Đăng ký xét tuyển

Thi THPT Quốc gia 2020: Khi nào thí sinh được rời khỏi phòng thi?

Cập nhật: 18/06/2020 10:55 | Người đăng: An Bình | 529 lượt xem

Thi THPT Quốc gia 2020: Khi nào thí sinh được rời khỏi phòng thi?

Quy chế dự thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đã quy định các thí sinh không được rời khỏi phòng thi trong suốt thời gian làm bài thi trắc nghiệm. Cụ thể là 2 phần 3 thời gian làm bài thi môn tự luận.                                     

Tuy nhiên trong trường hợp cần cấp cứu việc ra khỏi phòng thi và khu vực thi của thí sinh sẽ do Trưởng Điểm thi quyết định. Theo các cán bộ làm công tác coi thi năm nào cũng được phổ biến quy chế và hướng dẫn thí sinh rất kỹ tuy nhiên năm nào cũng có những thí sinh mắc các lỗi thi không đáng có.

Trước mỗi kỳ thi thí sinh sẽ phải điền thông tin vào các phiếu dự thi và thường mắc lỗi dẫn đến sai lệch hồ sơ. Thí sinh cần phải lưu ý cụ thể như:

  • Ở phần điền thông tin cá nhân đối với mục họ và tên phải viết hoa nhưng có học sinh vẫn viết chữ thường. Hoặc có bạn điền sai ngày tháng, năm, sinh … Điền sai ở ô chứng minh thứ và còn điền sai cả ô đăng ký bài thi, môn thi và khu vực tuyển sinh .

Thí sinh dự thi THPT Quốc gia ( Ảnh minh họa )

Những trường hợp điền sai khu vực tuyển sinh sẽ dẫn đến sai lệch về điểm cũng như tình trạng đỗ hay không đỗ. Ví dụ như ở Hà Nội thì kỳ thi tuyển sinh năm trước có thí sinh thuộc khu vực 3 – Quận nội thành của TP không được cộng điểm ưu tiên. Nhưng thí sinh này tự động ghi khu vực 2 nông thôn để được cộng 0.5 điểm.

Khi có kết quả báo điểm thí sinh này đỗ nguyện vọng 1 nhưng khi được yêu cầu nộp giấy chứng nhận khu vực thì thí sinh lại không có. Chính điều này sẽ làm thí sinh đó bị đánh trượt nguyện vọng 1 chuyển xuống nguyện vọng 2.

Những lưu ý trong phòng thi

Quy chế lưu ý thí sinh phải kiểm tra đề thi để đảm bảo có đủ số lượng câu hỏi như đã ghi trong đề và tất cả các trang của đề thi cũng đều ghi cùng một mã đề thi. Ngoài ra, thí sinh không được nộp bài thi trước khi hết giờ làm bài. Khi hết giờ làm bài thí sinh phải nộp phiếu trả lời trắc nghiệm cho cán bộ coi thi và ký tên vào hai phiếu thu bài thi.

Thí sinh sẽ được rời phòng thi sau khi cán bộ coi thi đã kiểm đủ số phiếu trả lời trắc nghiệm của cả phòng thi và cho phép thí sinh ra về. Một lưu ý khác trước khi dự thi thí sinh phải chuẩn bị sẵn giấy chứng minh hoặc thẻ căn cước công dân để trong trường hợp thấy có những sai xót về họ, tên đệm, tên, ngày tháng năm sinh, đối tượng ưu tiên, khu vực ưu tiên … cần phải báo cáo ngay cho cán bộ của điểm thi để được xử lý kịp thời. Nếu bạn bị mất giấy chứng minh thư nhân dân hoặc các giấy tờ quan trọng khác phải báo cáo ngay cho trưởng điểm thi để có biện pháp xem xét xử lý kịp thời.

ĐĂNG KÝ NGAY CAO ĐẲNG NGOẠI NGỮ ĐỂ TÌM KIẾM CƠ HỘI VIỆC LÀM TRONG NGÀNH NGOẠI NGỮ

Trong mỗi buổi thi thí sinh phải có mặt tại phòng thi đúng thời gian quy định và chấp hành hiệu lệnh của ban coi thi và hướng dẫn của các cán bộ coi thi. Nếu thí sinh đến chậm quá 15 phút sau khi có hiệu lệnh tính giờ làm bài sẽ không được dự thi của buổi thi đó.

Khi bước vào phòng thi các thí sinh được phép mang những vật dụng sau:

  • Bút viết
  • Bút chì
  • Compa
  • Tẩy
  • Thước kẻ
  • Máy tính bỏ túi không có chức năng soạn thảo văn bản và không có thẻ nhớ theo quy định trong hướng dẫn tổ chức thi THPT quốc gia hằng năm của Bộ GDĐT.
  • Atlat Địa lí Việt Nam đối với môn thi Địa lí do Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam ấn hành, không được đánh dấu hoặc viết thêm bất cứ nội dung gì.
  • Các loại máy ghi âm và ghi hình chỉ có chức năng ghi thông tin mà không truyền được thông tin và không nhận được tín hiệu âm thanh, hình ảnh trực tiếp nếu không có thiết bị hỗ trợ khác.

