Đăng ký xét tuyển

Tuyển sinh 2020: Trường Đại học Văn hóa Hà Nội dự kiến tuyển 1.550 chỉ tiêu đại học chính quy

Cập nhật: 25/03/2020 14:24 | Người đăng: An Bình | 186 lượt xem

Tuyển sinh 2020: Trường Đại học Văn hóa Hà Nội dự kiến tuyển 1.550 chỉ tiêu đại học chính quy

 

Theo kế hoạch, trong tổng số 1.550 chỉ tiêu trình độ đại học chính quy thì chỉ tiêu theo phương thức xét kết quả thi THPT Quốc gia năm 2020: 60% chỉ tiêu các ngành. Chỉ tiêu theo phương thức xét tuyển thẳng: 20% chỉ tiêu các ngành. Chỉ tiêu theo phương thức xét học bạ: 20% chỉ tiêu các ngành có xét học bạ.

Đối tượng tuyển sinh là các thí sinh đã tốt nghiệp THPT, thí sinh tham dự kỳ thi THPT Quốc gia năm 2020 để xét tuyển Đại học vào hệ Đại học chính quy. Phạm vi tuyển sinh trong cả nước.

Trường Đại học Văn hóa Hà Nội đưa ra phương án tuyển sinh

Năm 2020, trường ĐH Văn hóa Hà Nội sẽ sử dụng phương thức thi tuyển, xét tuyển hoặc kết hợp cả 2.Đối với phương thức xét tuyển thẳng, Trường thực hiện xét tuyển thẳng 20% từng ngành với các đối tượng tuyển thẳng theo Quy chế Tuyển sinh năm 2020 và Quy định về tuyển thẳng Trường Đại học Văn hóa Hà Nội. Xét tuyển thí sinh đạt giải Học sinh giỏi cấp tỉnh, thành phố (nhất, nhì, ba) với điều kiện, môn học đạt giải có trong tổ hợp xét tuyển và điểm trung bình học lực ba năm THPT đạt từ khá trở lên, điểm môn Tiếng Anh lớp 12 từ 6,5 trở lên. Xét tuyển thẳng áp dụng cho học sinh giỏi ba năm THPT của tất cả trường THPT trên toàn quốc và điểm môn Tiếng Anh lớp 12 từ 8,0 trở lên. Học sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế trong thời hạn đạt IELTS 5.0 trở lên (hoặc tương đương) và điểm học lực ba năm THPT từ khá trở lên.

Nhà trường chỉ xét tuyển thẳng vào chuyên ngành Biểu diễn nghệ thuật, Tổ chức sự kiện văn hóa (thuộc ngành Quản lý văn hoá) đối với các thí sinh đã tốt nghiệp các trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật đạt loại Giỏi trở lên thuộc các ngành về ca, múa, nhạc; Thí sinh năng khiếu nghệ thuật đã tốt nghiệp THPT, đoạt giải chính thức trong các cuộc thi nghệ thuật quốc tế về ca, múa, nhạc được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận.

Trường cũng chỉ xét tuyển thẳng vào ngành Sáng tác văn học đối với các thí sinh đạt giải thưởng văn học nghệ thuật quốc tế; đạt giải thưởng chính thức trong các cuộc thi sáng tác văn học nghệ thuật của Hội Nhà văn Việt Nam, Hội Nhà văn Hà Nội và Báo/tạp chí chuyên ngành về văn học nghệ thuật.

Đối với phương thức xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi THPT Quốc gia năm 2020, Trường xét tuyển dựa trên kết quả thi THPT Quốc gia năm 2020 của thí sinh theo các tổ hợp được quy định tuyển sinh của trường

Đói với phương thức xét tuyển học bạ THPT, Trường xét tuyển học bạ 3 môn (Trung bình kết quả Lớp 11 và Học kì 1 Lớp 12 hoặc hai học kỳ Lớp 12) theo các tổ hợp xét tuyển với 20% chỉ tiêu cho từng chuyên ngành/ngành. Phương thức này chỉ áp dụng với 6 Ngành: Kinh doanh xuất bản phẩm; Thông tin thư viện; Bảo tàng học; Văn hóa các dân tộc thiểu số Việt Nam (chuyên ngành: Tổ chức và quản lý văn hóa vùng DTTS, Tổ chức và quản lý du lịch vùng DTTS); Quản lý văn hóa (Chính sách văn hóa và Quản lý nghệ thuật, Quản lý nhà nước về gia đình, Quản lý di sản văn hoá, Biểu diễn nghệ thuật, Tổ chức sự kiện văn hoá); Sáng tác văn học.

