Đăng ký xét tuyển

Thi tốt nghiệp THPT 2020: Phổ điểm trung bình khoảng 5-6

Cập nhật: 13/08/2020 08:46 | Người đăng: CĐ Ngoại Ngữ | 1277 lượt xem

Thi tốt nghiệp THPT 2020: Phổ điểm trung bình khoảng 5-6

Sau khi kết thúc kỳ thi THPT Quốc Gia năm 2020 đợt một thì nhiều giáo viên nhận định với mức độ đề thi như vậy phổ điểm trung bình sẽ khoảng 5-6 điểm. Còn để có thể thể vào các trường đại học lớn như Y dược thì các bạn phải đạt 9 điểm/ môn. 

Đăng ký xét tuyển trường cao đẳng ngoại ngữ và công nghệ Việt Nam ngay tại đây

phổ điểm có thể 5-6 điểm
Kết thúc thi tốt nghiệp THPT đợt 1, thí sinh yên tâm đợi kết quả để xét tuyển

Ðiểm chuẩn khối y dược có thể tăng 1-2 điểm 

Theo phó hiệu trường ĐH Y Hà Nội:  Thì đề Toán,Hóa, Sinh thuộc tổ hợp xét tuyển của trường tuy có phần dễ hơn năm 2019 nhưng vẫn có câu hỏi phân hóa.Với đề thi như vậy, dù chương trình có giảm tải trước đó, các trường ĐH tốp đầu vẫn sẽ tuyển sinh được.

Ông Nguyễn Thành Công, giáo viên Trường THPT Chuyên ĐH Sư phạm Hà Nội: Ông Công nói rằng, từ đề thi Sinh học (một trong ba môn của tổ hợp xét tuyển B00 vào các trường y dược), có thể nhận thấy, đề thi có 45% các câu hỏi nhận biết, 20% các câu thông hiểu, kèm theo một số câu vận dụng thấp dẫn tới số câu hỏi dễ vào khoảng 70%.

Với môn sinh việc đạt 5 điểm đối với thí sinh chỉ học trong sách giáo khoa thôi không khó. Học nghiêm túc các em có thể đạt từ 6-7 điểm. Có 25% các câu hỏi ở mức độ vận dụng và 10% ở mức độ vận dụng cao. Khoảng điểm ở những câu hỏi này dùng để tuyển sinh và phổ điểm có thể kéo dài từ 7 đến 10 tạo thuận lợi cho quá trình xét tuyển ĐH. Thí sinh đạt từ 8 điểm trở lên. 9 có thể đỗ các trường tốp trên; đạt điểm từ 8 đến 9 có thể đỗ các trường tốp thấp hơn một chút.

Với đề thi năm nay các trường ĐH có thể yên tâm với mục tiêu xét tuyển, các khoa vượt trội có thể xem xét dựa trên các tiêu chí phụ tiêu chí về học sinh giỏi quốc gia để điều tiết khoảng này. Bên cạnh đó ông Công còn nhận định đối với thí sinh đạt từ 9,4 điểm môn Toán, khoảng 9,25 điểm môn Hóa và khoảng 9,25 điểm môn Sinh có thể vào được trường tốp đầu. Do biến động về số lượng thí sinh được xét tuyển thẳng vào khối trường y, sự thay đổi chính sách học phí của khối trường y, điểm sàn vào các trường này có thể tăng 1-2 điểm (tùy ngành) so với năm 2019. “Đó chỉ là nhận định mang tính chất cá nhân, tất cả cần phải chờ phổ điểm cũng như những công bố chính thức của Bộ GD&ĐT”, ông Công nói.

Không khó xác định điểm sàn, điểm chuẩn

điểm chuẩn có thể tăng

Theo các chuyên gia thì đề thi năm nay nhẹ nhàng hơn, nhưng dù khó hay dễ thế nào các trường ĐH đều có thể xét tuyển được. Đó là nhận định của PGS.TS Đỗ Văn Dũng, hiệu trưởng ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM. 

GS.TSKH Nguyễn Đình Đức, Trưởng Ban Đào tạo, ĐH Quốc gia Hà Nội, cho rằng,các thí sinh có điểm thi ở top đầu, điểm khá giỏi thì các em có thể vào những ngành khó, có sức cạnh tranh cao ở ĐH Quốc Gia Hà Nội. 

Không chỉ ĐH Quốc Gia Hà Nội mà tất cả các trường trên toàn quốc với mức độ thi như năm nay có thể yên tâm dùng kết quả này như một tiêu chí tuyển sinh đại học. 

