Đăng ký xét tuyển

Tuyển sinh 2020: Có thí sinh đã đăng ký 20 nguyện vọng xét tuyển

Cập nhật: 30/06/2020 09:02 | Người đăng: An Bình | 594 lượt xem

Tuyển sinh 2020: Có thí sinh đã đăng ký 20 nguyện vọng xét tuyển

Theo đó, ngày 30/6 sẽ kết thúc thời gian đăng ký thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh hệ Cao đẳng, Đại học của năm 2020. Trong những ngày qua cho thấy xu hướng chọn ngành nghề và đăng ký nguyện vọng của các thí sinh trong năm nay vẫn như những năm trước.

Có học sinh đăng ký đến 20 nguyện vọng

Trong điểm thu hồ sơ đăng ký dự thi tốt nghiệp và tuyển sinh Đại học của khối học sinh lớp 12. Ghi nhận cho thấy trước khi cho học sinh đăng ký chính thức thì tại buổi trực tiếp hướng dẫn cũng như giải đáp các thắc mắc đã lưu ý những chi tiết quan trọng trong quá trình đăng ký để học sinh không bị mắc lỗi. Các giáo viên chủ nhiệm các lớp sẽ được tập huấn rất kỹ điều này. Trong những ngày qua, số học sinh bị sau trong quá trình đăng ký hồ sơ rất ít nếu có sai thì chỉ sai mã ngành và mã trường.

Đã có thí sinh đăng ký 20 nguyện vọng xét tuyển

Trường THPT Phan Châu Trinh ( Đà Nẵng ) việc thu nhận hồ sơ đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển Đại học – Cao đẳng trong năm 2020 giáo viên chủ nhiệm và bộ phận giám thị của trường cũng được tập huấn các quy chế thi và tuyển sinh 2 vòng do Sở Giáo dục và Đào tạo Đà Nẵng tổ chức. Theo rà soát thì phần lớn học sinh đăng ký 4 – 5 nguyện vọng xét tuyển Đại học – Cao đẳng nhiều nhất là thí sinh đăng ký 7 nguyện vọng.

Còn tại Cần Thơ ghi nhận của trường THPT Nguyễn Việt Dũng thông tin: Có hơn 2/3 trong tổng số 412 học sinh khối 12 của trường đăng ký từ 3 nguyện vọng trở lên. Có 2 trường hợp đăng ký 15 nguyện vọng và 1 em đăng ký 20 nguyện vọng.

ĐĂNG KÝ HỌC CAO ĐẲNG NGOẠI NGỮ

Không có bất ngờ

Theo khảo sát sơ bộ về xu hướng lựa chọn ngành nghề cũng như lựa chọn các bài thi tổ hợp của học sinh cũng không có sự thay đổi so với kỳ thi của năm trước. Những học sinh khá giỏi thường sẽ đăng ký vào các trường như:

  • Trường Đại học Ngoại Thương
  • Đại học Thương Mại
  • Đại học Bách Khoa
  • Học viện Tài chính
  • Đại học Kinh tế quốc dân

Chỉ có một tỷ lệ nhỏ lựa chọn khối ngành năng khiếu như trường:

  • ĐH Mỹ thuật Công nghiệp
  • ĐH Mỹ thuật Hà Nội.

Các trường hợp học sinh có lực học tốt thì các em khá tự tin vào khả năng của mình có những em chỉ đăng ký 3 nguyện vọng còn số học sinh đăng ký từ 3- 5 nguyện vọng chiếm tỷ lệ tương đối cao. Tuy nhiên, đây là sự lựa chọn của cá nhân nên vẫn có những em đăng ký rất nhiều nguyện vọng tới 20 nguyện vọng.

Tổng hợp kết quả đăng ký dự thi tại trường THPT Phan Châu Trinh – Đà Nẵng cho thấy có 79% số học sinh đăng ký tổ hợp môn Khoa học tự nhiên. Con số này cũng không chênh lệch nhiều so với 2 lần nhà trường tổ chức cho học sinh đăng ký những nguyện vọng trước đó.

