Đăng ký xét tuyển

Thi THPT 2020: Xét công nhận tốt nghiệp và quy định miễn thi các bài thi như thế nào?

Cập nhật: 12/06/2020 09:15 | Người đăng: An Bình | 731 lượt xem

Thi THPT 2020: Xét công nhận tốt nghiệp và quy định miễn thi các bài thi như thế nào?

Theo đó, quy định về các đối tượng cũng như điều kiện để được miễn thi bài thi ngoại ngữ hoặc miễn thi tất cả các bài thi trong xét công nhận tốt nghiệp THPT năm 2020 được quy định cụ thể trong bài viết dưới đây.

Miễn thi bài thi Ngoại ngữ trong quá trình xét công nhận tốt nghiệp THPT

Quy định đối với các đối tượng miễn thi như sau:

 • Thí sinh là thành viên đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế môn Ngoại ngữ theo Quyết định của Bộ trưởng Bộ GDĐT.
 • Thí sinh có một trong các chứng chỉ theo quy định của Bộ GDĐT.
 • Thí sinh được miễn thi bài thi Ngoại ngữ được tính 10 điểm cho bài thi này để xét công nhận tốt nghiệp THPT.
 • Thí sinh không đăng ký sử dụng quyền được miễn thi bài thi Ngoại ngữ thì phải dự thi và xét công nhận tốt nghiệp THPT như thí sinh không được miễn thi.

Thi THPT 2020: Xét công nhận tốt nghiệp và quy định miễn thi các bài thi 

Miễn thi tất cả các bài thi của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020

Trường hợp các thí sinh được triệu tập tham gia kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế hoặc Olympic khu vực các môn văn hoá được miễn thị tất cả các bài thi của kỳ thi tốt nghiệp THPT nếu đáp ứng các điều kiện sau:

 • Thí sinh được triệu tập vào học kỳ 2 lớp 12
 • Thí sinh xếp loại cả năm lớp 12 đạt hạnh kiểm loại tốt và học lực từ loại khá trở lên
 • Thí sinh có tên trong danh sách miễn thị của Bộ GDĐT.

Trường hợp thí sinh trong đội tuyển tham gia vào các cuộc thi Olympic Quốc tế hoặc Olympic khu vực về khoa học kỹ thuật, thể dục thể thao hoặc văn hóa văn nghệ sẽ được miễn thi tất cả các bài thi của kỳ thi tốt nghiệp THPT nếu như đáp ứng các điều kiện cụ thể như sau:

 • Thí sinh được triệu tập vào học kỳ 2 lớp 12
 • Thí sinh được xếp loại cả năm lớp 12 đạt hạnh kiểm và học lực từ loại trung bình trở lên
 • Thí sinh có tên trong công văn đề nghị miễn thị và xác nhận tham dự tập huấn và dự thi đúng quy định của cơ quan tuyển chọn gửi đến sở GDĐT trước ngày thi tốt nghiệp THPT.

ĐĂNG KÝ HỌC CAO ĐẲNG NGOẠI NGỮ

Trường hợp người khuyết tật đặc biệt nặng và người khuyết tật nặng theo như quy định tại khoản 1, khoản 2 Điều 3 Nghị định số 28/2012/NĐ-CP ngày 10 tháng 4 năm 2012 của Chính phủ quy định người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học suy giảm khả năng lao động từ 61% trở lên. Là con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, bản thân bị suy giảm khả năng lao động từ 61% trở lên, phải đáp ứng các điều kiện sau đây:

