Đăng ký xét tuyển

Thi THPT Quốc gia 2020: Những vật dụng được mang và tuyệt đối thí sinh không được mang vào phòng thi

Cập nhật: 26/05/2020 11:00 | Người đăng: An Bình | 1503 lượt xem

Thi THPT Quốc gia 2020: Những vật dụng được mang và tuyệt đối thí sinh không được mang vào phòng thi

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2020 sắp đến gần đây là lúc thí sinh cần phải tìm hiểu về quy chế dự thi cũng như cấp tốc ôn luyện kiến thức để đạt được kết quả như mong muốn. Vậy, những vật dụng được mang và tuyệt đối thí sinh không được mang vào phòng thi cụ thể bao gồm những gì?

Theo như dự thảo thì mọi vi phạm quy chế thi đều bị lập biên bản cũng như xử lý kỷ luật và thông báo cho thí sinh. Nếu như thí sinh bị đình chỉ thi sẽ không được tiếp tục dự thi các bài thi tiếp theo. Đồng thời, thí sinh bị đình chỉ thi năm nào sẽ bị hủy kết quả toàn bộ các bài thi trong kỳ thi năm đó.

Cụ thể, những xử lý kỷ luật trong phòng thi bao gồm:

Khiển trách tất cả các thí sinh phạm lỗi một lần như: Nhìn bài hoặc trao đổi bài đối với các thí sinh khác. Đối với hình thức này sẽ do cán bộ coi thi quyết định tại biên bản được lập. Việc thực hiện cảnh cáo với trường hợp thí sinh vi phạm một trong những lỗi:

 • Đã bị khiển trách một lần nhưng trong giờ thi bài thi đó vẫn tiếp tục vi phạm Quy chế thi ở mức khiển trách.
 • Trao đổi bài làm hoặc giấy nháp với thí sinh khác
 • Chép bài của thí sinh khác hoặc để thí sinh khác chép bài của mình. Hình thức kỷ luật cảnh cáo do cán bộ coi thi quyết định tại biên bản được lập, kèm tang vật (nếu có).

Thí sinh dự thi THPT Quốc gia ( Ảnh minh họa )

Đình chỉ thi đối với các thí sinh vi phạm một trong các lỗi sau đây:

 • Đã bị cảnh cáo một lần nhưng trong giờ thi bài thi đó vẫn tiếp tục vi phạm Quy chế thi ở mức khiển trách hoặc cảnh cáo.
 • Mang vật dụng trái phép vào phòng thi.

Các vật dụng không được mang vào phòng thi

 • Giấy than
 • Bút xoá
 • Đồ uống có cồn
 • Vũ khí và chất gây nổ, gây cháy
 • Tài liệu
 • Thiết bị truyền tin hoặc chứa thông tin có thể lợi dụng để gian lận trong quá trình làm bài thi và quá trình chấm thi.
 • Viết, vẽ vào tờ giấy làm bài thi của mình những nội dung không liên quan đến bài thi
 • Có hành động gây gổ, đe dọa cán bộ có trách nhiệm trong kỳ thi hay đe dọa thí sinh khác.

Đình chỉ thi đối với thí sinh đưa đề thi ra ngoài phòng thi hoặc nhận bài giải từ ngoài vào phòng thi.

Theo đó, các cán bộ coi thi sẽ lập biên bản và thu giữ tang vật nếu có sau đó báo cáo với Trưởng điểm thi quyết định các hình thức đình chỉ thi. Nếu như trưởng điểm thi không nhất trí cán bộ coi thi cần phải báo cáo với Trưởng ban coi thi quyết định. Các thí sinh bị đình chỉ thi phải nộp bài thi, đề thi và giấy nháp cho cán bộ coi thi sau đó ra khỏi phòng thi ngay lập tức sau khi có quyết định đình chỉ. Tất cả các thí sinh bị đình chỉ thi chỉ được ra khỏi khu vực thi sau khi hết 2/3 thời gian làm bài thi tự luận và sau khi hết giờ làm bài thi trắc nghiệm. Đồng thời, các thí sinh bị đình chỉ thi năm nào sẽ bị hủy kết quả toàn bộ các bài thi trong kỳ thi của năm đó.

