Đăng ký xét tuyển

Thi THPT Quốc gia 2020: Bật mí cách học tốt ngoại ngữ đạt điểm cao

Cập nhật: 26/05/2020 14:10 | Người đăng: An Bình | 1426 lượt xem

Thi THPT Quốc gia 2020: Bật mí cách học tốt ngoại ngữ đạt điểm cao

Việc tham gia vào các trung tâm ngoại ngữ hoặc một vài lớp học sẽ không đủ để bạn trở nên thành thạo. Học ngoại ngữ là cả một quá trình cũng như sự nỗ lực, sự kiên định và cả tính kiên nhẫn. Dưới đây là những chia sẻ của các thầy cô Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Việt Nam để giúp bạn học tốt ngoại ngữ hiệu quả để nhanh chóng trở nên thành thạo ngôn ngữ.

Sử dụng vốn từ vựng của bạn một cách phù hợp sáng tạo

Khi bạn say sưa học tập trên lớp bạn có thể nghĩ rằng bạn sẽ không bao giờ quên những từ mới mà bạn đang nghe. Tuy nhiên số lượng từ lớn như vậy thường sẽ không thể theo kịp chỉ bằng trí nhớ mà bạn cần phải bắt đầu viết, vì việc viết một nội dung nào đó sẽ giúp bạn củng cố kiến thức trong trí óc của chúng ta.

Để vốn từ vựng của bạn được trở nên một cách hữu ích thì bạn nên cố gắng hình thành thói quen phân loại từ mới và kết nối với những ý nghĩa của các từ. Quá trình luyện tập này giúp cho não bộ của bạn có lý do để sử dụng các từ mới.

Bạn có thể chia trang giấy của bạn thành 3 cột bao gồm: Từ, từ loại như: Danh từ, động từ … Trong quá trình nghe thấy một từ mới bạn hãy viết vào danh sách của bạn đồng thời che đi các cột đi khi ôn lại đẻ thử thách bản thân như:

  • “surgeon”, “danh từ”, “bác sĩ thực hiện các ca phẫu thuật”.

Bật mí cách học tốt ngoại ngữ đạt điểm cao

Hạn chế việc ghép đôi với những người bạn cùng quốc gia với bạn

Trong trường hợp bạn học cùng một người bạn nói chung một thứ tiếng mẹ đẻ với bạn khi đó bạn sẽ không phải thách thức bản thân. Đặc biệt trong một tình huống giao tiếp khó khăn bạn sẽ dễ dàng bị cám dỗ với việc sử dụng tiếng mẹ đẻ của bạn. Bạn cần can đảm để kết bạn với một người mới và khác biệt, lúc đó bắt buộc bạn phải chăm chỉ hơn để thấu hiểu lẫn nhau trong một ngôn ngữ mới.

>> Đăng Kí ngay Cao Đẳng Ngoại Ngữ để tìm kiếm cơ hội việc làm trong ngành Ngoại Ngữ <<

Tập nói nhiều

Việc bạn tương tác với những bạn khác trong quá trình học ngoại ngữ rất có lợi để hình thành thói quen tư duy cũng như sử dụng vốn từ vựng, ngữ pháp của bản thân mình. Trong quá trình đi học tại trung tâm hoặc các lớp ngoại ngữ khác hãy nêu to vấn đề của bạn bằng cách luyện nói hoặc đặt câu hỏi với giáo viên để giải quyết chúng.

Thật kiên định và đến lớp đều đặn để có vốn ngoại ngữ thành thạo nhất

Đến lớp đều đặn và thật kiên định

Việc bạn tham gia học ngoại ngữ một thứ tiếng như: Tiếng Anh, Tiếng Hàn, Tiếng Nhật …. Chắc hẳn ban đầu sẽ hào hứng nhưng sau đó do nhiều lý do nào đó công việc gặp khó khăn hoặc không sắp xếp được thời gian hợp lý đi học thất thường dẫn đến việc chán nản trong quá trình theo học. Chúng tôi khuyên bạn không nên như vậy mà cần phải tạo động lực tới lớp một cách thật kiên định. Bạn có thể thử:

