Đăng ký xét tuyển

Thi THPT 2020: Thí sinh tự do sẽ thi chung phòng với thí sinh THPT

Cập nhật: 11/06/2020 15:00 | Người đăng: An Bình | 901 lượt xem

Thi THPT 2020: Thí sinh tự do sẽ thi chung phòng với thí sinh THPT

Theo như dự thảo về Quy chế thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tất cả các thí sinh tự do và giáo dục thường xuyên, thí sinh THPT sẽ thi chung một phòng thi đồng thời mỗi thí sinh có một số báo danh riêng.

Trường hợp đối với danh sách thí sinh dự thi và xếp phòng thi ở mỗi hội đồng thi sẽ có một mã riêng và được thống nhất trong toàn quốc sẽ được thực hiện theo từng địa điểm thi. Tất cả thí sinh đăng ký dự thi theo thứ tự a,b,c … và gắn với số báo danh cũng như tên thí sinh theo từng bài thi để xếp phòng thi.

Mỗi thí sinh sẽ có một số báo danh duy nhất bao gồm mã của hội đồng thi (2 chữ số) và 6 chữ số tiếp theo được đánh tăng dần liên tục từ 000001 đến hết số thí sinh. Quá trình này đảm bảo không có thí sinh trùng số báo danh. Còn về quá trình xếp phòng thi, thí sinh tự do và thí sinh giáo dục thường xuyên được bố trí dự thi chung với các thí sinh hệ THPT. Đây là một trong những điểm mới trong quy chế thi năm nay đảm bảo có ít nhất 60% thí sinh hệ THPT trong tổng số thí sinh của địa điểm thi.

Thí sinh tự do sẽ thi chung phòng với thí sinh THPT

Các phòng thi được xếp theo bài thi và mỗi phòng thi có tối đa 24 thí sinh để đảm bảo khoảng cách tối thiểu giữa 2 thí sinh ngồi cạnh nhau là 1,2 mét theo hàng ngang. Số phòng thi của mỗi hội đồng thi được đánh theo thứ tự tăng dần. Quy định trước cửa phòng thi phải niêm yết danh sách thí sinh của từng phòng thi của từng buổi thi và phải có trahcs nhiệm thí sinh theo như quy định của quy chế thi đã đặt ra trong năm nay.

Đăng ký nguyện vọng bao nhiêu là đủ?

Theo như thầy cô Trường Cao đẳng Ngoại Ngữ và Công nghệ Việt Nam cho biết về quy chế tuyển sinh năm 2020 tiếp tục cho phép thí sinh được đăng ký nhiều nguyện vọng. Căn cứ vào các số liệu của Vụ Giáo dục đại học thì trong thời gian qua khi cho phép thí sinh đăng ký xét tuyển không giới hạn nguyện vọng thì hầu hết các em trúng tuyển sau đó nhập học với 3 nguyện vọng đầu tiên trong lần xét tuyển đợt 1.

ĐĂNG KÝ NGAY CAO ĐẲNG NGOẠI NGỮ ĐỂ TÌM KIẾM CƠ HỘI VIỆC LÀM TRONG NGÀNH NGOẠI NGỮ

Mặc dù có những thí sinh đăng ký tới hàng chục nguyện vọng tuy nhiên nếu như trúng tuyển vào nguyện vọng 1,2 thì sẽ không sử dụng tới nguyện vọng thứ 3,4. Vì thế các thầy cô khuyên thí sinh cần phải xác định được nguyện vọng 1,2 là nguyện vọng chính và quan trọng nhất đặc biệt là phải phù hợp với năng lực và mong muốn của mình. Mùa tuyển sinh năm 2020, Bộ Giáo dục và Đào tạo tiếp tục hỗ trợ các trường trong công tác tuyển sinh và lọc ảo đợt 1 vì thế nếu như thí sinh có sử dụng kết quả thi THPT để xét tuyển tại trường THPT thì cùng thời điểm đăng ký dự thi THPT.

