Đăng ký xét tuyển

Tuyển sinh 2020: Hạn cuối nộp hồ sơ xét tuyển thẳng là ngày nào?

Cập nhật: 10/06/2020 14:33 | Người đăng: An Bình | 432 lượt xem

Tuyển sinh 2020: Hạn cuối nộp hồ sơ xét tuyển thẳng là ngày nào?

Mới đây, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành hướng dẫn công tác tuyển sinh hệ Đại học cũng như tuyển sinh trình độ cao đẳng đối với ngành Giáo dục mầm non năm học 2020 – 2021 với những chính sách ưu tiên thí sinh cùng lưu ý.

Theo như hướng dẫn tuyển sinh thì chính sách ưu tiên trong tuyển sinh thực hiện theo các văn bản quy định về chế độ ưu tiên khu vực theo hộ khẩu thường trú. Khi thực hiện chính sách ưu tiên khu vực đối với các trường THPT đồng thời khi có sự thay đổi chế độ ưu tiên, đối với các trường THPT do thay đổi địa giới hành chính, chuyển địa điểm hoặc thay đổi cấp hành chính và chính sách dẫn đến thay đổi mức ưu tiên khu vực thì mỗi giai đoạn hưởng mức ưu tiên sẽ có sự khác nhau. Nhà trường sẽ được gán một mã trường khác nhau cùng với mức ưu tiên khu vực phù hợp.

Thí sinh cần phải căn cứ vào thời gian học tập tại trường THPT chọn và điền đúng mã trường theo các giai đoạn để được hưởng đúng mức ưu tiên theo khu vực. Việc xác định mức điểm ưu tiên được quy định tại khoản 5 Điều 7 của Quy chế tuyển sinh được tính theo thang điểm 10 trên tổng điểm tối đa của 3 bài thi/môn thi trong tổ hợp xét tuyển là 30.

Các trường hợp thí sinh được xét tuyển thẳng 

Trường hợp thí sinh xét tuyển với thang điểm khác với thang điểm này thi phải quy định đổi mức điểm ưu tiên tương ứng với thang điểm mới và công bố trong đề án tuyển sinh trước khi thí sinh đăng ký dự thi.

Thí sinh phải nộp hồ sơ xét tuyển thẳng trước ngày 20/7

Đối với những quy định điểm xét tốt nghiệp trong quy chế được hiểu là một điều kiện đó chính là ngưỡng đảm bảo chất lượng để thí sinh đăng ký tuyển sinh vào các trường đối với nhóm ngành đào tạo giáo viên và nhóm ngành sức khỏe có cấp chứng chỉ hành nghề. Nhằm tránh việc thí sinh cộng điểm ưu tiên 2 lần, trường sử dụng điểm xét tốt nghiệp để xét tuyển thì phải trừ đi điểm ưu tiên đã được cộng vào trong điểm xét tốt nghiệp sau đó mới cộng thêm ưu tiên theo quy định của quy chế tuyển sinh để xét tuyển.

Trường hợp với thí sinh đoạt giải kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia theo danh mục các ngành đúng hoặc ngành gần với môn thi học sinh giỏi quốc gia được xác định. Thì các trường lúc này có thể bổ sung thêm các ngành đúng và ngành gần đối với từng môn thi học sinh giỏi quốc gia phù hợp yêu cầu đầu vào các ngành đào tạo của trường. Nếu như không tiếp tục xét tuyển thẳng vào một số ngành đúng hoặc ngành gần với môn thi học sinh giỏi quốc gia thì các trường phải thông báo công khai trên trang thông tin điện tử của trường và phương tiện thông tin đại chúng khác ít nhất 3 năm trước khi được áp dụng.

ĐĂNG KÝ NGAY CAO ĐẲNG NGOẠI NGỮ ĐỂ TÌM KIẾM CƠ HỘI VIỆC LÀM TRONG NGÀNH NGOẠI NGỮ

Trường hợp các thí sinh đoạt giải cuộc thi khoa học kỹ thuật quốc gia sẽ căn cứ vào kết quả dự án cũng như đề tài nghiên cứu khoa học kỹ thuật của thí sinh đoạt giải cùng danh mục các ngành đúng, ngành gần quy định, các trường Đại học, Cao đẳng giáo dục mầm non xét tuyển thẳng vào ngành học phù hợp với kết quả dự án hoặc đề tài mà thí sinh đoạt giải.

Đối với những trường hợp thí sinh đạt giải kỳ thi tay nghề khu vực ASEAN và thi tay nghề quốc tế cần phải căn cứ đề án tuyển sinh đã công bố về chỉ tiêu, tiêu chí cùng phạm vi ngành nghề chương trình định hướng đào tạo các trường xét tuyển đối với các thí sinh đạt các giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi tay nghề khu vực ASEAN và thi tay nghề quốc tế. Việc tổ chức xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển theo nguyên tắc tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển của trường phải được công bố trong đề án tuyển sinh. Tuy nhiên, thí sinh phải tìm hiểu kỹ thông tin về điều kiện, hồ sơ đăng ký xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển thẳng theo quy định chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo và theo hướng dẫn chi tiết của từng trường để nộp hồ sở về Sở Giáo dục và Đào tạo trong thời gian quy định.

