Đăng ký xét tuyển

Tuyển sinh 2020: Chỉ tiêu sư phạm tăng mạnh

Cập nhật: 30/06/2020 10:19 | Người đăng: An Bình | 852 lượt xem

Tuyển sinh 2020: Chỉ tiêu sư phạm tăng mạnh

So với năm 2020 thì chỉ tiêu ngành của ngành Sư phạm ở nhiều trường và nhiều ngành tăng cao. Theo đó, còn có ngành tăng lên gấp 5 lần  cao hơn năm ngoái.

Cụ thể, Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa hoàn tất việc giao chỉ tiêu tuyển sinh cho các trường có đào tạo giáo viên dựa trên thông tin đăng ký của các trường. So với năm 2019 thì chỉ tiêu nhiều trường và nhiều ngành tăng khá cao.

Chỉ tiêu tuyển sinh ngành sư phạm tăng

Theo Phó Giáo sư Phùng Gia Thế - Trưởng phòng Đào tạo Đại học Sư phạm Hà Nội 2 cho biết: Chỉ tiêu của trường năm nay tăng thêm hơn 2.200. Còn trường Đại học Sư phạm Đà nẵng thì chỉ tiêu năm nay tăng thêm mấy trăm chỉ tiêu tổng số lên 4000 chỉ tiêu.

Còn trường Đại học Sư phạm TP.HCM, chỉ tiêu năm nay tăng lên hơn 1000 lên 5313 chỉ tiêu. Đối với ngành tăng mạnh như Giáo dục thể chất sẽ tăng từ 60 lên 109, còn ngành sư phạm tin học tăng từ 80 lên 120 chỉ tiêu…. Có rất nhiều ngành tăng gấp 2 – 3 lần so với năm ngoái như: Ngành Giáo dục Đặc biệt, Giáo dục chính trị, Sư phạm Toán, Sư phạm Hóa học …

Ngành Sư phạm chỉ tiêu tăng mạnh trong năm 2020 

Đặc biệt, có ngành tăng trên 5 lần so với những năm trước như ngành: Sư phạm tiếng Pháp từ 30 lên 172 chỉ tiêu. Đặc biệt, chỉ tiêu các ngành đào tạo cũng tăng mạnh ở nhiều trường Đại học địa phương khác. Cụ thể như: Trường Đại học Cần Thơ năm nay được giao hơn 2000 chỉ tiêu đào tạo chính quy bậc Đại học các ngành Sư phạm trong khi năm ngoái chỉ trên 300 chỉ tiêu.

Trường ĐH Đà Lạt năm nay cũng được giao 270 chỉ tiêu cho 9 ngành sư phạm, tăng thêm 120 so với năm ngoái. Cụ thể tăng ở các ngành:

  • Giáo dục Tiểu học: 70 chỉ tiêu
  • Sư phạm tiếng Anh: 50 chỉ tiêu
  • Sư phạm Toán :30 chỉ tiêu
  • Sư phạm Ngữ văn: 30 chỉ tiêu
  • Các ngành còn lại chỉ có 20 chỉ tiêu.

Trường Đại học Đồng Tháp: Chỉ tiêu được giao 940 tăng hơn 300 chỉ tiêu so với năm 2019.

ĐĂNG KÝ HỌC CAO ĐẲNG NGOẠI NGỮ

Vì sao chỉ tiêu ngành Sư phạm tăng?

Thực chất nhu cầu giáo viên thời gian tới khi thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới là rất lớn. Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết đã tham gia điều tiết chỉ tiêu đào tạo sư phạm trong cả nước cần phải dựa trên dự báo nhu cầu của các địa phương. Trong 2 năm trước, Bộ đã cắt giảm mạnh các chỉ tiêu chỉ tiêu các trường sư phạm, quy định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào.

Phó Giáo sư Lưu Trang cho biết: Trong năm 2019, các trường sư phạm và trường có đào tạo ngành sư phạm trên cả nước chỉ tiêu chỉ đạt 46% chỉ có trường Đại học Sư phạm Huế tuyển được 30-40%. Việc Bộ tham gia điều tiết chỉ tiêu đào tạo sư phạm là rất cần thiết tuy nhiên để tránh việc không thừa giáo viên tại các tỉnh hay thiếu giáo viên ở từng vùng miền bộ cần giải quyết căn cơ bài toán này. Các trường được giao nhiệm vụ đào tạo cụ thể theo nhu cầu địa phương và địa phương nên cam kết sử dụng nhân lực của trường đó. Lúc đó mới không xảy ra tình trạng sinh viên ra trường không có việc làm. Với những trường hợp thí sinh khi nhìn vào chỉ tiêu quá ít cũng không dám đăng ký vì sợ không có cơ hội do đó, các ngành chỉ được giao tuyển sinh 10 thí sinh năm ngoái nay và trong năm nay tăng lên tối thiểu 30 chỉ tiêu.

