Đăng ký xét tuyển

Tuyển sinh 2020: Hạn cuối nộp hồ sơ xét tuyển thẳng là ngày nào?

Cập nhật: 10/06/2020 14:33 | Người đăng: An Bình | 666 lượt xem

Tuyển sinh 2020: Hạn cuối nộp hồ sơ xét tuyển thẳng là ngày nào?

Mới đây, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành hướng dẫn công tác tuyển sinh hệ Đại học cũng như tuyển sinh trình độ cao đẳng đối với ngành Giáo dục mầm non năm học 2020 – 2021 với những chính sách ưu tiên thí sinh cùng lưu ý.

Theo như hướng dẫn tuyển sinh thì chính sách ưu tiên trong tuyển sinh thực hiện theo các văn bản quy định về chế độ ưu tiên khu vực theo hộ khẩu thường trú. Khi thực hiện chính sách ưu tiên khu vực đối với các trường THPT đồng thời khi có sự thay đổi chế độ ưu tiên, đối với các trường THPT do thay đổi địa giới hành chính, chuyển địa điểm hoặc thay đổi cấp hành chính và chính sách dẫn đến thay đổi mức ưu tiên khu vực thì mỗi giai đoạn hưởng mức ưu tiên sẽ có sự khác nhau. Nhà trường sẽ được gán một mã trường khác nhau cùng với mức ưu tiên khu vực phù hợp.

Thí sinh cần phải căn cứ vào thời gian học tập tại trường THPT chọn và điền đúng mã trường theo các giai đoạn để được hưởng đúng mức ưu tiên theo khu vực. Việc xác định mức điểm ưu tiên được quy định tại khoản 5 Điều 7 của Quy chế tuyển sinh được tính theo thang điểm 10 trên tổng điểm tối đa của 3 bài thi/môn thi trong tổ hợp xét tuyển là 30.

Các trường hợp thí sinh được xét tuyển thẳng 

Trường hợp thí sinh xét tuyển với thang điểm khác với thang điểm này thi phải quy định đổi mức điểm ưu tiên tương ứng với thang điểm mới và công bố trong đề án tuyển sinh trước khi thí sinh đăng ký dự thi.

Thí sinh phải nộp hồ sơ xét tuyển thẳng trước ngày 20/7

Đối với những quy định điểm xét tốt nghiệp trong quy chế được hiểu là một điều kiện đó chính là ngưỡng đảm bảo chất lượng để thí sinh đăng ký tuyển sinh vào các trường đối với nhóm ngành đào tạo giáo viên và nhóm ngành sức khỏe có cấp chứng chỉ hành nghề. Nhằm tránh việc thí sinh cộng điểm ưu tiên 2 lần, trường sử dụng điểm xét tốt nghiệp để xét tuyển thì phải trừ đi điểm ưu tiên đã được cộng vào trong điểm xét tốt nghiệp sau đó mới cộng thêm ưu tiên theo quy định của quy chế tuyển sinh để xét tuyển.

Trường hợp với thí sinh đoạt giải kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia theo danh mục các ngành đúng hoặc ngành gần với môn thi học sinh giỏi quốc gia được xác định. Thì các trường lúc này có thể bổ sung thêm các ngành đúng và ngành gần đối với từng môn thi học sinh giỏi quốc gia phù hợp yêu cầu đầu vào các ngành đào tạo của trường. Nếu như không tiếp tục xét tuyển thẳng vào một số ngành đúng hoặc ngành gần với môn thi học sinh giỏi quốc gia thì các trường phải thông báo công khai trên trang thông tin điện tử của trường và phương tiện thông tin đại chúng khác ít nhất 3 năm trước khi được áp dụng.

ĐĂNG KÝ NGAY CAO ĐẲNG NGOẠI NGỮ ĐỂ TÌM KIẾM CƠ HỘI VIỆC LÀM TRONG NGÀNH NGOẠI NGỮ

Trường hợp các thí sinh đoạt giải cuộc thi khoa học kỹ thuật quốc gia sẽ căn cứ vào kết quả dự án cũng như đề tài nghiên cứu khoa học kỹ thuật của thí sinh đoạt giải cùng danh mục các ngành đúng, ngành gần quy định, các trường Đại học, Cao đẳng giáo dục mầm non xét tuyển thẳng vào ngành học phù hợp với kết quả dự án hoặc đề tài mà thí sinh đoạt giải.

Đối với những trường hợp thí sinh đạt giải kỳ thi tay nghề khu vực ASEAN và thi tay nghề quốc tế cần phải căn cứ đề án tuyển sinh đã công bố về chỉ tiêu, tiêu chí cùng phạm vi ngành nghề chương trình định hướng đào tạo các trường xét tuyển đối với các thí sinh đạt các giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi tay nghề khu vực ASEAN và thi tay nghề quốc tế. Việc tổ chức xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển theo nguyên tắc tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển của trường phải được công bố trong đề án tuyển sinh. Tuy nhiên, thí sinh phải tìm hiểu kỹ thông tin về điều kiện, hồ sơ đăng ký xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển thẳng theo quy định chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo và theo hướng dẫn chi tiết của từng trường để nộp hồ sở về Sở Giáo dục và Đào tạo trong thời gian quy định.

