Đăng ký xét tuyển

Tìm hiểu về khối D3 gồm những ngành nào?

Cập nhật: 18/05/2020 11:23 | Người đăng: An Bình | 37 lượt xem

Tìm hiểu về khối D3 gồm những ngành nào?

Khối D3 gồm những ngành nào? môn gì? Theo dõi bài viết dưới đây của ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Ngoại Ngữ và Công nghệ Việt Nam để tìm hiểu về khối thi này các bạn nhé!

Khối D3 thi môn gì?

Khối D3 là khối thi mở rộng từ khối D truyền thống bao gồm các môn thi chính:

  • Toán học
  • Ngữ Văn
  • Tiếng Pháp

Đây là khối thi dành riêng cho những bạn yêu thích ngôn ngữ và đặc biệt là tiếng Pháp.

Các trường tuyển sinh khối D3?

Hiện nay, thí sinh có rất nhiều cơ hội trong việc lựa chọn ngành nghề và các trường học để theo học khi lựa chọn khối D3. Khối thi này vừa có thuận lợi cũng như khó khăn đối với các thí sinh. Theo đó, thí sinh có nhiều cơ hội lựa chọn các trường đào tạo vì có cơ hội trúng tuyển rất cao. Còn khó khăn chính là do mỗi trường chuyên đào tạo về một lĩnh vực đồng thời có mức điểm xét tuyển khác nhau. Chính vì vậy, nếu thí sinh còn mơ hồ hoặc chưa nắm bắt được thông tin rất dễ nhầm lẫn trong quá trình lựa chọn ngành nghề ảnh hưởng đến tương lai sau này.

Các trường tuyển sinh khối D3

Mã trường

Tên trường

QHS

Đại học Giáo dục – Đại học Quốc Gia Hà Nội

NHF

Đại Học Hà Nội

QHF

Đại Học Ngoại Ngữ – Đại học Quốc Gia Hà Nội

HQT

Học Viện Ngoại Giao

NTH

Đại Học Ngoại Thương ( Cơ sở phía Bắc )

QHX

Đại Học Khoa Học Xã Hội và Nhân Văn – Đại học Quốc Gia Hà Nội

QHL

Khoa Luật – Đại Học Quốc Gia Hà Nội

DHA

Đại học Luật – Đại Học Huế

MBS

Đại Học Mở TP.HCM

SPS

Đại Học Sư Phạm TP.HCM

TCT

Đại Học Cần Thơ

QSX

Đại Học Khoa Học Xã Hội và Nhân Văn – Đại học Quốc Gia TP.HCM

VGU

Đại Học Việt Đức

BKA

Đại Học Bách Khoa Hà Nội

DDF

Đại Học Ngoại Ngữ – Đại Học Đà Nẵng

THP

Đại Học Hải Phòng

TSN

Đại Học Nha Trang

DTL

Đại Học Thăng Long

DVL

Đại Học Dân Lập Văn Lang

QHQ

Khoa Quốc Tế – Đại Học Quốc Gia Hà Nội

SPH

Đại Học Sư Phạm Hà Nội

DTH

Đại Học Hoa Sen

DBD

Đại Học Bình Dương

DHK

Đại Học Kinh Tế – Đại Học Huế

DHP

Đại Học Dân Lập Hải Phòng

DPD

Đại Học Dân Lập Phương Đông

DSG

Đại Học Công Nghệ Sài Gòn

DTF

Khoa Ngoại Ngữ – Đại Học Thái Nguyên

HBU

Đại Học Quốc Tế Hồng Bàng

SKN

Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật Nam Định

TDD

Đại học Thành Đô

DHF

Đại Học Ngoại Ngữ – Đại Học Huế

DBH

Đại Học Quốc Tế Bắc Hà

Cơ hội việc làm khối D3 hiện nay

Hiện nay, việc học ngôn ngữ mở ra rất nhiều cơ hội việc làm cho tương lai sau này của bản thân mình. Khi thị trường lao động ngày nay cạnh tranh khốc liệt như hiện giờ sinh viên chỉ cần biết Tiếng Anh hoặc những thứ ngôn ngữ khác sẽ là cơ hội giúp các bạn mở rộng kỹ năng cạnh tranh và tìm kiếm được việc làm phù hợp với bản thân với mức lương cao.

