Đăng ký xét tuyển

TP Đà Nẵng: Đề xuất dừng thi Tốt nghiệp THPT 2020

Cập nhật: 31/07/2020 15:33 | Người đăng: CĐ Ngoại Ngữ | 657 lượt xem

TP Đà Nẵng: Đề xuất dừng thi Tốt nghiệp THPT 2020

Trước tình hình phức tạp khi dịch Covid-19 bùng phát trở lại, trong cuộc họp trực tuyến chiều 31/7, Đà Nẵng đề nghị Bộ GD&ĐT báo cáo Chính phủ, xin dừng thi, chuyển sang xét tốt nghiệp.

Đăng ký học ngoại ngữ ngay tại đây để nắm giữ những cơ hội nghề nghiệp tốt trong tương lai

Buổi họp trực trực tuyến do Bộ trưởng GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ chủ trì cùng với ban chỉ đạo quốc gia về kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 với 63 tỉnh, thành phố.

Tại cuộc họp, Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng - ông Lê Trung Chinh kiến nghị Bộ GD&DDT báo cáo Chính phủ dừng thi tốt nghiệp THPT chuyển sang xét tốt nghiệp. Ông cho biết, Đà Nẵng đang là một trong những địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh. Thành phố có giáo viên, học sinh tiếp xúc gần người nhiễm bệnh.

Mặc dù Đà Nẵng đã có chuẩn bị và phương án cho kỳ thi, tâm lý phụ huynh, học sinh, xã hội còn lo lắng trước tình hình nhiều ca bệnh trên địa bàn. "Thành phố đang làm hết sức mình. Trước tình hình phức tạp, chúng ta cần đặt sức khỏe của học sinh lên trên", ông Chinh nói.

Vì thế, Đã Nẵng kiến nghị dừng việc tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT vào ngày 8-10/8 như kế hoạch. Thay vào do, thí sinh được xét tốt nghiệp. Ông Chinh cũng cho rằng cần cân nhắc kỹ và có hình thức phù hợp với những thí sinh mong muốn xét tuyển đại học để đảm bảo an toàn cho các em.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 sẽ diễn ra từ 8-10/8. Thí sinh sẽ dự thi trong 2 ngày thi chính là 9/8 và 10/8 với 4 buổi thi chính thức.

Ngày 9/8, thí sinh dự thi 2 môn là Ngữ Văn (120 phút) vào buổi sáng và Toán (90 phút) buổi chiều.

Ngày 10/8, sĩ tử làm bài thi tổ hợp Khoa học Tự nhiên (Lý - Hóa - Sinh) hoặc Khoa học Xã hội (Sử - Địa - Giáo dục Công dân).

Mỗi môn thi thành phần của bài thi tổ hợp có thời gian làm bài 50 phút vào buổi sáng. Bài thi môn Ngoại ngữ (60 phút) vào buổi chiều.

Theo Zingnews.vn

Thông tin hữu ích khác
de-thi-tot-nghiep-thpt-dot-hai-co-do-kho-de-nhu-dot-mot Đề thi tốt nghiệp THPT đợt hai có độ khó, dễ như đợt một Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 khá phức tạp, nên sau nhiều lần lùi lịch thi thì đến nay kỳ thi THPT đã chính thức có quyết định chia làm 2 đợt. Chính vì thế mà người dân cũng như tâm lý của các em thí sinh rất đang rất lo lắng về độ khó dễ của các đợt thì này như thế nào để đánh giá năng lực của các em khi xét tuyển vào các trường Đại học, cao đẳng. Bài viết này chúng tôi xin trích dẫn những trao đổi với ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo Dục Và Đào Tạo, chúng ta cùng tìm hiểu nhé!  chien-thuat-lam-bai-trac-nghiem-dat-diem-cao Chiến thuật làm bài trắc nghiệm đạt điểm cao Sau nhiều lần lùi lịch thi THPT Quốc gia thì ngày 9.10 tháng 8 tới kỳ thi tốt nghiệp đợt I sẽ chính thức diễn ra. Và bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ tới các bạn những chiến thuật làm bài thi trắc nghiệm đạt điểm cao nhé!  canh-bao-nhung-loi-thuong-gap-de-bi-mat-diem-trong-de-thi-tieng-anh-thpt-quoc-gia Cảnh báo những lỗi thường gặp, dễ bị mất điểm trong đề thi tiếng Anh THPT Quốc gia Giáo viên và các thủ khoa khối D năm 2019 chia sẻ những lỗi thường gặp, dễ bị trừ điểm trong bài thi, giúp các thí sinh bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 với tâm thế vững vàng, đạt kết quả tốt. nhung-luu-y-khi-lam-bai-trac-nghiem-thi-tot-nghiep-thpt Những lưu ý khi làm bài trắc nghiệm thi tốt nghiệp THPT Bài viết này ban tuyển sinh Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam sẽ giới thiệu tới các bạn sỹ tử những lưu ý khi làm bài trắc nghiệm thi tốt nghiệp THPT, các bạn hãy theo dõi bài viết này để bỏ túi cho mình những bí kíp làm bài thi tốt nhé!  dh-kinh-te-tphcm-cong-bo-diem-trung-tuyen-2-phuong-thuc ĐH Kinh tế TP.HCM công bố điểm trúng tuyển 2 phương thức Chiều ngày 28/7/2020, Hội đồng tuyển sinh Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh đã có thông báo kết quả xét tuyển 2 phương thức: Xét tuyển học sinh Giỏi và Xét tuyển quá trình học tập theo tổ hợp môn như sau: neu-thi-tot-nghiep-2-dot-thi-se-tuyen-sinh-dai-hoc-the-nao Nếu thi tốt nghiệp 2 đợt thì sẽ tuyển sinh đại học thế nào? Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ đưa ra đề xuất chia kỳ thi tốt nghiệp THPT thành 2 đợt. Theo đó, những địa phương không nguy cơ cao trong dịch covid-19,
Xem thêm >>

© Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam

0969528680