Đăng ký xét tuyển

Tiếng Anh, ngôn ngữ không giới hạn đối tượng và trình độ học

Cập nhật: 04/04/2020 12:13 | Người đăng: Lệ Thủy | 971 lượt xem

Tiếng Anh, ngôn ngữ không giới hạn đối tượng và trình độ học

Trong xu thế hội nhập toàn cầu, việc giỏi ngôn ngữ tiếng Anh sẽ tạo cho bạn lợi thế cạnh tranh trong công việc rất lớn, bạn có thể công tác tại các công ty đa quốc gia, công ty nước ngoài mà không bị thu hẹp cơ hội của mình ở các công ty Việt Nam. Do đó, hiện nay nhiều bạn học sinh, sinh viên lựa chọn tiếng Anh là ngành học cho mình, nhưng có lẽ đa phần các em còn phân vân nhất là những bạn đang mất gốc về phương thức học, thời gian học tiếng Anh? Bài viết dưới đây là chia sẻ của giảng viên trường Cao đẳng ngoại ngữ và công nghệ giúp các em tìm kiếm được lời giải đáp cho sự thắc mắc của mình.

Cải thiện học tiếng Anh căn bản và cho người mất gốc

Cách học tiếng Anh căn bản được áp dụng

hoc-tieng-anh-can-ban
Học tiếng Anh căn bản với những cách học cơ bản

Tiếng Anh cơ bản bao gồm những nội dung thông dụng và căn bản nhất, cả các phần từ ngữ pháp, từ vựng, cấu trúc câu… đều ở mức căn bản và khá dễ để học. Nhưng để học tiếng Anh cơ bản và sử dụng được thi lại cần sự cố gắng và cách học đúng nhất.

Để học tiếng Anh căn bản thì các bạn nên thực hiện theo những cách học sau đây:

– Dành ít nhất 1 tuần học phát âm, đây là thời gian bạn học tất cả 44 âm trong tiếng Anh, nắm được mặt âm, quy tắc âm và thực hành phát âm thành thạo. Bởi khi bạn phát âm chuẩn sẽ là tiền đề cho tất cả các kỹ năng khác hoàn thiện hơn.

– Học nghe ít nhất 1 tiếng mỗi ngày còn với những bạn chỉ dành thời gian cho học tập thì học cân đối hơn với thời gian dài. Quan trọng là bạn phải nắm được cách học nghe và phải nghe đều, chăm chỉ.

– Dành thời gian ít nhất 1 tiếng cho học đọc mỗi ngày. Việc học đọc sẽ giúp các bạn tiếp cận được với từ vựng đa dạng hơn và cũng là cách giúp bạn học được ngữ pháp hiệu quả. Với rất nhiều tài liệu học đọc như sách, báo chí, tạp chí, truyện… các bạn có thể lựa chọn theo sở thích.

– Một ngày học tối thiểu 5 từ mới tương ứng 1 tháng bạn sẽ có 150 từ mới và bạn sẽ có 1500 từ trong 1 tháng. Tuân thủ đúng khung thời gian và phải học lại những từ đã học trước đó, tốt nhất bạn nên vận dụng từ mới vào trong thực tiễn để học hiệu quả hơn.

– Học ngữ pháp căn bản song song việc nghe và đọc, với cách học này giúp người học hiểu được cách sử dụng tốt nhất của từ vựng, đồng thời giúp việc học ngữ pháp trở nên bớt nhàm chán hơn.

Học tiếng Anh mất gốc không khó với những cách học riêng

Học phát âm: Với những người học tiếng Anh mất gốc cần phải học phát âm chuẩn, đúng bởi nếu một khi đã thành thói quen sau sẽ rất khó sửa. Ngoài giờ học trên lớp, ở nhà cũng nên học thêm cách phát âm, với các phần mềm điện thoại dạy cách phát âm nên bạn hoàn toàn có thể tự học ở nhà hay bất cứ đâu. 

