Đăng ký xét tuyển

Thi THPT 2020: Thí sinh tự do sẽ thi chung phòng với thí sinh THPT

Cập nhật: 11/06/2020 15:00 | Người đăng: An Bình | 581 lượt xem

Thi THPT 2020: Thí sinh tự do sẽ thi chung phòng với thí sinh THPT

Theo như dự thảo về Quy chế thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tất cả các thí sinh tự do và giáo dục thường xuyên, thí sinh THPT sẽ thi chung một phòng thi đồng thời mỗi thí sinh có một số báo danh riêng.

Trường hợp đối với danh sách thí sinh dự thi và xếp phòng thi ở mỗi hội đồng thi sẽ có một mã riêng và được thống nhất trong toàn quốc sẽ được thực hiện theo từng địa điểm thi. Tất cả thí sinh đăng ký dự thi theo thứ tự a,b,c … và gắn với số báo danh cũng như tên thí sinh theo từng bài thi để xếp phòng thi.

Mỗi thí sinh sẽ có một số báo danh duy nhất bao gồm mã của hội đồng thi (2 chữ số) và 6 chữ số tiếp theo được đánh tăng dần liên tục từ 000001 đến hết số thí sinh. Quá trình này đảm bảo không có thí sinh trùng số báo danh. Còn về quá trình xếp phòng thi, thí sinh tự do và thí sinh giáo dục thường xuyên được bố trí dự thi chung với các thí sinh hệ THPT. Đây là một trong những điểm mới trong quy chế thi năm nay đảm bảo có ít nhất 60% thí sinh hệ THPT trong tổng số thí sinh của địa điểm thi.

Thí sinh tự do sẽ thi chung phòng với thí sinh THPT

Các phòng thi được xếp theo bài thi và mỗi phòng thi có tối đa 24 thí sinh để đảm bảo khoảng cách tối thiểu giữa 2 thí sinh ngồi cạnh nhau là 1,2 mét theo hàng ngang. Số phòng thi của mỗi hội đồng thi được đánh theo thứ tự tăng dần. Quy định trước cửa phòng thi phải niêm yết danh sách thí sinh của từng phòng thi của từng buổi thi và phải có trahcs nhiệm thí sinh theo như quy định của quy chế thi đã đặt ra trong năm nay.

Đăng ký nguyện vọng bao nhiêu là đủ?

Theo như thầy cô Trường Cao đẳng Ngoại Ngữ và Công nghệ Việt Nam cho biết về quy chế tuyển sinh năm 2020 tiếp tục cho phép thí sinh được đăng ký nhiều nguyện vọng. Căn cứ vào các số liệu của Vụ Giáo dục đại học thì trong thời gian qua khi cho phép thí sinh đăng ký xét tuyển không giới hạn nguyện vọng thì hầu hết các em trúng tuyển sau đó nhập học với 3 nguyện vọng đầu tiên trong lần xét tuyển đợt 1.

ĐĂNG KÝ NGAY CAO ĐẲNG NGOẠI NGỮ ĐỂ TÌM KIẾM CƠ HỘI VIỆC LÀM TRONG NGÀNH NGOẠI NGỮ

Mặc dù có những thí sinh đăng ký tới hàng chục nguyện vọng tuy nhiên nếu như trúng tuyển vào nguyện vọng 1,2 thì sẽ không sử dụng tới nguyện vọng thứ 3,4. Vì thế các thầy cô khuyên thí sinh cần phải xác định được nguyện vọng 1,2 là nguyện vọng chính và quan trọng nhất đặc biệt là phải phù hợp với năng lực và mong muốn của mình. Mùa tuyển sinh năm 2020, Bộ Giáo dục và Đào tạo tiếp tục hỗ trợ các trường trong công tác tuyển sinh và lọc ảo đợt 1 vì thế nếu như thí sinh có sử dụng kết quả thi THPT để xét tuyển tại trường THPT thì cùng thời điểm đăng ký dự thi THPT.

Ngoài ra, thí sinh có thể đăng ký xét tuyển vào nhiều ngành, nhiều trường tuy nhiên các nguyện vọng phải được xếp theo thứ tự ưu tiên. Trường hợp với các trường tổ chức thi hoặc xét tuyển theo phương thức khác thì thí sinh sẽ phải thực hiện theo quy định riêng của từng trường đồng thời phải theo dõi đề án tuyển sinh của trường để nắm được những quy định về thời gian cũng như phương thức tuyển sinh.

Thông tin hữu ích khác
canh-bao-nhung-loi-thuong-gap-de-bi-mat-diem-trong-de-thi-tieng-anh-thpt-quoc-gia Cảnh báo những lỗi thường gặp, dễ bị mất điểm trong đề thi tiếng Anh THPT Quốc gia Giáo viên và các thủ khoa khối D năm 2019 chia sẻ những lỗi thường gặp, dễ bị trừ điểm trong bài thi, giúp các thí sinh bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 với tâm thế vững vàng, đạt kết quả tốt. nhung-luu-y-khi-lam-bai-trac-nghiem-thi-tot-nghiep-thpt Những lưu ý khi làm bài trắc nghiệm thi tốt nghiệp THPT Bài viết này ban tuyển sinh Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam sẽ giới thiệu tới các bạn sỹ tử những lưu ý khi làm bài trắc nghiệm thi tốt nghiệp THPT, các bạn hãy theo dõi bài viết này để bỏ túi cho mình những bí kíp làm bài thi tốt nhé!  dh-kinh-te-tphcm-cong-bo-diem-trung-tuyen-2-phuong-thuc ĐH Kinh tế TP.HCM công bố điểm trúng tuyển 2 phương thức Chiều ngày 28/7/2020, Hội đồng tuyển sinh Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh đã có thông báo kết quả xét tuyển 2 phương thức: Xét tuyển học sinh Giỏi và Xét tuyển quá trình học tập theo tổ hợp môn như sau: neu-thi-tot-nghiep-2-dot-thi-se-tuyen-sinh-dai-hoc-the-nao Nếu thi tốt nghiệp 2 đợt thì sẽ tuyển sinh đại học thế nào? Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ đưa ra đề xuất chia kỳ thi tốt nghiệp THPT thành 2 đợt. Theo đó, những địa phương không nguy cơ cao trong dịch covid-19, bo-giao-duc-de-xuat-chia-ky-thi-thpt-quoc-gia-thanh-2-dot Bộ Giáo dục đề xuất chia kỳ thi THPT quốc gia thành 2 đợt Chỉ còn không đến một tuần nữa là kỳ thi THPT Quốc gia năm 2020 diễn ra. Trước tình hình dịch Covid- 19 bùng phát và hết sức phức tạp thì Bộ giáo dục đã có những đề xuất chia kỳ thi THPT Quốc Gia thành 2 đợt.Đợt 1 cho những nơi an toàn với dịch Covid-19, đợt 2 với những nơi có nguy cơ cao. mo-het-cua-so-khong-bat-dieu-hoa-trong-ky-thi-tot-nghiep-thpt Mở hết cửa sổ, không bật điều hoà trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Chỉ còn 1 tuần nữa thôi là kỳ thi THPT Quốc Gia năm 2020 sẽ diễn ra trong khi tình hình dịch Covid-19 đang ngày càng diễn biến phức tạp, và chưa có dấu hiệu giảm. Do đó thứ trưởng bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên khuyến cáo các địa phương tổ chức thi từ ngày 8 đến 10/8 không được bật điều hoà, mở hết cửa sổ phòng thi, không được lơ là, chủ quan vì dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp.
Xem thêm >>

© Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam

0969528680