Đăng ký xét tuyển

Tuyển sinh 2020: Thí sinh chỉ được đổi nguyện vọng duy nhất 1 lần

Cập nhật: 25/06/2020 15:43 | Người đăng: An Bình | 1664 lượt xem

Tuyển sinh 2020: Thí sinh chỉ được đổi nguyện vọng duy nhất 1 lần

Trong mùa tuyển sinh năm 2020 thí sinh lưu ý chỉ có 1 lần duy nhất để đổi nguyện vọng. Chính vì thế, bạn cần phải suy nghĩ thật kỹ các nguyện vọng xét tuyển vào trường và đưa ra những quyết định chính xác cho bản thân mình.

Theo hướng dẫn mới nhất của Bộ Giáo dục và Đào tạo về mùa tuyển sinh năm 2020 thì những quy chế để xét tuyển Đại học sau kỳ thi tốt nghiệp 2020 về cơ bản vẫn giữ ổn định. Theo đó, các thí sinh sẽ được điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển vào các trường Đại học – Cao đẳng sau khi có kết quả thi của kỳ thi tốt nghiệp. Ngoài ra, cũng giống như những năm khác các thí sinh sẽ có 1 lần điều chỉnh nguyện vọng duy nhất trong khoảng thời gian quy định bằng 2 hình thức. Cụ thể:

  • Sửa nguyện vọng qua kênh trực tuyến của Bộ
  • Hoặc thay đổi nguyện vọng qua phiếu đăng ký xét tuyển.

Thí sinh chỉ được đổi nguyện vọng duy nhất 1 lần

Ngoài ra, để có thể sửa đổi nguyện vọng 1 cách hợp lệ các thí sinh cần phải lưu ý những thông tin sau:

Việc đổi nguyện vọng bằng hình thức trực tuyến các thí sinh phải sử dụng tài khoản và mật khẩu cá nhân đã được cấp để thực hiện việc điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển. Phương thức này áp dụng khi số lượng nguyện vọng sau khi điều chỉnh không lớn hơn số lượng nguyện vọng đã đăng ký ban đầu trong phiếu đăng ký dự tuyển.

Đối với hình thức đổi nguyện vọng đăng ký xét tuyển bằng phiếu các thí sinh sẽ được điều chỉnh tăng thêm số lượng nguyện vọng so với số nguyện vọng đã đăng ký ban đầu trong phiếu đăng ký dự tuyển. Tuy nhiên, thí sinh cần phải nộp bổ sung lệ phí cho số lượng nguyện vọng tăng thêm. Sau đó, thí sinh cần điền đầy đủ thông tin vào phiếu đăng ký xét tuyển và gửi trực tiếp về điểm thu nhận hồ sơ để cán bộ máy tính họ cập nhật vào cơ sở dữ liệu của Công thông tin tuyển sinh.

ĐĂNG KÝ NGAY CAO ĐẲNG NGOẠI NGỮ ĐỂ TÌM KIẾM CƠ HỘI VIỆC LÀM TRONG NGÀNH NGOẠI NGỮ

Thí sinh cần phải lưu ý ghi đúng mã trường, mã ngành hoặc nhóm ngành, mã tổ hợp xét tuyển. Nguyện vọng nào ghi không đúng sẽ không được hệ thống phần mềm cập nhật và bị loại.

Một điểm mới trong tuyển sinh năm nay Bộ Giáo dục và Đào tạo quyết định sẽ để các trường Đại học, học viện tự chủ đối với hình thức xét tuyển đầu vào của mình mà không bắt buộc phải sử dụng điểm thi tốt nghiệp THPT như mọi năm. Việc này sẽ giúp cho các trường hoàn toàn có thể tự tổ chức kỳ thi riêng để giám sát tốt việc sát hạch đầu vào cho các thí sinh. Mặc dù hình thức này cũng có thể phân loại được các thí sinh một cách rõ ràng tránh đi những tiêu cực của một kỳ thi chung. Tuy nhiên đây được xem là điều bất lợi cho các thí sinh vì các bạn sẽ không kịp có thời gian thay đổi. Khi đó tâm lý của thí sinh bị ảnh hưởng đồng thời phải dự thi 2 kỳ thi sẽ khiến thí sinh đuối sức có nhiều áp lực.

Theo các thầy cô Trường Cao đẳng Ngoại Ngữ và Công nghệ Việt Nam cho biết trước quyết định thay đổi của Bộ nhiều trường cũng đã họp bàn mong có thể tìm ra phương án tối ưu sau khi phân tích tình hình chung. Mặc dù có thể chủ động mở một kỳ thi riêng nhưng các trường vẫn thống nhất sử dụng điểm thi tốt nghiệp làm điểm đầu vào. Các trường hàng năm vẫn tổ chức kỳ thi riêng thì năm 2020 chỉ tiêu cho điểm thi tốt nghiệp sẽ có xu hướng giảm.

