Đăng ký xét tuyển

Tuyển sinh 2020: Những đối tượng được cộng điểm khuyến khích 1 đến 2 điểm

Cập nhật: 29/05/2020 10:44 | Người đăng: An Bình | 662 lượt xem

Tuyển sinh 2020: Những đối tượng được cộng điểm khuyến khích 1 đến 2 điểm

Điểm khuyến khích hay còn gọi là điểm cộng để xét vào công nhận tốt nghiệp đối với các thí sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Vậy những đối tượng nào được cộng điểm khuyến khích từ 1 đến 2 điểm?

Theo quy chế dự thảo vừa được Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố thì điểm cộng khuyến khích sẽ được kết hợp với điểm thi tốt nghiệp và điểm tổng kết để đưa ra điểm công nhận tốt nghiệp. Theo đó, điểm để công nhận tốt nghiệp THPT năm nay thí sinh phải đạt từ 5 điểm trở lên.

Các trường hợp được cộng điểm khuyến khích năm 2020

Trường hợp thí sinh đoạt giải cá nhân trong kỳ thi chọn học sinh giỏi các môn văn hóa của lớp 12:

 • Đoạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi quốc gia hoặc giải nhất cấp tỉnh được cộng 2 điểm
 • Đoạt giải khuyến khích trong kỳ thi quốc gia hoặc giải nhì cấp tỉnh được cộng 1,5 điểm
 • Đoạt giải ba cấp tỉnh được cộng 1 điểm

ĐĂNG KÍ NGAY CAO ĐẲNG NGOẠI NGỮ ĐỂ TÌM KIẾM CƠ HỘI VIỆC LÀM TRONG NGÀNH NGOẠI NGỮ

Trường hợp thí sinh đoạt giải cá nhân và đồng đội trong các kỳ thi thí nghiệm thực hành môn Vật lí, Hoá học, Sinh học; thi văn nghệ; thể dục thể thao; hội thao giáo dục quốc phòng; cuộc thi khoa học kỹ thuật; viết thư quốc tế do ngành Giáo dục phối hợp với các ngành chuyên môn từ cấp tỉnh trở lên tổ chức ở cấp trung học phổ thông có 2 mức điểm như sau:

Đối với thí sinh đạt giải cá nhân:

 • Đoạt giải nhất, nhì, ba quốc gia hoặc giải nhất cấp tỉnh hoặc Huy chương Vàng được cộng 2 điểm
 • Đoạt giải khuyến khích quốc gia hoặc giải nhì cấp tỉnh hoặc Huy chương Bạc được cộng 1,5 điểm
 • Đoạt huy chương Đồng được cộng 1 điểm.

Đối với những thí sinh cùng đạt giải đồng đội:

 • Chỉ cộng điểm đối với giải quốc gia
 • Số lượng cầu thủ, vận động viên, diễn viên của giải đồng đội từ 2 đến 22 người theo quy định cụ thể của Ban Tổ chức từng giải
 • Mức điểm khuyến khích được cộng cho các cá nhân trong giải đồng đội được thực hiện như đối với giải cá nhân quy định tại điểm này.

Những đối tượng được cộng điểm khuyến khích 1 đến 2 điểm

Các thí sinh tham gia kỳ thi xét công nhận tốt nghiệp năm 2020 đoạt nhiều giải khác nhau trong nhiều cuộc thi thì chỉ được hưởng một mức cộng điểm của loại giải cao nhất. Theo các thầy cô Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Việt Nam cho biết ngoài việc cộng điểm khuyến khích cho những thí sinh đạt giải trong các cuộc thi thì các thí sinh phổ thông trong quá trình học có tham gia các khóa đào tạo nghề cũng được cộng điểm khuyến khích. Cụ thể:

 • Học sinh Giáo dục THPT, học sinh hệ GDTX trong diện xếp loại hạnh kiểm, học sinh giáo dục thường xuyên tham gia học đồng thời chương trình trung cấp kết hợp với chương trình văn hóa theo chương trình giáo dục thường xuyên cấp trung học phổ thông có Giấy chứng nhận nghề, Bằng tốt nghiệp trung cấp do sở GD&ĐT, các cơ sở giáo dục đào tạo và dạy nghề, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp cấp trong thời gian học trung học phổ thông được cộng điểm khuyến khích căn cứ vào xếp loại ghi trong Giấy chứng nhận nghề, Bằng tốt nghiệp trung cấp như sau:
 • Đối với loại giỏi Giấy chứng nhận nghề, loại xuất sắc và giỏi đối với Bằng tốt nghiệp trung cấp được cộng 2 điểm
 • Đối với loại khá Giấy chứng nhận nghề, loại khá và trung bình khá đối với Bằng tốt nghiệp trung cấp được cộng 1,5 điểm
 • Đối với loại trung bình được cộng 1 điểm.

