Đăng ký xét tuyển

Tuyển sinh 2020: Có thí sinh đã đăng ký 20 nguyện vọng xét tuyển

Cập nhật: 30/06/2020 09:02 | Người đăng: An Bình | 320 lượt xem

Tuyển sinh 2020: Có thí sinh đã đăng ký 20 nguyện vọng xét tuyển

Theo đó, ngày 30/6 sẽ kết thúc thời gian đăng ký thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh hệ Cao đẳng, Đại học của năm 2020. Trong những ngày qua cho thấy xu hướng chọn ngành nghề và đăng ký nguyện vọng của các thí sinh trong năm nay vẫn như những năm trước.

Có học sinh đăng ký đến 20 nguyện vọng

Trong điểm thu hồ sơ đăng ký dự thi tốt nghiệp và tuyển sinh Đại học của khối học sinh lớp 12. Ghi nhận cho thấy trước khi cho học sinh đăng ký chính thức thì tại buổi trực tiếp hướng dẫn cũng như giải đáp các thắc mắc đã lưu ý những chi tiết quan trọng trong quá trình đăng ký để học sinh không bị mắc lỗi. Các giáo viên chủ nhiệm các lớp sẽ được tập huấn rất kỹ điều này. Trong những ngày qua, số học sinh bị sau trong quá trình đăng ký hồ sơ rất ít nếu có sai thì chỉ sai mã ngành và mã trường.

Đã có thí sinh đăng ký 20 nguyện vọng xét tuyển

Trường THPT Phan Châu Trinh ( Đà Nẵng ) việc thu nhận hồ sơ đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển Đại học – Cao đẳng trong năm 2020 giáo viên chủ nhiệm và bộ phận giám thị của trường cũng được tập huấn các quy chế thi và tuyển sinh 2 vòng do Sở Giáo dục và Đào tạo Đà Nẵng tổ chức. Theo rà soát thì phần lớn học sinh đăng ký 4 – 5 nguyện vọng xét tuyển Đại học – Cao đẳng nhiều nhất là thí sinh đăng ký 7 nguyện vọng.

Còn tại Cần Thơ ghi nhận của trường THPT Nguyễn Việt Dũng thông tin: Có hơn 2/3 trong tổng số 412 học sinh khối 12 của trường đăng ký từ 3 nguyện vọng trở lên. Có 2 trường hợp đăng ký 15 nguyện vọng và 1 em đăng ký 20 nguyện vọng.

ĐĂNG KÝ HỌC CAO ĐẲNG NGOẠI NGỮ

Không có bất ngờ

Theo khảo sát sơ bộ về xu hướng lựa chọn ngành nghề cũng như lựa chọn các bài thi tổ hợp của học sinh cũng không có sự thay đổi so với kỳ thi của năm trước. Những học sinh khá giỏi thường sẽ đăng ký vào các trường như:

  • Trường Đại học Ngoại Thương
  • Đại học Thương Mại
  • Đại học Bách Khoa
  • Học viện Tài chính
  • Đại học Kinh tế quốc dân

Chỉ có một tỷ lệ nhỏ lựa chọn khối ngành năng khiếu như trường:

  • ĐH Mỹ thuật Công nghiệp
  • ĐH Mỹ thuật Hà Nội.

Các trường hợp học sinh có lực học tốt thì các em khá tự tin vào khả năng của mình có những em chỉ đăng ký 3 nguyện vọng còn số học sinh đăng ký từ 3- 5 nguyện vọng chiếm tỷ lệ tương đối cao. Tuy nhiên, đây là sự lựa chọn của cá nhân nên vẫn có những em đăng ký rất nhiều nguyện vọng tới 20 nguyện vọng.

Tổng hợp kết quả đăng ký dự thi tại trường THPT Phan Châu Trinh – Đà Nẵng cho thấy có 79% số học sinh đăng ký tổ hợp môn Khoa học tự nhiên. Con số này cũng không chênh lệch nhiều so với 2 lần nhà trường tổ chức cho học sinh đăng ký những nguyện vọng trước đó.

