Đăng ký xét tuyển

TIN NHANH: Danh sách trường ĐH đăng ký đưa ký túc xá sinh viên làm khu cách ly phòng dịch COVID- 19

Cập nhật: 24/03/2020 12:40 | Người đăng: An Bình | 18 lượt xem

TIN NHANH: Danh sách trường ĐH đăng ký đưa ký túc xá sinh viên làm khu cách ly phòng dịch COVID- 19

Ngày 22/3, Bộ GD&ĐT sẽ phối hợp với TP Hà Nội tiến hành khảo sát ký túc xá 8 cơ sở: Trường ĐH Sư phạm Hà Nội 2; Trường ĐH Lao động Xã hội; Trường ĐH Thể dục thể thao Hà Nội; Trường ĐH Nội vụ Hà Nội; Trường ĐH Sư phạm Hà Nội; Học viện Ngân hàng; Trường ĐH Lâm nghiệp; Trung tâm Giáo dục quốc phòng và An ninh – Đại học Quốc gia Hà Nội.Sau khi có kết quả khảo sát, Bộ GD&ĐT và TP Hà Nội sẽ nhanh chóng ban hành quyết định trưng dụng và khẩn trương hỗ trợ, hướng dẫn các cơ sở giáo dục đại học chuẩn bị các khu cách ly để đảm bảo tiến độ.

Các khu KTX sinh viên thời gian tới sẽ được trưng dụng làm khu cách ly tập trung.

Tính đến 14h chiều ngày 21/3, tại Hà Nội, 13 trường đăng ký tham gia, dự kiến chuẩn bị được 20.670 chỗ cách ly; ngay ngày 20/3 đã đưa vào sử dụng 4.032 chỗ tại khu ký túc xá Pháp Vân.

Tại TP.HCM, các trường chuẩn bị được hơn 23.500 chỗ; trong đó, Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh chuẩn bị được khoảng 17.000 chỗ. Cũng tại Hưng Yên, Đồng Tháp, các trường chuẩn bị được khoảng 2.000 cho cách ly.

Riêng trường Đại học Quảng Bình đã dọn dẹp ký túc xá sinh viên để chuẩn bị chiều mai (ngày 22/3) cách ly hơn 200 người từ nước ngoài về.

Ký túc xá các trường ĐH làm nơi cách ly 

Danh sách các trường đã đăng ký chuẩn bị ký túc xá sinh viên sẵn sàng cho việc cách ly phòng chống dịch:

 1. Trường Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao Hà Nội.
 2. Đại học Quốc gia Hà Nội
 3. Trường Đại học Sư phạm Hà Nội
 4. Trường Đại học Tài Nguyên và Môi trường Hà Nội
 5. Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2.
 6. Trường Đại học Thủ đô Hà Nội
 7. Trường Đại học Lâm Nghiệp
 8. Trường Đại học Công nghệ giao thông vận tải
 9. Trường Đại học Nội vụ Hà Nội
 10. Học viện Ngân hàng
 11. Trường Đại học Thành Đô
 12. Khu KTX Pháp Vân Hà Nộ
 13. Trường Đại học Lao động Xã hội
 14. Trường Đại học Giao thông Vận tải TPHCM
 15. Trường Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao TpHCM
 16. Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM
 17. .Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh
 18. Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên
 19. Trường Đại học Đồng Tháp

Nguồn: Trường Cao đẳng Ngoại Ngữ và Công Nghệ Việt Nam tổng hợp

Thông tin hữu ích khác
thi-thpt-quoc-gia-2020-khi-nao-thi-sinh-duoc-roi-khoi-phong-thi Thi THPT Quốc gia 2020: Khi nào thí sinh được rời khỏi phòng thi? Quy chế dự thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đã quy định các thí sinh không được rời khỏi phòng thi trong suốt thời gian làm bài thi trắc nghiệm. Cụ thể là 2 phần 3 thời gian làm bài thi môn tự luận.         chinh-thuc-chot-thi-thpt-quoc-gia-2020-vao-ngay-9-108 Chính thức "Chốt" thi THPT Quốc Gia 2020 vào ngày 9-10.8 Chính phủ đã thống nhất với các phương án tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Đúng như dự định, kỳ thi sẽ được tổ chức vào 2 ngày 9-10.8 do Bộ GD-ĐT chủ trì.  thay-doi-cach-danh-gia-hoc-sinh-diem-so-khong-con-la-tat-ca Thay đổi cách đánh giá học sinh: Điểm số không còn là tất cả Mới đây, theo dự thảo của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành một số môn học như Toán, Ngữ Văn, Ngoại Ngữ … thuộc cấp THCS và THPT sẽ được đánh giá bằng hình thức nhận xét đồng thời kết hợp với điểm số của thí sinh đó. Qua đó, điểm số không còn nói lên tất cả đặc biệt là năng lực của thí sinh. tim-hieu-ve-khoi-v-gom-nhung-mon-nao Tìm hiểu về khối V gồm những môn nào? Trong những năm gần đây, khối ngành năng khiếu được rất nhiều thí sinh quan tâm. Nếu như bạn có năng khiếu hội họa và muốn thi về khối V cần phải tìm hiểu ngành nghề, trường nào đào tạo. Tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để có câu trả lời về vấn đề này các bạn nhé! thi-dai-hoc-khoi-c-lam-nghe-gi-nam-2020 Thi đại học khối C làm nghề gì năm 2020? Bạn đang theo học khối C sẽ có nhiều cơ hội lựa chọn ngành nghề. Đặc biệt trong năm 2020 có rất nhiều nghề triển vọng hiện nay như: Khối ngành sư phạm, tâm lý, phiên dịch, hướng dẫn viên du lịch … hoc-tot-khoi-a-nen-chon-nganh-khoi-a-nao-de-xin-viec Học tốt khối A nên chọn ngành khối A nào dễ xin việc? Nếu bạn đang theo học khối A thì đây cũng là ngành dễ xin việc nhất. Hiện nay, khối A có thể dự tuyển vào rất nhiều ngành học và rất nhiều các trường danh tiếng có chất lượng đào tạo tốt. Vậy hiện nay các ngành khối A bao gồm những ngành nào?  
Xem thêm >>

© Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam

0969528680