Đăng ký xét tuyển

Thi THPT Quốc gia 2020: Bí quyết đạt điểm tối đa môn Ngữ Văn

Cập nhật: 01/06/2020 09:43 | Người đăng: An Bình | 1842 lượt xem

Thi THPT Quốc gia 2020: Bí quyết đạt điểm tối đa môn Ngữ Văn

Trong quá trình làm bài thi môn Ngữ Văn chắc chắn sẽ có rất nhiều điều cần chú ý. Để giúp cho thí sinh không bị trừ điểm không đáng có ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Ngoại Ngữ và Công Nghệ Việt Nam sẽ mách bạn bí quyết đạt điểm tối đa môn Ngữ Văn qua bài viết dưới đây.

ĐĂNG KÝ HỌC CAO ĐẲNG NGOẠI NGỮ

Bí quyết đạt điểm tối đa môn Ngữ Văn

Gạch chân những yêu cầu cơ bản của đề bài

Chỉ với 1 – 2 phút gạch chân những yêu cầu chính đồng thời là một trong những bước cơ bản để chúng ta tiết kiệm được thời gian mà vẫn theo đúng yêu cầu của bài làm để có thể kiếm điểm tối đa. Chỉ với 1 – 2 phút gạch chân những yêu cầu chính sẽ giúp bạn

Bí quyết đạt điểm tối đa môn Ngữ Văn

Luôn viết trọn vẹn một câu, không trả lời sơ sài

Hiện nay, rất nhiều thí sinh có suy nghĩ câu trả lời đúng là được và không quan trọng phải trình bày ra sao. Tuy nhiên, môn Ngữ Văn là môn xã hội rất chú trọng đến cách diễn đạt của thí sinh để có thể lấy được cảm tình của hội đồng châm thi cũng như có được số điểm tuyệt đối. Lời khuyên dành cho bạn nên trả lời mỗi ý thành một câu hoàn chính. Việc trình bày rõ ràng, mạch lạc có tách ý cụ thể cũng khiến người chấm thi dễ nhìn và đây là một bí kíp dành cho các thí sinh sau khi hết một câu hoặc một ý nhỏ. Sau đó, hãy cách một dòng vì điều này sẽ khiến cho hội đồng chấm thi dễ dàng hơn trong việc chấm theo ý và không bị bỏ sót câu trả lời của bạn đồng thời khi chúng ta muốn bổ sung một ý nhỏ còn thiếu cũng sẽ dễ dàng hơn nhiều.

Nên đưa nhiều dẫn chứng hơn trong bài nghị luận xã hội

Một đoạn nghị luận nhàm chán và thiếu thuyết phục nhất chính là đoạn nghị luận không có dẫn chứng. Cụ thể như khi viết về giá trị của tình cảm gia đình thay vì bạn chỉ ca ngợi đơn giản như gia đình là cái nôi nuôi dưỡng con người để mình trở nên hoàn thiện và tốt đẹp hơn. Nhưng nếu bài thi của bạn đưa ra được những dẫn chứng cao đẹp về tình cảm gia đình bài thi chắc chắn sẽ thuyết phục hơn rất nhiều. Bạn có thể tham khảo:

“Tình cha con sâu nặng của Ông Sáu và bé Thu khiến Thu trở thành cô bé mạnh mẽ hơn khi trưởng thành hay lời khuyên để mong con nên người trong bài : Nói với con…”của Y Phương…”

Điều này cho thấy khi sử dụng dẫn chứng cũng thể hiện sự hiểu biết của bản thân rất dễ lấy điểm tối đa phần nghị luận.

Thí sinh dự thi THPT Quốc gia ( Ảnh minh họa )

Phân chia thời gian hợp lí, không viết lan man

Theo các thầy cô chấm thi kỳ thi THPT Quốc gia 2020 cho biết: Rất nhiều bài thi rơi vào tình trạng đầu voi đuôi chuột, phần đầu làm rất chau chuốt thậm chí vì nghĩ có nhiều thời gian nên làm lan man, dài dòng nhưng phần cuối vì hết thời gian nên vô cùng ngắn làm ẩu và thiếu ý. Đây chính là lý do khiến bài thi của bạn không đạt được điểm tối đa. Một bài thi tốt là bài thi giữ vững được phong độ từ đầu đến cuối và để làm được điều này các thí sinh phải tự phân chia thời gian hợp lý, dành cho câu nghị luận xã hội bao nhiêu thời gian, câu nghị luận văn học bao nhiêu thời gian, hoặc bao nhiêu thời gian để kiểm tra lại bài đồng thời soát lỗi chính tả cũng như những lỗi diễn đạt khác. Việc chủ động kiểm soát thời gian chính là kỹ năng mà không chỉ môn Ngữ Văn bất kể môn thi nào cũng rất cần việc này.

