Đăng ký xét tuyển

Tìm hiểu về khối S thi môn gì?

Cập nhật: 12/05/2020 09:42 | Người đăng: An Bình | 34 lượt xem

Tìm hiểu về khối S thi môn gì?

Bạn là người yêu thích ngành điện ảnh đồng thời muốn thi tuyển vào khối S. Dưới đây là những thông tin về khối S môn thi, hình thức dự thi … do Ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Ngoại Ngữ và Công Nghệ Việt Nam thông tin đến các bạn qua bài viết dưới đây.

Khối S dành riêng cho những bạn có niềm đam mê và yêu thích với ngành diễn xuất với những công việc liên quan đến điện ảnh và sân khấu. Trong khi đó, nghệ thuật diễn xuất bao gồm kỹ năng diễn xuất và nghệ thuật biểu diễn sau đó vận dụng những kỹ năng mềm như giọng nói, ngoại hình và biểu cảm của khuôn mặt. Chính vì thế khối S không chỉ dành riêng cho những bạn có đam mê với ngành này mà còn dành cho những bạn có khả năng tự tin để thể hiện trước đám đông khi biểu diễn nghệ thuật hay diễn xuất.

Hiện nay, khối S được chia thành 2 khối nhỏ cụ thể:

  • Khối S00: Ngữ văn – Năng khiếu SKĐA 1 – Năng khiếu SKĐA 2
  • Khối S01: Toán – Năng khiếu 1 – Năng khiếu 2

Theo đó, các thí sinh sẽ phải trải qua 2 vòng thi như sau:

  • Vòng thi thứ 1: Diễm một tiểu phẩm tự chọn và trình bày phần thi trông qua hình thức: Hát, Đọc Thơ…
  • Vòng thứ 2: Vòng chung tuyển gồm 3 môn thi chính:

Thí sinh dự thi khối S 

+  Kiểm tra hình thể với trang phục thể thao, và trình bày một tiểu phẩm

+  Xem một đoạn phim và phân tích.

+  Thi môn văn theo đề của Bộ GD&ĐT

Cũng giống như các khối ngành khác thì khối S dùng điểm thi của kỳ thi THPT Quốc gia làm điểm xét tuyển Đại học. Thời gian làm bài thi môn này là 180 phút theo hình thức tự luận. Đối với môn năng khiếu điện ảnh còn tùy theo từng trường sẽ có đề thi khác nhau đặc biệt nhà trường sẽ tự ra đề và thông báo cho những thí sinh có đủ điều kiện ngay sau khi trải qua vòng sơ tuyển của các trường.

Đây là môn thi rất quan trọng chính vì vậy nên tập trung chú ý một cách tuyệt đối vì phần thi này đều nhân đôi hệ số điểm. Bạn nên tìm hiểu cũng như tạo cho mình một phương pháp ôn luyện đúng đắn để có điểm số cao trong kỳ thi quan trọng.

Những điều kiện cụ thể để thi tuyển vào ngành sân khấu điện ảnh nói chung như sau:

–  Đối với những thí sinh thi ngành diễn viên chèo, cải lương, múa rối: tuyển chiều cao từ 1m65 đối với nam và 1m55 đối với nữ từ 18 đến 22 tuổi, thân hình cân đối, không có khuyết tật thể hình và có giọng nói tốt.

- Đối với thí sinh dự thi các ngành diễn viên Sân khấu điện ảnh, Chèo, Cải Lương cần phải có chiều cao từ 1,65 với nam và 1m55 với nữ, tuổi từ 17-22, dáng người cân đối, không có khuyết tật thể hình, giọng nói tốt, hát tốt, không ngọng, lắp. Khi đi thi thí sinh không được mặc áo dài, váy và không được trang điểm.