Học từ vựng: người mất gốc vốn từ vựng sẽ bị hạn chế. Với nguyên tắc học từ vựng là học trong cụm từ trong câu, tránh học từ chết, có thể chia từ vựng theo những chủ đề như phim ảnh, âm nhạc, báo chí... để học. Bằng cách lặp đi lặp lại từ đó từ 10-20 lần, hãy cố gắng sử dụng luôn những từ vừa mới học bằng cách viết email, nhắn tin với bạn bè...

Luyện nghe: hãy nghe ý chính trước để trả lời câu hỏi tổng quát rồi đoán, không nhất thiết phải nghe ra từng từ từng chữ một, thực hiện nhiều lần để biết được càng nhiều chi tiết càng tốt. Chú ý khi nghe đừng xem trước nội dung bài nghe, chỉ khi nghe xong trả lời được các câu hỏi rồi mới đọc bài để kiểm tra và học từ mới luôn. Và mỗi ngày hãy dành từ 30 phút để học Tiếng Anh, đảm bảo nếu chăm chỉ từng ngày, bạn sẽ tự tin hơn với môn ngoại ngữ này. 

Học tiếng Anh giao tiếp online miễn phí

Với những bạn không có thời gian học thì phương pháp học tiếng anh giao tiếp online miễn phí là lựa chọn tốt nhất. Để học giao tiếp tiếng Anh tốt thì trước tiên phải nghe thật nhuần nhuyễn qua các bài hát, bộ phim. Có thể lựa chọn một loại phim ngắn hay truyền hình dài tập nhưng có phụ đề tiếng Anh, đây là cách vừa để giải trí vừa học được cách phát âm, cách sử dụng ngôn ngữ của người bản xứ.

Học tiếng Anh miễn phí cho người mất gốc

Người mất gốc hoàn toàn có thể học tiếng Anh bằng cách học tại trường, trung tâm đào tạo hoặc học miễn phí tại nhà, nhưng nhất thiết phải có phương pháp học cụ thể để thực hiện.

hoc-tieng-anh-online-mien-phi
Phương pháp học tiếng anh giao tiếp online miễn phí là lựa chọn tốt nhất cho các bạn ít thời gian

Học tiếng Anh mỗi ngày: lập thời khóa biểu cho việc học tiếng Anh và tuân thủ đúng lịch học. Mỗi ngày dành ít nhất 1 giờ tập trung học tiếng Anh chắc chắn trong thời gian ngắn sẽ thấy được kết quả. Dù việc học tiếng Anh miễn phí cho người mất gốc sẽ không đơn giản, nhưng bạn cần hiểu rõ: “Học tiếng Anh phải học đều cả bốn kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết”.

Xây dựng nền tảng từ vựng vững chắc: học từ có chọn lọc những từ vựng thường sử dụng trong cuộc sống, nên học cả câu, cả cụm từ, thành ngữ. Bằng cách viết, cách phát âm, tra nghĩa, mỗi ngày bạn chỉ cần học thuộc nhuần nhuyển 5 từ vựng và thường xuyên ôn bài để nhớ lâu.

Nắm vững cấu trúc ngữ pháp: điều này để biết cách sử dụng ngôn ngữ, đơn giản chỉ cần học ngữ pháp thường dùng cho văn phong nói như các thì trong tiếng Anh, câu điều kiện, câu bị động, câu so sánh, cách đặt câu hỏi, câu trả lời…

Học phát âm đúng: giúp bạn truyền tải ý của mình muốn nói đến người nghe một cách dễ dàng, chính xác. Học phát âm qua các bộ phim, các chương trình tiếng Anh và bắt chước giống theo lời nhân vật. Hoặc có thể tham gia các câu lạc bộ, trung tâm anh ngữ để trao đổi kỹ năng phát âm, đảm bảo chỉ sau một thời gian ngắn bạn sẽ thấy được kết quả rõ rệt.

