Đăng ký xét tuyển

Tuyển sinh 2020: Thí sinh chỉ được đổi nguyện vọng duy nhất 1 lần

Cập nhật: 25/06/2020 15:43 | Người đăng: An Bình | 1258 lượt xem

Tuyển sinh 2020: Thí sinh chỉ được đổi nguyện vọng duy nhất 1 lần

Trong mùa tuyển sinh năm 2020 thí sinh lưu ý chỉ có 1 lần duy nhất để đổi nguyện vọng. Chính vì thế, bạn cần phải suy nghĩ thật kỹ các nguyện vọng xét tuyển vào trường và đưa ra những quyết định chính xác cho bản thân mình.

Theo hướng dẫn mới nhất của Bộ Giáo dục và Đào tạo về mùa tuyển sinh năm 2020 thì những quy chế để xét tuyển Đại học sau kỳ thi tốt nghiệp 2020 về cơ bản vẫn giữ ổn định. Theo đó, các thí sinh sẽ được điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển vào các trường Đại học – Cao đẳng sau khi có kết quả thi của kỳ thi tốt nghiệp. Ngoài ra, cũng giống như những năm khác các thí sinh sẽ có 1 lần điều chỉnh nguyện vọng duy nhất trong khoảng thời gian quy định bằng 2 hình thức. Cụ thể:

  • Sửa nguyện vọng qua kênh trực tuyến của Bộ
  • Hoặc thay đổi nguyện vọng qua phiếu đăng ký xét tuyển.

Thí sinh chỉ được đổi nguyện vọng duy nhất 1 lần

Ngoài ra, để có thể sửa đổi nguyện vọng 1 cách hợp lệ các thí sinh cần phải lưu ý những thông tin sau:

Việc đổi nguyện vọng bằng hình thức trực tuyến các thí sinh phải sử dụng tài khoản và mật khẩu cá nhân đã được cấp để thực hiện việc điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển. Phương thức này áp dụng khi số lượng nguyện vọng sau khi điều chỉnh không lớn hơn số lượng nguyện vọng đã đăng ký ban đầu trong phiếu đăng ký dự tuyển.

Đối với hình thức đổi nguyện vọng đăng ký xét tuyển bằng phiếu các thí sinh sẽ được điều chỉnh tăng thêm số lượng nguyện vọng so với số nguyện vọng đã đăng ký ban đầu trong phiếu đăng ký dự tuyển. Tuy nhiên, thí sinh cần phải nộp bổ sung lệ phí cho số lượng nguyện vọng tăng thêm. Sau đó, thí sinh cần điền đầy đủ thông tin vào phiếu đăng ký xét tuyển và gửi trực tiếp về điểm thu nhận hồ sơ để cán bộ máy tính họ cập nhật vào cơ sở dữ liệu của Công thông tin tuyển sinh.

ĐĂNG KÝ NGAY CAO ĐẲNG NGOẠI NGỮ ĐỂ TÌM KIẾM CƠ HỘI VIỆC LÀM TRONG NGÀNH NGOẠI NGỮ

Thí sinh cần phải lưu ý ghi đúng mã trường, mã ngành hoặc nhóm ngành, mã tổ hợp xét tuyển. Nguyện vọng nào ghi không đúng sẽ không được hệ thống phần mềm cập nhật và bị loại.

Một điểm mới trong tuyển sinh năm nay Bộ Giáo dục và Đào tạo quyết định sẽ để các trường Đại học, học viện tự chủ đối với hình thức xét tuyển đầu vào của mình mà không bắt buộc phải sử dụng điểm thi tốt nghiệp THPT như mọi năm. Việc này sẽ giúp cho các trường hoàn toàn có thể tự tổ chức kỳ thi riêng để giám sát tốt việc sát hạch đầu vào cho các thí sinh. Mặc dù hình thức này cũng có thể phân loại được các thí sinh một cách rõ ràng tránh đi những tiêu cực của một kỳ thi chung. Tuy nhiên đây được xem là điều bất lợi cho các thí sinh vì các bạn sẽ không kịp có thời gian thay đổi. Khi đó tâm lý của thí sinh bị ảnh hưởng đồng thời phải dự thi 2 kỳ thi sẽ khiến thí sinh đuối sức có nhiều áp lực.