 • Đối với người khuyết tật học theo chương trình giáo dục chung: Học hết chương trình THPT; đủ điều kiện dự thi theo quy định tại khoản 2 Điều 12 Quy chế này; có giấy xác nhận khuyết tật do cơ quan có thẩm quyền cấp
 • Đối với người khuyết tật không đáp ứng được chương trình giáo dục chung: Được Hiệu trưởng trường phổ thông nơi đăng ký học tập xác nhận kết quả thực hiện Kế hoạch giáo dục cá nhân từng năm ở cấp THPT; có giấy xác nhận khuyết tật do cơ quan có thẩm quyền cấp.
 • Đối với người hoạt động kháng chiến, con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học: Học hết chương trình THPT; đủ điều kiện dự thi theo quy định tại khoản 2 Điều 12 Quy chế này; có giấy xác nhận bị nhiễm chất độc hóa học và bị suy giảm khả năng lao động từ 61% trở lên do cơ quan có thẩm quyền cấp.
Thông tin hữu ích khác
tong-hop-nhung-tuyen-xe-bus-di-qua-cac-truong-dai-hoc-sinh-vien-nen-luu-lai Tổng hợp những tuyến xe bus đi qua các trường Đại học sinh viên nên lưu lại khi cần Xe bus là một trong những phương tiện đi lại được nhiều bạn sinh viên lựa chọn khi lên Đại học bởi sự thuận tiện và giá rẻ của loại phương tiện này. Để tiện cho việc đi lại, hãy nhớ kỹ những tuyến xe bus đi qua trường ĐH của mình qua bài viết dưới đây nhé! canh-cua-hep-cho-thi-sinh-xet-tuyen-bo-sung-vao-nhung-truong-top-dau Cánh cửa hẹp cho thí sinh xét tuyển bổ sung vào những trường top đầu Thí sinh trúng tuyển đại học đợt 1 đang làm thủ tục xác nhận nhập học nhưng nhiều trường đã thông báo xét tuyển bổ sung. Tuy nhiên, cánh cửa xét tuyển bổ sung rất hẹp cho thí sinh. truong-cao-dang-ngoai-ngu-va-cong-nghe-viet-nam-xet-tuyen-bo-sung-chi-tieu-cac-nganh-ngoai-ngu-he-cao-dang-chinh-quy-2020 Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Việt Nam xét tuyển bổ sung chỉ tiêu các ngành Ngoại ngữ hệ Cao đẳng chính quy 2020 Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Việt Nam thông báo tuyển sinh bổ sung chỉ tiêu các ngành Ngôn ngữ Anh - Trung - Nhật - Hàn năm 2020. Đặc biệt nhà trường dành nhiều suất học bổng cho Tân sinh viên ngay sau khi nhập học. thi-sinh-can-chuan-bi-gi-cho-ky-tuyen-sinh-2021 Thí sinh cần chuẩn bị gì cho Kỳ tuyển sinh 2021? Điểm chuẩn của một số ngành năm nay cao ngất ngưởng khiến nhiều phụ huynh và thí sinh sẽ thi tốt nghiệp THPT năm sau không khỏi bất ngờ, lo lắng. Nhiều người quan tâm đến chiến lược mà các trường đại học sẽ thực hiện trong mùa tuyển sinh năm 2021. 83-truong-dai-hoc-se-bat-dau-xet-tuyen-nguyen-vong-bo-sung-tu-ngay-1510 83 trường đại học sẽ bắt đầu xét tuyển nguyện vọng bổ sung từ ngày 15/10 Theo Bộ GD&ĐT, sau đợt tuyển sinh đợt 1, còn 83 trường có tỷ lệ tuyển sinh dưới 50% được đăng ký tuyển sinh bổ sung từ ngày 15/10/2020 đến hết năm 2020. xet-tuyen-bo-sung-the-nao-de-de-trung-tuyen Xét tuyển bổ sung thế nào để dễ trúng tuyển? Bài viết này ban tuyển sinh Trường Cao đẳng ngoại ngữ và Công nghệ Việt Nam sẽ giới thiệu tới các bạn thí sinh cách làm thế nào để xét tuyển bổ sung dễ trúng tuyển. Các bậc phụ huynh, các em học sinh cùng theo dõi để hiểu rõ hơn vấn đề này nhé! 
Xem thêm >>

© Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam

0969528680