Đăng ký xét tuyển

Tuyển sinh 2020: Lưu ý khi lựa chọn hình thức xét tuyển học bạ THPT

Cập nhật: 03/06/2020 16:42 | Người đăng: An Bình | 93 lượt xem

Tuyển sinh 2020: Lưu ý khi lựa chọn hình thức xét tuyển học bạ THPT

Mùa tuyển sinh năm 2020 sắp diễn ra và một trong những phương thức được các thí sinh lựa chọn nhiều chính là hình thức xét tuyển học bạ THPT. Tuy nhiên bạn cần phải lưu ý khi lựa chọn hình thức xét tuyển học bạ THPT để có thể chắc chắn trúng tuyển khi nộp hồ sơ vào các trường Đại học – Cao đẳng trên cả nước.

Cần phải tìm hiểu rõ ràng điều kiện xét tuyển của từng trường

Trước khi nộp hồ sơ vào các trường Đại học – Cao đẳng thí sinh cần phải nắm rõ những thông tin tuyển sinh một cách cụ thể và chính xác nhất nhằm chủ động hơn trong quá trình chọn ngành phù hợp với năng lực cũng như nguyện vọng xét tuyển.

Hiện nay, tất cả các trường đều đã công bố phương án tuyển sinh năm 2020 vì thế để biết phương án tuyển sinh của trường đó thí sinh chỉ cần truy cập vào địa chỉ thituyensinh.vn và tra cứu tên trường đó để biết trường mình mong muốn vào có sử dụng phương án tuyển sinh là xét học bạ hay không? Tuy nhiên tùy vào từng trường mà phương thức xét tuyển học bạ có thể sẽ khác nhau. Nên khi đã lựa chọn đăng ký xét tuyển bằng học bạ bạn cần nắm chắc điều kiện của trường, ngành học cụ thể…

Ví dụ như: Có những trường chỉ xét điểm lớp 12 nhưng có trường lại xét một số học kỳ nhất định cũng như những quy định chung cho tất cả các ngành học… Đặc biệt, một số trường còn yêu cầu điểm nhận hồ sơ từng ngành với những số điểm khác nhau.

Lưu ý khi lựa chọn hình thức xét tuyển học bạ THPT

Lưu ý khi lựa chọn hình thức xét tuyển học bạ THPT

Rất nhiều trường hiện nay sử dụng dựa trên điểm tổng kết các môn của các thí sinh học tập tại THPT trong việc xét tuyển học bạ chính vì thế những lưu ý lựa chọn môn tổ hợp để xét tuyển vào trường cũng là một trong những lưu ý để các thí sinh tăng cơ hội trúng tuyển bằng hình thức này.

Một trong những điều đặc biệt khi xét điểm học bạ sẽ không liên quan đến điểm xét tuyển nguyện vọng nên cho dù thí sinh có xét tuyển tốt nghiệp bằng bài thi xã hội vẫn có cơ hội để chọn xét tuyển học bạ bằng tổ hợp khoa học tự nhiên và ngược lại. Việc này thí sinh sẽ có thể tăng cơ hội trúng tuyển khi linh hoạt lựa chọn các tổ hợp môn thuận lợi nhất và là thế mạnh của bản thân nhưng vẫn đảm bảo theo yêu cầu của ngành xét tuyển.

ĐĂNG KÝ HỌC CAO ĐẲNG NGOẠI NGỮ

Nên chuẩn bị trước hồ sơ xét tuyển học bạ

Việc này đơn giản không phức tạp như xét tuyển bằng nguyện vọng vì thế các thầy cô Trường Cao đẳng Ngoại Ngữ và Công Nghệ Việt Nam khuyên các em nên đăng ký hồ sơ xét tuyển học bạ chỉ cần photo công chứng một số giấy tờ cơ bản:

  • Đơn xét tuyển năm 2020 (tùy từng trường mà sẽ có mẫu đơn riêng, thí sinh có thể tải mẫu đơn tại địa chỉ website của trường đó hoặc liên hệ trực tiếp để có được mẫu đơn đó)
  • Bản phô tô công chứng học bạ; giấy chứng nhận ưu tiên
  • Các giấy tờ khác theo yêu cầu của trường xét tuyển.
  • Các thí sinh còn phải chuẩn bị 2 phong bì có kèm ảnh ghi rõ họ tên có dán tem sẵn, ghi rõ địa chỉ người nhận để thông báo kết quả xét tuyển gửi về cho thí sinh.