Thí sinh phải nộp hồ sơ xét tuyển thẳng trước ngày 20/7

Những trường hợp xét tuyển thẳng thí sinh phải nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển thẳng tại Sở Giáo dục và Đào tạo trước ngày 20/7/2020. Ngay sau khi có thông báo trúng tuyển của trường các thí sinh phải nộp bản chính giấy chứng nhận đoạt giải để xác nhận nhập học trong thời gian theo như quy định. Tính theo dấu bưu điện nếu nộp qua bưu điện bằng thư chuyển phát nhanh.

Các thí sinh thuộc diện quy định của Quy chế tuyển sinh nếu như không sử dụng quyền xét tuyển thẳng thì phải đăng ký dự thi theo đúng như quy định và phải nộp hồ sơ đăng ký ưu tiên xét tuyển tại Sở Giáo dục đào tạo trước ngày 20/7/2020.

Các Sở Giáo dục Đào tạo cần phải hướng dẫn các trường THPT có thí sinh thuộc diện xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển khai phiếu theo như quy định. Và trước ngày 1/8/2020 nên gửi hồ sơ xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển thẳng cho các trường có thí sinh đăng ký xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển. Các trường căn cứ quy định của quy chế tuyển sinh và danh mục ngành đào tạo được xét tuyển thẳng theo như quy định.

Trước 17h ngày 20/8/2020 các trường tổ chức xét tuyển thẳng các thí sinh theo quy định, cập nhật danh sách trúng tuyển vào cơ sở dữ liệu của Cổng thông tin tuyển sinh thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo sau đó gửi kết quả xét tuyển cho các Sở Giáo dục và Đào tạo để thông báo cho các thí sinh.

Thông tin hữu ích khác
thi-tot-nghiep-thpt-2020-se-bao-ve-ba-vong-khu-vuc-in-sao-de-thi-den-ngay-108 Thi tốt nghiệp THPT 2020: Sẽ bảo vệ ba vòng khu vực in sao đề thi đến ngày 10/8 Trong công văn gửi Bộ Công an về phối hợp tổ chức thi Tốt nghiệp THPT, Bộ GD&ĐT đề nghị bố trí lực lượng phong tỏa, bảo vệ ba vòng độc lập khu vực in sao đề thi, đến hết ngày 10/8. hoc-sinh-duoc-cap-giay-chung-nhan-hoan-thanh-chuong-trinh-neu-thi-khong-dat Học sinh được cấp Giấy chứng nhận hoàn thành chương trình nếu thi không đạt Bộ GD&ĐT vừa ban hành Thông tư Quy định mẫu Giấy chứng nhận hoàn thành chương trình giáo dục phổ thông. sinh-vien-tot-nghiep-xuat-sac-duoc-xet-tuyen-vao-cong-chuc-tu-ngay-172020 Sinh viên tốt nghiệp xuất sắc được xét tuyển vào công chức từ ngày 1/7/2020 Các sinh viên tốt nghiệp xuất sắc là một trong những trường hợp được xét tuyển làm việc không xác định thời hạn trong luật sửa đổi và bổ sung một số điều của luật cán bộ, công chức và viên chức.   bo-chinh-sach-mien-hoc-phi-voi-sinh-vien-su-pham-tu-ngay-17 Bỏ chính sách miễn học phí với sinh viên sư phạm từ ngày 1/7 Sinh viên ngành sư phạm sẽ không còn được hưởng chính sách miễn học phí căn cứ theo luật Giáo dục 2019 được áp dụng từ ngày 1/7/2020.   dieu-kien-de-duoc-tham-gia-cong-tac-thanh-tra-thi-tot-nghiep-thpt Điều kiện để được tham gia công tác thanh tra thi tốt nghiệp THPT Đối với công tác thanh tra thi tốt nghiệp THPT năm 2020 hiện nay đang được Bộ Giáo dục và Đào tạo lên kế hoạch chi tiết và rất chặt chẽ. Lưu ý những cán bộ đạt yêu cầu qua các bài test mới được tham gia các đoàn thanh tra và kiểm tra tại kỳ thi.   tuyen-sinh-2020-chi-tieu-su-pham-tang-manh Tuyển sinh 2020: Chỉ tiêu sư phạm tăng mạnh So với năm 2020 thì chỉ tiêu ngành của ngành Sư phạm ở nhiều trường và nhiều ngành tăng cao. Theo đó, còn có ngành tăng lên gấp 5 lần  cao hơn năm ngoái.
Xem thêm >>

© Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam

0969528680