Đăng ký xét tuyển

Thi THPT Quốc gia 2020: Cách làm bài thi môn Toán đạt điểm tuyệt đối

Cập nhật: 27/05/2020 10:21 | Người đăng: An Bình | 643 lượt xem

Thi THPT Quốc gia 2020: Cách làm bài thi môn Toán đạt điểm tuyệt đối

Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2020 sắp tới chắc hẳn bạn đang lo lắng và đang muốn tìm hiểu cách làm bài thi môn Toán đạt điểm tuyệt đối. Trước tiên bạn cần phải vạch ra cho mình một kế hoạch học tập khoa học cũng như phù hợp.

Bài viết dưới đây của Trường Cao đẳng Ngoại Ngữ và Công nghệ Việt Nam sẽ chia sẻ cho các bạn một số cách làm bài thi môn Toán đạt điểm cao cũng như tìm ra cho mình một phương pháp học tập tốt nhất trong các kỳ thi.

Cần đọc kỹ đề

Một trong những bí quyết giúp bạn đạt điểm cao trong mọi kỳ thi đặc biệt là kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020 chính là bạn cần phải đọc kỹ đề bài. Không chỉ đọc 1 lần mà cần phải đọc đi đọc lại nhiều lần sau đó ghi những ý chính của đề bài ra một tờ giấy để không bị nhầm lẫn hoặc quên.

Theo các thầy cô cho biết đây chính là bước vô cùng quan trọng khi bạn đi thi bất kỳ môn học nào bởi khi đọc kỹ đề bài bạn sẽ phân loại được độ khó dễ của câu hỏi. Sau đó sẽ biết mình phải làm câu nào trước câu nào sau, câu nào mình cần cố gắng đạt điểm cao nhất hoặc câu nào mình cần làm kỹ để tránh dẫn đến đáp án sai phạm khiến mình phải làm lại khi đó rất mất thời gian.

Tóm lại việc đọc kỹ đề chính là chìa khóa giúp bạn có làm bài thi tốt hay không vì vậy chúng ta không được coi nhẹ bước này mà cần tập trung cao để đưa ra được định hướng làm bài một cách chính xác nhất.

Cách làm bài thi môn Toán đạt điểm tuyệt đối

Nên làm những câu dễ trước, câu khó làm sau

Sau khi hoàn thành xong bước đọc kỹ đề thì việc tiếp theo bạn cần hành động ngay chính là làm bài theo thứ tự dễ làm trước khó làm sau. Việc này sẽ giúp bạn dễ dàng đạt được điểm số như mong muốn và không mất thời gian vào những câu hỏi khó. Đề thi THPT Quốc gia thường sẽ được chia làm 2 phần với 8 điểm là kiến thức cơ bản còn 1 – 2 điểm là kiến thức nâng cao cũng như điểm trình bày.

Vì thế bạn nên chọn những bài dễ làm trước sẽ giúp cho bạn có được 8 điểm một cách đơn giản sau đó hãy tập trung đến việc giải các bài toán khó vì những bài này thường mất rất nhiều thời gian suy nghĩ tìm ra cách để giải quyết. Điểm số 1 – 2 điểm nó dùng để đánh giá và phân loại học sinh cơ bản cũng như học sinh nâng cao.

 >> ĐĂNG KÍ NGAY CAO ĐẲNG NGOẠI NGỮ ĐỂ TÌM KIẾM CƠ HỘI VIỆC LÀM TRONG NGÀNH NGOẠI NGỮ <<

Nên phân bố thời gian làm bài thi hợp lý

Trong quá trình làm bài thi trắc nghiệm thí sinh cần phải vận dụng cả kiến thức cũng như kỹ năng để tìm ra các đáp án trong khoảng thời gian ngắn. Vì thế việc phân bố thời gian làm bài một cách hợp lý để đạt được kết quả cao nhất với số điểm tuyệt đối.

  • Trường hợp với câu hỏi dễ giả sử bạn có thể phân bố thời gian làm bài là 1 phút.
  • Trường hợp với câu hỏi trung bình: bạn phân bố thời gian làm bài là 2 phút
  • Còn đối với câu hỏi khó, cực khó: bạn dành thời gian làm bài là 3,5 phút.

Hơn nữa, bạn nên chú ý nếu không chọn ra được đáp án trắc nghiệm cho một câu hỏi nào đó thì bạn cũng không nên để trống hay quá mất thời gian vào câu hỏi đó. Khi không đưa ra được đáp án thì bạn có thể lựa chọn ngẫu nhiên một đáp án nào đó thì bạn vẫn sẽ có cơ hội được điểm nếu như may mắn đến với bạn.