Thí sinh phải nộp hồ sơ xét tuyển thẳng trước ngày 20/7

Những trường hợp xét tuyển thẳng thí sinh phải nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển thẳng tại Sở Giáo dục và Đào tạo trước ngày 20/7/2020. Ngay sau khi có thông báo trúng tuyển của trường các thí sinh phải nộp bản chính giấy chứng nhận đoạt giải để xác nhận nhập học trong thời gian theo như quy định. Tính theo dấu bưu điện nếu nộp qua bưu điện bằng thư chuyển phát nhanh.

Các thí sinh thuộc diện quy định của Quy chế tuyển sinh nếu như không sử dụng quyền xét tuyển thẳng thì phải đăng ký dự thi theo đúng như quy định và phải nộp hồ sơ đăng ký ưu tiên xét tuyển tại Sở Giáo dục đào tạo trước ngày 20/7/2020.

Các Sở Giáo dục Đào tạo cần phải hướng dẫn các trường THPT có thí sinh thuộc diện xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển khai phiếu theo như quy định. Và trước ngày 1/8/2020 nên gửi hồ sơ xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển thẳng cho các trường có thí sinh đăng ký xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển. Các trường căn cứ quy định của quy chế tuyển sinh và danh mục ngành đào tạo được xét tuyển thẳng theo như quy định.

Trước 17h ngày 20/8/2020 các trường tổ chức xét tuyển thẳng các thí sinh theo quy định, cập nhật danh sách trúng tuyển vào cơ sở dữ liệu của Cổng thông tin tuyển sinh thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo sau đó gửi kết quả xét tuyển cho các Sở Giáo dục và Đào tạo để thông báo cho các thí sinh.

Thông tin hữu ích khác
tong-hop-nhung-tuyen-xe-bus-di-qua-cac-truong-dai-hoc-sinh-vien-nen-luu-lai Tổng hợp những tuyến xe bus đi qua các trường Đại học sinh viên nên lưu lại khi cần Xe bus là một trong những phương tiện đi lại được nhiều bạn sinh viên lựa chọn khi lên Đại học bởi sự thuận tiện và giá rẻ của loại phương tiện này. Để tiện cho việc đi lại, hãy nhớ kỹ những tuyến xe bus đi qua trường ĐH của mình qua bài viết dưới đây nhé! canh-cua-hep-cho-thi-sinh-xet-tuyen-bo-sung-vao-nhung-truong-top-dau Cánh cửa hẹp cho thí sinh xét tuyển bổ sung vào những trường top đầu Thí sinh trúng tuyển đại học đợt 1 đang làm thủ tục xác nhận nhập học nhưng nhiều trường đã thông báo xét tuyển bổ sung. Tuy nhiên, cánh cửa xét tuyển bổ sung rất hẹp cho thí sinh. truong-cao-dang-ngoai-ngu-va-cong-nghe-viet-nam-xet-tuyen-bo-sung-chi-tieu-cac-nganh-ngoai-ngu-he-cao-dang-chinh-quy-2020 Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Việt Nam xét tuyển bổ sung chỉ tiêu các ngành Ngoại ngữ hệ Cao đẳng chính quy 2020 Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Việt Nam thông báo tuyển sinh bổ sung chỉ tiêu các ngành Ngôn ngữ Anh - Trung - Nhật - Hàn năm 2020. Đặc biệt nhà trường dành nhiều suất học bổng cho Tân sinh viên ngay sau khi nhập học. thi-sinh-can-chuan-bi-gi-cho-ky-tuyen-sinh-2021 Thí sinh cần chuẩn bị gì cho Kỳ tuyển sinh 2021? Điểm chuẩn của một số ngành năm nay cao ngất ngưởng khiến nhiều phụ huynh và thí sinh sẽ thi tốt nghiệp THPT năm sau không khỏi bất ngờ, lo lắng. Nhiều người quan tâm đến chiến lược mà các trường đại học sẽ thực hiện trong mùa tuyển sinh năm 2021. 83-truong-dai-hoc-se-bat-dau-xet-tuyen-nguyen-vong-bo-sung-tu-ngay-1510 83 trường đại học sẽ bắt đầu xét tuyển nguyện vọng bổ sung từ ngày 15/10 Theo Bộ GD&ĐT, sau đợt tuyển sinh đợt 1, còn 83 trường có tỷ lệ tuyển sinh dưới 50% được đăng ký tuyển sinh bổ sung từ ngày 15/10/2020 đến hết năm 2020. xet-tuyen-bo-sung-the-nao-de-de-trung-tuyen Xét tuyển bổ sung thế nào để dễ trúng tuyển? Bài viết này ban tuyển sinh Trường Cao đẳng ngoại ngữ và Công nghệ Việt Nam sẽ giới thiệu tới các bạn thí sinh cách làm thế nào để xét tuyển bổ sung dễ trúng tuyển. Các bậc phụ huynh, các em học sinh cùng theo dõi để hiểu rõ hơn vấn đề này nhé! 
Xem thêm >>

© Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam

0969528680