Đăng ký xét tuyển

Tổng ôn tập TN THPT 2020 môn Toán: Phương trình mặt phẳng

Cập nhật: 30/07/2020 17:05 | Người đăng: CĐ Ngoại Ngữ | 281 lượt xem

Tổng ôn tập TN THPT 2020 môn Toán: Phương trình mặt phẳng

Bài viết này Trường Cao Đẳng Ngoại ngữ Và Công Nghệ Việt Nam sẽ giúp các bạn hệ thống và tổng ôn tập tốt nghiệp THPT 2020 môn toán đối với phương trình mặt phẳng. Chúng ta cùng tìm hiểu và nắm vững các kiến thức cơ bản nhé! 

Đăng ký xét tuyển Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam tại đây

đề toán

Các dạng phương trình mặt phẳng 

Các dạng toán về phương trình mặt phẳng và cách giải:
Dạng 1. Phương trình mặt phẳng
Phương pháp: Phương trình: Ax + By + Cz + D = 0 là phương trình của một mặt phẳng khi và chỉ khi A2 + B2 + C2 > 0.
Chú ý: Đi kèm với họ mặt phẳng (Pm) thường có thêm các câu hỏi phụ:
Câu hỏi 1: Chứng minh rằng họ mặt phẳng (Pm) luôn đi qua một điểm cố định.
Câu hỏi 2: Cho điểm M có tính chất K, biện luận theo vị trí của M số mặt phẳng của họ (Pm) đi qua M.
Câu hỏi 3: Chứng minh rằng họ mặt phẳng (Pm) luôn chứa một đường thẳng cố định.
Dạng 2. Viết phương trình mặt phẳng
Phương pháp: Để viết phương trình mặt phẳng (P) ta có thể lựa chọn một trong các cách sau:
Cách 1: Thực hiện theo các bước:
Bước 1. Xác định điểm M0(x0; y0; z0) ∈ (P) và vectơ pháp tuyến (VTPT) n(n1; n2; n3) của (P).
Bước 2. Khi đó, phương trình mặt phẳng (P): n1(x − x0) + n2(y − y0) + n3(z − z0) = 0.
Cách 2: Sử dụng phương pháp quỹ tích.....

Phương trình mặt phẳng: Xem chi tiết đề thi kèm lời giải Tại Đây

phương trình mặt phẳng

 

Như vậy, thông qua đây các bạn thí sinh có thể một lần nữa có thể đặt but, bấm thời gian làm bài thử để đánh giá năng lực của mình ở đâu, để có thể xem lại những kiến thức mình còn trống, còn sai sót. Chúc các bạn thí sinh đạt điểm cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 nhé! 

Thông tin hữu ích khác
de-thi-tot-nghiep-thpt-dot-hai-co-do-kho-de-nhu-dot-mot Đề thi tốt nghiệp THPT đợt hai có độ khó, dễ như đợt một Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 khá phức tạp, nên sau nhiều lần lùi lịch thi thì đến nay kỳ thi THPT đã chính thức có quyết định chia làm 2 đợt. Chính vì thế mà người dân cũng như tâm lý của các em thí sinh rất đang rất lo lắng về độ khó dễ của các đợt thì này như thế nào để đánh giá năng lực của các em khi xét tuyển vào các trường Đại học, cao đẳng. Bài viết này chúng tôi xin trích dẫn những trao đổi với ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo Dục Và Đào Tạo, chúng ta cùng tìm hiểu nhé!  chien-thuat-lam-bai-trac-nghiem-dat-diem-cao Chiến thuật làm bài trắc nghiệm đạt điểm cao Sau nhiều lần lùi lịch thi THPT Quốc gia thì ngày 9.10 tháng 8 tới kỳ thi tốt nghiệp đợt I sẽ chính thức diễn ra. Và bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ tới các bạn những chiến thuật làm bài thi trắc nghiệm đạt điểm cao nhé!  canh-bao-nhung-loi-thuong-gap-de-bi-mat-diem-trong-de-thi-tieng-anh-thpt-quoc-gia Cảnh báo những lỗi thường gặp, dễ bị mất điểm trong đề thi tiếng Anh THPT Quốc gia Giáo viên và các thủ khoa khối D năm 2019 chia sẻ những lỗi thường gặp, dễ bị trừ điểm trong bài thi, giúp các thí sinh bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 với tâm thế vững vàng, đạt kết quả tốt. nhung-luu-y-khi-lam-bai-trac-nghiem-thi-tot-nghiep-thpt Những lưu ý khi làm bài trắc nghiệm thi tốt nghiệp THPT Bài viết này ban tuyển sinh Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam sẽ giới thiệu tới các bạn sỹ tử những lưu ý khi làm bài trắc nghiệm thi tốt nghiệp THPT, các bạn hãy theo dõi bài viết này để bỏ túi cho mình những bí kíp làm bài thi tốt nhé!  dh-kinh-te-tphcm-cong-bo-diem-trung-tuyen-2-phuong-thuc ĐH Kinh tế TP.HCM công bố điểm trúng tuyển 2 phương thức Chiều ngày 28/7/2020, Hội đồng tuyển sinh Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh đã có thông báo kết quả xét tuyển 2 phương thức: Xét tuyển học sinh Giỏi và Xét tuyển quá trình học tập theo tổ hợp môn như sau: neu-thi-tot-nghiep-2-dot-thi-se-tuyen-sinh-dai-hoc-the-nao Nếu thi tốt nghiệp 2 đợt thì sẽ tuyển sinh đại học thế nào? Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ đưa ra đề xuất chia kỳ thi tốt nghiệp THPT thành 2 đợt. Theo đó, những địa phương không nguy cơ cao trong dịch covid-19,
Xem thêm >>

© Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam

0969528680