Đăng ký xét tuyển

Thi THPT 2020: Những điều thí sinh cần chú ý khi nộp hồ sơ dự thi

Cập nhật: 16/06/2020 14:36 | Người đăng: An Bình | 622 lượt xem

Thi THPT 2020: Những điều thí sinh cần chú ý khi nộp hồ sơ dự thi

Theo lịch dự thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2020 thí sinh phải hồ sơ dự thi ngày 15 – 30/6/2020. Đồng thời trước khi nộp hồ sơ thí sinh cần lưu ý những điều dưới đây để tránh các sai sót không đáng có ảnh hưởng đến quyền lợi của mình.

Những điều thí sinh cần chú ý khi nộp hồ sơ dự thi

Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết

Trước khi nộp hồ sơ đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2020 các thí sinh cần phải chuẩn bị sẵn các giấy tờ cần thiết vì ngoài tờ phiếu đăng ký dự tuyển thì còn nhiều giấy tờ quan trọng khác nữa.

Tìm hiểu kỹ thông tin, không nên vội vàng

Năm nay, do thời gian nộp hồ sơ kéo dài đến ngày 30/6 vì thế các thí sinh không cần quá vội vàng nộp luôn trong ngày đầu tiên mà hãy dành thời gian suy nghĩ, bình tĩnh để tìm hiểu kỹ tất cả các thông tin tuyển sinh của ngành, trường mà mình muốn xét tuyển.

Thí sinh cần phải ghi đúng mã trường, cơ sở, phân hiệu hoặc nhóm ngành, mã tổ hợp xét tuyển để tránh đăng ký nhầm trường, cở sở hoặc phân hiệu đào tạo…. Khi thí sinh đăng ký nguyện vọng không đúng với quy định hoặc nguyện vọng đăng ký sẽ không được nhập vào hệ thống phần mềm xét tuyển.

Ngoài ra, các thí sinh đăng ký xét tuyển vào một số trường có xét tuyển trên cơ sở hộ khẩu cần phải lưu ý đến các quy định của nhà trường. Tất cả các thông tin trên phiếu số 1, số 2 và cả trên bì đựng phiếu cần phải trùng khớp một cách hoàn toàn. Tuy nhiên, những sai sót dù là rất nhỏ nhưng cũng gây phiền toái cho các thí sinh trong quá trình đăng ký dự thi. Thí sinh đọc kỹ phần hướng dẫn trước khi điều phiếu.

Suy nghĩ kỹ trước khi viết nguyện vọng

Sau khi biết kết quả thi, thí sinh sẽ có thời gian để điều chỉnh nguyện vọng nên nhiều bạn chủ quan trong việc điền nguyện vọng đợt đầu. Thế nhưng, theo các chuyên gia giáo dục thì việc điều chỉnh nguyện vọng chỉ nên thực hiện khi điểm thi của mình quá chênh lệch so với điểm chuẩn mọi năm của trường. Còn nếu như đã xác định đúng ngành, trường mình yêu thích như đã đăng ký trong đợt đầu thì không cần phải điều chỉnh nguyện vọng nữa.

Trước khi đặt bút để viết nguyện vọng bạn hãy suy nghĩ thật kỹ việc đăng ký xét tuyển thí sinh được phép không giới hạn số lượng nguyện vọng cũng như số trường. Tuy nhiên khi sắp xếp nguyện vọng theo thứ tự ưu tiên từ cao xuống thấp thì nguyện vọng 1 là nguyện vọng cao nhất. Các thí sinh có nguyện vọng học các ngành năng khiếu cần phải chú ý:

  • Đăng ký dự thi theo quy định
  • Đăng ký dự thi môn năng khiếu.
  • Cần tìm hiểu trên đề án tuyển sinh của trường để thực hiện đăng ký và dự thi môn năng khiếu.

ĐĂNG KÝ NGAY CAO ĐẲNG NGOẠI NGỮ ĐỂ TÌM KIẾM CƠ HỘI VIỆC LÀM TRONG NGÀNH NGOẠI NGỮ

Chú ý phần đối tượng ưu tiên và khu vực tuyển sinh

Cũng có nhiều trường hợp thí sinh ghi đối tượng ưu tiên trội lên để được thêm 0,5 điểm. Khi được cộng ưu tiên nên thí sinh đỗ nguyện vọng 1 tuy nhiên khi trường rà soát lại đối tượng ưu tiên thì thí sinh này lại không chứng minh được. Vì vậy, trong trường hợp này thí sinh đã không đỗ tất cả các nguyện vọng.