Điều kiện xét tuyển, thí sinh đã tốt nghiệp THPT; Tổng điểm trung bình năm Lớp 11 và Học kì 1 năm Lớp 12 hoặc hai học kỳ Lớp 12 của 03 môn trong tổ hợp xét tuyển đạt từ 18,0 điểm trở lên; Điểm trung bình các môn trong tổ hợp xét tuyển phải đạt từ 6,0 trở lên.; Hạnh kiểm loại khá trở lên.

Cách tính điểm xét tuyển: ĐXT = (Điểm TB môn 1 + Điểm TB môn 2 + Điểm TB môn 3) + Điểm ưu tiên

Trong đó: Điểm TB môn 1, môn 2, môn 3 là điểm TB năm Lớp 11 và Học kì 1 năm Lớp 12 của 03 môn trong tổ hợp xét tuyển

Riêng ngành Sáng tác văn học, các chuyên ngành đặc thù về nghệ thuật, Chuyên ngành Biểu diễn nghệ thuật và chuyên ngành Tổ chức sự kiện văn hóa (thuộc ngành Quản lý văn hoá), Trường sẽ tổ chức thi tuyển riêng về năng khiếu, sau đó sẽ xét tuyển kết hợp với điểm Trung bình môn Ngữ Văn lớp 11 và học kì 1 lớp 12 hoặc hai học kỳ lớp 12 của thí sinh.

Các ngành/chuyên ngành tuyển sinh năm 2020-2021 sử dụng các môn thi/bài thi các tổ hợp xét tuyển: C00: Ngữ Văn, Lịch Sử, Địa Lý; D01: Toán Học, Ngữ Văn, Tiếng Anh; D78: Ngữ Văn, KHXH, Tiếng Anh; D96: Toán Học, KHXH, Tiếng Anh; N00 (Biểu diễn nghệ thuật): Ngữ Văn, Năng khiếu 1 (Chọn 1 trong các loại hình: Thanh nhạc, Nhạc cụ, Múa, Tiểu phẩm sân khấu), Năng khiếu 2 (Thẩm âm, Tiết tấu); N00 (Sáng tác văn học): Ngữ Văn, Năng khiếu 1 (Sáng tác tác phẩm), Năng khiếu 2 (Phỏng vấn). N05 (Tổ chức sự kiện văn hoá): Ngữ Văn, Năng khiếu 1 (Chọn 1 trong các loại hình: Thanh nhạc, Nhạc cụ, Múa, Tiểu phẩm sân khấu), Năng khiếu 2 (Xây dựng kịch bản sự kiện).

Trường quy định, tổ hợp xét tuyển và thang điểm xét tuyển đối với phương thức xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi THPT Quốc gia năm 2020: Ngành Ngôn ngữ Anh: Môn Tiếng Anh trong các tổ hợp xét tuyển D01, D78 và D96 nhân hệ số 2 và xét tuyển theo thang điểm 40. Các ngành, chuyên ngành còn lại: Môn thi trong các tổ hợp nhân hệ số 1, và xét tuyển theo thang điểm 30.

Đối với phương thức xét tuyển thẳng, xét tuyển bằng học bạ THPT: Ngành Quản lý văn hoá, chuyên ngành Biểu diễn nghệ thuật: Môn Năng khiếu 1 trong tổ hợp xét tuyển N00 nhân hệ số 2 và xét tuyển theo thang điểm 40. Các ngành, chuyên ngành còn lại: Môn thi trong các tổ hợp nhân hệ số 1, và xét tuyển theo thang điểm 30.

Trường quy định, thời gian xét tuyển thẳng thực hiện theo Quy chế Tuyển sinh năm 2020 và Quy định về tuyển thẳng của Trường Đại học Văn hóa Hà Nội.