 - Đối với những thí sinh dự thi các ngành nghệ thuật khối Điện ảnh,Truyền hình, Nhiếp ảnh và ngành Đạo diễn Sân khấu, khi đăng ký dự thi phải nộp kèm bài viết, kịch bản, truyện ngắn, ảnh chụp… theo yêu cầu riêng của từng ngành. Sau đó gửi về ban thư ký tuyển sinh trong thời hạn nhà trường thu hồ sơ Đăng ký tuyển sinh.

- Đối với thí sinh dự thi các ngành: Quay phim và Nhiếp ảnh thì phải biết sử dụng máy ảnh cơ để thực hiện bài thi.

– Khi thi bạn cần phải luôn tạo tâm lý tốt cũng như sự tự tin thể hiện bản lĩnh sân khấu để đạt được kết quả cao nhất.

- Đối với những thí sinh thi khối S thì cần phải tốt nghiệp THPT hoặc tương đương. Riêng nhóm ngành múa thì thí sinh phải tốt nghiệp trung cấp hoặc cao đẳng nghệ thuật múa.

- Phải có đủ sức khoẻ để học tập.

Hy vọng qua bài viết trên thí sinh và phụ huynh đã nắm bắt được đầy đủ những thông tin về các môn thi cũng như điều kiện và hình thức thi tuyển của khối S. Chúc các bạn đạt được kết quả cao trong kỳ thi sắp tới.

Thông tin hữu ích khác
cao-dang-ngoai-ngu-va-cong-nghe-viet-nam-tiep-tuc-nhan-ho-so-xet-tuyen-hoc-ba-thpt-den-het-ngay-308 Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Việt Nam tiếp tục nhận hồ sơ xét tuyển học bạ THPT đến hết ngày 30/8 Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Việt Nam thông báo năm học 2020 – 2021 nhà trường tiếp tục nhận hồ sơ xét tuyển học bạ THPT đến hết ngày 30/8.   thi-thpt-quoc-gia-2020-khi-nao-thi-sinh-duoc-roi-khoi-phong-thi Thi THPT Quốc gia 2020: Khi nào thí sinh được rời khỏi phòng thi? Quy chế dự thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đã quy định các thí sinh không được rời khỏi phòng thi trong suốt thời gian làm bài thi trắc nghiệm. Cụ thể là 2 phần 3 thời gian làm bài thi môn tự luận.         chinh-thuc-chot-thi-thpt-quoc-gia-2020-vao-ngay-9-108 Chính thức "Chốt" thi THPT Quốc Gia 2020 vào ngày 9-10.8 Chính phủ đã thống nhất với các phương án tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Đúng như dự định, kỳ thi sẽ được tổ chức vào 2 ngày 9-10.8 do Bộ GD-ĐT chủ trì.  thay-doi-cach-danh-gia-hoc-sinh-diem-so-khong-con-la-tat-ca Thay đổi cách đánh giá học sinh: Điểm số không còn là tất cả Mới đây, theo dự thảo của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành một số môn học như Toán, Ngữ Văn, Ngoại Ngữ … thuộc cấp THCS và THPT sẽ được đánh giá bằng hình thức nhận xét đồng thời kết hợp với điểm số của thí sinh đó. Qua đó, điểm số không còn nói lên tất cả đặc biệt là năng lực của thí sinh. tim-hieu-ve-khoi-v-gom-nhung-mon-nao Tìm hiểu về khối V gồm những môn nào? Trong những năm gần đây, khối ngành năng khiếu được rất nhiều thí sinh quan tâm. Nếu như bạn có năng khiếu hội họa và muốn thi về khối V cần phải tìm hiểu ngành nghề, trường nào đào tạo. Tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để có câu trả lời về vấn đề này các bạn nhé! thi-dai-hoc-khoi-c-lam-nghe-gi-nam-2020 Thi đại học khối C làm nghề gì năm 2020? Bạn đang theo học khối C sẽ có nhiều cơ hội lựa chọn ngành nghề. Đặc biệt trong năm 2020 có rất nhiều nghề triển vọng hiện nay như: Khối ngành sư phạm, tâm lý, phiên dịch, hướng dẫn viên du lịch …
Xem thêm >>

© Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam

0969528680