Đăng ký xét tuyển

Thi THPT Quốc gia 2020: Những vật dụng được mang và tuyệt đối thí sinh không được mang vào phòng thi

Cập nhật: 26/05/2020 11:00 | Người đăng: An Bình | 2533 lượt xem

Thi THPT Quốc gia 2020: Những vật dụng được mang và tuyệt đối thí sinh không được mang vào phòng thi

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2020 sắp đến gần đây là lúc thí sinh cần phải tìm hiểu về quy chế dự thi cũng như cấp tốc ôn luyện kiến thức để đạt được kết quả như mong muốn. Vậy, những vật dụng được mang và tuyệt đối thí sinh không được mang vào phòng thi cụ thể bao gồm những gì?

Theo như dự thảo thì mọi vi phạm quy chế thi đều bị lập biên bản cũng như xử lý kỷ luật và thông báo cho thí sinh. Nếu như thí sinh bị đình chỉ thi sẽ không được tiếp tục dự thi các bài thi tiếp theo. Đồng thời, thí sinh bị đình chỉ thi năm nào sẽ bị hủy kết quả toàn bộ các bài thi trong kỳ thi năm đó.

Cụ thể, những xử lý kỷ luật trong phòng thi bao gồm:

Khiển trách tất cả các thí sinh phạm lỗi một lần như: Nhìn bài hoặc trao đổi bài đối với các thí sinh khác. Đối với hình thức này sẽ do cán bộ coi thi quyết định tại biên bản được lập. Việc thực hiện cảnh cáo với trường hợp thí sinh vi phạm một trong những lỗi:

 • Đã bị khiển trách một lần nhưng trong giờ thi bài thi đó vẫn tiếp tục vi phạm Quy chế thi ở mức khiển trách.
 • Trao đổi bài làm hoặc giấy nháp với thí sinh khác
 • Chép bài của thí sinh khác hoặc để thí sinh khác chép bài của mình. Hình thức kỷ luật cảnh cáo do cán bộ coi thi quyết định tại biên bản được lập, kèm tang vật (nếu có).

Thí sinh dự thi THPT Quốc gia ( Ảnh minh họa )

Đình chỉ thi đối với các thí sinh vi phạm một trong các lỗi sau đây:

 • Đã bị cảnh cáo một lần nhưng trong giờ thi bài thi đó vẫn tiếp tục vi phạm Quy chế thi ở mức khiển trách hoặc cảnh cáo.
 • Mang vật dụng trái phép vào phòng thi.

Các vật dụng không được mang vào phòng thi

 • Giấy than
 • Bút xoá
 • Đồ uống có cồn
 • Vũ khí và chất gây nổ, gây cháy
 • Tài liệu
 • Thiết bị truyền tin hoặc chứa thông tin có thể lợi dụng để gian lận trong quá trình làm bài thi và quá trình chấm thi.
 • Viết, vẽ vào tờ giấy làm bài thi của mình những nội dung không liên quan đến bài thi
 • Có hành động gây gổ, đe dọa cán bộ có trách nhiệm trong kỳ thi hay đe dọa thí sinh khác.

Đình chỉ thi đối với thí sinh đưa đề thi ra ngoài phòng thi hoặc nhận bài giải từ ngoài vào phòng thi.

Theo đó, các cán bộ coi thi sẽ lập biên bản và thu giữ tang vật nếu có sau đó báo cáo với Trưởng điểm thi quyết định các hình thức đình chỉ thi. Nếu như trưởng điểm thi không nhất trí cán bộ coi thi cần phải báo cáo với Trưởng ban coi thi quyết định. Các thí sinh bị đình chỉ thi phải nộp bài thi, đề thi và giấy nháp cho cán bộ coi thi sau đó ra khỏi phòng thi ngay lập tức sau khi có quyết định đình chỉ. Tất cả các thí sinh bị đình chỉ thi chỉ được ra khỏi khu vực thi sau khi hết 2/3 thời gian làm bài thi tự luận và sau khi hết giờ làm bài thi trắc nghiệm. Đồng thời, các thí sinh bị đình chỉ thi năm nào sẽ bị hủy kết quả toàn bộ các bài thi trong kỳ thi của năm đó.

Theo dự thảo của quy chế thi THPT Quốc gia năm 2020, thí sinh bị khiển trách trong khi thi bài thi nào sẽ bị trừ 25% tổng số điểm bài thi của bài thi đó. Thí sinh bị cảnh cáo trong khi thi bài thi nào sẽ bị trừ 50% tổng số điểm bài thi của bài thi đó. Trường hợp các bài thi có đánh dấu bị phát hiện trong khi chấm sẽ bị trừ 50% điểm thi cho toàn bài. Các bài thi cho điểm 0 khi bị cán bộ coi thi phát hiện được chép từ các tài liệu mang trái phép vào phòng thi hoặc có 2 bài làm trở lên đối với 1 bài thi, bài thi có chữ viết của hai người trở lên, những phần của bài thi viết trên giấy nháp, giấy không đúng quy định.