Tuy nhiên không ít các bạn sinh viên lại không biết lựa chọn ngôn ngữ nào hay khối thi nào để phù hợp với sở thích và năng lực để đáp ứng với nhu cầu của xã hội. Thí sinh có thể tham khảo các ngành nghề sau:

Quản trị nhà hàng – khách sạn

Quy mô hàng nghìn công việc như hiện tại thì ngành này từ trước đến nay luôn thuộc top nhưng ngành được săn đón nhiều nhất. Bạn là người yêu thích ngành dịch vụ đặc biệt là tín đồ của ẩm thực nước Pháp thì ngay từ bây giờ cần phải bổ sung kiến thức khối D3 đặc biệt là Tiếng pháp để có thể phát triển tương lai của bản thân mình.

Kế toán/Kiểm toán

Đây là một trong những ngành nghề được đánh giá là ngành có thu nhập cao tại  Pháp .

Đó cũng là những thông tin mà các thầy cô Cao đẳng ngôn ngữ tổng hợp về khối D3 hy vọng sẽ là những thông tin bổ ích để các sĩ tử có thể kịp thời nắm bắt đầy đủ về vấn đề này. Chúc các bạn đạt được kết quả cao trong kỳ thi sắp tới.

Thông tin hữu ích khác
cao-dang-ngoai-ngu-va-cong-nghe-viet-nam-tiep-tuc-nhan-ho-so-xet-tuyen-hoc-ba-thpt-den-het-ngay-308 Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Việt Nam tiếp tục nhận hồ sơ xét tuyển học bạ THPT đến hết ngày 30/8 Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Việt Nam thông báo năm học 2020 – 2021 nhà trường tiếp tục nhận hồ sơ xét tuyển học bạ THPT đến hết ngày 30/8.   thi-thpt-quoc-gia-2020-khi-nao-thi-sinh-duoc-roi-khoi-phong-thi Thi THPT Quốc gia 2020: Khi nào thí sinh được rời khỏi phòng thi? Quy chế dự thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đã quy định các thí sinh không được rời khỏi phòng thi trong suốt thời gian làm bài thi trắc nghiệm. Cụ thể là 2 phần 3 thời gian làm bài thi môn tự luận.         chinh-thuc-chot-thi-thpt-quoc-gia-2020-vao-ngay-9-108 Chính thức "Chốt" thi THPT Quốc Gia 2020 vào ngày 9-10.8 Chính phủ đã thống nhất với các phương án tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Đúng như dự định, kỳ thi sẽ được tổ chức vào 2 ngày 9-10.8 do Bộ GD-ĐT chủ trì.  thay-doi-cach-danh-gia-hoc-sinh-diem-so-khong-con-la-tat-ca Thay đổi cách đánh giá học sinh: Điểm số không còn là tất cả Mới đây, theo dự thảo của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành một số môn học như Toán, Ngữ Văn, Ngoại Ngữ … thuộc cấp THCS và THPT sẽ được đánh giá bằng hình thức nhận xét đồng thời kết hợp với điểm số của thí sinh đó. Qua đó, điểm số không còn nói lên tất cả đặc biệt là năng lực của thí sinh. tim-hieu-ve-khoi-v-gom-nhung-mon-nao Tìm hiểu về khối V gồm những môn nào? Trong những năm gần đây, khối ngành năng khiếu được rất nhiều thí sinh quan tâm. Nếu như bạn có năng khiếu hội họa và muốn thi về khối V cần phải tìm hiểu ngành nghề, trường nào đào tạo. Tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để có câu trả lời về vấn đề này các bạn nhé! thi-dai-hoc-khoi-c-lam-nghe-gi-nam-2020 Thi đại học khối C làm nghề gì năm 2020? Bạn đang theo học khối C sẽ có nhiều cơ hội lựa chọn ngành nghề. Đặc biệt trong năm 2020 có rất nhiều nghề triển vọng hiện nay như: Khối ngành sư phạm, tâm lý, phiên dịch, hướng dẫn viên du lịch …
Xem thêm >>

© Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam

0969528680