cách hoàn toàn. Tuy nhiên, những sai sót dù là rất nhỏ nhưng cũng gây phiền toái cho các thí sinh trong quá trình đăng ký dự thi. Thí sinh đọc kỹ phần hướng dẫn trước khi điều phiếu.

Suy nghĩ kỹ trước khi viết nguyện vọng

Sau khi biết kết quả thi, thí sinh sẽ có thời gian để điều chỉnh nguyện vọng nên nhiều bạn chủ quan trong việc điền nguyện vọng đợt đầu. Thế nhưng, theo các chuyên gia giáo dục thì việc điều chỉnh nguyện vọng chỉ nên thực hiện khi điểm thi của mình quá chênh lệch so với điểm chuẩn mọi năm của trường. Còn nếu như đã xác định đúng ngành, trường mình yêu thích như đã đăng ký trong đợt đầu thì không cần phải điều chỉnh nguyện vọng nữa.

Trước khi đặt bút để viết nguyện vọng bạn hãy suy nghĩ thật kỹ việc đăng ký xét tuyển thí sinh được phép không giới hạn số lượng nguyện vọng cũng như số trường. Tuy nhiên khi sắp xếp nguyện vọng theo thứ tự ưu tiên từ cao xuống thấp thì nguyện vọng 1 là nguyện vọng cao nhất. Các thí sinh có nguyện vọng học các ngành năng khiếu cần phải chú ý:

  • Đăng ký dự thi theo quy định
  • Đăng ký dự thi môn năng khiếu.
  • Cần tìm hiểu trên đề án tuyển sinh của trường để thực hiện đăng ký và dự thi môn năng khiếu.

ĐĂNG KÝ NGAY CAO ĐẲNG NGOẠI NGỮ ĐỂ TÌM KIẾM CƠ HỘI VIỆC LÀM TRONG NGÀNH NGOẠI NGỮ

Chú ý phần đối tượng ưu tiên và khu vực tuyển sinh

Cũng có nhiều trường hợp thí sinh ghi đối tượng ưu tiên trội lên để được thêm 0,5 điểm. Khi được cộng ưu tiên nên thí sinh đỗ nguyện vọng 1 tuy nhiên khi trường rà soát lại đối tượng ưu tiên thì thí sinh này lại không chứng minh được. Vì vậy, trong trường hợp này thí sinh đã không đỗ tất cả các nguyện vọng.

Các bạn thí sinh nên trung thực trong phần khu vực và đối tượng ưu tiên tuy nhiên khu vực sẽ được tính theo nơi bạn học cấp 3 và tốt nghiệp. Bởi hiện tại chỉ có một vài trường hợp đặc biệt sẽ được tính ưu tiên theo hộ khẩu thường trú cụ thể như:

  • Học sinh các trường THPT dân tộc nội trú, các trường, lớp dự bị Đại học
  • Học sinh có hộ khẩu thưởng trú trên 18 tháng tại các xã khu vực III và các xã có thôn đặc biệt khó khăn thuộc vùng dân tộc và miền núi, các xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang ven biển và hải đảo....)

Lời khuyên của các thầy cô Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Việt Nam dành cho các thí sinh dự thi THPT Quốc gia năm 2020 năm nay. Những thông tin ở mục 5 hộ khẩu thường trú và mục 6 nơi học THPT có liên quan mật thiết đến mục 18 tức khu vực tuyển sinh vì sẽ xác nhận các thí sinh có được hưởng mức ưu tiên theo như khu vực khi xét tuyển Đại học hay không.

Trên đây là những điều thí sinh cần chú ý khi nộp hồ sơ dự thi hy vọng sẽ giúp bạn hoàn thành thủ tục đăng ký không để lại sai xót và đạt kết quả cao trong kỳ thi sắp tới.

Thông tin hữu ích khác
tong-hop-nhung-tuyen-xe-bus-di-qua-cac-truong-dai-hoc-sinh-vien-nen-luu-lai Tổng hợp những tuyến xe bus đi qua các trường Đại học sinh viên nên lưu lại khi cần Xe bus là một trong những phương tiện đi lại được nhiều bạn sinh viên lựa chọn khi lên Đại học bởi sự thuận tiện và giá rẻ của loại phương tiện này. Để tiện cho việc đi lại, hãy nhớ kỹ những tuyến xe bus đi qua trường ĐH của mình qua bài viết dưới đây nhé! canh-cua-hep-cho-thi-sinh-xet-tuyen-bo-sung-vao-nhung-truong-top-dau Cánh cửa hẹp cho thí sinh xét tuyển bổ sung vào những trường top đầu Thí sinh trúng tuyển đại học đợt 1 đang làm thủ tục xác nhận nhập học nhưng nhiều trường đã thông báo xét tuyển bổ sung. Tuy nhiên, cánh cửa xét tuyển bổ sung rất hẹp cho thí sinh. truong-cao-dang-ngoai-ngu-va-cong-nghe-viet-nam-xet-tuyen-bo-sung-chi-tieu-cac-nganh-ngoai-ngu-he-cao-dang-chinh-quy-2020 Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Việt Nam xét tuyển bổ sung chỉ tiêu các ngành Ngoại ngữ hệ Cao đẳng chính quy 2020 Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Việt Nam thông báo tuyển sinh bổ sung chỉ tiêu các ngành Ngôn ngữ Anh - Trung - Nhật - Hàn năm 2020. Đặc biệt nhà trường dành nhiều suất học bổng cho Tân sinh viên ngay sau khi nhập học. thi-sinh-can-chuan-bi-gi-cho-ky-tuyen-sinh-2021 Thí sinh cần chuẩn bị gì cho Kỳ tuyển sinh 2021? Điểm chuẩn của một số ngành năm nay cao ngất ngưởng khiến nhiều phụ huynh và thí sinh sẽ thi tốt nghiệp THPT năm sau không khỏi bất ngờ, lo lắng. Nhiều người quan tâm đến chiến lược mà các trường đại học sẽ thực hiện trong mùa tuyển sinh năm 2021. 83-truong-dai-hoc-se-bat-dau-xet-tuyen-nguyen-vong-bo-sung-tu-ngay-1510 83 trường đại học sẽ bắt đầu xét tuyển nguyện vọng bổ sung từ ngày 15/10 Theo Bộ GD&ĐT, sau đợt tuyển sinh đợt 1, còn 83 trường có tỷ lệ tuyển sinh dưới 50% được đăng ký tuyển sinh bổ sung từ ngày 15/10/2020 đến hết năm 2020. xet-tuyen-bo-sung-the-nao-de-de-trung-tuyen Xét tuyển bổ sung thế nào để dễ trúng tuyển? Bài viết này ban tuyển sinh Trường Cao đẳng ngoại ngữ và Công nghệ Việt Nam sẽ giới thiệu tới các bạn thí sinh cách làm thế nào để xét tuyển bổ sung dễ trúng tuyển. Các bậc phụ huynh, các em học sinh cùng theo dõi để hiểu rõ hơn vấn đề này nhé! 
Xem thêm >>

© Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam

0969528680