Học nghe thật nhiều và bất kỳ lúc nào: có thể radio, xem các chương trình truyền hình, xem phim có phụ đề tiếng Anh, luyện nghe trên các trang web miễn phí, cố gắng thực hành đều đặn thường xuyên mỗi ngày.

Học nói bất cứ đâu để nói: với những câu đơn giản nhưng sẽ giúp nhớ bài, phản xạ nhanh trong tình huống thực tế. Tự nói trước gương, thu âm và nghe lại để chỉnh lỗi sai, học nói cùng bạn bè hay tham gia các câu lạc bộ tiếng Anh.

Học đọc thường xuyên, mỗi ngày: để giảm bớt sự nhàm chán và tăng phần hứng thú có thể lựa chọn những cuốn truyện trẻ em, truyện trinh thám, báo, tạp chí, giáo trình tiếng Anh, tài liệu trên mạng.

Luyện viết mỗi ngày: với chủ đề gần gũi, tự đặt câu hỏi và trả lời bằng tiếng Anh, viết nhật ký, email, chú ý kiểm tra lỗi chính tả để khắc phục và sửa sai.

Hy vọng bài viết chia sẻ về phương pháp học tiếng Anh cho người mất gốc đến cơ bản. Nếu có bất cứ thắc mắc hoặc muốn tìm hiểu thêm về các khóa học tiếng Anh chất lượng, được cấp bằng chính quy tại trường Cao đẳng ngoại ngữ thì hãy liên hệ qua số hotline của trường để được tư vấn tận tình và nhanh chóng.

Thông tin hữu ích khác
top-nhung-tai-lieu-luyen-thi-toeic-cho-nguoi-moi-bat-dau Top những tài liệu luyện thi TOEIC cho người mới bắt đầu Với những bạn bắt đầu luyện thi TOEIC ở mục tiêu 250-500 điểm thì bắt buộc phải có một chút kiến thức ngữ pháp nhất định trước khi bắt tay vào học TOEIC, luyện thi TOEIC hoc-tieng-anh-ra-lam-gi-co-de-xin-viec-khong Học tiếng Anh ra làm gì? Có dễ xin việc không? Ngôn ngữ Anh đông đảo nhưng các vị trí đòi hỏi trình độ chuyên môn cao vẫn "khát" nhân lực. Vì thế những ai đang theo đuổi ngành ngôn ngữ Anh sẽ không lo thiếu việc làm lương hấp dẫn. tong-hop-cac-website-chongmu-tieng-anh Tổng hợp các website chống"mù" tiếng Anh Tiếng Anh đang trở thành một thứ ngôn ngữ phổ biến, mở ra cho tất cả chúng ta nhiều cơ hội việc làm tốt trong tương lai. Và ngành ngôn ngữ Anh là ngành học được đông đảo các bạn ưu tiên lựa chọn theo học trong bối cảnh hội nhập như hiện nay. chuong-trinh-dao-tao-nganh-ngon-ngu-anh Chương trình đào tạo ngành ngôn ngữ Anh Ngành ngôn ngữ Anh là một trong số những ngành học được đông đảo các bạn sinh viên lựa chọn theo học. Và đây được xem là ngôn ngữ chính thức của hơn 50 quốc gia trên thế giới và ngày càng phổ biến cach-hoc-tieng-han-giao-tiep-hieu-qua-nhat Cách học tiếng Hàn giao tiếp hiệu quả nhất Để giao tiếp tiếng Hàn thành công không chỉ đơn giản là biết nhiều từ vựng hay giỏi ngữ pháp, mà cần hội tụ tất cả những kỹ năng của người học tiếng Hàn top-khoa-hoc-tieng-trung-duoc-nhieu-nguoi-ap-dung-nhat Top khóa học tiếng Trung được nhiều người học nhất Hiện có nhiều khóa học tiếng Trung trong đó phải kể đến khóa học tiếng Trung căn bản, học tiếng Trung cấp tốc và học tiếng Trung cầm xu.
Xem thêm >>

© Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam

0969528680