Các bạn thí sinh nên trung thực trong phần khu vực và đối tượng ưu tiên tuy nhiên khu vực sẽ được tính theo nơi bạn học cấp 3 và tốt nghiệp. Bởi hiện tại chỉ có một vài trường hợp đặc biệt sẽ được tính ưu tiên theo hộ khẩu thường trú cụ thể như:

  • Học sinh các trường THPT dân tộc nội trú, các trường, lớp dự bị Đại học
  • Học sinh có hộ khẩu thưởng trú trên 18 tháng tại các xã khu vực III và các xã có thôn đặc biệt khó khăn thuộc vùng dân tộc và miền núi, các xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang ven biển và hải đảo....)

Lời khuyên của các thầy cô Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Việt Nam dành cho các thí sinh dự thi THPT Quốc gia năm 2020 năm nay. Những thông tin ở mục 5 hộ khẩu thường trú và mục 6 nơi học THPT có liên quan mật thiết đến mục 18 tức khu vực tuyển sinh vì sẽ xác nhận các thí sinh có được hưởng mức ưu tiên theo như khu vực khi xét tuyển Đại học hay không.

Trên đây là những điều thí sinh cần chú ý khi nộp hồ sơ dự thi hy vọng sẽ giúp bạn hoàn thành thủ tục đăng ký không để lại sai xót và đạt kết quả cao trong kỳ thi sắp tới.

Thông tin hữu ích khác
ty-le-thi-sinh-du-thi-tot-nghiep-thpt-chi-de-xet-tot-nghiep-tang Tỷ lệ thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT chỉ để xét tốt nghiệp tăng. Tình hình về tỷ lệ thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2020 như thế nào? Các bạn dự thi chỉ để xét tốt nghiệp chiếm bao nhiêu %. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết này nhé!  khi-nao-den-thoi-gian-dieu-chinh-nguyen-vong-thi-dai-hoc-2020 Khi nào đến thời gian điều chỉnh nguyện vọng thi Đại học 2020? Rất nhiều thí sinh thắc mắc về thời gian điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển Đại học 2020. Vậy hãy cùng ban tư vấn tuyển sinh của Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam giải đáp những thắc mắc này nhé! thoi-gian-nhan-giay-bao-du-thi-cach-tra-cuu-giay-bao-tren-tai-khoan-thisinhthitotnghiepthpteduvn Thời gian nhận Giấy báo dự thi, cách tra cứu giấy báo trên tài khoản thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn Giấy báo dự thi rất quan trọng với các thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT 2020. Các bạn chú ý tra cứu Giấy báo dự thi và kiểm tra các thông tin chính xác.  tphcm-gan-5000-thi-sinh-khong-dang-ky-xet-tuyen-dai-hoc-bang-ket-qua-thi-tot-nghiep TPHCM: Gần 5.000 thí sinh không đăng ký xét tuyển đại học bằng kết quả thi tốt nghiệp Năm nay, TPHCM có hơn 74.000 thí sinh đăng ký thi tốt nghiệp THPT, trong đó có hơn 4.600 thí sinh chỉ thi tốt nghiệp; thi tốt nghiệp và tuyển sinh là hơn 66.100 thí sinh và chỉ thi tuyển sinh là hơn 3.300 thí sinh. nhieu-nganh-hap-dan-phai-dong-cua-som-vi-dong-thi-sinh Nhiều ngành hấp dẫn phải đóng cửa sớm vì đông thí sinh Nhiều ngành học ở bậc CĐ năm nay bội thu thí sinh, thậm chí có trường phải dừng nhận đăng ký vì lo vượt chỉ tiêu. bo-cau-hoi-trac-nghiem-cac-chuyen-de-quan-trong-on-thi-cap-toc-mon-toan-tot-nghiep-thpt-2020-co-loi-giai Bộ câu hỏi trắc nghiệm các chuyên đề quan trọng ôn thi cấp tốc môn Toán tốt nghiệp THPT 2020 (có lời giải) Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Việt Nam xin gửi tới các thí sinh bài tập trắc nghiệm về các chuyên đề quan trọng ôn thi Toán THPT quốc gia 2020 (có đáp án và lời giải chi tiết) để tham khảo dưới đây. 
Xem thêm >>

© Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam

0969528680