Với phương thức xét tuyển dựa trên điểm thi THPT quốc gia, thực hiện theo Quy chế Tuyển sinh năm 2020, Lịch tuyển sinh năm 2020.

Với phương thức xét tuyển xét học bạ, đợt 1: 01/6-30/6/2020; Đợt 2: 01/7-30/7/2020; Đợt 3: 01/8-20/8/2020; Đợt 4 (nếu chưa tuyển đủ): 20/8-10/9.

Nguồn: Trường Cao đẳng Ngoại Ngữ và Công Nghệ Việt Nam tổng hợp từ Báo Tiền Phong

Thông tin hữu ích khác
bi-quyet-noi-tieng-anh-tuyet-dinh Bí quyết nói tiếng Anh tuyệt đỉnh Chúng ta đã học tiếng anh từ rất lâu nhưng không phải ai cũng có khả năng tiếp thu và học tiếng anh thành công. Kỹ năng nói trong việc học tiếng Anh đang làm khó bạn? Đừng lo nhé, sau đây sẽ là những bí quyết giúp bạn nói tiếng Anh tuyệt đỉnh. hoc-cao-dang-ngoai-ngu-o-dau-chat-luong-nhat-tai-ha-noi Học cao đẳng Ngoại ngữ ở đâu chất lượng nhất tại Hà Nội? Bạn là người có niềm đam mê với ngoại ngữ các thứ tiếng như: Tiếng Anh, Nhật, Hàn, Trung…. Thế nhưng lại chưa tìm ra được địa chỉ học ở đâu uy tín và chất lượng nhất. Đặc biệt là phương pháp học sao cho hiệu quả thì bài viết này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về vấn đề học Cao đẳng Ngoại ngữ ở đâu chất lượng nhất tại Hà Nội các bạn nhé! xet-tuyen-hoc-ba-nganh-ngoai-ngu-co-hoi-cho-thi-sinh-co-hoc-luc-trung-binh-kha Xét tuyển học bạ ngành ngoại ngữ - Cơ hội cho thí sinh có học lực trung bình, khá Hiện nay ngoại ngữ đang là mối quan tâm hàng đầu của các bạn trẻ và đây là ngành học sẽ mang đến nhiều cơ hội việc làm cho tất cả các lĩnh vực trong đời sống xã hội. Chính vì thế việc xét tuyển học bạ ngành ngoại ngữ cũng được rất nhiều trường trong cả nước áp dụng. hoc-ngoai-ngu-nen-hoc-o-dau Học ngoại ngữ, nên học ở đâu? Hiện nay, ngoại ngữ các thứ tiếng như Anh, Nhật, Trung, Hàn… được rất nhiều các quốc gia trên thế giới sử dụng làm ngôn ngữ chính thức. Như vậy, chỉ với việc thông thạo ngoại ngữ thì chắc chắn tương lai của bạn sẽ rộng mở hơn rất nhiều. Việc quan trọng bây giờ là học ngoại ngữ, nên học ở đâu? mach-ban-bi-quyet-on-tap-khoi-d-dat-diem-cao Mách bạn bí quyết ôn tập khối D đạt điểm cao Trong quá trình ôn thi khối D thì việc ôn tập đúng cách, đúng phương pháp sẽ giúp bạn giảm đi những áp lực thi cử đồng thời mang lại hiệu quả cao. Bài viết dưới đây do ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Việt Nam chia sẻ đến các sĩ tử bí quyết ôn tập khối D để đạt điểm cao trong kỳ thi quan trọng sắp tới. thong-ke-muc-hoc-phi-nganh-ngoai-ngu-tai-cac-truong-cao-dang-dai-hoc-nam-2020 Thống kê mức học phí ngành Ngoại ngữ tại các trường Cao đẳng, Đại học năm 2020 Khối ngành Ngoại ngữ hiện nay được rất nhiều trường Cao đẳng và Đại học trên cả nước đào tạo. Tuy nhiên mức học phí của khối ngành này cũng có sự chênh lệch giữa các trường cũng như chương trình đào tạo.
Xem thêm >>

© Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam

0969528680