Thí sinh dự thi THPT Quốc gia ( Ảnh minh họa )

Trường hợp thí sinh hệ GDTX tham gia dự thi tốt nghiệp THPT năm nay có chứng chỉ ngoại ngữ hoặc tin học được cấp theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo trong khoảng thời gian học cấp THPT được cộng 1 điểm đối với mỗi loại chứng chỉ.

Nếu như trường hợp các thí sinh có đồng thời nhiều loại giấy chứng nhận để được cộng điểm khuyến khích theo như quy định tại quy chế dự thảo thi tốt nghiệp năm 2020 thì cũng chỉ được hưởng mức điểm cộng thêm nhiều nhất là 4 điểm.

Điểm khuyến khích sẽ được bảo lưu trong toàn cấp học đồng thời được cộng vào điểm bài thi để xét công nhận tốt nghiệp THPT cho thí sinh. Thí sinh cũng phân biệt rõ điểm khuyến khích với điểm ưu tiên vì điểm khuyến khích là sử dụng cho kỳ thi tốt nghiệp để cộng xét công nhận tốt nghiệp còn điểm ưu tiên là điểm cộng để xét tuyển vào các trường Đại học. Điểm ưu tiên sử dụng cho các đối tượng khu vực, đối tượng chế độ….

Thông tin hữu ích khác
tong-hop-nhung-tuyen-xe-bus-di-qua-cac-truong-dai-hoc-sinh-vien-nen-luu-lai Tổng hợp những tuyến xe bus đi qua các trường Đại học sinh viên nên lưu lại khi cần Xe bus là một trong những phương tiện đi lại được nhiều bạn sinh viên lựa chọn khi lên Đại học bởi sự thuận tiện và giá rẻ của loại phương tiện này. Để tiện cho việc đi lại, hãy nhớ kỹ những tuyến xe bus đi qua trường ĐH của mình qua bài viết dưới đây nhé! canh-cua-hep-cho-thi-sinh-xet-tuyen-bo-sung-vao-nhung-truong-top-dau Cánh cửa hẹp cho thí sinh xét tuyển bổ sung vào những trường top đầu Thí sinh trúng tuyển đại học đợt 1 đang làm thủ tục xác nhận nhập học nhưng nhiều trường đã thông báo xét tuyển bổ sung. Tuy nhiên, cánh cửa xét tuyển bổ sung rất hẹp cho thí sinh. truong-cao-dang-ngoai-ngu-va-cong-nghe-viet-nam-xet-tuyen-bo-sung-chi-tieu-cac-nganh-ngoai-ngu-he-cao-dang-chinh-quy-2020 Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Việt Nam xét tuyển bổ sung chỉ tiêu các ngành Ngoại ngữ hệ Cao đẳng chính quy 2020 Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Việt Nam thông báo tuyển sinh bổ sung chỉ tiêu các ngành Ngôn ngữ Anh - Trung - Nhật - Hàn năm 2020. Đặc biệt nhà trường dành nhiều suất học bổng cho Tân sinh viên ngay sau khi nhập học. thi-sinh-can-chuan-bi-gi-cho-ky-tuyen-sinh-2021 Thí sinh cần chuẩn bị gì cho Kỳ tuyển sinh 2021? Điểm chuẩn của một số ngành năm nay cao ngất ngưởng khiến nhiều phụ huynh và thí sinh sẽ thi tốt nghiệp THPT năm sau không khỏi bất ngờ, lo lắng. Nhiều người quan tâm đến chiến lược mà các trường đại học sẽ thực hiện trong mùa tuyển sinh năm 2021. 83-truong-dai-hoc-se-bat-dau-xet-tuyen-nguyen-vong-bo-sung-tu-ngay-1510 83 trường đại học sẽ bắt đầu xét tuyển nguyện vọng bổ sung từ ngày 15/10 Theo Bộ GD&ĐT, sau đợt tuyển sinh đợt 1, còn 83 trường có tỷ lệ tuyển sinh dưới 50% được đăng ký tuyển sinh bổ sung từ ngày 15/10/2020 đến hết năm 2020. xet-tuyen-bo-sung-the-nao-de-de-trung-tuyen Xét tuyển bổ sung thế nào để dễ trúng tuyển? Bài viết này ban tuyển sinh Trường Cao đẳng ngoại ngữ và Công nghệ Việt Nam sẽ giới thiệu tới các bạn thí sinh cách làm thế nào để xét tuyển bổ sung dễ trúng tuyển. Các bậc phụ huynh, các em học sinh cùng theo dõi để hiểu rõ hơn vấn đề này nhé! 
Xem thêm >>

© Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam

0969528680