Đăng ký xét tuyển

Thi THPT Quốc gia 2020: Nên chuyển sang xét tuyển thay thi tuyển?

Cập nhật: 17/03/2020 10:31 | Người đăng: An Bình | 16 lượt xem

Thi THPT Quốc gia 2020: Nên chuyển sang xét tuyển thay thi tuyển?

Do diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh Covid-19 ảnh hưởng tới nền giáo dục trên thế giới trong đó có Việt Nam. Chính vì thế, mới đây Bộ Giáo dục và Đào tạo đã đưa ra biện pháp nên chuyển sang xét tuyển thay cho thi tuyển hay không?

TS Nguyễn Tùng Lâm, thành viên Tổ tư vấn Ủy ban quốc gia đổi mới giáo dục, Hiệu trưởng trường THPT Đinh Tiên Hoàng (Hà Nội) cũng cho rằng, việc điều chỉnh thời gian thi THPT quốc gia sang tháng 8 của Bộ GD-ĐT phù hợp nếu học sinh nghỉ hết tháng 3. Tuy nhiên, nếu tình hình dịch bệnh tiếp tục diễn biến phức tạp, thì việc lùi thời gian thi không còn khả thi.

thi-thpt-quoc-gia-2020-nen-chuyen-sang-xet-tuyen-thay-thi-tuyen
Thí sinh dự thi THPT Quốc gia

Theo thầy Lâm, nếu kỳ thi THPT quốc gia diễn ra vào tháng 8, việc chấm thi mất khoảng 1 tháng để hoàn thành. Như vậy, việc công bố kết quả thi và xét tuyển CĐ, ĐH sẽ phải kéo dài đến giữa tháng 9, trong đó mùng 5/9 đã khai giảng năm học mới.

“Chúng ta có thể lùi, nhưng để chuẩn bị một kịch bản xấu hơn, thì các cần chủ động. Hiện nay, chúng ta vẫn đang điều chỉnh theo kiểu chạy theo. Để tránh những áp lực, quá tải cho thầy và trò, Bộ GD-ĐT cần tránh việc học và thi tràn lan như hiện nay, thầy và trò phải học từ đầu đến cuối sách giáo khoa là không hợp lý. Việc học nên có những trọng tâm kiến thức, rèn luyện tư duy, câu hỏi thi cũng nên khác đi, hiện nay thi vẫn nặng về kiểm tra học sinh có nhớ kiến thức không, chứ không phải vận dụng ra sao”, thầy Lâm nói.

thi-thpt-quoc-gia-2020-nen-chuyen-sang-xet-tuyen-thay-thi-tuyen
Kỳ thi THPT Quốc gia 2020 nên chuyển sang thi tuyển hay xét tuyển

Hiệu trưởng trường THPT Đinh Tiên Hoàng cũng đề xuất Bộ GD- ĐT nên xem xét việc xét tuyển thay vì thi THPT quốc gia. Việc xét tuyển ĐH sẽ giao về cho các trường xét học bạ hoặc có những cách đánh giá khác cho phù hợp.

Thông tin hữu ích khác
cao-dang-ngoai-ngu-va-cong-nghe-viet-nam-tiep-tuc-nhan-ho-so-xet-tuyen-hoc-ba-thpt-den-het-ngay-308 Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Việt Nam tiếp tục nhận hồ sơ xét tuyển học bạ THPT đến hết ngày 30/8 Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Việt Nam thông báo năm học 2020 – 2021 nhà trường tiếp tục nhận hồ sơ xét tuyển học bạ THPT đến hết ngày 30/8.   thi-thpt-quoc-gia-2020-khi-nao-thi-sinh-duoc-roi-khoi-phong-thi Thi THPT Quốc gia 2020: Khi nào thí sinh được rời khỏi phòng thi? Quy chế dự thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đã quy định các thí sinh không được rời khỏi phòng thi trong suốt thời gian làm bài thi trắc nghiệm. Cụ thể là 2 phần 3 thời gian làm bài thi môn tự luận.         chinh-thuc-chot-thi-thpt-quoc-gia-2020-vao-ngay-9-108 Chính thức "Chốt" thi THPT Quốc Gia 2020 vào ngày 9-10.8 Chính phủ đã thống nhất với các phương án tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Đúng như dự định, kỳ thi sẽ được tổ chức vào 2 ngày 9-10.8 do Bộ GD-ĐT chủ trì.  thay-doi-cach-danh-gia-hoc-sinh-diem-so-khong-con-la-tat-ca Thay đổi cách đánh giá học sinh: Điểm số không còn là tất cả Mới đây, theo dự thảo của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành một số môn học như Toán, Ngữ Văn, Ngoại Ngữ … thuộc cấp THCS và THPT sẽ được đánh giá bằng hình thức nhận xét đồng thời kết hợp với điểm số của thí sinh đó. Qua đó, điểm số không còn nói lên tất cả đặc biệt là năng lực của thí sinh. tim-hieu-ve-khoi-v-gom-nhung-mon-nao Tìm hiểu về khối V gồm những môn nào? Trong những năm gần đây, khối ngành năng khiếu được rất nhiều thí sinh quan tâm. Nếu như bạn có năng khiếu hội họa và muốn thi về khối V cần phải tìm hiểu ngành nghề, trường nào đào tạo. Tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để có câu trả lời về vấn đề này các bạn nhé! thi-dai-hoc-khoi-c-lam-nghe-gi-nam-2020 Thi đại học khối C làm nghề gì năm 2020? Bạn đang theo học khối C sẽ có nhiều cơ hội lựa chọn ngành nghề. Đặc biệt trong năm 2020 có rất nhiều nghề triển vọng hiện nay như: Khối ngành sư phạm, tâm lý, phiên dịch, hướng dẫn viên du lịch …
Xem thêm >>

© Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam

0969528680