Ngoài ra, các thí sinh cần chuẩn bị kỹ lưỡng hồ sơ để tránh những lỗi không đáng có dẫn đến việc không trúng tuyển vào những trường mà bạn đã nộp hồ sơ. Đồng thời cần lưu ý thời gian nộp hồ sơ xét tuyển học bạ vì tùy từng trường sẽ có thời gian khác nhau nên bạn cần phải thường xuyên theo dõi thông tin của trường trên các website.

Thí sinh nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển ( Ảnh minh họa )

Thi thêm môn năng khiếu với một số ngành đặc biệt

Với hình thức xét tuyển học bạ nếu như bạn muốn học các ngành như: Báo chí, nghệ thuật, thiết kế nội thất… thì bạn còn phải thi thêm môn năng khiếu đồng thời ôn luyện kỹ càng và chú ý lịch thi để có thể vượt qua môn thi mang tính quyết định này. Những trường Đại học khi áp dụng phương thức này thì số lượng hồ sơ đăng ký rất lớn ở những đợt xét tuyển đầu tiên vì điểm chuẩn thường sẽ tăng vào các đợt xét tuyển tiếp theo. Thí sinh nên nộp hồ sơ càng sớm càng tốt để có khả năng trúng tuyển cao hơn.

Trên đây là chia sẻ của ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Ngoại Ngữ và Công Nghệ Việt Nam về những lưu ý khi thí sinh lựa chọn hình thức xét tuyển bằng học bạ năm 2020. Hy vọng sẽ là những thông tin hữu ích giúp bạn có nhiều cơ hội trúng tuyển vào các trường Đại học – Cao đẳng trên cả nước.

Thông tin hữu ích khác
ty-le-thi-sinh-du-thi-tot-nghiep-thpt-chi-de-xet-tot-nghiep-tang Tỷ lệ thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT chỉ để xét tốt nghiệp tăng. Tình hình về tỷ lệ thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2020 như thế nào? Các bạn dự thi chỉ để xét tốt nghiệp chiếm bao nhiêu %. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết này nhé!  khi-nao-den-thoi-gian-dieu-chinh-nguyen-vong-thi-dai-hoc-2020 Khi nào đến thời gian điều chỉnh nguyện vọng thi Đại học 2020? Rất nhiều thí sinh thắc mắc về thời gian điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển Đại học 2020. Vậy hãy cùng ban tư vấn tuyển sinh của Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam giải đáp những thắc mắc này nhé! thoi-gian-nhan-giay-bao-du-thi-cach-tra-cuu-giay-bao-tren-tai-khoan-thisinhthitotnghiepthpteduvn Thời gian nhận Giấy báo dự thi, cách tra cứu giấy báo trên tài khoản thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn Giấy báo dự thi rất quan trọng với các thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT 2020. Các bạn chú ý tra cứu Giấy báo dự thi và kiểm tra các thông tin chính xác.  tphcm-gan-5000-thi-sinh-khong-dang-ky-xet-tuyen-dai-hoc-bang-ket-qua-thi-tot-nghiep TPHCM: Gần 5.000 thí sinh không đăng ký xét tuyển đại học bằng kết quả thi tốt nghiệp Năm nay, TPHCM có hơn 74.000 thí sinh đăng ký thi tốt nghiệp THPT, trong đó có hơn 4.600 thí sinh chỉ thi tốt nghiệp; thi tốt nghiệp và tuyển sinh là hơn 66.100 thí sinh và chỉ thi tuyển sinh là hơn 3.300 thí sinh. nhieu-nganh-hap-dan-phai-dong-cua-som-vi-dong-thi-sinh Nhiều ngành hấp dẫn phải đóng cửa sớm vì đông thí sinh Nhiều ngành học ở bậc CĐ năm nay bội thu thí sinh, thậm chí có trường phải dừng nhận đăng ký vì lo vượt chỉ tiêu. bo-cau-hoi-trac-nghiem-cac-chuyen-de-quan-trong-on-thi-cap-toc-mon-toan-tot-nghiep-thpt-2020-co-loi-giai Bộ câu hỏi trắc nghiệm các chuyên đề quan trọng ôn thi cấp tốc môn Toán tốt nghiệp THPT 2020 (có lời giải) Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Việt Nam xin gửi tới các thí sinh bài tập trắc nghiệm về các chuyên đề quan trọng ôn thi Toán THPT quốc gia 2020 (có đáp án và lời giải chi tiết) để tham khảo dưới đây. 
Xem thêm >>

© Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam

0969528680