Trường hợp các thí sinh bị đình chỉ thi bài thi nào sẽ bị điểm 0 bài thi đó đồng thời không được tiếp tục dự thi các bài thi tiếp theo của kỳ thi THPT Quốc gia 2020.

Thí sinh lưu ý các vật dụng được và không được phép mang vào phòng thi 

Các vật dụng thí sinh được phép mang vào phòng thi

Các thầy cô Trường Cao đẳng Ngoại Ngữ và Công nghệ Việt Nam đã tổng hợp các vật dụng thí sinh được mang vào phòng thi như sau:

 • Bút viết, bút chì, compa, tẩy, thước kẻ, thước tính
 • Máy tính bỏ túi không có chức năng soạn thảo văn bản, không có thẻ nhớ
 • Atlat Địa lí Việt Nam đối với môn thi Địa lý (chỉ Atlat Địa lí do Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam ấn hành, không được đánh dấu hoặc viết thêm bất cứ nội dung gì).
 • Các loại máy ghi âm, ghi hình chỉ có chức năng ghi thông tin mà không truyền được thông tin và không nhận được tín hiệu âm thanh, hình ảnh trực tiếp nếu không có thiết bị hỗ trợ khác.

Đăng ký học Cao Đẳng Ngoại Ngữ

Thông tin hữu ích khác
tong-hop-nhung-tuyen-xe-bus-di-qua-cac-truong-dai-hoc-sinh-vien-nen-luu-lai Tổng hợp những tuyến xe bus đi qua các trường Đại học sinh viên nên lưu lại khi cần Xe bus là một trong những phương tiện đi lại được nhiều bạn sinh viên lựa chọn khi lên Đại học bởi sự thuận tiện và giá rẻ của loại phương tiện này. Để tiện cho việc đi lại, hãy nhớ kỹ những tuyến xe bus đi qua trường ĐH của mình qua bài viết dưới đây nhé! canh-cua-hep-cho-thi-sinh-xet-tuyen-bo-sung-vao-nhung-truong-top-dau Cánh cửa hẹp cho thí sinh xét tuyển bổ sung vào những trường top đầu Thí sinh trúng tuyển đại học đợt 1 đang làm thủ tục xác nhận nhập học nhưng nhiều trường đã thông báo xét tuyển bổ sung. Tuy nhiên, cánh cửa xét tuyển bổ sung rất hẹp cho thí sinh. truong-cao-dang-ngoai-ngu-va-cong-nghe-viet-nam-xet-tuyen-bo-sung-chi-tieu-cac-nganh-ngoai-ngu-he-cao-dang-chinh-quy-2020 Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Việt Nam xét tuyển bổ sung chỉ tiêu các ngành Ngoại ngữ hệ Cao đẳng chính quy 2020 Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Việt Nam thông báo tuyển sinh bổ sung chỉ tiêu các ngành Ngôn ngữ Anh - Trung - Nhật - Hàn năm 2020. Đặc biệt nhà trường dành nhiều suất học bổng cho Tân sinh viên ngay sau khi nhập học. thi-sinh-can-chuan-bi-gi-cho-ky-tuyen-sinh-2021 Thí sinh cần chuẩn bị gì cho Kỳ tuyển sinh 2021? Điểm chuẩn của một số ngành năm nay cao ngất ngưởng khiến nhiều phụ huynh và thí sinh sẽ thi tốt nghiệp THPT năm sau không khỏi bất ngờ, lo lắng. Nhiều người quan tâm đến chiến lược mà các trường đại học sẽ thực hiện trong mùa tuyển sinh năm 2021. 83-truong-dai-hoc-se-bat-dau-xet-tuyen-nguyen-vong-bo-sung-tu-ngay-1510 83 trường đại học sẽ bắt đầu xét tuyển nguyện vọng bổ sung từ ngày 15/10 Theo Bộ GD&ĐT, sau đợt tuyển sinh đợt 1, còn 83 trường có tỷ lệ tuyển sinh dưới 50% được đăng ký tuyển sinh bổ sung từ ngày 15/10/2020 đến hết năm 2020. xet-tuyen-bo-sung-the-nao-de-de-trung-tuyen Xét tuyển bổ sung thế nào để dễ trúng tuyển? Bài viết này ban tuyển sinh Trường Cao đẳng ngoại ngữ và Công nghệ Việt Nam sẽ giới thiệu tới các bạn thí sinh cách làm thế nào để xét tuyển bổ sung dễ trúng tuyển. Các bậc phụ huynh, các em học sinh cùng theo dõi để hiểu rõ hơn vấn đề này nhé! 
Xem thêm >>

© Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam

0969528680