Đăng ký xét tuyển

Tìm hiểu về khối S gồm những môn nào?

Cập nhật: 07/05/2020 09:52 | Người đăng: An Bình | 230 lượt xem

Tìm hiểu về khối S gồm những môn nào?

Là một trong những khối thi năng khiếu khối S dành cho những thí sinh có niềm đam mê hoặc có năng khiếu trong lĩnh vực điện ảnh đồng thời có mong muốn trở thành diễn viên cũng như đạo diễn trong tương lai.

Khối S gồm những môn nào?

Khối S có đặc thù riêng là dành cho những bạn thí sinh có niềm đam mê về điện ảnh tuy nhiên ngoài niềm đam mê và năng khiếu thì còn phải đòi hỏi ngoại hình và chiều cao của các thí sinh.

Hiện nay, khối S được chia thành 2 khối thi nhỏ cụ thể:

+ Khối S00: Ngữ văn, Năng khiếu sân khấu điện ảnh 1, Năng khiếu sân khấu điện ảnh.

+ Khối S01: Toán, Năng khiếu 1, Năng khiếu 2.

Hiện nay, trên cả nước có 3 trường Đại học tuyển sinh khối S đó là các trường:

 • Đại học Văn hóa – nghệ thuật Quân đội
 • Đại học Sân khấu Điện ảnh
 • Đại học Sư phạm nghệ thuật Trung ương

tim-hieu-ve-khoi-s-gom-nhung-mon-gi

Khối S có những ngành nào?

 • Đạo diễn sân khấu
 • Huấn luyện múa
 • Diễn viên kịch – điện ảnh – truyền hình
 • Biên đạo múa
 • Quay phim điện ảnh
 • Lý luận, phê bình điện ảnh – truyền hình
 • Đạo diễn điện ảnh
 • Đạo diễn truyền hình
 • Thiết kế mỹ thuật sân khấu – điện ảnh
 • Nhiếp ảnh
 • Biên kịch điện ảnh – truyền hình
 • Diễn viên sân khấu kịch hát
 • Quay phim truyền hình

Khối S thi môn gì về năng khiếu?

Là một khối thi năng khiếu dành riêng cho các thí sinh muốn trở thành diễn viên sân khấu nghệ thuật chính vì thế môn thi của khối S là tổ hợp 3 môn trong đó có môn Ngữ Văn thi theo đề chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo còn 2 môn chủ đạo là môn năng khiếu điện ảnh nahan hệ số 2.

Hình thức và điều kiện dự thi khối S là gì?

Đối với ngành Diễn viên sân khấu điện ảnh, Diễn viên cải lương, Diễn viên chèo, Diễn viên Rối

Yêu cầu: Nam cao từ 165cm trở lên, nữ cao từ 155cm trở lên. Thí sinh có ngoại hình cân đối, không có khuyết tật về hình thể và giọng nói, độ tuổi từ 17 tới 22 (riêng với Diễn viên chèo, Diễn viên cải lương, Diễn viên rối cần thêm giọng hát tốt). Diễn viên nữ dự thi không được mặc áo dài, không mặc váy và không được trang điểm.

Ngành Biên đạo múa: Đã tốt nghiệp Trung cấp múa hoặc Cao đẳng múa.

Ngành Biên đạo múa đại chúng: Đã tốt nghiệp THPT, có năng khiếu nghệ thuật múa, có hình thể đẹp.

Ngành Quay phim điện ảnh: Thí sinh phải biết sử dụng máy ảnh cơ

Hình thức thi tuyển ở các trường khối S không giống như các khối thi phổ thông. Các thí sinh phải trải qua các vòng thi sơ tuyển và chung tuyển, cụ thể:

Vòng sơ tuyển

Đối với các ngành biên kịch, đạo diễn, quay phim, Lý luận & phê bình, Nhiếp ảnh, Âm thanh và Dựng phim sẽ thi kiến thức chung về văn hóa xã hội và văn học nghệ thuật.

Các ngành Diễn viên: Thí sinh tự chuẩn bị và trình bày một bài thi liên quan đến ngành mình đăng ký, một bài thơ hoặc 1 đoạn văn xuôi. Tự chuẩn bị và biểu diễn một tình huống không có nhân vật thứ 2, thời gian không quá 10 phút.

Đối với các ngành Biên đạo múa, Huấn luyện múa: Kiểm tra năng lực múa cơ bản, thực hiện từ 1 đến 3 các động tác múa cổ điển châu Âu và từ 1 đến 3 tổ hợp múa dân gian Việt Nam theo yêu cầu, nghe nhạc và trình bày theo cảm xúc.

Ngành Biên đạo múa đại chúng: Kiểm tra hình thể bằng cách thực hiện một tổ hợp múa (16 nhịp) theo hướng dẫn của BGK về một trong 3 thể loại múa: Dân gian dân tộc, hiện đại hoặc khiêu vũ quốc tế, kiểm tra cảm xúc âm nhạc.

Ngành Thiết kế mỹ thuật sân khấu điện ảnh hoạt hình: Thí sinh phải nộp kèm bài vẽ hình họa khi đăng ký dự thi ( bài thi điều kiện dự thi).

