Đăng ký xét tuyển

TP Đà Nẵng: Đề xuất dừng thi Tốt nghiệp THPT 2020

Cập nhật: 31/07/2020 15:33 | Người đăng: CĐ Ngoại Ngữ | 2226 lượt xem

TP Đà Nẵng: Đề xuất dừng thi Tốt nghiệp THPT 2020

Trước tình hình phức tạp khi dịch Covid-19 bùng phát trở lại, trong cuộc họp trực tuyến chiều 31/7, Đà Nẵng đề nghị Bộ GD&ĐT báo cáo Chính phủ, xin dừng thi, chuyển sang xét tốt nghiệp.

Đăng ký học ngoại ngữ ngay tại đây để nắm giữ những cơ hội nghề nghiệp tốt trong tương lai

Buổi họp trực trực tuyến do Bộ trưởng GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ chủ trì cùng với ban chỉ đạo quốc gia về kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 với 63 tỉnh, thành phố.

Tại cuộc họp, Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng - ông Lê Trung Chinh kiến nghị Bộ GD&DDT báo cáo Chính phủ dừng thi tốt nghiệp THPT chuyển sang xét tốt nghiệp. Ông cho biết, Đà Nẵng đang là một trong những địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh. Thành phố có giáo viên, học sinh tiếp xúc gần người nhiễm bệnh.

Mặc dù Đà Nẵng đã có chuẩn bị và phương án cho kỳ thi, tâm lý phụ huynh, học sinh, xã hội còn lo lắng trước tình hình nhiều ca bệnh trên địa bàn. "Thành phố đang làm hết sức mình. Trước tình hình phức tạp, chúng ta cần đặt sức khỏe của học sinh lên trên", ông Chinh nói.

Vì thế, Đã Nẵng kiến nghị dừng việc tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT vào ngày 8-10/8 như kế hoạch. Thay vào do, thí sinh được xét tốt nghiệp. Ông Chinh cũng cho rằng cần cân nhắc kỹ và có hình thức phù hợp với những thí sinh mong muốn xét tuyển đại học để đảm bảo an toàn cho các em.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 sẽ diễn ra từ 8-10/8. Thí sinh sẽ dự thi trong 2 ngày thi chính là 9/8 và 10/8 với 4 buổi thi chính thức.

Ngày 9/8, thí sinh dự thi 2 môn là Ngữ Văn (120 phút) vào buổi sáng và Toán (90 phút) buổi chiều.

Ngày 10/8, sĩ tử làm bài thi tổ hợp Khoa học Tự nhiên (Lý - Hóa - Sinh) hoặc Khoa học Xã hội (Sử - Địa - Giáo dục Công dân).

Mỗi môn thi thành phần của bài thi tổ hợp có thời gian làm bài 50 phút vào buổi sáng. Bài thi môn Ngoại ngữ (60 phút) vào buổi chiều.

Theo Zingnews.vn

Thông tin hữu ích khác
tong-hop-nhung-tuyen-xe-bus-di-qua-cac-truong-dai-hoc-sinh-vien-nen-luu-lai Tổng hợp những tuyến xe bus đi qua các trường Đại học sinh viên nên lưu lại khi cần Xe bus là một trong những phương tiện đi lại được nhiều bạn sinh viên lựa chọn khi lên Đại học bởi sự thuận tiện và giá rẻ của loại phương tiện này. Để tiện cho việc đi lại, hãy nhớ kỹ những tuyến xe bus đi qua trường ĐH của mình qua bài viết dưới đây nhé! canh-cua-hep-cho-thi-sinh-xet-tuyen-bo-sung-vao-nhung-truong-top-dau Cánh cửa hẹp cho thí sinh xét tuyển bổ sung vào những trường top đầu Thí sinh trúng tuyển đại học đợt 1 đang làm thủ tục xác nhận nhập học nhưng nhiều trường đã thông báo xét tuyển bổ sung. Tuy nhiên, cánh cửa xét tuyển bổ sung rất hẹp cho thí sinh. truong-cao-dang-ngoai-ngu-va-cong-nghe-viet-nam-xet-tuyen-bo-sung-chi-tieu-cac-nganh-ngoai-ngu-he-cao-dang-chinh-quy-2020 Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Việt Nam xét tuyển bổ sung chỉ tiêu các ngành Ngoại ngữ hệ Cao đẳng chính quy 2020 Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Việt Nam thông báo tuyển sinh bổ sung chỉ tiêu các ngành Ngôn ngữ Anh - Trung - Nhật - Hàn năm 2020. Đặc biệt nhà trường dành nhiều suất học bổng cho Tân sinh viên ngay sau khi nhập học. thi-sinh-can-chuan-bi-gi-cho-ky-tuyen-sinh-2021 Thí sinh cần chuẩn bị gì cho Kỳ tuyển sinh 2021? Điểm chuẩn của một số ngành năm nay cao ngất ngưởng khiến nhiều phụ huynh và thí sinh sẽ thi tốt nghiệp THPT năm sau không khỏi bất ngờ, lo lắng. Nhiều người quan tâm đến chiến lược mà các trường đại học sẽ thực hiện trong mùa tuyển sinh năm 2021. 83-truong-dai-hoc-se-bat-dau-xet-tuyen-nguyen-vong-bo-sung-tu-ngay-1510 83 trường đại học sẽ bắt đầu xét tuyển nguyện vọng bổ sung từ ngày 15/10 Theo Bộ GD&ĐT, sau đợt tuyển sinh đợt 1, còn 83 trường có tỷ lệ tuyển sinh dưới 50% được đăng ký tuyển sinh bổ sung từ ngày 15/10/2020 đến hết năm 2020. xet-tuyen-bo-sung-the-nao-de-de-trung-tuyen Xét tuyển bổ sung thế nào để dễ trúng tuyển? Bài viết này ban tuyển sinh Trường Cao đẳng ngoại ngữ và Công nghệ Việt Nam sẽ giới thiệu tới các bạn thí sinh cách làm thế nào để xét tuyển bổ sung dễ trúng tuyển. Các bậc phụ huynh, các em học sinh cùng theo dõi để hiểu rõ hơn vấn đề này nhé! 
Xem thêm >>

© Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam

0969528680