Khi chỉ tiêu tăng đột biến mà vẫn có thể dẫn đến khả năng dư thừa đội ngũ giáo viên trong tương lai. Bộ cần nhìn nhận để tránh tình trạng này xảy ra đứng bên ngoài nhìn nhận đang có sự dư thừa nhưng bên trong ngành mới thấy đang thiếu giáo viên đến khốc liệt.

Bà Trang phân tích: Thừa là thừa nhân lực đào tạo ở những nơi và những trường đào tạo không đảm bảo. Những trường này do Bộ không quản lý được vì kinh phí do các địa phương cấp. Vì thế, từ năm 2018 thì Bộ Giáo dục và Đào tạo đã bỏ điểm sàn những trường này càng bị tê liệt.

Thông tin hữu ích khác
tong-hop-nhung-tuyen-xe-bus-di-qua-cac-truong-dai-hoc-sinh-vien-nen-luu-lai Tổng hợp những tuyến xe bus đi qua các trường Đại học sinh viên nên lưu lại khi cần Xe bus là một trong những phương tiện đi lại được nhiều bạn sinh viên lựa chọn khi lên Đại học bởi sự thuận tiện và giá rẻ của loại phương tiện này. Để tiện cho việc đi lại, hãy nhớ kỹ những tuyến xe bus đi qua trường ĐH của mình qua bài viết dưới đây nhé! canh-cua-hep-cho-thi-sinh-xet-tuyen-bo-sung-vao-nhung-truong-top-dau Cánh cửa hẹp cho thí sinh xét tuyển bổ sung vào những trường top đầu Thí sinh trúng tuyển đại học đợt 1 đang làm thủ tục xác nhận nhập học nhưng nhiều trường đã thông báo xét tuyển bổ sung. Tuy nhiên, cánh cửa xét tuyển bổ sung rất hẹp cho thí sinh. truong-cao-dang-ngoai-ngu-va-cong-nghe-viet-nam-xet-tuyen-bo-sung-chi-tieu-cac-nganh-ngoai-ngu-he-cao-dang-chinh-quy-2020 Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Việt Nam xét tuyển bổ sung chỉ tiêu các ngành Ngoại ngữ hệ Cao đẳng chính quy 2020 Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Việt Nam thông báo tuyển sinh bổ sung chỉ tiêu các ngành Ngôn ngữ Anh - Trung - Nhật - Hàn năm 2020. Đặc biệt nhà trường dành nhiều suất học bổng cho Tân sinh viên ngay sau khi nhập học. thi-sinh-can-chuan-bi-gi-cho-ky-tuyen-sinh-2021 Thí sinh cần chuẩn bị gì cho Kỳ tuyển sinh 2021? Điểm chuẩn của một số ngành năm nay cao ngất ngưởng khiến nhiều phụ huynh và thí sinh sẽ thi tốt nghiệp THPT năm sau không khỏi bất ngờ, lo lắng. Nhiều người quan tâm đến chiến lược mà các trường đại học sẽ thực hiện trong mùa tuyển sinh năm 2021. 83-truong-dai-hoc-se-bat-dau-xet-tuyen-nguyen-vong-bo-sung-tu-ngay-1510 83 trường đại học sẽ bắt đầu xét tuyển nguyện vọng bổ sung từ ngày 15/10 Theo Bộ GD&ĐT, sau đợt tuyển sinh đợt 1, còn 83 trường có tỷ lệ tuyển sinh dưới 50% được đăng ký tuyển sinh bổ sung từ ngày 15/10/2020 đến hết năm 2020. xet-tuyen-bo-sung-the-nao-de-de-trung-tuyen Xét tuyển bổ sung thế nào để dễ trúng tuyển? Bài viết này ban tuyển sinh Trường Cao đẳng ngoại ngữ và Công nghệ Việt Nam sẽ giới thiệu tới các bạn thí sinh cách làm thế nào để xét tuyển bổ sung dễ trúng tuyển. Các bậc phụ huynh, các em học sinh cùng theo dõi để hiểu rõ hơn vấn đề này nhé! 
Xem thêm >>

© Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam

0969528680