Đăng ký xét tuyển

Tuyển sinh 2020: Lưu ý khi lựa chọn hình thức xét tuyển học bạ THPT

Cập nhật: 03/06/2020 16:42 | Người đăng: An Bình | 262 lượt xem

Tuyển sinh 2020: Lưu ý khi lựa chọn hình thức xét tuyển học bạ THPT

Mùa tuyển sinh năm 2020 sắp diễn ra và một trong những phương thức được các thí sinh lựa chọn nhiều chính là hình thức xét tuyển học bạ THPT. Tuy nhiên bạn cần phải lưu ý khi lựa chọn hình thức xét tuyển học bạ THPT để có thể chắc chắn trúng tuyển khi nộp hồ sơ vào các trường Đại học – Cao đẳng trên cả nước.

Cần phải tìm hiểu rõ ràng điều kiện xét tuyển của từng trường

Trước khi nộp hồ sơ vào các trường Đại học – Cao đẳng thí sinh cần phải nắm rõ những thông tin tuyển sinh một cách cụ thể và chính xác nhất nhằm chủ động hơn trong quá trình chọn ngành phù hợp với năng lực cũng như nguyện vọng xét tuyển.

Hiện nay, tất cả các trường đều đã công bố phương án tuyển sinh năm 2020 vì thế để biết phương án tuyển sinh của trường đó thí sinh chỉ cần truy cập vào địa chỉ thituyensinh.vn và tra cứu tên trường đó để biết trường mình mong muốn vào có sử dụng phương án tuyển sinh là xét học bạ hay không? Tuy nhiên tùy vào từng trường mà phương thức xét tuyển học bạ có thể sẽ khác nhau. Nên khi đã lựa chọn đăng ký xét tuyển bằng học bạ bạn cần nắm chắc điều kiện của trường, ngành học cụ thể…

Ví dụ như: Có những trường chỉ xét điểm lớp 12 nhưng có trường lại xét một số học kỳ nhất định cũng như những quy định chung cho tất cả các ngành học… Đặc biệt, một số trường còn yêu cầu điểm nhận hồ sơ từng ngành với những số điểm khác nhau.

Lưu ý khi lựa chọn hình thức xét tuyển học bạ THPT

Lưu ý khi lựa chọn hình thức xét tuyển học bạ THPT

Rất nhiều trường hiện nay sử dụng dựa trên điểm tổng kết các môn của các thí sinh học tập tại THPT trong việc xét tuyển học bạ chính vì thế những lưu ý lựa chọn môn tổ hợp để xét tuyển vào trường cũng là một trong những lưu ý để các thí sinh tăng cơ hội trúng tuyển bằng hình thức này.

Một trong những điều đặc biệt khi xét điểm học bạ sẽ không liên quan đến điểm xét tuyển nguyện vọng nên cho dù thí sinh có xét tuyển tốt nghiệp bằng bài thi xã hội vẫn có cơ hội để chọn xét tuyển học bạ bằng tổ hợp khoa học tự nhiên và ngược lại. Việc này thí sinh sẽ có thể tăng cơ hội trúng tuyển khi linh hoạt lựa chọn các tổ hợp môn thuận lợi nhất và là thế mạnh của bản thân nhưng vẫn đảm bảo theo yêu cầu của ngành xét tuyển.

ĐĂNG KÝ HỌC CAO ĐẲNG NGOẠI NGỮ

Nên chuẩn bị trước hồ sơ xét tuyển học bạ

Việc này đơn giản không phức tạp như xét tuyển bằng nguyện vọng vì thế các thầy cô Trường Cao đẳng Ngoại Ngữ và Công Nghệ Việt Nam khuyên các em nên đăng ký hồ sơ xét tuyển học bạ chỉ cần photo công chứng một số giấy tờ cơ bản:

  • Đơn xét tuyển năm 2020 (tùy từng trường mà sẽ có mẫu đơn riêng, thí sinh có thể tải mẫu đơn tại địa chỉ website của trường đó hoặc liên hệ trực tiếp để có được mẫu đơn đó)
  • Bản phô tô công chứng học bạ; giấy chứng nhận ưu tiên
  • Các giấy tờ khác theo yêu cầu của trường xét tuyển.
  • Các thí sinh còn phải chuẩn bị 2 phong bì có kèm ảnh ghi rõ họ tên có dán tem sẵn, ghi rõ địa chỉ người nhận để thông báo kết quả xét tuyển gửi về cho thí sinh.

Ngoài ra, các thí sinh cần chuẩn bị kỹ lưỡng hồ sơ để tránh những lỗi không đáng có dẫn đến việc không trúng tuyển vào những trường mà bạn đã nộp hồ sơ. Đồng thời cần lưu ý thời gian nộp hồ sơ xét tuyển học bạ vì tùy từng trường sẽ có thời gian khác nhau nên bạn cần phải thường xuyên theo dõi thông tin của trường trên các website.

