Đăng ký xét tuyển

Tìm hiểu về khối S gồm những môn nào?

Cập nhật: 07/05/2020 09:52 | Người đăng: An Bình | 30 lượt xem

Tìm hiểu về khối S gồm những môn nào?

Là một trong những khối thi năng khiếu khối S dành cho những thí sinh có niềm đam mê hoặc có năng khiếu trong lĩnh vực điện ảnh đồng thời có mong muốn trở thành diễn viên cũng như đạo diễn trong tương lai.

Khối S gồm những môn nào?

Khối S có đặc thù riêng là dành cho những bạn thí sinh có niềm đam mê về điện ảnh tuy nhiên ngoài niềm đam mê và năng khiếu thì còn phải đòi hỏi ngoại hình và chiều cao của các thí sinh.

Hiện nay, khối S được chia thành 2 khối thi nhỏ cụ thể:

+ Khối S00: Ngữ văn, Năng khiếu sân khấu điện ảnh 1, Năng khiếu sân khấu điện ảnh.

+ Khối S01: Toán, Năng khiếu 1, Năng khiếu 2.

Hiện nay, trên cả nước có 3 trường Đại học tuyển sinh khối S đó là các trường:

 • Đại học Văn hóa – nghệ thuật Quân đội
 • Đại học Sân khấu Điện ảnh
 • Đại học Sư phạm nghệ thuật Trung ương

tim-hieu-ve-khoi-s-gom-nhung-mon-gi

Khối S có những ngành nào?

 • Đạo diễn sân khấu
 • Huấn luyện múa
 • Diễn viên kịch – điện ảnh – truyền hình
 • Biên đạo múa
 • Quay phim điện ảnh
 • Lý luận, phê bình điện ảnh – truyền hình
 • Đạo diễn điện ảnh
 • Đạo diễn truyền hình
 • Thiết kế mỹ thuật sân khấu – điện ảnh
 • Nhiếp ảnh
 • Biên kịch điện ảnh – truyền hình
 • Diễn viên sân khấu kịch hát
 • Quay phim truyền hình

Khối S thi môn gì về năng khiếu?

Là một khối thi năng khiếu dành riêng cho các thí sinh muốn trở thành diễn viên sân khấu nghệ thuật chính vì thế môn thi của khối S là tổ hợp 3 môn trong đó có môn Ngữ Văn thi theo đề chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo còn 2 môn chủ đạo là môn năng khiếu điện ảnh nahan hệ số 2.

Hình thức và điều kiện dự thi khối S là gì?

Đối với ngành Diễn viên sân khấu điện ảnh, Diễn viên cải lương, Diễn viên chèo, Diễn viên Rối

Yêu cầu: Nam cao từ 165cm trở lên, nữ cao từ 155cm trở lên. Thí sinh có ngoại hình cân đối, không có khuyết tật về hình thể và giọng nói, độ tuổi từ 17 tới 22 (riêng với Diễn viên chèo, Diễn viên cải lương, Diễn viên rối cần thêm giọng hát tốt). Diễn viên nữ dự thi không được mặc áo dài, không mặc váy và không được trang điểm.

Ngành Biên đạo múa: Đã tốt nghiệp Trung cấp múa hoặc Cao đẳng múa.

Ngành Biên đạo múa đại chúng: Đã tốt nghiệp THPT, có năng khiếu nghệ thuật múa, có hình thể đẹp.

Ngành Quay phim điện ảnh: Thí sinh phải biết sử dụng máy ảnh cơ

Hình thức thi tuyển ở các trường khối S không giống như các khối thi phổ thông. Các thí sinh phải trải qua các vòng thi sơ tuyển và chung tuyển, cụ thể:

Vòng sơ tuyển

Đối với các ngành biên kịch, đạo diễn, quay phim, Lý luận & phê bình, Nhiếp ảnh, Âm thanh và Dựng phim sẽ thi kiến thức chung về văn hóa xã hội và văn học nghệ thuật.

Các ngành Diễn viên: Thí sinh tự chuẩn bị và trình bày một bài thi liên quan đến ngành mình đăng ký, một bài thơ hoặc 1 đoạn văn xuôi. Tự chuẩn bị và biểu diễn một tình huống không có nhân vật thứ 2, thời gian không quá 10 phút.

Đối với các ngành Biên đạo múa, Huấn luyện múa: Kiểm tra năng lực múa cơ bản, thực hiện từ 1 đến 3 các động tác múa cổ điển châu Âu và từ 1 đến 3 tổ hợp múa dân gian Việt Nam theo yêu cầu, nghe nhạc và trình bày theo cảm xúc.

Ngành Biên đạo múa đại chúng: Kiểm tra hình thể bằng cách thực hiện một tổ hợp múa (16 nhịp) theo hướng dẫn của BGK về một trong 3 thể loại múa: Dân gian dân tộc, hiện đại hoặc khiêu vũ quốc tế, kiểm tra cảm xúc âm nhạc.