  • Nhắc nhở bản thân về những lý do bạn cần học ngoại ngữ
  • Gắn kết những câu truyền cảm hứng hoặc những câu trích dẫn trên máy tính và gương để nói về các mục tiêu của bạn với bạn bè và gia đình. Hoặc bạn có thể tự hình dung bản thân mình xem hạnh phúc như thế nào khi đã đạt được mục tiêu của mình.
  • Nên đắm mình trong nền văn hóa của ngôn ngữ mà bạn lựa chọn và tìm hiểu cũng như thưởng thức ẩm thực, xem phim hoặc đọc về quốc gia hay các quốc gia mà trong đó nó được nhắc tới, tìm đọc các bài báo có liên quan tới tình hình hiện tại của các quốc gia đó.
  • Nếu tự tin về vốn kiến thức của mình bạn có thể đặt vé đi tới đất nước mà mình học thứ ngôn ngữ đó. Cách này bạn sẽ tự cam kết về việc thực hiện một chuyến du lịch và bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn khi sử dụng thứ ngôn ngữ mà mình lựa chọn.
Thông tin hữu ích khác
tong-hop-nhung-tuyen-xe-bus-di-qua-cac-truong-dai-hoc-sinh-vien-nen-luu-lai Tổng hợp những tuyến xe bus đi qua các trường Đại học sinh viên nên lưu lại khi cần Xe bus là một trong những phương tiện đi lại được nhiều bạn sinh viên lựa chọn khi lên Đại học bởi sự thuận tiện và giá rẻ của loại phương tiện này. Để tiện cho việc đi lại, hãy nhớ kỹ những tuyến xe bus đi qua trường ĐH của mình qua bài viết dưới đây nhé! canh-cua-hep-cho-thi-sinh-xet-tuyen-bo-sung-vao-nhung-truong-top-dau Cánh cửa hẹp cho thí sinh xét tuyển bổ sung vào những trường top đầu Thí sinh trúng tuyển đại học đợt 1 đang làm thủ tục xác nhận nhập học nhưng nhiều trường đã thông báo xét tuyển bổ sung. Tuy nhiên, cánh cửa xét tuyển bổ sung rất hẹp cho thí sinh. truong-cao-dang-ngoai-ngu-va-cong-nghe-viet-nam-xet-tuyen-bo-sung-chi-tieu-cac-nganh-ngoai-ngu-he-cao-dang-chinh-quy-2020 Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Việt Nam xét tuyển bổ sung chỉ tiêu các ngành Ngoại ngữ hệ Cao đẳng chính quy 2020 Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Việt Nam thông báo tuyển sinh bổ sung chỉ tiêu các ngành Ngôn ngữ Anh - Trung - Nhật - Hàn năm 2020. Đặc biệt nhà trường dành nhiều suất học bổng cho Tân sinh viên ngay sau khi nhập học. thi-sinh-can-chuan-bi-gi-cho-ky-tuyen-sinh-2021 Thí sinh cần chuẩn bị gì cho Kỳ tuyển sinh 2021? Điểm chuẩn của một số ngành năm nay cao ngất ngưởng khiến nhiều phụ huynh và thí sinh sẽ thi tốt nghiệp THPT năm sau không khỏi bất ngờ, lo lắng. Nhiều người quan tâm đến chiến lược mà các trường đại học sẽ thực hiện trong mùa tuyển sinh năm 2021. 83-truong-dai-hoc-se-bat-dau-xet-tuyen-nguyen-vong-bo-sung-tu-ngay-1510 83 trường đại học sẽ bắt đầu xét tuyển nguyện vọng bổ sung từ ngày 15/10 Theo Bộ GD&ĐT, sau đợt tuyển sinh đợt 1, còn 83 trường có tỷ lệ tuyển sinh dưới 50% được đăng ký tuyển sinh bổ sung từ ngày 15/10/2020 đến hết năm 2020. xet-tuyen-bo-sung-the-nao-de-de-trung-tuyen Xét tuyển bổ sung thế nào để dễ trúng tuyển? Bài viết này ban tuyển sinh Trường Cao đẳng ngoại ngữ và Công nghệ Việt Nam sẽ giới thiệu tới các bạn thí sinh cách làm thế nào để xét tuyển bổ sung dễ trúng tuyển. Các bậc phụ huynh, các em học sinh cùng theo dõi để hiểu rõ hơn vấn đề này nhé! 
Xem thêm >>

© Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam

0969528680