Tại Trường THPT Tôn Thất Tùng – Đà Nẵng với chủ trương tổ chức hướng nghiệp ngay từ khi học sinh nộp hồ sơ vào học lớp 10 và có sự thay đổi đầu vào mỗi năm học. Qua 3 lần thay đổi nguyện vọng trong số 430 học sinh lớp 12 có 4 lớp đăng ký môn thi tự chọn theo tổ hợp môn Khoa học tự nhiên đã có 8 lớp đăng ký các môn tự chọn theo tổ hợp môn xã hội.

Các thầy cô Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Việt Nam nhận định: Số liệu này gần như không thay đổi so với khi nộp hồ sơ đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT nên việc tổ chức ôn tập và hệ thống lại kiến thức cho học sinh của khối lớp 12 không có nhiều xáo trộn.

 

Thông tin hữu ích khác
thoi-gian-nhan-giay-bao-du-thi-cach-tra-cuu-giay-bao-tren-tai-khoan-thisinhthitotnghiepthpteduvn Thời gian nhận Giấy báo dự thi, cách tra cứu giấy báo trên tài khoản thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn Giấy báo dự thi rất quan trọng với các thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT 2020. Các bạn chú ý tra cứu Giấy báo dự thi và kiểm tra các thông tin chính xác.  tphcm-gan-5000-thi-sinh-khong-dang-ky-xet-tuyen-dai-hoc-bang-ket-qua-thi-tot-nghiep TPHCM: Gần 5.000 thí sinh không đăng ký xét tuyển đại học bằng kết quả thi tốt nghiệp Năm nay, TPHCM có hơn 74.000 thí sinh đăng ký thi tốt nghiệp THPT, trong đó có hơn 4.600 thí sinh chỉ thi tốt nghiệp; thi tốt nghiệp và tuyển sinh là hơn 66.100 thí sinh và chỉ thi tuyển sinh là hơn 3.300 thí sinh. nhieu-nganh-hap-dan-phai-dong-cua-som-vi-dong-thi-sinh Nhiều ngành hấp dẫn phải đóng cửa sớm vì đông thí sinh Nhiều ngành học ở bậc CĐ năm nay bội thu thí sinh, thậm chí có trường phải dừng nhận đăng ký vì lo vượt chỉ tiêu. bo-cau-hoi-trac-nghiem-cac-chuyen-de-quan-trong-on-thi-cap-toc-mon-toan-tot-nghiep-thpt-2020-co-loi-giai Bộ câu hỏi trắc nghiệm các chuyên đề quan trọng ôn thi cấp tốc môn Toán tốt nghiệp THPT 2020 (có lời giải) Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Việt Nam xin gửi tới các thí sinh bài tập trắc nghiệm về các chuyên đề quan trọng ôn thi Toán THPT quốc gia 2020 (có đáp án và lời giải chi tiết) để tham khảo dưới đây.  thi-tot-nghiep-thpt-2020-se-bao-ve-ba-vong-khu-vuc-in-sao-de-thi-den-ngay-108 Thi tốt nghiệp THPT 2020: Sẽ bảo vệ ba vòng khu vực in sao đề thi đến ngày 10/8 Trong công văn gửi Bộ Công an về phối hợp tổ chức thi Tốt nghiệp THPT, Bộ GD&ĐT đề nghị bố trí lực lượng phong tỏa, bảo vệ ba vòng độc lập khu vực in sao đề thi, đến hết ngày 10/8. hoc-sinh-duoc-cap-giay-chung-nhan-hoan-thanh-chuong-trinh-neu-thi-khong-dat Học sinh được cấp Giấy chứng nhận hoàn thành chương trình nếu thi không đạt Bộ GD&ĐT vừa ban hành Thông tư Quy định mẫu Giấy chứng nhận hoàn thành chương trình giáo dục phổ thông.
Xem thêm >>

© Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam

0969528680