Nên phân bố thời gian làm bài thi hợp lý

Làm đến đâu chắc đến đấy

Các thầy cô Trường Cao đẳng ngoại ngữ cho biết đây chính là kinh nghiệm vô cùng quý báu đối với các bạn thí sinh vì việc làm đến đâu chắc đến đấy sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian nếu như kiểm tra lại bài phát hiện có sai sót. Khi đó bạn có thêm thời gian làm những câu khác mà không bị vội vàng hay lo lắng đến hết thời gian làm bài thi.

Đặc biệt khi bạn không làm chắc chắn mà để ra sai sót khiến bạn luống cuống và lo lắng trong phòng thi. Từ đó tâm lý không được thoải mái và nó sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình làm bài thi của bạn.

Kiểm tra lại bài thật kỹ trước khi nộp bài

Sau khi thí sinh hoàn thành bài thi môn Toán điều bạn cần làm cuối cùng mà vô cùng quan trọng chính là kiểm tra lại các lỗi chính tả và các con số để còn kịp thời bổ sung nếu như phát hiện có gì chưa đúng. Trường hợp còn nhiều thời gian thì bạn cũng không nên nộp vội vàng nộp bài thi mà cần phải ngồi lại suy nghĩ thật kỹ, rà soát lại đáp án một cách tỉ mỉ, cẩn trọng vì khi bạn nộp rồi sẽ không còn cơ hội bào để sửa chữa lại nữa.

Trên đây là một vài chia sẻ của các thầy cô Trường Cao đẳng Ngoại Ngữ và Công Nghệ Việt Nam chúc tất cả các bạn có một kì ôn thi hiệu quả và có một quả thật cao trong kì thi sắp tới!

Thông tin hữu ích khác
thi-tot-nghiep-thpt-2020-se-bao-ve-ba-vong-khu-vuc-in-sao-de-thi-den-ngay-108 Thi tốt nghiệp THPT 2020: Sẽ bảo vệ ba vòng khu vực in sao đề thi đến ngày 10/8 Trong công văn gửi Bộ Công an về phối hợp tổ chức thi Tốt nghiệp THPT, Bộ GD&ĐT đề nghị bố trí lực lượng phong tỏa, bảo vệ ba vòng độc lập khu vực in sao đề thi, đến hết ngày 10/8. hoc-sinh-duoc-cap-giay-chung-nhan-hoan-thanh-chuong-trinh-neu-thi-khong-dat Học sinh được cấp Giấy chứng nhận hoàn thành chương trình nếu thi không đạt Bộ GD&ĐT vừa ban hành Thông tư Quy định mẫu Giấy chứng nhận hoàn thành chương trình giáo dục phổ thông. sinh-vien-tot-nghiep-xuat-sac-duoc-xet-tuyen-vao-cong-chuc-tu-ngay-172020 Sinh viên tốt nghiệp xuất sắc được xét tuyển vào công chức từ ngày 1/7/2020 Các sinh viên tốt nghiệp xuất sắc là một trong những trường hợp được xét tuyển làm việc không xác định thời hạn trong luật sửa đổi và bổ sung một số điều của luật cán bộ, công chức và viên chức.   bo-chinh-sach-mien-hoc-phi-voi-sinh-vien-su-pham-tu-ngay-17 Bỏ chính sách miễn học phí với sinh viên sư phạm từ ngày 1/7 Sinh viên ngành sư phạm sẽ không còn được hưởng chính sách miễn học phí căn cứ theo luật Giáo dục 2019 được áp dụng từ ngày 1/7/2020.   dieu-kien-de-duoc-tham-gia-cong-tac-thanh-tra-thi-tot-nghiep-thpt Điều kiện để được tham gia công tác thanh tra thi tốt nghiệp THPT Đối với công tác thanh tra thi tốt nghiệp THPT năm 2020 hiện nay đang được Bộ Giáo dục và Đào tạo lên kế hoạch chi tiết và rất chặt chẽ. Lưu ý những cán bộ đạt yêu cầu qua các bài test mới được tham gia các đoàn thanh tra và kiểm tra tại kỳ thi.   tuyen-sinh-2020-chi-tieu-su-pham-tang-manh Tuyển sinh 2020: Chỉ tiêu sư phạm tăng mạnh So với năm 2020 thì chỉ tiêu ngành của ngành Sư phạm ở nhiều trường và nhiều ngành tăng cao. Theo đó, còn có ngành tăng lên gấp 5 lần  cao hơn năm ngoái.
Xem thêm >>

© Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam

0969528680