Theo các thầy cô Trường Cao đẳng Ngoại Ngữ và Công nghệ Việt Nam cho biết trước quyết định thay đổi của Bộ nhiều trường cũng đã họp bàn mong có thể tìm ra phương án tối ưu sau khi phân tích tình hình chung. Mặc dù có thể chủ động mở một kỳ thi riêng nhưng các trường vẫn thống nhất sử dụng điểm thi tốt nghiệp làm điểm đầu vào. Các trường hàng năm vẫn tổ chức kỳ thi riêng thì năm 2020 chỉ tiêu cho điểm thi tốt nghiệp sẽ có xu hướng giảm.

Trường hợp các trường vẫn sử dụng hình thức xét điểm thi tốt nghiệp thì việc sửa đổi nguyện vọng sau khi biết điểm cũng là một việc rất quan trọng bởi vấn đề này liên quan trực tiếp đến việc trúng tuyển vào các trường Đại học của các thí sinh.

Chính vì thế thí sinh cần nắm chắc nguyên tắc đổi nguyện vọng và thời gian thay đổi để tìm hiểu thật kỹ các xu hướng điểm đầu vào qua các năm nhằm điều chỉnh nguyện vọng sao cho phù hợp với điểm số của mình. Đây là điều mà tất cả các thí sinh sau khi biết điểm thi tốt nghiệp cần quan tâm và thận trọng. Thời gian thi tốt nghiệp THPT năm 2020 không còn nhiều bạn cần dồn hết sức lực và trí óc của mình để ôn tập các kiến thức sao cho hiệu quả nhất. Chúc các bạn đưa ra được quyết định ngành và chọn trường thật chính xác!

Thông tin hữu ích khác
da-co-mot-bai-thi-ngu-van-thpt-dat-975-diem Đã có một bài thi Ngữ văn THPT đạt 9,75 điểm Theo thông tin mới nhất về Kỳ thi THPT Quốc gia 2020, đã có một thí sinh tại Thừa Thiên - Huế giành được điểm số 9,75 môn Ngữ văn. du-kien-hoan-thanh-cong-tac-cham-thi-tot-nghiep-thpt-ngay-168 Dự kiến hoàn thành công tác chấm thi tốt nghiệp THPT ngày 16/8 Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ dẫn đầu đoàn kiểm tra công tác chấm thi tốt nghiệp THTPT năm 2020 của Hà Nam sáng ngày 13.8.  cham-thi-tot-nghiep-thpt-2020-da-xuat-hien-nhieu-diem-9-mon-ngu-van Chấm thi tốt nghiệp THPT 2020: Đã xuất hiện nhiều điểm 9 môn Ngữ Văn Hiện tại, các địa phương đã bắt đầu bước vào khâu chấm thi tốt nghiệp THPT 2020. huong-dan-chi-tiet-chinh-xac-nhat-dieu-chinh-nguyen-vong-truc-tuyen-2020 Hướng dẫn chi tiết, chính xác nhất điều chỉnh nguyện vọng trực tuyến 2020 Sau khi biết kết quả thi tốt nghiệp THPT 2020, thí sinh sẽ có 1 đợt điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển vào ĐH. Trường Cao đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam xin hướng dẫn cách điều chỉnh nguyện vọng trực tuyến dưới đây để các thí sinh cùng thực hiện đúng và chính xác nhất.  thi-tot-nghiep-thpt-2020-pho-diem-trung-binh-khoang-5-6 Thi tốt nghiệp THPT 2020: Phổ điểm trung bình khoảng 5-6 Sau khi kết thúc kỳ thi THPT Quốc Gia năm 2020 đợt một thì nhiều giáo viên nhận định với mức độ đề thi như vậy phổ điểm trung bình sẽ khoảng 5-6 điểm. Còn để có thể thể vào các trường đại học lớn như Y dược thì các bạn phải đạt 9 điểm/ môn.  de-thi-tot-nghiep-thpt-dot-hai-co-do-kho-de-nhu-dot-mot Đề thi tốt nghiệp THPT đợt hai có độ khó, dễ như đợt một Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 khá phức tạp, nên sau nhiều lần lùi lịch thi thì đến nay kỳ thi THPT đã chính thức có quyết định chia làm 2 đợt. Chính vì thế mà người dân cũng như tâm lý của các em thí sinh rất đang rất lo lắng về độ khó dễ của các đợt thì này như thế nào để đánh giá năng lực của các em khi xét tuyển vào các trường Đại học, cao đẳng. Bài viết này chúng tôi xin trích dẫn những trao đổi với ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo Dục Và Đào Tạo, chúng ta cùng tìm hiểu nhé! 
Xem thêm >>

© Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam

0969528680