Theo dự thảo của quy chế thi THPT Quốc gia năm 2020, thí sinh bị khiển trách trong khi thi bài thi nào sẽ bị trừ 25% tổng số điểm bài thi của bài thi đó. Thí sinh bị cảnh cáo trong khi thi bài thi nào sẽ bị trừ 50% tổng số điểm bài thi của bài thi đó. Trường hợp các bài thi có đánh dấu bị phát hiện trong khi chấm sẽ bị trừ 50% điểm thi cho toàn bài. Các bài thi cho điểm 0 khi bị cán bộ coi thi phát hiện được chép từ các tài liệu mang trái phép vào phòng thi hoặc có 2 bài làm trở lên đối với 1 bài thi, bài thi có chữ viết của hai người trở lên, những phần của bài thi viết trên giấy nháp, giấy không đúng quy định.

Trường hợp các thí sinh bị đình chỉ thi bài thi nào sẽ bị điểm 0 bài thi đó đồng thời không được tiếp tục dự thi các bài thi tiếp theo của kỳ thi THPT Quốc gia 2020.

Thí sinh lưu ý các vật dụng được và không được phép mang vào phòng thi 

Các vật dụng thí sinh được phép mang vào phòng thi

Các thầy cô Trường Cao đẳng Ngoại Ngữ và Công nghệ Việt Nam đã tổng hợp các vật dụng thí sinh được mang vào phòng thi như sau:

 • Bút viết, bút chì, compa, tẩy, thước kẻ, thước tính
 • Máy tính bỏ túi không có chức năng soạn thảo văn bản, không có thẻ nhớ
 • Atlat Địa lí Việt Nam đối với môn thi Địa lý (chỉ Atlat Địa lí do Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam ấn hành, không được đánh dấu hoặc viết thêm bất cứ nội dung gì).
 • Các loại máy ghi âm, ghi hình chỉ có chức năng ghi thông tin mà không truyền được thông tin và không nhận được tín hiệu âm thanh, hình ảnh trực tiếp nếu không có thiết bị hỗ trợ khác.

Đăng ký học Cao Đẳng Ngoại Ngữ

Thông tin hữu ích khác
hoc-sinh-duoc-cap-giay-chung-nhan-hoan-thanh-chuong-trinh-neu-thi-khong-dat Học sinh được cấp Giấy chứng nhận hoàn thành chương trình nếu thi không đạt Bộ GD&ĐT vừa ban hành Thông tư Quy định mẫu Giấy chứng nhận hoàn thành chương trình giáo dục phổ thông. sinh-vien-tot-nghiep-xuat-sac-duoc-xet-tuyen-vao-cong-chuc-tu-ngay-172020 Sinh viên tốt nghiệp xuất sắc được xét tuyển vào công chức từ ngày 1/7/2020 Các sinh viên tốt nghiệp xuất sắc là một trong những trường hợp được xét tuyển làm việc không xác định thời hạn trong luật sửa đổi và bổ sung một số điều của luật cán bộ, công chức và viên chức.   bo-chinh-sach-mien-hoc-phi-voi-sinh-vien-su-pham-tu-ngay-17 Bỏ chính sách miễn học phí với sinh viên sư phạm từ ngày 1/7 Sinh viên ngành sư phạm sẽ không còn được hưởng chính sách miễn học phí căn cứ theo luật Giáo dục 2019 được áp dụng từ ngày 1/7/2020.   dieu-kien-de-duoc-tham-gia-cong-tac-thanh-tra-thi-tot-nghiep-thpt Điều kiện để được tham gia công tác thanh tra thi tốt nghiệp THPT Đối với công tác thanh tra thi tốt nghiệp THPT năm 2020 hiện nay đang được Bộ Giáo dục và Đào tạo lên kế hoạch chi tiết và rất chặt chẽ. Lưu ý những cán bộ đạt yêu cầu qua các bài test mới được tham gia các đoàn thanh tra và kiểm tra tại kỳ thi.   tuyen-sinh-2020-chi-tieu-su-pham-tang-manh Tuyển sinh 2020: Chỉ tiêu sư phạm tăng mạnh So với năm 2020 thì chỉ tiêu ngành của ngành Sư phạm ở nhiều trường và nhiều ngành tăng cao. Theo đó, còn có ngành tăng lên gấp 5 lần  cao hơn năm ngoái. ho-so-cua-thi-sinh-tu-do-can-nhung-gi Hồ sơ của thí sinh tự do cần những gì? Thời gian này đang là giai đoạn nước rút để thí sinh nộp hồ sơ đăng ký dự thi THPT Quốc gia và tuyển sinh Đại học – Cao đẳng. Tuy nhiên, việc chuẩn bị hồ sơ để thí sinh nộp hồ sơ đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh Đại học – Cao đẳng nhiều thí sinh vẫn gặp phải những sai sót.
Xem thêm >>

© Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam

0969528680