Ngoài ra, thí sinh có thể đăng ký xét tuyển vào nhiều ngành, nhiều trường tuy nhiên các nguyện vọng phải được xếp theo thứ tự ưu tiên. Trường hợp với các trường tổ chức thi hoặc xét tuyển theo phương thức khác thì thí sinh sẽ phải thực hiện theo quy định riêng của từng trường đồng thời phải theo dõi đề án tuyển sinh của trường để nắm được những quy định về thời gian cũng như phương thức tuyển sinh.

Thông tin hữu ích khác
tong-hop-nhung-tuyen-xe-bus-di-qua-cac-truong-dai-hoc-sinh-vien-nen-luu-lai Tổng hợp những tuyến xe bus đi qua các trường Đại học sinh viên nên lưu lại khi cần Xe bus là một trong những phương tiện đi lại được nhiều bạn sinh viên lựa chọn khi lên Đại học bởi sự thuận tiện và giá rẻ của loại phương tiện này. Để tiện cho việc đi lại, hãy nhớ kỹ những tuyến xe bus đi qua trường ĐH của mình qua bài viết dưới đây nhé! canh-cua-hep-cho-thi-sinh-xet-tuyen-bo-sung-vao-nhung-truong-top-dau Cánh cửa hẹp cho thí sinh xét tuyển bổ sung vào những trường top đầu Thí sinh trúng tuyển đại học đợt 1 đang làm thủ tục xác nhận nhập học nhưng nhiều trường đã thông báo xét tuyển bổ sung. Tuy nhiên, cánh cửa xét tuyển bổ sung rất hẹp cho thí sinh. truong-cao-dang-ngoai-ngu-va-cong-nghe-viet-nam-xet-tuyen-bo-sung-chi-tieu-cac-nganh-ngoai-ngu-he-cao-dang-chinh-quy-2020 Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Việt Nam xét tuyển bổ sung chỉ tiêu các ngành Ngoại ngữ hệ Cao đẳng chính quy 2020 Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Việt Nam thông báo tuyển sinh bổ sung chỉ tiêu các ngành Ngôn ngữ Anh - Trung - Nhật - Hàn năm 2020. Đặc biệt nhà trường dành nhiều suất học bổng cho Tân sinh viên ngay sau khi nhập học. thi-sinh-can-chuan-bi-gi-cho-ky-tuyen-sinh-2021 Thí sinh cần chuẩn bị gì cho Kỳ tuyển sinh 2021? Điểm chuẩn của một số ngành năm nay cao ngất ngưởng khiến nhiều phụ huynh và thí sinh sẽ thi tốt nghiệp THPT năm sau không khỏi bất ngờ, lo lắng. Nhiều người quan tâm đến chiến lược mà các trường đại học sẽ thực hiện trong mùa tuyển sinh năm 2021. 83-truong-dai-hoc-se-bat-dau-xet-tuyen-nguyen-vong-bo-sung-tu-ngay-1510 83 trường đại học sẽ bắt đầu xét tuyển nguyện vọng bổ sung từ ngày 15/10 Theo Bộ GD&ĐT, sau đợt tuyển sinh đợt 1, còn 83 trường có tỷ lệ tuyển sinh dưới 50% được đăng ký tuyển sinh bổ sung từ ngày 15/10/2020 đến hết năm 2020. xet-tuyen-bo-sung-the-nao-de-de-trung-tuyen Xét tuyển bổ sung thế nào để dễ trúng tuyển? Bài viết này ban tuyển sinh Trường Cao đẳng ngoại ngữ và Công nghệ Việt Nam sẽ giới thiệu tới các bạn thí sinh cách làm thế nào để xét tuyển bổ sung dễ trúng tuyển. Các bậc phụ huynh, các em học sinh cùng theo dõi để hiểu rõ hơn vấn đề này nhé! 
Xem thêm >>

© Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam

0969528680