Trường hợp các trường vẫn sử dụng hình thức xét điểm thi tốt nghiệp thì việc sửa đổi nguyện vọng sau khi biết điểm cũng là một việc rất quan trọng bởi vấn đề này liên quan trực tiếp đến việc trúng tuyển vào các trường Đại học của các thí sinh.

Chính vì thế thí sinh cần nắm chắc nguyên tắc đổi nguyện vọng và thời gian thay đổi để tìm hiểu thật kỹ các xu hướng điểm đầu vào qua các năm nhằm điều chỉnh nguyện vọng sao cho phù hợp với điểm số của mình. Đây là điều mà tất cả các thí sinh sau khi biết điểm thi tốt nghiệp cần quan tâm và thận trọng. Thời gian thi tốt nghiệp THPT năm 2020 không còn nhiều bạn cần dồn hết sức lực và trí óc của mình để ôn tập các kiến thức sao cho hiệu quả nhất. Chúc các bạn đưa ra được quyết định ngành và chọn trường thật chính xác!

Thông tin hữu ích khác
tong-hop-nhung-tuyen-xe-bus-di-qua-cac-truong-dai-hoc-sinh-vien-nen-luu-lai Tổng hợp những tuyến xe bus đi qua các trường Đại học sinh viên nên lưu lại khi cần Xe bus là một trong những phương tiện đi lại được nhiều bạn sinh viên lựa chọn khi lên Đại học bởi sự thuận tiện và giá rẻ của loại phương tiện này. Để tiện cho việc đi lại, hãy nhớ kỹ những tuyến xe bus đi qua trường ĐH của mình qua bài viết dưới đây nhé! canh-cua-hep-cho-thi-sinh-xet-tuyen-bo-sung-vao-nhung-truong-top-dau Cánh cửa hẹp cho thí sinh xét tuyển bổ sung vào những trường top đầu Thí sinh trúng tuyển đại học đợt 1 đang làm thủ tục xác nhận nhập học nhưng nhiều trường đã thông báo xét tuyển bổ sung. Tuy nhiên, cánh cửa xét tuyển bổ sung rất hẹp cho thí sinh. truong-cao-dang-ngoai-ngu-va-cong-nghe-viet-nam-xet-tuyen-bo-sung-chi-tieu-cac-nganh-ngoai-ngu-he-cao-dang-chinh-quy-2020 Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Việt Nam xét tuyển bổ sung chỉ tiêu các ngành Ngoại ngữ hệ Cao đẳng chính quy 2020 Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Việt Nam thông báo tuyển sinh bổ sung chỉ tiêu các ngành Ngôn ngữ Anh - Trung - Nhật - Hàn năm 2020. Đặc biệt nhà trường dành nhiều suất học bổng cho Tân sinh viên ngay sau khi nhập học. thi-sinh-can-chuan-bi-gi-cho-ky-tuyen-sinh-2021 Thí sinh cần chuẩn bị gì cho Kỳ tuyển sinh 2021? Điểm chuẩn của một số ngành năm nay cao ngất ngưởng khiến nhiều phụ huynh và thí sinh sẽ thi tốt nghiệp THPT năm sau không khỏi bất ngờ, lo lắng. Nhiều người quan tâm đến chiến lược mà các trường đại học sẽ thực hiện trong mùa tuyển sinh năm 2021. 83-truong-dai-hoc-se-bat-dau-xet-tuyen-nguyen-vong-bo-sung-tu-ngay-1510 83 trường đại học sẽ bắt đầu xét tuyển nguyện vọng bổ sung từ ngày 15/10 Theo Bộ GD&ĐT, sau đợt tuyển sinh đợt 1, còn 83 trường có tỷ lệ tuyển sinh dưới 50% được đăng ký tuyển sinh bổ sung từ ngày 15/10/2020 đến hết năm 2020. xet-tuyen-bo-sung-the-nao-de-de-trung-tuyen Xét tuyển bổ sung thế nào để dễ trúng tuyển? Bài viết này ban tuyển sinh Trường Cao đẳng ngoại ngữ và Công nghệ Việt Nam sẽ giới thiệu tới các bạn thí sinh cách làm thế nào để xét tuyển bổ sung dễ trúng tuyển. Các bậc phụ huynh, các em học sinh cùng theo dõi để hiểu rõ hơn vấn đề này nhé! 
Xem thêm >>

© Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam

0969528680