Những vật dụng không được phép mang vào phòng thi:

  • Không được mang vào phòng thi vũ khí, chất gây nổ, gây cháy, đồ uống có cồn, giấy than, bút xoá, tài liệu, thiết bị truyền tin hoặc chứa thông tin có thể lợi dụng để gian lận trong quá trình làm bài thi và quá trình chấm thi.

Trong phòng thi, thí sinh phải ngồi đúng vị trí có ghi số báo danh của mình. Sau đó nhận đề thi phải kiểm tra kỹ số trang cũng như chất lượng của các trang in. Nếu thí sinh phát hiện thấy đề của mình thiếu trang hoặc rách, nhòe, hỏng, mờ phải báo cáo ngay với cán bộ coi thi trong phòng thi chậm nhất là 10 phút ngay sau khi phát đề.

Thí sinh không được trao đổi hoặc quay cóp có những cử chỉ và hành động gian lận và làm mất trật tự phòng thi. Khi có hiệu lệnh hết giờ làm bài thí sinh cần phải ngừng làm bài thi ngay sau đó bảo quản bài thi nguyên vẹn không được để người khác lợi dụng.

Trường hợp thí sinh có người khác xâm hại đến bài thi của mình phải báo cáo ngay cho cán bộ coi thi để kịp thời xử lý. Các thí sinh không được rời khỏi phòng thi trong suốt thời gian làm bài thi trắc nghiệm.

Đối với phần bài thi môn tự luận thì thí sinh có thể được ra khỏi phòng thi và khu vực thi sau khi hết 2/3 thời gian làm bài của buổi thi. Đồng thời nộp bài thi kèm theo đề thi, giấy nháp trước khi ra khỏi phòng thi. Nếu trong trường hợp cần thiết thì thí sinh chỉ được ra khỏi phòng thi khi được phép của các cán bộ coi thi và phải chịu sự giám sát của các bộ phận giám sát. Đối với trường hợp cấp cứu việc ra khỏi phòng thi và khu vực thi của thí sinh do trưởng Điểm thi quyết định.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay được tổ chức trong 2 ngày từ 9-10/8, ngắn hơn năm ngoái nửa ngày.

Thông tin hữu ích khác
cao-dang-ngoai-ngu-va-cong-nghe-viet-nam-tiep-tuc-nhan-ho-so-xet-tuyen-hoc-ba-thpt-den-het-ngay-308 Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Việt Nam tiếp tục nhận hồ sơ xét tuyển học bạ THPT đến hết ngày 30/8 Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Việt Nam thông báo năm học 2020 – 2021 nhà trường tiếp tục nhận hồ sơ xét tuyển học bạ THPT đến hết ngày 30/8.   chinh-thuc-chot-thi-thpt-quoc-gia-2020-vao-ngay-9-108 Chính thức "Chốt" thi THPT Quốc Gia 2020 vào ngày 9-10.8 Chính phủ đã thống nhất với các phương án tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Đúng như dự định, kỳ thi sẽ được tổ chức vào 2 ngày 9-10.8 do Bộ GD-ĐT chủ trì.  thay-doi-cach-danh-gia-hoc-sinh-diem-so-khong-con-la-tat-ca Thay đổi cách đánh giá học sinh: Điểm số không còn là tất cả Mới đây, theo dự thảo của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành một số môn học như Toán, Ngữ Văn, Ngoại Ngữ … thuộc cấp THCS và THPT sẽ được đánh giá bằng hình thức nhận xét đồng thời kết hợp với điểm số của thí sinh đó. Qua đó, điểm số không còn nói lên tất cả đặc biệt là năng lực của thí sinh. tim-hieu-ve-khoi-v-gom-nhung-mon-nao Tìm hiểu về khối V gồm những môn nào? Trong những năm gần đây, khối ngành năng khiếu được rất nhiều thí sinh quan tâm. Nếu như bạn có năng khiếu hội họa và muốn thi về khối V cần phải tìm hiểu ngành nghề, trường nào đào tạo. Tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để có câu trả lời về vấn đề này các bạn nhé! thi-dai-hoc-khoi-c-lam-nghe-gi-nam-2020 Thi đại học khối C làm nghề gì năm 2020? Bạn đang theo học khối C sẽ có nhiều cơ hội lựa chọn ngành nghề. Đặc biệt trong năm 2020 có rất nhiều nghề triển vọng hiện nay như: Khối ngành sư phạm, tâm lý, phiên dịch, hướng dẫn viên du lịch … hoc-tot-khoi-a-nen-chon-nganh-khoi-a-nao-de-xin-viec Học tốt khối A nên chọn ngành khối A nào dễ xin việc? Nếu bạn đang theo học khối A thì đây cũng là ngành dễ xin việc nhất. Hiện nay, khối A có thể dự tuyển vào rất nhiều ngành học và rất nhiều các trường danh tiếng có chất lượng đào tạo tốt. Vậy hiện nay các ngành khối A bao gồm những ngành nào?  
Xem thêm >>

© Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam

0969528680