Theo GS.TS Nguyễn Quý Thanh, Hiệu trưởng ĐH Giáo dục (ĐH Quốc gia Hà Nội), do tình hình dịch COVID-19, nên nội dung thi giảm tải, độ khó chung cũng giảm khoảng 10% so với năm ngoái. Vì vậy, nhiều thí sinh và giáo viên nhận định, bài thi năm nay dễ đạt khoảng 7 điểm trở xuống, khó đạt từ 8 điểm trở lên, ít điểm 9, điểm 10.

Bên cạnh đó việc phân loại thí sinh để tuyển sinh năm nay vẫn thực hiện như bình thường. Do đó, việc xác định điểm sàn, điểm chuẩn trúng tuyển cơ bản cũng sẽ không gặp khó khăn. “Nếu các trường ĐH còn băn khoăn, có thể xác định thêm các tiêu chí bổ sung phù hợp với chương trình đào tạo để sàng lọc, tuyển chọn”, ông Thanh nói.

Nguồn: Sưu tầm

Thông tin hữu ích khác
tong-hop-nhung-tuyen-xe-bus-di-qua-cac-truong-dai-hoc-sinh-vien-nen-luu-lai Tổng hợp những tuyến xe bus đi qua các trường Đại học sinh viên nên lưu lại khi cần Xe bus là một trong những phương tiện đi lại được nhiều bạn sinh viên lựa chọn khi lên Đại học bởi sự thuận tiện và giá rẻ của loại phương tiện này. Để tiện cho việc đi lại, hãy nhớ kỹ những tuyến xe bus đi qua trường ĐH của mình qua bài viết dưới đây nhé! canh-cua-hep-cho-thi-sinh-xet-tuyen-bo-sung-vao-nhung-truong-top-dau Cánh cửa hẹp cho thí sinh xét tuyển bổ sung vào những trường top đầu Thí sinh trúng tuyển đại học đợt 1 đang làm thủ tục xác nhận nhập học nhưng nhiều trường đã thông báo xét tuyển bổ sung. Tuy nhiên, cánh cửa xét tuyển bổ sung rất hẹp cho thí sinh. truong-cao-dang-ngoai-ngu-va-cong-nghe-viet-nam-xet-tuyen-bo-sung-chi-tieu-cac-nganh-ngoai-ngu-he-cao-dang-chinh-quy-2020 Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Việt Nam xét tuyển bổ sung chỉ tiêu các ngành Ngoại ngữ hệ Cao đẳng chính quy 2020 Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Việt Nam thông báo tuyển sinh bổ sung chỉ tiêu các ngành Ngôn ngữ Anh - Trung - Nhật - Hàn năm 2020. Đặc biệt nhà trường dành nhiều suất học bổng cho Tân sinh viên ngay sau khi nhập học. thi-sinh-can-chuan-bi-gi-cho-ky-tuyen-sinh-2021 Thí sinh cần chuẩn bị gì cho Kỳ tuyển sinh 2021? Điểm chuẩn của một số ngành năm nay cao ngất ngưởng khiến nhiều phụ huynh và thí sinh sẽ thi tốt nghiệp THPT năm sau không khỏi bất ngờ, lo lắng. Nhiều người quan tâm đến chiến lược mà các trường đại học sẽ thực hiện trong mùa tuyển sinh năm 2021. 83-truong-dai-hoc-se-bat-dau-xet-tuyen-nguyen-vong-bo-sung-tu-ngay-1510 83 trường đại học sẽ bắt đầu xét tuyển nguyện vọng bổ sung từ ngày 15/10 Theo Bộ GD&ĐT, sau đợt tuyển sinh đợt 1, còn 83 trường có tỷ lệ tuyển sinh dưới 50% được đăng ký tuyển sinh bổ sung từ ngày 15/10/2020 đến hết năm 2020. xet-tuyen-bo-sung-the-nao-de-de-trung-tuyen Xét tuyển bổ sung thế nào để dễ trúng tuyển? Bài viết này ban tuyển sinh Trường Cao đẳng ngoại ngữ và Công nghệ Việt Nam sẽ giới thiệu tới các bạn thí sinh cách làm thế nào để xét tuyển bổ sung dễ trúng tuyển. Các bậc phụ huynh, các em học sinh cùng theo dõi để hiểu rõ hơn vấn đề này nhé! 
Xem thêm >>

© Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam

0969528680