Đăng ký xét tuyển

Tuyển sinh 2020: Xét tuyển bằng học bạ được đăng ký bao nhiêu trường?

Cập nhật: 02/06/2020 10:59 | Người đăng: An Bình | 722 lượt xem

Tuyển sinh 2020: Xét tuyển bằng học bạ được đăng ký bao nhiêu trường?

Với phương thức tuyển sinh bằng phương thức xét học bạ được rất nhiều các bạn trẻ lựa chọn. Và đây được xem là hướng đi an toàn vào Đại học ngoài phương thức xét điểm thi THPT Quốc gia và xét kết quả thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia.

Ngoài việc giảm áp lực thi cử thì phương thức xét tuyển học bạ còn được nhiều chuyên gia đánh giá, ghi nhận quá trình phấn đấu học tập tại THPT. Chính vì vậy các bạn hoàn toàn có thể sử dụng điểm học bạ để tăng thêm cơ hội trúng tuyển Đại học cho mình. Vậy phương thức xét tuyển bằng học bạ được đăng ký bao nhiêu trường? Ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Ngoại Ngữ và Công Nghệ Việt Nam sẽ thông tin đến các bạn vấn đề này qua bài viết dưới đây.

Theo như quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo năm 2020, các thí sinh đăng ký nhiều nguyện vọng và không giới hạn nguyện vọng cho nhiều trường. Đối với quy định này áp dụng cho cả 2 phương thức xét tuyển học bạ và xét tuyển bằng điểm thi THPT Quốc gia. Các thí sinh có thể đăng ký nhiều nguyện vọng tại nhiều trường Đại học khác nhau và khi trúng tuyển thì thí sinh có thể tiến hành nhập học vào ngành yêu thích theo đúng như thứ tự ưu tiên.

Xét tuyển bằng học bạ được đăng ký bao nhiêu trường?
Xét tuyển bằng học bạ được đăng ký bao nhiêu trường?

Phương thức xét tuyển học bạ hiện nay rất phổ biến và được hơn 100 trường Đại học trên cả nước áp dụng trong năm vừa qua. Với những ưu điểm đánh giá năng lực học tập của thí sinh trong suốt quá trình rèn luyện tại THPT giảm nhẹ áp lực thi cử cũng như tăng thêm cơ hội trúng tuyển…. Vì vậy phương thức xét tuyển học bạ được rất nhiều thí sinh ưu tiên lựa chọn.

Một trong những điều kiện để đáp ứng đủ điều kiện tham gia xét tuyển học bạ tại các trường Đại học – Cao đẳng như hiện nay thí sinh cần phải tốt nghiệp THPT và có tổng điểm trung bình lớp 12 của 3 môn trong tổ hợp môn xét tuyển phải đạt đủ số điểm của trường đó đề ra. Vì là phương thức tuyển sinh riêng của nhà trường nên thí sinh cần phải chuẩn bị hồ sơ theo quy định khi đăng ký xét tuyển.

Trường Cao đẳng Ngoại Ngữ và Công Nghệ Việt Nam xét tuyển học bạ Cao đẳng Ngoại Ngữ 

Hồ sơ xét tuyển học bạ tại VXT gồm những giấy tờ sau:

 - Đơn xin học (có đăng ký mã ngành).

- Học bạ (photo công chứng) hoặc Giấy CNTN: 02 bản

- Học bạ THPT  (photo công chứng): 02 bản.

- Bản sao Giấy khai sinh (công chứng): 02 bản

- Sơ yếu lý lịch: (có xác nhận của chính quyền địa phương) 02 bản.

- Ảnh 4x6: 06 ảnh

Vậy với phương thức xét tuyển học bạ thí sinh sẽ không bị giới hạn số lượng nguyện vọng đăng ký xét tuyển, bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi xét tuyển bằng học bạ được đăng ký bao nhiêu trường rồi chứ? Hy vọng sẽ là những kiến thức hữu ích dành cho bạn trong mùa tuyển sinh năm 2020.

ĐĂNG KÝ HỌC CAO ĐẲNG NGOẠI NGỮ

Thông tin hữu ích khác
thoi-gian-nhan-giay-bao-du-thi-cach-tra-cuu-giay-bao-tren-tai-khoan-thisinhthitotnghiepthpteduvn Thời gian nhận Giấy báo dự thi, cách tra cứu giấy báo trên tài khoản thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn Giấy báo dự thi rất quan trọng với các thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT 2020. Các bạn chú ý tra cứu Giấy báo dự thi và kiểm tra các thông tin chính xác.  tphcm-gan-5000-thi-sinh-khong-dang-ky-xet-tuyen-dai-hoc-bang-ket-qua-thi-tot-nghiep TPHCM: Gần 5.000 thí sinh không đăng ký xét tuyển đại học bằng kết quả thi tốt nghiệp Năm nay, TPHCM có hơn 74.000 thí sinh đăng ký thi tốt nghiệp THPT, trong đó có hơn 4.600 thí sinh chỉ thi tốt nghiệp; thi tốt nghiệp và tuyển sinh là hơn 66.100 thí sinh và chỉ thi tuyển sinh là hơn 3.300 thí sinh. nhieu-nganh-hap-dan-phai-dong-cua-som-vi-dong-thi-sinh Nhiều ngành hấp dẫn phải đóng cửa sớm vì đông thí sinh Nhiều ngành học ở bậc CĐ năm nay bội thu thí sinh, thậm chí có trường phải dừng nhận đăng ký vì lo vượt chỉ tiêu. bo-cau-hoi-trac-nghiem-cac-chuyen-de-quan-trong-on-thi-cap-toc-mon-toan-tot-nghiep-thpt-2020-co-loi-giai Bộ câu hỏi trắc nghiệm các chuyên đề quan trọng ôn thi cấp tốc môn Toán tốt nghiệp THPT 2020 (có lời giải) Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Việt Nam xin gửi tới các thí sinh bài tập trắc nghiệm về các chuyên đề quan trọng ôn thi Toán THPT quốc gia 2020 (có đáp án và lời giải chi tiết) để tham khảo dưới đây.  thi-tot-nghiep-thpt-2020-se-bao-ve-ba-vong-khu-vuc-in-sao-de-thi-den-ngay-108 Thi tốt nghiệp THPT 2020: Sẽ bảo vệ ba vòng khu vực in sao đề thi đến ngày 10/8 Trong công văn gửi Bộ Công an về phối hợp tổ chức thi Tốt nghiệp THPT, Bộ GD&ĐT đề nghị bố trí lực lượng phong tỏa, bảo vệ ba vòng độc lập khu vực in sao đề thi, đến hết ngày 10/8. hoc-sinh-duoc-cap-giay-chung-nhan-hoan-thanh-chuong-trinh-neu-thi-khong-dat Học sinh được cấp Giấy chứng nhận hoàn thành chương trình nếu thi không đạt Bộ GD&ĐT vừa ban hành Thông tư Quy định mẫu Giấy chứng nhận hoàn thành chương trình giáo dục phổ thông.
Xem thêm >>

© Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam

0969528680