Thí sinh nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển ( Ảnh minh họa )

Thi thêm môn năng khiếu với một số ngành đặc biệt

Với hình thức xét tuyển học bạ nếu như bạn muốn học các ngành như: Báo chí, nghệ thuật, thiết kế nội thất… thì bạn còn phải thi thêm môn năng khiếu đồng thời ôn luyện kỹ càng và chú ý lịch thi để có thể vượt qua môn thi mang tính quyết định này. Những trường Đại học khi áp dụng phương thức này thì số lượng hồ sơ đăng ký rất lớn ở những đợt xét tuyển đầu tiên vì điểm chuẩn thường sẽ tăng vào các đợt xét tuyển tiếp theo. Thí sinh nên nộp hồ sơ càng sớm càng tốt để có khả năng trúng tuyển cao hơn.

Trên đây là chia sẻ của ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Ngoại Ngữ và Công Nghệ Việt Nam về những lưu ý khi thí sinh lựa chọn hình thức xét tuyển bằng học bạ năm 2020. Hy vọng sẽ là những thông tin hữu ích giúp bạn có nhiều cơ hội trúng tuyển vào các trường Đại học – Cao đẳng trên cả nước.

Thông tin hữu ích khác
tong-hop-nhung-tuyen-xe-bus-di-qua-cac-truong-dai-hoc-sinh-vien-nen-luu-lai Tổng hợp những tuyến xe bus đi qua các trường Đại học sinh viên nên lưu lại khi cần Xe bus là một trong những phương tiện đi lại được nhiều bạn sinh viên lựa chọn khi lên Đại học bởi sự thuận tiện và giá rẻ của loại phương tiện này. Để tiện cho việc đi lại, hãy nhớ kỹ những tuyến xe bus đi qua trường ĐH của mình qua bài viết dưới đây nhé! canh-cua-hep-cho-thi-sinh-xet-tuyen-bo-sung-vao-nhung-truong-top-dau Cánh cửa hẹp cho thí sinh xét tuyển bổ sung vào những trường top đầu Thí sinh trúng tuyển đại học đợt 1 đang làm thủ tục xác nhận nhập học nhưng nhiều trường đã thông báo xét tuyển bổ sung. Tuy nhiên, cánh cửa xét tuyển bổ sung rất hẹp cho thí sinh. truong-cao-dang-ngoai-ngu-va-cong-nghe-viet-nam-xet-tuyen-bo-sung-chi-tieu-cac-nganh-ngoai-ngu-he-cao-dang-chinh-quy-2020 Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Việt Nam xét tuyển bổ sung chỉ tiêu các ngành Ngoại ngữ hệ Cao đẳng chính quy 2020 Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Việt Nam thông báo tuyển sinh bổ sung chỉ tiêu các ngành Ngôn ngữ Anh - Trung - Nhật - Hàn năm 2020. Đặc biệt nhà trường dành nhiều suất học bổng cho Tân sinh viên ngay sau khi nhập học. thi-sinh-can-chuan-bi-gi-cho-ky-tuyen-sinh-2021 Thí sinh cần chuẩn bị gì cho Kỳ tuyển sinh 2021? Điểm chuẩn của một số ngành năm nay cao ngất ngưởng khiến nhiều phụ huynh và thí sinh sẽ thi tốt nghiệp THPT năm sau không khỏi bất ngờ, lo lắng. Nhiều người quan tâm đến chiến lược mà các trường đại học sẽ thực hiện trong mùa tuyển sinh năm 2021. 83-truong-dai-hoc-se-bat-dau-xet-tuyen-nguyen-vong-bo-sung-tu-ngay-1510 83 trường đại học sẽ bắt đầu xét tuyển nguyện vọng bổ sung từ ngày 15/10 Theo Bộ GD&ĐT, sau đợt tuyển sinh đợt 1, còn 83 trường có tỷ lệ tuyển sinh dưới 50% được đăng ký tuyển sinh bổ sung từ ngày 15/10/2020 đến hết năm 2020. xet-tuyen-bo-sung-the-nao-de-de-trung-tuyen Xét tuyển bổ sung thế nào để dễ trúng tuyển? Bài viết này ban tuyển sinh Trường Cao đẳng ngoại ngữ và Công nghệ Việt Nam sẽ giới thiệu tới các bạn thí sinh cách làm thế nào để xét tuyển bổ sung dễ trúng tuyển. Các bậc phụ huynh, các em học sinh cùng theo dõi để hiểu rõ hơn vấn đề này nhé! 
Xem thêm >>

© Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam

0969528680