Đăng ký xét tuyển

Thi THPT Quốc gia 2020: Bật mí cách học tốt ngoại ngữ đạt điểm cao

Cập nhật: 26/05/2020 14:10 | Người đăng: An Bình | 686 lượt xem

Thi THPT Quốc gia 2020: Bật mí cách học tốt ngoại ngữ đạt điểm cao

Việc tham gia vào các trung tâm ngoại ngữ hoặc một vài lớp học sẽ không đủ để bạn trở nên thành thạo. Học ngoại ngữ là cả một quá trình cũng như sự nỗ lực, sự kiên định và cả tính kiên nhẫn. Dưới đây là những chia sẻ của các thầy cô Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Việt Nam để giúp bạn học tốt ngoại ngữ hiệu quả để nhanh chóng trở nên thành thạo ngôn ngữ.

Sử dụng vốn từ vựng của bạn một cách phù hợp sáng tạo

Khi bạn say sưa học tập trên lớp bạn có thể nghĩ rằng bạn sẽ không bao giờ quên những từ mới mà bạn đang nghe. Tuy nhiên số lượng từ lớn như vậy thường sẽ không thể theo kịp chỉ bằng trí nhớ mà bạn cần phải bắt đầu viết, vì việc viết một nội dung nào đó sẽ giúp bạn củng cố kiến thức trong trí óc của chúng ta.

Để vốn từ vựng của bạn được trở nên một cách hữu ích thì bạn nên cố gắng hình thành thói quen phân loại từ mới và kết nối với những ý nghĩa của các từ. Quá trình luyện tập này giúp cho não bộ của bạn có lý do để sử dụng các từ mới.

Bạn có thể chia trang giấy của bạn thành 3 cột bao gồm: Từ, từ loại như: Danh từ, động từ … Trong quá trình nghe thấy một từ mới bạn hãy viết vào danh sách của bạn đồng thời che đi các cột đi khi ôn lại đẻ thử thách bản thân như:

  • “surgeon”, “danh từ”, “bác sĩ thực hiện các ca phẫu thuật”.

Bật mí cách học tốt ngoại ngữ đạt điểm cao

Hạn chế việc ghép đôi với những người bạn cùng quốc gia với bạn

Trong trường hợp bạn học cùng một người bạn nói chung một thứ tiếng mẹ đẻ với bạn khi đó bạn sẽ không phải thách thức bản thân. Đặc biệt trong một tình huống giao tiếp khó khăn bạn sẽ dễ dàng bị cám dỗ với việc sử dụng tiếng mẹ đẻ của bạn. Bạn cần can đảm để kết bạn với một người mới và khác biệt, lúc đó bắt buộc bạn phải chăm chỉ hơn để thấu hiểu lẫn nhau trong một ngôn ngữ mới.

>> Đăng Kí ngay Cao Đẳng Ngoại Ngữ để tìm kiếm cơ hội việc làm trong ngành Ngoại Ngữ <<

Tập nói nhiều

Việc bạn tương tác với những bạn khác trong quá trình học ngoại ngữ rất có lợi để hình thành thói quen tư duy cũng như sử dụng vốn từ vựng, ngữ pháp của bản thân mình. Trong quá trình đi học tại trung tâm hoặc các lớp ngoại ngữ khác hãy nêu to vấn đề của bạn bằng cách luyện nói hoặc đặt câu hỏi với giáo viên để giải quyết chúng.