Vòng chung tuyển

+ Môn năng khiếu 1:

- Nhóm ngành Biên kịch: Viết sáng tác tiểu phẩm điện ảnh (hệ số 2)

- Đối với nhóm ngành Biên tập(hs2) , Đạo diễn(hs2), Quay phim(hs1), Lý luận & phê bình điện ảnh -truyền hình(hs2), Âm thanh(hs1), Công nghệ dựng phim(hs1): Xem phim và viết bài phân tích phim.

- Nhóm ngành Nhiếp ảnh: Viết bài phân tích tác phẩm nhiếp ảnh(hs1)

Ngành Lý luận & phê bình Sân khấu: Xem băng hình vở diễn và viết bài phân tích (hs2).

- Đạo diễn Âm thanh – Ánh sáng sân khấu: Viết ý tưởng thiết kế âm thanh, ánh sáng cho một tình huống kịch (hs1)

- Đạo diễn sự kiện – Lễ hội: Viết đề cương một kịch bản lễ hội (hs1)

+  Môn năng khiếu 2:

- Nhóm ngành Biên kịch, Đạo diễn, Lý luận và phê bình, Âm thanh, Công nghệ dựng phim: Thi vấn đáp

- Nhóm ngành Quay phim, Nhiếp ảnh: Thực hành chụp ảnh

- Vòng chung tuyển của nhóm ngành Diễn viên kịch: Biểu diễn một tiểu phẩm sân khấu theo đề thi.

- Nhóm ngành Diễn viên chèo, cải lương, rối: Hát theo nhạc chuyên ngành và theo cữ giọng quy định, kiểm tra thẩm âm, tiết tấu cảm, múa các động tác theo yêu cầu của BGK và biểu diễn 1 tiểu phẩm sân khấu theo đề thi

- Đối với nhóm ngành Biên đạo múa, Huấn luyện múa: Trình bày một tiểu phẩm theo đề thi (2 đến 3 phút) không sử dụng quá 2 diễn viên và thí sinh phải trực tiếp tham gia trình bày.

Thông tin hữu ích khác
bi-quyet-noi-tieng-anh-tuyet-dinh Bí quyết nói tiếng Anh tuyệt đỉnh Chúng ta đã học tiếng anh từ rất lâu nhưng không phải ai cũng có khả năng tiếp thu và học tiếng anh thành công. Kỹ năng nói trong việc học tiếng Anh đang làm khó bạn? Đừng lo nhé, sau đây sẽ là những bí quyết giúp bạn nói tiếng Anh tuyệt đỉnh. hoc-cao-dang-ngoai-ngu-o-dau-chat-luong-nhat-tai-ha-noi Học cao đẳng Ngoại ngữ ở đâu chất lượng nhất tại Hà Nội? Bạn là người có niềm đam mê với ngoại ngữ các thứ tiếng như: Tiếng Anh, Nhật, Hàn, Trung…. Thế nhưng lại chưa tìm ra được địa chỉ học ở đâu uy tín và chất lượng nhất. Đặc biệt là phương pháp học sao cho hiệu quả thì bài viết này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về vấn đề học Cao đẳng Ngoại ngữ ở đâu chất lượng nhất tại Hà Nội các bạn nhé! xet-tuyen-hoc-ba-nganh-ngoai-ngu-co-hoi-cho-thi-sinh-co-hoc-luc-trung-binh-kha Xét tuyển học bạ ngành ngoại ngữ - Cơ hội cho thí sinh có học lực trung bình, khá Hiện nay ngoại ngữ đang là mối quan tâm hàng đầu của các bạn trẻ và đây là ngành học sẽ mang đến nhiều cơ hội việc làm cho tất cả các lĩnh vực trong đời sống xã hội. Chính vì thế việc xét tuyển học bạ ngành ngoại ngữ cũng được rất nhiều trường trong cả nước áp dụng. hoc-ngoai-ngu-nen-hoc-o-dau Học ngoại ngữ, nên học ở đâu? Hiện nay, ngoại ngữ các thứ tiếng như Anh, Nhật, Trung, Hàn… được rất nhiều các quốc gia trên thế giới sử dụng làm ngôn ngữ chính thức. Như vậy, chỉ với việc thông thạo ngoại ngữ thì chắc chắn tương lai của bạn sẽ rộng mở hơn rất nhiều. Việc quan trọng bây giờ là học ngoại ngữ, nên học ở đâu? mach-ban-bi-quyet-on-tap-khoi-d-dat-diem-cao Mách bạn bí quyết ôn tập khối D đạt điểm cao Trong quá trình ôn thi khối D thì việc ôn tập đúng cách, đúng phương pháp sẽ giúp bạn giảm đi những áp lực thi cử đồng thời mang lại hiệu quả cao. Bài viết dưới đây do ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Việt Nam chia sẻ đến các sĩ tử bí quyết ôn tập khối D để đạt điểm cao trong kỳ thi quan trọng sắp tới. thong-ke-muc-hoc-phi-nganh-ngoai-ngu-tai-cac-truong-cao-dang-dai-hoc-nam-2020 Thống kê mức học phí ngành Ngoại ngữ tại các trường Cao đẳng, Đại học năm 2020 Khối ngành Ngoại ngữ hiện nay được rất nhiều trường Cao đẳng và Đại học trên cả nước đào tạo. Tuy nhiên mức học phí của khối ngành này cũng có sự chênh lệch giữa các trường cũng như chương trình đào tạo.
Xem thêm >>

© Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam

0969528680