Ngành Thiết kế mỹ thuật sân khấu điện ảnh hoạt hình: Thí sinh phải nộp kèm bài vẽ hình họa khi đăng ký dự thi ( bài thi điều kiện dự thi).

Vòng chung tuyển

+ Môn năng khiếu 1:

- Nhóm ngành Biên kịch: Viết sáng tác tiểu phẩm điện ảnh (hệ số 2)

- Đối với nhóm ngành Biên tập(hs2) , Đạo diễn(hs2), Quay phim(hs1), Lý luận & phê bình điện ảnh -truyền hình(hs2), Âm thanh(hs1), Công nghệ dựng phim(hs1): Xem phim và viết bài phân tích phim.

- Nhóm ngành Nhiếp ảnh: Viết bài phân tích tác phẩm nhiếp ảnh(hs1)

Ngành Lý luận & phê bình Sân khấu: Xem băng hình vở diễn và viết bài phân tích (hs2).

- Đạo diễn Âm thanh – Ánh sáng sân khấu: Viết ý tưởng thiết kế âm thanh, ánh sáng cho một tình huống kịch (hs1)

- Đạo diễn sự kiện – Lễ hội: Viết đề cương một kịch bản lễ hội (hs1)

+  Môn năng khiếu 2:

- Nhóm ngành Biên kịch, Đạo diễn, Lý luận và phê bình, Âm thanh, Công nghệ dựng phim: Thi vấn đáp

- Nhóm ngành Quay phim, Nhiếp ảnh: Thực hành chụp ảnh

- Vòng chung tuyển của nhóm ngành Diễn viên kịch: Biểu diễn một tiểu phẩm sân khấu theo đề thi.

- Nhóm ngành Diễn viên chèo, cải lương, rối: Hát theo nhạc chuyên ngành và theo cữ giọng quy định, kiểm tra thẩm âm, tiết tấu cảm, múa các động tác theo yêu cầu của BGK và biểu diễn 1 tiểu phẩm sân khấu theo đề thi

- Đối với nhóm ngành Biên đạo múa, Huấn luyện múa: Trình bày một tiểu phẩm theo đề thi (2 đến 3 phút) không sử dụng quá 2 diễn viên và thí sinh phải trực tiếp tham gia trình bày.

Thông tin hữu ích khác
thi-thpt-quoc-gia-2020-khi-nao-thi-sinh-duoc-roi-khoi-phong-thi Thi THPT Quốc gia 2020: Khi nào thí sinh được rời khỏi phòng thi? Quy chế dự thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đã quy định các thí sinh không được rời khỏi phòng thi trong suốt thời gian làm bài thi trắc nghiệm. Cụ thể là 2 phần 3 thời gian làm bài thi môn tự luận.         chinh-thuc-chot-thi-thpt-quoc-gia-2020-vao-ngay-9-108 Chính thức "Chốt" thi THPT Quốc Gia 2020 vào ngày 9-10.8 Chính phủ đã thống nhất với các phương án tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Đúng như dự định, kỳ thi sẽ được tổ chức vào 2 ngày 9-10.8 do Bộ GD-ĐT chủ trì.  thay-doi-cach-danh-gia-hoc-sinh-diem-so-khong-con-la-tat-ca Thay đổi cách đánh giá học sinh: Điểm số không còn là tất cả Mới đây, theo dự thảo của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành một số môn học như Toán, Ngữ Văn, Ngoại Ngữ … thuộc cấp THCS và THPT sẽ được đánh giá bằng hình thức nhận xét đồng thời kết hợp với điểm số của thí sinh đó. Qua đó, điểm số không còn nói lên tất cả đặc biệt là năng lực của thí sinh. tim-hieu-ve-khoi-v-gom-nhung-mon-nao Tìm hiểu về khối V gồm những môn nào? Trong những năm gần đây, khối ngành năng khiếu được rất nhiều thí sinh quan tâm. Nếu như bạn có năng khiếu hội họa và muốn thi về khối V cần phải tìm hiểu ngành nghề, trường nào đào tạo. Tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để có câu trả lời về vấn đề này các bạn nhé! thi-dai-hoc-khoi-c-lam-nghe-gi-nam-2020 Thi đại học khối C làm nghề gì năm 2020? Bạn đang theo học khối C sẽ có nhiều cơ hội lựa chọn ngành nghề. Đặc biệt trong năm 2020 có rất nhiều nghề triển vọng hiện nay như: Khối ngành sư phạm, tâm lý, phiên dịch, hướng dẫn viên du lịch … hoc-tot-khoi-a-nen-chon-nganh-khoi-a-nao-de-xin-viec Học tốt khối A nên chọn ngành khối A nào dễ xin việc? Nếu bạn đang theo học khối A thì đây cũng là ngành dễ xin việc nhất. Hiện nay, khối A có thể dự tuyển vào rất nhiều ngành học và rất nhiều các trường danh tiếng có chất lượng đào tạo tốt. Vậy hiện nay các ngành khối A bao gồm những ngành nào?  
Xem thêm >>

© Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam

0969528680