Thật kiên định và đến lớp đều đặn để có vốn ngoại ngữ thành thạo nhất

Đến lớp đều đặn và thật kiên định

Việc bạn tham gia học ngoại ngữ một thứ tiếng như: Tiếng Anh, Tiếng Hàn, Tiếng Nhật …. Chắc hẳn ban đầu sẽ hào hứng nhưng sau đó do nhiều lý do nào đó công việc gặp khó khăn hoặc không sắp xếp được thời gian hợp lý đi học thất thường dẫn đến việc chán nản trong quá trình theo học. Chúng tôi khuyên bạn không nên như vậy mà cần phải tạo động lực tới lớp một cách thật kiên định. Bạn có thể thử:

  • Nhắc nhở bản thân về những lý do bạn cần học ngoại ngữ
  • Gắn kết những câu truyền cảm hứng hoặc những câu trích dẫn trên máy tính và gương để nói về các mục tiêu của bạn với bạn bè và gia đình. Hoặc bạn có thể tự hình dung bản thân mình xem hạnh phúc như thế nào khi đã đạt được mục tiêu của mình.
  • Nên đắm mình trong nền văn hóa của ngôn ngữ mà bạn lựa chọn và tìm hiểu cũng như thưởng thức ẩm thực, xem phim hoặc đọc về quốc gia hay các quốc gia mà trong đó nó được nhắc tới, tìm đọc các bài báo có liên quan tới tình hình hiện tại của các quốc gia đó.
  • Nếu tự tin về vốn kiến thức của mình bạn có thể đặt vé đi tới đất nước mà mình học thứ ngôn ngữ đó. Cách này bạn sẽ tự cam kết về việc thực hiện một chuyến du lịch và bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn khi sử dụng thứ ngôn ngữ mà mình lựa chọn.
Thông tin hữu ích khác
hoc-sinh-duoc-cap-giay-chung-nhan-hoan-thanh-chuong-trinh-neu-thi-khong-dat Học sinh được cấp Giấy chứng nhận hoàn thành chương trình nếu thi không đạt Bộ GD&ĐT vừa ban hành Thông tư Quy định mẫu Giấy chứng nhận hoàn thành chương trình giáo dục phổ thông. sinh-vien-tot-nghiep-xuat-sac-duoc-xet-tuyen-vao-cong-chuc-tu-ngay-172020 Sinh viên tốt nghiệp xuất sắc được xét tuyển vào công chức từ ngày 1/7/2020 Các sinh viên tốt nghiệp xuất sắc là một trong những trường hợp được xét tuyển làm việc không xác định thời hạn trong luật sửa đổi và bổ sung một số điều của luật cán bộ, công chức và viên chức.   bo-chinh-sach-mien-hoc-phi-voi-sinh-vien-su-pham-tu-ngay-17 Bỏ chính sách miễn học phí với sinh viên sư phạm từ ngày 1/7 Sinh viên ngành sư phạm sẽ không còn được hưởng chính sách miễn học phí căn cứ theo luật Giáo dục 2019 được áp dụng từ ngày 1/7/2020.   dieu-kien-de-duoc-tham-gia-cong-tac-thanh-tra-thi-tot-nghiep-thpt Điều kiện để được tham gia công tác thanh tra thi tốt nghiệp THPT Đối với công tác thanh tra thi tốt nghiệp THPT năm 2020 hiện nay đang được Bộ Giáo dục và Đào tạo lên kế hoạch chi tiết và rất chặt chẽ. Lưu ý những cán bộ đạt yêu cầu qua các bài test mới được tham gia các đoàn thanh tra và kiểm tra tại kỳ thi.   tuyen-sinh-2020-chi-tieu-su-pham-tang-manh Tuyển sinh 2020: Chỉ tiêu sư phạm tăng mạnh So với năm 2020 thì chỉ tiêu ngành của ngành Sư phạm ở nhiều trường và nhiều ngành tăng cao. Theo đó, còn có ngành tăng lên gấp 5 lần  cao hơn năm ngoái. ho-so-cua-thi-sinh-tu-do-can-nhung-gi Hồ sơ của thí sinh tự do cần những gì? Thời gian này đang là giai đoạn nước rút để thí sinh nộp hồ sơ đăng ký dự thi THPT Quốc gia và tuyển sinh Đại học – Cao đẳng. Tuy nhiên, việc chuẩn bị hồ sơ để thí sinh nộp hồ sơ đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh Đại học – Cao đẳng nhiều thí sinh vẫn gặp phải những sai sót.
Xem thêm >>

© Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam

0969528680