Lời kết, môn Ngữ Văn rất khác với suy nghĩ của mọi người đây là môn học làm tốt mấy cũng khó được điểm cao nhưng thực chất những ban chưa được điểm cao môn này lý do chính là chưa nắm vững được kiến thức hoặc là chưa có cái nhìn sâu sắc đời sống xung quanh. Hay chỉ đơn giản là bạn thiếu những bí quyết làm bài vì thế bài viết này bạn nên tham khảo để ghi nhớ cho mình những điều đơn giản này để tự tin mang lại cho mình điểm cao môn Ngữ Văn trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2020.

Thông tin hữu ích khác
tong-hop-nhung-tuyen-xe-bus-di-qua-cac-truong-dai-hoc-sinh-vien-nen-luu-lai Tổng hợp những tuyến xe bus đi qua các trường Đại học sinh viên nên lưu lại khi cần Xe bus là một trong những phương tiện đi lại được nhiều bạn sinh viên lựa chọn khi lên Đại học bởi sự thuận tiện và giá rẻ của loại phương tiện này. Để tiện cho việc đi lại, hãy nhớ kỹ những tuyến xe bus đi qua trường ĐH của mình qua bài viết dưới đây nhé! canh-cua-hep-cho-thi-sinh-xet-tuyen-bo-sung-vao-nhung-truong-top-dau Cánh cửa hẹp cho thí sinh xét tuyển bổ sung vào những trường top đầu Thí sinh trúng tuyển đại học đợt 1 đang làm thủ tục xác nhận nhập học nhưng nhiều trường đã thông báo xét tuyển bổ sung. Tuy nhiên, cánh cửa xét tuyển bổ sung rất hẹp cho thí sinh. truong-cao-dang-ngoai-ngu-va-cong-nghe-viet-nam-xet-tuyen-bo-sung-chi-tieu-cac-nganh-ngoai-ngu-he-cao-dang-chinh-quy-2020 Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Việt Nam xét tuyển bổ sung chỉ tiêu các ngành Ngoại ngữ hệ Cao đẳng chính quy 2020 Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Việt Nam thông báo tuyển sinh bổ sung chỉ tiêu các ngành Ngôn ngữ Anh - Trung - Nhật - Hàn năm 2020. Đặc biệt nhà trường dành nhiều suất học bổng cho Tân sinh viên ngay sau khi nhập học. thi-sinh-can-chuan-bi-gi-cho-ky-tuyen-sinh-2021 Thí sinh cần chuẩn bị gì cho Kỳ tuyển sinh 2021? Điểm chuẩn của một số ngành năm nay cao ngất ngưởng khiến nhiều phụ huynh và thí sinh sẽ thi tốt nghiệp THPT năm sau không khỏi bất ngờ, lo lắng. Nhiều người quan tâm đến chiến lược mà các trường đại học sẽ thực hiện trong mùa tuyển sinh năm 2021. 83-truong-dai-hoc-se-bat-dau-xet-tuyen-nguyen-vong-bo-sung-tu-ngay-1510 83 trường đại học sẽ bắt đầu xét tuyển nguyện vọng bổ sung từ ngày 15/10 Theo Bộ GD&ĐT, sau đợt tuyển sinh đợt 1, còn 83 trường có tỷ lệ tuyển sinh dưới 50% được đăng ký tuyển sinh bổ sung từ ngày 15/10/2020 đến hết năm 2020. xet-tuyen-bo-sung-the-nao-de-de-trung-tuyen Xét tuyển bổ sung thế nào để dễ trúng tuyển? Bài viết này ban tuyển sinh Trường Cao đẳng ngoại ngữ và Công nghệ Việt Nam sẽ giới thiệu tới các bạn thí sinh cách làm thế nào để xét tuyển bổ sung dễ trúng tuyển. Các bậc phụ huynh, các em học sinh cùng theo dõi để hiểu rõ hơn vấn đề này nhé! 
Xem thêm >>

© Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam

0969528680