Tại Trường THPT Tôn Thất Tùng – Đà Nẵng với chủ trương tổ chức hướng nghiệp ngay từ khi học sinh nộp hồ sơ vào học lớp 10 và có sự thay đổi đầu vào mỗi năm học. Qua 3 lần thay đổi nguyện vọng trong số 430 học sinh lớp 12 có 4 lớp đăng ký môn thi tự chọn theo tổ hợp môn Khoa học tự nhiên đã có 8 lớp đăng ký các môn tự chọn theo tổ hợp môn xã hội.

Các thầy cô Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Việt Nam nhận định: Số liệu này gần như không thay đổi so với khi nộp hồ sơ đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT nên việc tổ chức ôn tập và hệ thống lại kiến thức cho học sinh của khối lớp 12 không có nhiều xáo trộn.

 

Thông tin hữu ích khác
tong-hop-nhung-tuyen-xe-bus-di-qua-cac-truong-dai-hoc-sinh-vien-nen-luu-lai Tổng hợp những tuyến xe bus đi qua các trường Đại học sinh viên nên lưu lại khi cần Xe bus là một trong những phương tiện đi lại được nhiều bạn sinh viên lựa chọn khi lên Đại học bởi sự thuận tiện và giá rẻ của loại phương tiện này. Để tiện cho việc đi lại, hãy nhớ kỹ những tuyến xe bus đi qua trường ĐH của mình qua bài viết dưới đây nhé! canh-cua-hep-cho-thi-sinh-xet-tuyen-bo-sung-vao-nhung-truong-top-dau Cánh cửa hẹp cho thí sinh xét tuyển bổ sung vào những trường top đầu Thí sinh trúng tuyển đại học đợt 1 đang làm thủ tục xác nhận nhập học nhưng nhiều trường đã thông báo xét tuyển bổ sung. Tuy nhiên, cánh cửa xét tuyển bổ sung rất hẹp cho thí sinh. truong-cao-dang-ngoai-ngu-va-cong-nghe-viet-nam-xet-tuyen-bo-sung-chi-tieu-cac-nganh-ngoai-ngu-he-cao-dang-chinh-quy-2020 Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Việt Nam xét tuyển bổ sung chỉ tiêu các ngành Ngoại ngữ hệ Cao đẳng chính quy 2020 Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Việt Nam thông báo tuyển sinh bổ sung chỉ tiêu các ngành Ngôn ngữ Anh - Trung - Nhật - Hàn năm 2020. Đặc biệt nhà trường dành nhiều suất học bổng cho Tân sinh viên ngay sau khi nhập học. thi-sinh-can-chuan-bi-gi-cho-ky-tuyen-sinh-2021 Thí sinh cần chuẩn bị gì cho Kỳ tuyển sinh 2021? Điểm chuẩn của một số ngành năm nay cao ngất ngưởng khiến nhiều phụ huynh và thí sinh sẽ thi tốt nghiệp THPT năm sau không khỏi bất ngờ, lo lắng. Nhiều người quan tâm đến chiến lược mà các trường đại học sẽ thực hiện trong mùa tuyển sinh năm 2021. 83-truong-dai-hoc-se-bat-dau-xet-tuyen-nguyen-vong-bo-sung-tu-ngay-1510 83 trường đại học sẽ bắt đầu xét tuyển nguyện vọng bổ sung từ ngày 15/10 Theo Bộ GD&ĐT, sau đợt tuyển sinh đợt 1, còn 83 trường có tỷ lệ tuyển sinh dưới 50% được đăng ký tuyển sinh bổ sung từ ngày 15/10/2020 đến hết năm 2020. xet-tuyen-bo-sung-the-nao-de-de-trung-tuyen Xét tuyển bổ sung thế nào để dễ trúng tuyển? Bài viết này ban tuyển sinh Trường Cao đẳng ngoại ngữ và Công nghệ Việt Nam sẽ giới thiệu tới các bạn thí sinh cách làm thế nào để xét tuyển bổ sung dễ trúng tuyển. Các bậc phụ huynh, các em học sinh cùng theo dõi để hiểu rõ hơn vấn đề này nhé! 
Xem thêm >>

© Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam

0969528680